Thứ tư, 20/11/2019 - 17:55

Quảng Trị:

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo

Dân trí

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bằng những tình cảm đơn sơ, mộc mạc, thân thương, những học sinh vùng miền núi Quảng Trị mang đến trường những bông hoa dại, nông sản gia đình làm được để tri ân thầy cô.

Không có điều kiện như nhiều học sinh miền xuôi với các loại hoa màu sắc rực rỡ, hay quà tặng đặc biệt để tri ân thầy, cô, học sinh nhiều vùng miền núi cũng thể hiện những tình cảm giản dị, thân thương với thầy cô của mình bằng những món quà bình dị.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 1

Các em học sinh mang hoa đến tặng thầy giáo Hiệu trưởng.

Học sinh tặng thầy cô hoa dại, sắn nhân ngày nhà giáo

Trong Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy cô gặp gỡ học sinh tại sân trường hoặc tại phòng nội trú, lớp học, cùng các em chia sẻ những cái kẹo, cái bánh, đón nhận những bông hoa rừng, củ sắn, nải chuối… trong không khí thật ấm áp. Ngày lễ của thầy, cô cũng trở nên ý nghĩa với nhiều cảm xúc thân thương.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 2

Món quà cô Trang và các thầy cô nhận được là những bông hoa dại.

Ghi nhận của PV Dân trí vào sáng 20/11, học sinh trường Tiểu học và THCS A Xing, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị tập trung đông tại trường để học tập theo kế hoạch và chúc mừng thầy, cô. Các em mang theo những bông hoa dại, món quà nhỏ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 3

Những món quà giản dị của học sinh tặng cô giáo.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 4

Cô giáo trẻ Như Ý hạnh phúc vì nhận được tình cảm của học sinh.

Học sinh Hồ Thị Khiệp, lớp 6 cho hay, em biết hôm nay là Ngày Nhà giáo Việt Nam, gia đình em không có gì nên em mang theo cân gạo cha, mẹ làm được để tặng cô giáo mình.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 5

Các học sinh viết lên bảng lời chúc thầy cô.

Đón nhận món quà của học sinh, cô giáo Trần Thị Trang, người có thâm niên dạy học 7 năm ở vùng cao Hướng Hóa rất xúc động. Cô Trang nói, với điều kiện khó khăn ở vùng cao này mà học sinh có ý thức, biết “tôn sư trọng đạo” khiến những giáo viên như cô rất vui và hạnh phúc.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 6

Cô trò và học sinh gặp gỡ, nói chuyện, ăn bánh kẹo sau tiết học.

Năm đầu tiên vào dạy học tại A Xing, cũng là lần đầu đón nhận tình cảm của học sinh nhân dịp 20/11, 2 cô giáo trẻ Nguyễn Thị Như Ý (SN 1995, ở xã Tân Lập) và Nguyễn Thị Quỳnh Như đều bày tỏ niềm xúc động khi đón nhận những món quà giản dị, ý nghĩa và đong đầy yêu thương của học sinh.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 7

Tình cảm ấm áp của cô và trò trong ngày hiến chương nhà giáo.

Cô giáo Quỳnh Như nói rằng, đây là động lực để mình tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong dạy học, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 8

Cô giáo Quỳnh Như đón nhận món quà thân thương của trò.

Đối với cô giáo Nguyễn Thị Hồng Sen, người có thời gian 22 năm dạy học ở huyện Hướng Hóa, ngày hiến chương nhà giáo lại mang đến cho cô nhiều tâm sự.

Cô giáo Sen chia sẻ, điều hạnh phúc nhất của giáo viên trong ngày nhà giáo Việt Nam là sự quan tâm của các bậc phụ huynh và tình cảm của các em học sinh rất hồn nhiên. Các em dành tình cảm cho cô giáo bằng những bó hoa rừng, hoặc củ sắn, cây mía. Tuy đơn sơ nhưng tình cảm ấy đong đầy yêu thương.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 9

“Tôi cảm thấy rất xúc động khi đón nhận tình cảm chân thành này”, cô Sen bày tỏ.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 10

Với cô Sen, dịp kỷ niệm ngày nhà giáo nào cũng mang nhiều ý nghĩa

Nhiều năm gắn bó với giáo dục vùng cao, cô Sen trăn trở về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học ở vùng núi vẫn chưa đáp ứng yêu cầu. Chất lượng giáo dục miền núi vẫn chưa cao.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 11

Thầy giáo tươi vui khi nhận được hoa học sinh tặng.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Quảng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS A Xing cho biết, những tình cảm học sinh thể hiện với thầy, cô giáo khiến những giáo viên hết sức cảm động. Các thầy cô nguyện sẽ nỗ lực với công việc, với học sinh. Mong cho học sinh ngày càng tiến bộ hơn, chất lượng hơn.

“Tập thể các thầy, cô giáo luôn luôn mong muốn đảm bảo về số lượng học sinh, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học”, thầy Quảng nhấn mạnh.

Học sinh miền núi tặng thầy cô hoa dại, sắn rừng, gạo, chuối… trong Ngày Nhà giáo - 12

Những món quà của học sinh tiếp thêm động lực cho thầy cô trong giảng dạy.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Quảng cho biết, trường có 565 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào Pa Kô. Trong đó, có 354 học sinh cấp Tiểu học, 211 học sinh cấp THCS.

Những năm qua, chính quyền, ban ngành luôn quan tâm đến điều kiện giảng dạy ở vùng xa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn như điều kiện đời sống của bà con còn thấp, phụ huynh chưa quan tâm đến việc học của con cái, nhận thức của người dân chưa cao.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất chưa đảm bảo, điều kiện bất đồng ngôn ngữ nên một số học sinh tiếp thu bài chậm.

Theo lãnh đạo trường, cán bộ và giáo viên luôn nỗ lực trong dạy học, chú trọng cải thiện chất lượng dạy học. Nhờ vậy, chất lượng những năm qua tương đối đảm bảo.

“Nhà trường chú trọng về chất lượng, tạo nền tảng cho các em ngay từ đầu. Học sinh đọc, viết thành thạo mới cho lên lớp. Nếu xong lớp 1 mà học sinh không đảm bảo về kiến thức sẽ cho ở lại lớp. Nếu để các em lên lớp sẽ không theo kịp các bạn, không theo kịp chương trình”, thầy Quảng cho hay.

Đăng Đức

Tin liên quan

37 năm Ngày Nhà giáo VN 20/11

Mới nhất

Đáng quan tâm