Thứ năm, 30/01/2020 - 13:45

Học sinh thích thú khi được Phó Thủ tướng mừng tuổi bằng sách

Dân trí

Nhiều học sinh tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) rất vui thích khi nhận những cuốn sách mừng tuổi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong ngày đầu đến lớp sau kỳ nghỉ Tết, sáng 30/1.

Học sinh thích thú khi được Phó Thủ tướng mừng tuổi bằng sách - 1

Một em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi chia sẻ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam những loại sách mà em yêu thích. ẢNh: VGP/Đình Nam

Theo Phó Thủ tướng việc khơi dậy phong trào đọc, yêu sách, yêu tìm hiểu tri thức trong các trường học đã được quan tâm hơn trước.

Các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cần rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Sách đọc rồi thì chia sẻ cho các bạn khác mượn vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả.
Bên cạnh đó, các nhà trường cần tích cực xây dựng, bổ sung sách cho thư viện trường, tủ sách lớp học, tạo thói quen đọc sách cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Học sinh thích thú khi được Phó Thủ tướng mừng tuổi bằng sách - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho các cháu học sinh lớp 1A2 trường Tiểu học Ngọc Hà. ẢNh: VGP/Đình Nam

Trao đổi với các thầy cô giáo, Phó Thủ tướng đề nghị bên cạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, các nhà trường cần quan tâm đổi mới phương pháp quản lý, quản trị. Trước hết, các trường học phải làm sao phát huy, đi đầu trong thực hiện dân chủ, không chỉ trong ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên mà với cả học sinh.

“Có nhiều việc trong trường, theo thói quen ở nhiều nơi, người lớn thường quyết thay cho trẻ con. Nhưng ở nhiều nền giáo dục tiên tiến, giáo viên thường tương tác cởi mở với học sinh để tìm ra giải pháp tốt nhất”, Phó Thủ tướng nói.

Học sinh thích thú khi được Phó Thủ tướng mừng tuổi bằng sách - 3

Học sinh thích thú khi được Phó Thủ tướng mừng tuổi bằng sách

Phó Thủ tướng mong các thầy cô giáo thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ “Thi đua dạy tốt, học tốt”, để mỗi ngày đến trường của các cháu học sinh là một ngày vui.

Nam Đình

Mới nhất

Đáng quan tâm