Học ngành Du lịch Khách sạn, không lo ngại việc làm

Quản trị du lịch khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp đang là hai ngành “hot” trên Thị trường lao động trong những năm gần đây, khiến những sinh viên đến từ lĩnh vực này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp.

Quản lý khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp: Nghề “bùng nổ” thời hội nhập

Với tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) được dự đoán đạt mức kỉ lục là 15% trong khoảng thời gian từ 2012-2016, Việt Nam đang là nước dẫn đầu khu vực châu Á trong mảng khách sạn- nhà hàng. Chi tiêu tốt, lượng khách du lịch quốc tế và khách nội địa phát triển đều đặn là lý do mà tốc độ tăng trưởng chung hàng năm của Việt Nam được các chuyên gia nhận xét sẽ cực kì khả quan trong thời gian tới.

Quản lý Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp- Nghề mơ ước trong thời hội nhập
Quản lý Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp- Nghề mơ ước trong thời hội nhập

Dựa vào những số liệu trên, sinh viên tốt nghiệp từ các ngành liên quan đến lĩnh vực nhà hàng- khách sạn sẽ là những “viên ngọc quý” cho nhiều nhà tuyển dụng trong ít nhất 05 năm tới. Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở, ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp còn mang đến mức thù lao rất tốt so với mặt bằng lao động chung. Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng– khách sạn và Đầu bếp thường rơi vào 10–18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn- nhà hàng hạng 03–05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên. Ngoài ra, những nhân sự này còn được hưởng nhiều khoản đãi ngộ đi kèm khác như thưởng doanh thu, tham gia các đợt tập huấn tại nước ngoài v.v…

“Mài giũa ngọc thô” ngành Du lịch

Tập đoàn giáo dục quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) là cơ sở giáo dục đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo sinh viên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Ẩm thực trong bối cảnh khan hiếm nhân sự chất lượng cao như hiện nay. Sở hữu một chương trình giảng dạy chuyên biệt- uy tín, CHM đã biến rất nhiều “viên ngọc thô” đơn thuần chỉ mang đam mê với ngành nghề, trở thành những tài năng xuất sắc, đủ tự tin và tiềm lực tham gia ngay vào Thị trường lao động không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia phát triển khác như Malaysia, Singapore, Thái Lan v.v…

Tác phẩm của sinh viên khoa Đầu bếp chuyên nghiệp tại CHM chỉ sau 03 tuần nhập học
Tác phẩm của sinh viên khoa Đầu bếp chuyên nghiệp tại CHM chỉ sau 03 tuần nhập học

Lợi ích của sinh viên khi chọn CHM, đó là được hưởng môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn năm sao ngay tại Việt Nam mà chỉ cần bỏ ra chi phí thấp hơn nhiều so với việc du học nước ngoài. Khi được học tập và sinh hoạt trong khu Campus thanh lịch và hiện đại của khu đô thị cao cấp Golden Westlake, CHM hi vọng học viên sẽ phát huy tối đa sức sáng tạo cũng như niềm đam mê khám phá những chân trời kiến thức mới. Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nước ngoài nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại nhiều nơi trên thế giới, học viên của CHM sẽ được bồi đắp nền tảng kiến thức vô cùng phong phú và đa dạng.

Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn năm sao trong khu đô thị cao cấp Golden Westlake
Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn năm sao trong khu đô thị cao cấp Golden Westlake

Hiện nay, CitySmart Việt Nam cung cấp ba chương trình Đào tạo chính bao gồm:

Chương trình Quản lý khách sạn (HM)

Tham gia Chương trình Chính khóa Quản lý Khách sạn, sinh viên sẽ học trong vòng 12 tháng, với 06 tháng học lý thuyết và 06 tháng thực tập có trả lương tại các đối tác nghề nghiệp của CHM, bao gồm những khách sạn 5 sao như Intercontinential, Grand Plaze, Nikko v.v… Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được chứng chỉ BTEC 4- tương đương với bằng Cao đẳng tại Việt Nam (được công nhận trên toàn thế giới do tổ chức khảo thí hàng đầu Anh quốc Edexcel cấp), và hoàn toàn có thể khởi nghiệp ngay. Những bạn đam mê tìm tòi, học hỏi có thể tiếp tục theo học Chương trình Quản trị Khách sạn Nâng cao để nhận chứng chỉ BTEC 5 hoặc chuyển tiếp ra nước ngoài, do CHM sở hữu hệ thống đối tác học thuật là những trường Đại học danh tiếng tại Anh, Úc v.v…

Chương trình Đầu bếp chuyên nghiệp (CA)

Đến với khóa học Nấu ăn chuyên nghiệp của CHM, học viên sẽ được đào tạo bài bản trong một môi trường tràn đầy cảm hứng sáng tạo cùng cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam hiện nay. Chương trình này kéo dài 12 tháng, trong đó 06 tháng đầu, học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay tại Campus của CHM, dưới sự hướng dẫn của các Bếp trưởng nổi tiếng tại bếp mô phỏng và bếp thực hành hiện đại, và thực tập 06 tháng có trả lương tại đối tác nghề nghiệp. Bản thân CHM cũng sở hữu nhà hàng 5 sao Top Chef Hanoi, nơi các bạn sinh viên học tập và tham gia vào các hoạt động tổ chức kinh doanh thực tế. Sau 12 tháng, các bạn sẽ nhận được chứng chỉ BTEC 3, và hoàn toàn đủ năng lực để bắt đầu ngay tại các gian bếp hàng đầu hoặc chuyển tiếp ra nước ngoài.

Chương trình đặc biệt: “Khởi nghiệp nhanh ngành Quản lý Khách sạn”

Chương trình chứng chỉKhởi nghiệp nhanh Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạncủa CHM được xây dựng dựa trên những tiêu chí của tất cả các nước hàng đầu ngành du lịch, khách sạn. CHM áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến, học lý thuyết trên lớp kết hợp với thực hành tại chỗ trong các nhà hàng và khách sạn thuộc hệ thống đối táchoặc thực tập trong các phòng mô phỏng với đầy đủ trang thiết bị tối tân. Với thời gian học ngắn trong vòng03 tháng, học phí thấp, đào tạo học đi đôi với hành, chương trình Chứng Chỉ Quản trị Khách Sạn sẽ là lựa chọn thông minh nhất cho những bạn cóđam mêvới ngành hoặcmuốn chuyển đổi ngành nghềsang lĩnh vực công nghiệp Du Lịch – Khách Sạn. Ngay sau khi tốt nghiệp khóa học này, các bạn đã có thể ngay lập tức tham gia vàoThị trường lao động để thử sức và thử thách đam mê.

Điểm nổi bật nhất của CHM chính là khả năng Đảm bảo 100% Cơ hội Việc làm và Thực tập có Hưởng Lương, tự hào là tập đoàn giáo dục duy nhất hiện nay tại Việt Nam sở hữu hệ thống đối tác nghề nghiệp là các khách sạn năm sao nổi tiếng như Intercontinential, Grand Plaza, Pullman, v.v…

Tham gia vào hội thảo: “Đón lễ Phục sinh cùng CitySmart” được tổ chức vào ngày 28/03/2015 lúc 9h sáng để tìm hiểu thêm về:

- Những cơ hội việc làm trong lĩnh vực Khách sạn- Nhà hàng cùng các chuyên gia và bếp trưởng hàng đầu trong lĩnh vực này.

- Tham gia lớp học làm bánh Birdnest miễn phí cùng bếp trưởng người Pháp Matthieu, đến từ nhà hàng cao cấp Top Chef Hà Nội

Link đăng kí online: http://www.chm.edu.vn/dang-ki-tham-du-su-kien/

Hotline: 098 428 6161

Địa điểm: Golden Westlake, 162A Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Liên hệ với CitySmart Việt Nam để nhận được sự tư vấn từ những chuyên viên tuyển sinh của CHM, cũng như tìm hiểu về các ngành học cùng các giảng viên và chuyên gia hàng đầu:

Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn năm sao trong khu đô thị cao cấp Golden Westlake

MỚI NHẤT
Lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Thay thi tuyển bằng khảo sát
Lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Thay thi tuyển bằng khảo sát

(Dân trí) - Năm học 2015 - 2015, Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) sẽ không tổ chức thi tuyển nhưng thay vào đó là cách thức khảo sát khác để tuyển chọn đầu vào đảm bảo chất lượng.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 09:10

Người thầy nông dân của học trò Hà Tĩnh
Người thầy nông dân của học trò Hà Tĩnh

(Dân trí) - Dở dang việc học do bệnh tật, ông Đặng Tiến Dũng tự học để dạy các con, các cháu. Ông tâm sự: “Sẽ cố gắng trau dồi kiến thức để giúp nhiều em học sinh học tập tốt và thành đạt trong cuộc sống, góp phần tạo sức lan toả của phong trào khuyến học trong nhân dân.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 07:45

Nữ sinh lớp 8 bị bạn khóa cửa lớp, đánh dập môi
Nữ sinh lớp 8 bị bạn khóa cửa lớp, đánh dập môi

(Dân trí) - Ngày 27/3, ông Huỳnh Văn Tươi - Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hồ 1, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang xác nhận vào ngày 18/3 một nữ sinh lớp 8/1 bị một bạn cùng lớp đánh và nhà trường đang tiến hành xử lý theo nội quy.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 07:43

Trung tâm Học tập cộng đồng xã Kỳ Tiến: Cần gì học nấy
Trung tâm Học tập cộng đồng xã Kỳ Tiến: Cần gì học nấy

(Dân trí) - “Cần gì học nấy” là phương châm hoạt động của Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Kỳ Tiến (Kỳ Anh). Từ mục tiêu đó, bà con nhân dân địa phương đã không ngừng được cung cấp, bổ sung các kiến thức cần thiết để áp dụng vào sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống

Thứ sáu, 27/03/2015 - 10:55

Gia Lai: Hỗ trợ gạo cho 7.508 học sinh
Gia Lai: Hỗ trợ gạo cho 7.508 học sinh

(Dân trí) - Theo dự kiến từ ngày 1-15/4, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên sẽ xuất hỗ trợ gạo cho 7.508 học sinh ở các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:19

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Trà Vinh: Cách chức Bí thư chi bộ đối với hiệu trưởng
Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Trà Vinh: Cách chức Bí thư chi bộ đối với hiệu trưởng

(Dân trí) - Ngày 27/3, tin từ Đảng ủy phường 1, TP Trà Vinh cho biết, Đảng ủy vừa có cuộc họp biểu quyết thống nhất hình thức xử lý về mặt Đảng đối với 4 đảng viên chi bộ Trường THCS Lý Tự Trọng vì để xảy ra vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:02

Hà Nội vẫn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì
Hà Nội vẫn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì

(Dân trí) - Ngoài 8 cụm thi do ĐH chủ trì, Hà Nội vẫn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi. Cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì phục vụ thí sinh ngoại thành, thị xã Sơn Tây dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 04:00

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng sắp đi học trở lại
Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng sắp đi học trở lại

(Dân trí) - Sau khi xuất viện về nhà, sức khỏe nữ sinh lớp 9 ở Đồng Tháp bị đánh hội đồng đã tốt hơn nhiều. Cha nữ sinh này cho biết gia đình anh đã nguôi ngoai, bỏ qua lỗi lầm của nhóm học trò đánh bạn, "chỉ mong tụi nhỏ tập trung vào việc học tập".

Thứ sáu, 27/03/2015 - 03:59

Vĩnh Long: Đề nghị Công an làm rõ sai phạm tại Phòng GD-ĐT huyện Bình Tân
Vĩnh Long: Đề nghị Công an làm rõ sai phạm tại Phòng GD-ĐT huyện Bình Tân

(Dân trí) - Hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện Bình Tân (Vĩnh Long) từ năm 2011-2014 không được hưởng thu nhập tăng thêm do Phòng Giáo dục - đào tạo không cấp kinh phí. Công an tỉnh Vĩnh Long đang thụ lý hồ sơ vụ sai phạm này theo qui định của pháp luật.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 03:29

Hà Nội: Nghiêm cấm ép buộc học sinh học thêm để phục vụ cho ôn thi
Hà Nội: Nghiêm cấm ép buộc học sinh học thêm để phục vụ cho ôn thi

(Dân trí) - Các trường tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ cho ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định về dạy thêm học thêm. Đặc biệt là phải đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 02:32

Kì thi THPT quốc gia: Lo lắng với phần mềm tuyển sinh
Kì thi THPT quốc gia: Lo lắng với phần mềm tuyển sinh

(Dân trí) - Việc cho thí sinh cập nhật vào mạng để kiểm tra, thông báo sai sót, sẽ tăng khả năng tắc nghẽn mạng. Bên cạnh đó, phần mềm tuyển sinh còn nhiều bất cập khiến cho các Sở GD-ĐT, thậm chí là các trường ĐH, CĐ lo lắng.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 01:45

Học trò vùng cao sáng chế máy đưa nước lên cao không cần điện
Học trò vùng cao sáng chế máy đưa nước lên cao không cần điện

(Dân trí) - Mới đây, tại cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh phổ thông (khu vực phía Bắc) năm 2015, nhiều người vô cùng thán phục trước thiết bị đưa nước lên cao không cần dùng điện giành giải Nhất toàn cuộc của hai học sinh đến từ Hòa Bình.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 01:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Cho nghỉ việc cô giáo dùng ghim giấy để bắt trẻ mầm non ngủ
Cho nghỉ việc cô giáo dùng ghim giấy để bắt trẻ mầm non ngủ

(Dân trí) - Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã chính thức cho nghỉ việc đối với cô giáo Trà My. Sau đó các em học sinh ở lớp xảy ra sự việc đều đã đi học lại bình thường.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 12:08

Cậu sinh viên trả lại tài sản 1,3 tỉ đồng cho người đánh rơi
Cậu sinh viên trả lại tài sản 1,3 tỉ đồng cho người đánh rơi

Nghe nhiều câu chuyện người mất ví bị lấy hết tài sản trong đó và phải bỏ thêm tiền chuộc giấy tờ nên khi bị mất ví tôi nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp này. May mắn là tôi đã gặp được một người tốt.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 11:32

Đà Nẵng: Trao gần 20 chiếc xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó
Đà Nẵng: Trao gần 20 chiếc xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 27/3, Công ty TNHH DW Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao 19 chiếc xe đạp đến các em học sinh nghèo vượt khó bậc THPT và THPT trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 11:25

 Hà Nội: Yêu cầu học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện
Hà Nội: Yêu cầu học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

(Dân trí) - Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ có các đoàn kiểm tra lưu động, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường xử phạt các trường hợp học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:20

Nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh hội đồng đến lún xương cánh mũi
Nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh hội đồng đến lún xương cánh mũi

(Dân trí) - Một nữ sinh ở Phú Thọ vừa bị đánh hội đồng lún xương cánh mũi chỉ vì nhìn “không ưa”.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:03

Địa chỉ đào tạo kỹ sư ngành an toàn thông tin chất lượng cao
Địa chỉ đào tạo kỹ sư ngành an toàn thông tin chất lượng cao

Để nâng cao trình độ đội ngũ kỹ sư ngành An toàn Thông tin (ATTT), tháng 1/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020. Trong đó lựa chọn 8 cơ sở trọng điểm trong cả nước đào tạo về ATTT.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:02

Học sinh tiểu học tranh tài trong các cuộc thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế
Học sinh tiểu học tranh tài trong các cuộc thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ngày nay, với nhu cầu học và thi tiếng Anh ngày càng cao, cùng với việc hợp tác với các tổ chức nước ngoài, các em học sinh có nhiều cơ hội cọ xát trong các kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:02

Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp
Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp

Nguyễn Trần Đăng Anh và Nguyễn Thái Học là 2 trong số rất nhiều sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Được biết, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp khóa học đầu tiên của FPT Jetking hiện đang làm việc tại các công ty CNTT lớn trong và ngoài nước.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:00

Cấm thi lớp 6: Đúng nhưng chưa đủ!
Cấm thi lớp 6: Đúng nhưng chưa đủ!

Các nhà giáo cho rằng chủ trương cấm thi tuyển lớp 6 là đúng nhưng không nên áp dụng với loại hình trường ngoài công lập.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 07:34

Giáo viên về hưu lập bếp ăn, giúp học trò nghèo no bụng
Giáo viên về hưu lập bếp ăn, giúp học trò nghèo no bụng

(Dân trí) - Trong những lần đến các trường học, ông Nguyễn Văn Mốt - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức TP Sa Đéc chứng kiến nhiều em học sinh ngồi dưới tán cây ăn gói xôi, bánh mì… lót dạ. Từ đó, ông quyết đinh lập bếp ăn, giúp học trò nghèo có buổi trưa no bụng, đủ chất.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 06:26

Nghệ An, Hà Tĩnh: Gần 57.000 học sinh dự thi THPT quốc gia
Nghệ An, Hà Tĩnh: Gần 57.000 học sinh dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 25/3, lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp với Trường ĐH Vinh, Sở GD&ĐT hai tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia 2015, hai tỉnh có gần 57.000 học sinh dự thi.

Thứ năm, 26/03/2015 - 09:58

Đề thi hay và đề thi để 'câu like'
Đề thi hay và đề thi để 'câu like'

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP lại được đưa vào đề thi ở cấp bậc phổ thông, nhưng không phải vào môn Văn hay năng khiếu, mà vào môn Hóa học.

Thứ năm, 26/03/2015 - 08:33