Bạc Liêu:

Học sinh lớp 9 viết tâm thư thỉnh cầu “mở” cổng trường

Dân trí Bức tâm thư xúc động của một em học sinh Trường THCS Nguyễn Du (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) nhằm thỉnh cầu ngành chức năng địa phương sớm giải quyết dứt điểm việc cổng trường bị đóng để các em học sinh và thầy cô tại đây được an tâm đến trường.

Bức tâm thư dài khoảng 5 trang giấy được viết bởi một em học sinh lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Du (xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). Em học sinh này cho biết, qua tìm hiểu từ thầy cô và người dân địa phương nên em biết được vụ việc trường học bị đóng cổng chính. Vì thế, em viết bức tâm thư này với mong muốn ngôi trường mà mình đang theo học được “trở lại bình thường” như bao ngôi trường khác.

Em học sinh T.T.N.L. ký tên mình vào bức tâm thư.
Em học sinh T.T.N.L. ký tên mình vào bức tâm thư.

Xin đăng toàn bức tâm thư:

“Cũng như các bạn khác, với cương vị là một học sinh được sống và học tập trong một môi trường giáo dục hoàn toàn tốt đẹp như ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, chúng em thật sự hạnh phúc và tự hào. Rời xa mái trường cùng 3 tháng hè, chúng em bắt đầu trở lại ngôi nhà thứ 2 tràn đầy yêu thương và ấm áp của mình.

Thế nhưng, đó không còn là niềm vui, sự phấn khởi, háo hức nữa mà thay vào đó là sự tuyệt vọng, lo lắng với những sự việc xảy ra trước mắt. Tình trạng trường bị đóng cửa đã diễn ra suốt gần 2 năm. Cùng với đó là những biển hiệu, logo được treo lên nói về vụ việc tranh chấp đất giữa địa phương và một hộ dân khác. Những hàng rào đã được giăng lên cổng trường và hơn thế nữa là một cái hố to đùng xuất hiện ngay trước cổng ra vào. Biểu tượng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du dần như đang bị đe dọa. Đây là điều mà ai trong chúng ta cũng không mong muốn, nhất là các bạn học sinh đã và đang còn ngồi trong ghế nhà trường. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sự lo âu, buồn bã của thầy cô và các bạn qua vẻ mặt. Sự việc này không đơn thuần là thiệt hại tài sản, vật chất mà hậu quả đáng lo ngại hơn chính là gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của các bạn học sinh. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng và khó lường. Tương lai của các bạn rồi sẽ ra sao? Điều nhờ vào quá trình học tập và giảng dạy, nhưng nếu không có được môi trường thích hợp và điều kiện học tập tốt thì kết quả sẽ như thế nào? Nó không mang lại hiệu quả như mong muốn mà có thể là mặt trái. Kiến thức không lúc nào cũng có sẵn mà ngược lại, nếu không được củng cố thì trở nên vô ích, nó sẽ trở thành một con sâu đục khoét vào trí não, đầu óc. Điều đó cũng như tình cảnh “ngàn cân treo sợ tóc” của nhà trường và các bạn học sinh vậy.

Điều đáng nói hơn ở đây là kiến thức của học sinh rồi sẽ ra sao nếu không được tu dưỡng, vun đắp trong một thời gian khá dài như vậy. “Đi đến trường không được học rồi lại ra về” là hình ảnh quen thuộc thường hay thấy của học sinh chúng em.

Chúng em không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi ngày này qua ngày nọ. Sự ảnh hưởng tiêu cực mà việc này mang lại thật khó để giải quyết nếu chỉ dựa vào sự đồng lòng từ nhà trường và học sinh. Mọi người cảm thấy thật sự bất lực, không còn cách nào khác, mặc dù không muốn nhưng vẫn phải chờ đợi kết quả từ một phía. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy hành động vì lợi ích của nhà trường và học sinh. Hãy bảo vệ những mầm non nhỏ, những chủ nhân tương lai của đất nước để những mầm non này tiếp tục phát huy khả năng, kiến thức của bản thân, cũng như trang bị cho những học sinh những nền tảng tri thức bổ ích để có tự tin bước vào ngưỡng cửa giáo dục mới.

Không chỉ em, mà em muốn thay mặt tất cả các bạn của Trường THCS Nguyễn Du bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của bản thân. Rất mong cơ quan, tổ chức, Nhà nước sớm giải quyết tình trạng “căng thẳng” này để lấy lại cho chúng em một sân chơi học tập lành mạnh, bổ ích như trước và cũng như có thể giành lại quyền và lợi ích hợp pháp của những người xứng đáng được hưởng. Chúng em xin chân thành cảm ơn”.


Bức tâm thư dài 5 trang giấy tập của học sinh Trường THCS Nguyễn Du, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Bức tâm thư dài 5 trang giấy tập của học sinh Trường THCS Nguyễn Du, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Trên là toàn bộ bức tâm thư của em T.T.N.L., đại diện học sinh của Trường THCS Nguyễn Du đã viết tay. Nhận được bức tâm thư trên, PV Dân trí đã tìm về địa phương để tìm hiểu thực hư vụ việc.

Ngày PV có mặt tại ngôi trường này, ghi nhận, cánh cổng trường bị đóng chặt, ngay phía ngoài là hàng rào cây phủ kín không thể đi vào được bên trong trường, kề bên đó là một băng rôn dài tóm tắt ngắn gọn việc tranh chấp của hộ dân và chính quyền địa phương .

Cổng chính của trường bị đóng, rào kín không thể vào được bên trong.
Cổng chính của trường bị đóng, rào kín không thể vào được bên trong.

Để vào được bên trong, một em học sinh dẫn PV đi sang một bên hông trường và phải… leo rào (bức tường bị đập thấp xuống một đoạn - PV) mới có thể vào được. Dù gần đến ngày tựu trường nhưng ngôi trường khá vắng vẻ, chỉ có 1, 2 thầy cô đang làm vài thủ tục giấy tờ bên trong phòng.

“Với tình cảnh cổng trường đóng cửa, không muốn cho con em mình học ở đây nữa, mới đây đã có nhiều phụ huynh đến rút hồ sơ cho con đi học nơi khác rồi”, một giáo viên cho biết.

Để vào trường chỉ có thể... leo bức tường rào nằm bên hông trường như thế này.
Để vào trường chỉ có thể... leo bức tường rào nằm bên hông trường như thế này.

Trong khi đó, một số giáo viên ở khu tập thể ngay trong trường cũng chung cảnh bất tiện khi ra vào trường. Do trường đóng cửa nên nhiều giáo viên phải gửi xe bên ngoài, rồi leo rào để vào trong.

Theo một số giáo viên, những gì mà trường đang gặp phải như những lời mà học sinh của trường đã nói đến trong bức tâm thư đã nói trên. Họ cũng mong muốn chính quyền địa phương sớm giải quyết dứt điểm vụ việc để trường hoạt động được thông suốt hơn.


Trường THCS Nguyễn Du là một ngôi trường khá hoành tráng ở địa phương.

Trường THCS Nguyễn Du là một ngôi trường khá hoành tráng ở địa phương.

Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc trên, ông Ngô Hoàng Oanh - Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh, thừa nhận, có việc Trường THCS Nguyễn Du bị người dân đóng, rào cổng chính. Tuy nhiên, việc tranh chấp là giữa hộ dân với chính quyền địa phương chứ không phải với trường học.

Theo ông Oanh, nhiều năm trước đây, huyện có mua phần đất của gia đình ông Lục Văn Hữu để xây dựng một số công trình, trong đó có Trường THCS Nguyễn Du. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục giấy tờ có nhiều vướng mắc chưa được xử lý cụ thể nên dẫn đến sự bức xúc của gia đình.

“Việc người dân đóng cổng chính đã xảy ra nhiều lần chứ không chỉ một lần mỗi khi họ thấy bức xúc vì không được giải quyết thỏa đáng. Hộ dân đó đóng cổng chính của trường nhằm gây áp lực với địa phương sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp mua bán đất từ nhiều năm qua giữa họ với Nhà nước mà thôi, chứ không liên quan gì đến nhà trường”, ông Oanh thông tin.

Học sinh lớp 9 viết tâm thư thỉnh cầu “mở” cổng trường - 6
Trường bị đóng cổng, kéo băng rôn giăng kín và rào cây trước đây.
Trường bị đóng cổng, kéo băng rôn giăng kín và rào cây trước đây.

PV Dân trí đặt vấn đề, nếu không liên quan gì đến nhà trường thì việc hộ dân đóng cổng chính sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập ở đây, vậy chính quyền địa phương xử lý thế nào? Ông Oanh cho biết, mỗi khi hộ dân đóng cổng, xã chỉ biết vận động, tuyên truyền để họ mở cổng, tạo điều kiện cho nhà trường hoạt động thuận lợi.

“Chỗ gia đình ông Hữu có nói nếu vụ việc giải quyết dứt điểm, thỏa đáng thì ông sẽ không đóng cổng nữa vì vụ việc của ông không dính dáng gì đến nhà trường. Xã chỉ biết báo cáo lên cấp trên để xem xét giải quyết chứ việc giải quyết tranh chấp không thuộc thẩm quyền của xã”, ông Oanh lý giải.

Cũng theo Chủ tịch xã Lộc Ninh, hiện các ngành chức năng của huyện đang xúc tiến để sớm giải quyết dứt điểm vụ việc trước năm học mới này.

Học sinh lớp 9 viết tâm thư thỉnh cầu “mở” cổng trường - 8
Có lúc, trước cổng trường bị đào hố sâu, rào chắn ngang khiến việc đi lại của các em học sinh gặp nhiều khó khăn. (Ảnh do học sinh trường cung cấp)
Có lúc, trước cổng trường bị đào hố sâu, rào chắn ngang khiến việc đi lại của các em học sinh gặp nhiều khó khăn. (Ảnh do học sinh trường cung cấp)

Khi làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Quốc Tuấn- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hồng Dân, cũng thừa nhận: Việc đóng, rào cổng trường thời gian quan đã tạo tâm lý không tốt cho phụ huynh và học sinh.

Theo ông Tuấn, Phòng đã có báo cáo lên huyện và Sở GD-ĐT. UBND huyện đang tích cực làm việc với các ngành chức năng của tỉnh để giải quyết rốt ráo vụ việc liên quan đến hộ dân.

PV Dân trí nêu vấn đề, nếu vụ việc vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm mà cổng trường bị đóng nữa thì ngành giáo dục sẽ xử lý thế nào để ổn định việc học tập tại trường? Ông Tuấn quả quyết: “Thời gian này chưa nhập trường nên phụ huynh cứ yên tâm. Dứt khoát chuyện đóng, rào cổng trường sẽ không xảy ra trong năm học mới này. Lần này là giải quyết dứt điểm để không còn tình trạng trường bị đóng cổng nữa”.

Học sinh lớp 9 viết tâm thư thỉnh cầu “mở” cổng trường - 10
Tất cả vì học sinh thân yêu. Qua bức tâm thư, mong muốn của các em học sinh và thầy cô giáo của Trường THCS Nguyễn Du là cổng trường sẽ được mở trở lại bình thường như bao ngôi trường khác. (Ảnh: Huỳnh Hải)
"Tất cả vì học sinh thân yêu". Qua bức tâm thư, mong muốn của các em học sinh và thầy cô giáo của Trường THCS Nguyễn Du là cổng trường sẽ được mở trở lại bình thường như bao ngôi trường khác. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Vì một vụ tranh chấp đất đai của một hộ dân với chính quyền địa phương từ nhiều năm nay chưa được giải quyết rốt ráo mà gần 2 năm qua, hơn 32 thầy cô giáo, nhân viên và trên 450 học sinh của trường bị ảnh hưởng rất lớn trong việc dạy và học.

Năm học 2016-2017 sắp bắt đầu, nếu tình cảnh cổng trường lại lúc đóng, lúc mở thì việc học tập tại đây sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Bằng cấp quốc tế - Lựa chọn đa dạng
Bằng cấp quốc tế - Lựa chọn đa dạng

Thời gian này có thể được xem là giai đoạn mà các em học sinh trên khắp cả nước đang cân nhắc lựa chọn trường đại học phù hợp sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Nhiều em vẫn đang trăn trở với những câu hỏi: "Liệu rằng mình sẽ được học tập tại trường Đại học mơ ước” hay “Điều gì sẽ xảy ra nếu điều đó không thành hiện thực?”.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:40

Nhiều trường ĐH phía Bắc công bố ngưỡng điểm xét tuyển
Nhiều trường ĐH phía Bắc công bố ngưỡng điểm xét tuyển

(Dân trí) - Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, nhiều trường ĐH phía Bắc như: Học viện Ngoại giao, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Hà Nội… đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH chính quy năm 2016. Ngoài các quy định của Bộ GD&ĐT, nhiều trường quy định riêng về ngưỡng điểm xét tuyển.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:12

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngưỡng điểm xét tuyển ngành cao nhất là 22,5 điểm
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngưỡng điểm xét tuyển ngành cao nhất là 22,5 điểm

(Dân trí) - Ngày 29/8, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố quy định điều kiện, ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016 từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 đối với các ngành/ nhóm ngành của Trường.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:32

Học viện Ngân hàng, ĐH Giao thông Vận tải công bố ngưỡng điểm
Học viện Ngân hàng, ĐH Giao thông Vận tải công bố ngưỡng điểm

(Dân trí) - Học viện Ngân hàng vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển Đại học hệ chính quy vào Học viện Ngân hàng - phân viện Bắc Ninh và phân viện Phú Yên, đợt I năm 2016. Cùng ngày, ĐH Giao thông Vận tải cũng cho PV Dân trí biết cụ thể về ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm nay.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:25

Hành trình cử nhân Quốc tế tại Trường ĐHKH Tự nhiên TPHCM
Hành trình cử nhân Quốc tế tại Trường ĐHKH Tự nhiên TPHCM

Các sinh viên theo học chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM sẽ được trải nghiệm một môi trường học theo chuẩn quốc tế và nhận bằng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:10

Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội
Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Với qui mô trên 18.000 sinh viên đại học hệ chính quy và trên 80% sinh viên ra trường có việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo là những con số khẳng định hướng đi đúng theo chiến lược phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:09

Nhiều trường ĐH ở miền Tây công bố điểm xét tuyển đầu vào là 15 điểm
Nhiều trường ĐH ở miền Tây công bố điểm xét tuyển đầu vào là 15 điểm

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH, năm học 2016 - 2017, nhiều trường ĐH ở miền Tây, như ĐH Đồng Tháp, ĐH An Giang, Kiên Giang… công bố ngưỡng điểm tổ hợp môn xét tuyển đầu vào lần 1, cơ bản ngưỡng điểm các trường này từ 15 trở lên.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:05

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt "đề bài" với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt "đề bài" với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

(Dân trí) - Chiều 28/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với giáo sư Ngô Bảo Châu xung quanh hoạt động của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán. Theo đó, Bộ trưởng đã đặt ra một “đề bài” cụ thể cho Viện.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 01:58

Đại học Luật Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển
Đại học Luật Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển

(Dân trí) - Đại học Luật Hà Nội vừa thông báo mức điểm và điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 hệ Đại học Chính quy năm học 2016.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 11:10

Mua bằng dỏm bằng tiền ngân sách
Mua bằng dỏm bằng tiền ngân sách

Ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định - làm tiến sĩ quản lý giáo dục tại Trường Đại học Bulucan State (Philippines) bằng tiền ngân sách nhà nước với tổng chi phí 386 triệu đồng. Cụ thể, từ năm 2011-2013, khi còn là Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định, ông Lê Kim Toàn được Tỉnh ủy cho đi học tiến sĩ theo hình thức du học ngắn ngày.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:53

Trường ĐH Lâm nghiệp: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15
Trường ĐH Lâm nghiệp: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15

(Dân trí) - Chiều 28/7, trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ở tất cả các ngành trong trương là 15 điểm, bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:44

8 bước đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học 2016
8 bước đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học 2016

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa đưa ra hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học 2016. Theo đó, có 8 bước đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 600.000 lượt thí sinh có điểm thi đạt 15 trở lên
Gần 600.000 lượt thí sinh có điểm thi đạt 15 trở lên

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 599.429 lượt thí sinh có điểm thi đạt từ ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào là 15 điểm trở lên, trong khi đó cả nước có 420.354 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:19

Trẻ cần môi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ
Trẻ cần môi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ

Nếu ví von ước mơ của con là một chiếc tàu du hành vũ trụ có thể phóng ra ngoài quỹ đạo của những giới hạn và khám phá thế giới, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho ước mơ ấy một bệ phóng vững chắc. Nhưng nơi nào sẽ hội đủ những yếu tố cần thiết để trở thành bệ phóng và trao cho con các kiến thức nền tảng để theo đuổi ước mơ là những trăn trở của không ít phụ huynh.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:00

Ngưỡng điểm xét tuyển của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Ngưỡng điểm xét tuyển của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

(Dân trí) - Không như các trường ĐH khác, trường ĐH Nông lâm TPHCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn điểm mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT từ 2-3 điểm.

Thứ năm, 28/07/2016 - 05:02

Có khoảng 320.000 thí sinh tham gia xét tuyển đại học 2016
Có khoảng 320.000 thí sinh tham gia xét tuyển đại học 2016

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hiện có hơn 100 trường đại học tuyển theo xét học bạ ở phổ thông, tương ứng với khoảng 102.000 thí sinh. Như vậy, còn khoảng 320.000 thí sinh sẽ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2016 vào đại học.

Thứ năm, 28/07/2016 - 04:04

Bộ GD&ĐT yêu cầu: Tránh quá tải trong tổ chức hoạt động đầu năm
Bộ GD&ĐT yêu cầu: Tránh quá tải trong tổ chức hoạt động đầu năm

(Dân trí) - Bộ vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT địa phương hướng dẫn tổ chức các hoạt động đầu năm học 2016-2017.

Thứ năm, 28/07/2016 - 04:00

Nhiều trường đại học công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển
Nhiều trường đại học công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, hàng loạt trường ĐH tại TPHCM cũng công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2016.Thông tin mức điểm xét tuyển của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, trường ĐH Kinh tế Tài chính, trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Văn Hiến, trường ĐH Nguyễn Tất Thành như sau.

Thứ năm, 28/07/2016 - 03:30

Nỗi lo trường học xa hoa
Nỗi lo trường học xa hoa

(Dân trí) - Những dự án tiền tỷ, nhiều trò “hình thức” xa hoa, tốn kém… trong trường học trở thành "nỗi ám ảnh" của phụ huynh khi con đi học.

Thứ năm, 28/07/2016 - 02:17

Tư vấn tuyển sinh mô hình Giáo dục Khai phóng của ĐH Tân Tạo
Tư vấn tuyển sinh mô hình Giáo dục Khai phóng của ĐH Tân Tạo

Chiều nay 28/7, Đại học Tân Tạo tổ chức buổi tư vấn nhằm giải đáp thắc mắc về tuyển sinh mô hình Giáo dục Khai phóng của trường. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Thứ năm, 28/07/2016 - 02:04

Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Tri ân gia đình có công với cách mạng
Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Tri ân gia đình có công với cách mạng

(Dân trí) - Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thực hiện tri ân đến với các gia đình, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Nhân dịp này, nhà trường đã xây dựng quỹ “Chia sẻ yêu thương, chắp cánh ước mơ NEU”.

Thứ năm, 28/07/2016 - 02:00

TPHCM: Kiểm tra mọi ngóc ngách đảm bảo an toàn trường học
TPHCM: Kiểm tra mọi ngóc ngách đảm bảo an toàn trường học

(Dân trí) - Công tác an toàn, an ninh trật tự trường học năm học 2016 - 2017 đang được THCM tăng cường tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Thứ năm, 28/07/2016 - 12:40

Trần tình của hiệu trưởng ngôi trường có 2 học sinh đỗ tốt nghiệp
Trần tình của hiệu trưởng ngôi trường có 2 học sinh đỗ tốt nghiệp

(Dân trí) - “Tổng số học sinh của trường trong năm học vừa qua chỉ có 22 em, trong đó học sinh lớp 11 chỉ có 15 em và 7 em học sinh lớp 12. Trong năm học vừa qua trường tuyển không ra học sinh lớp 10. Hiện trường cũng đang tiến hành tuyển sinh nhưng cũng chưa có học sinh…”.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:55

Điểm sàn đại học 2016: 15 điểm cho tất cả các khối
Điểm sàn đại học 2016: 15 điểm cho tất cả các khối

(Dân trí) - Sáng nay 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã họp, xét trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, Hội đồng đã chính thức đưa ra mức điểm sàn đại học 2016. Theo đó, điểm sàn là 15 với tất cả các khối.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:29