Thứ năm, 17/10/2019 - 14:03

Nghệ An:

Hiệu trưởng “thừa nhận” làm thất lạc và chưa ký nhận xét sổ lý lịch CCVC

Dân trí

Sau khi Dân trí đăng 2 bài viết phản ánh việc hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức (CCVC), UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo Trưởng ban tiếp công dân huyện Thanh Chương Lê Văn Tý, bà Nguyễn Thị Thẩn, nguyên Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Mỹ đã thừa nhận mình chưa ký nhận xét vào sổ lý lịch CCVC cho các giáo viên nhà trường.

Theo tìm hiểu của PV, bà Nguyễn Thị Thẩn là Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Mỹ giai đoạn 2000-2009. Trong thời gian làm hiệu trưởng tại đây, bà Thẩn đã không hề ký nhận xét vào sổ lý lịch CCVC cho cán bộ, nhân viên nhà trường hàng năm. Việc không ký nhận xét hàng năm đã dẫn đến nhiều hệ lụy: giáo viên không biết được bản thân mình hoàn thành nhiệm vụ đến mức độ nào; có những ưu, khuyết điểm gì để nỗ lực khắc phục và phấn đấu… .

Hiệu trưởng “thừa nhận” làm thất lạc và chưa ký nhận xét sổ lý lịch CCVC - 1

Đơn kiến nghị của các giáo viên gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ sự việc.

Các giáo viên hết sức băn khoăn, trong khoảng 10 năm bà Thẩn không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC cho giáo viên, Trường Mầm non Thanh Mỹ lấy cơ sở ở đâu để xét thi đua, xét nâng lương?.

Ngay sau khi báo đăng, UBND huyện Thanh Chương đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Chiều ngày 16/10/2019, ông Lê Văn Tý, Phó chánh văn phòng, Trưởng ban tiếp dân huyện Thanh Chương cho biết: “Tôi đã về trường Mầm non Thanh Mỹ, xác minh thông tin báo chí phản ánh. Quá trình làm việc, bà Thẩn đã thừa nhận thiếu sót khi suốt 10 năm không ký nhận xét vào sổ lý lịch CCVC cho các giáo viên trong trường, thừa nhận làm thất lạc hồ sơ. Tôi sẽ báo cáo nội dung làm việc với lãnh đạo huyện vào cuộc họp ngày 23/10 sắp tới để huyện xem xét giải quyết”.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh trong bài: “Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức” phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Thẩn, nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) trong thời gian từ 1999-2009 đã không ký nhận xét vào sổ lý lịch công chức, viên chức (CCVC) theo đúng quy định của ngành giáo dục, ảnh hưởng đến quyền lợi của các giáo viên, gây bức xúc trong dư luận. 

Bên cạnh đó, thông tin từ các cô giáo trường Mầm non Thanh Mỹ cho biết,  thời gian gần đây, bà Thẩn còn lập Facebook nói xấu, gọi điện thoại đe dọa người tố cáo…;  nếu bà Nguyễn Thị Thẩn vẫn được UBND huyện Thanh Chương luân chuyển về trường Mầm non Thanh Mỹ, chắc chắn nội bộ trường sẽ mất đoàn kết, khiếu kiện kéo dài.

Hiệu trưởng “thừa nhận” làm thất lạc và chưa ký nhận xét sổ lý lịch CCVC - 2

Sổ lý lịch CCVC của các giáo viên 10 năm không được ký nhận xét.

Theo hồ sơ, tài liệu mà các giáo viên cung cấp, trong cuốn sổ lý lịch CCVC ở phần nhận xét hoàn thành tốt hoặc chưa hoàn thành nhiệm vụ thì vẫn bỏ trống suốt 10 năm. Sự tắc trách, vô trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Thẩn còn thể hiện ở việc không đóng dấu của nhà trường vào cuốn sổ lý lịch CCVC.

Ví như trường hợp của cô Lê Thị Tám, trong nhiều năm công tác tại trường thì sổ lý lịch công chức, viên chức của mình bị bỏ trống hoàn toàn. Chưa dừng lại đó, hồ sơ lý lịch CCVC của 3 cô mới chuyển từ Trường Mầm non Hạnh Lâm đi trường khác nhưng ký nhận xét không đầy đủ. Cụ thể, cô Phạm Thị Sang, vào trường 3/2016 nhưng đến 20/8/2018 mới ký xác nhận. Hồ sơ lý lịch CCVC của cô Lê Thị Thanh, từ năm 2009-2013 không có quyết định và danh sách xếp loại kẹp vào. Hồ sơ lý lịch CCVC của cô Nguyễn Thị Nguyệt từ 2010-2013 cũng không có quyết định và danh sách xếp loại kẹp vào hồ sơ theo quy định.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc.

 Nguyễn Tú 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm