Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới

Dân trí Là một trường công lập trực thuộc TW Đoàn TNCS HCM, bề dày hơn 60 năm đào tạo các cán bộ Đoàn, lãnh đạo phong trào thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên VN định hướng đào tạo đại học chất lượng song song với bồi dưỡng phẩm chất và kĩ năng lãnh đạo.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 1

.

Trong không khí sục sôi của Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, TS. Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhận định: “Hiện nay, việc giáo dục đại học tại Việt Nam ngày càng đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập quốc tế và hướng đến thời đại giáo dục 4.0. Với kinh nghiệm đào tạo cán bộ, lãnh đạo trẻ trong hơn 60 năm (từ năm 1956), Học viện ngày càng quan tâm tạo môi trường lý tưởng cho sinh viên tiếp cận với các hoạt động Đoàn, Hội, Đội sâu rộng ngay từ năm thứ nhất với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng”

Được biết, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, sinh viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tham gia các hoạt động xã hội, các sự kiện của giới trẻ, phong trào sôi nổi dành cho tuổi trẻ. Các hoạt động mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thực tiễn, phát huy tính sáng tạo, tính chủ động, trau dồi bản lĩnh, sự tự tin và khả năng diễn thuyết trước công chúng.

Riêng trong tháng 3/2019, Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên các Khoa như: Đêm Hội Tuổi Trẻ “Tự hào Đoàn ta”, tham quan học tập, trải nghiệm Mô hình thanh niên khởi nghiệp làm kinh tế giỏi tại Quảng Ninh, Hành trình địa chỉ đỏ tại Tuyên Quang, Nghệ An, khai mạc giải thể thao sinh viên,…

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 2
Đốt lửa trại – một hoạt động trong chuỗi các hoạt động dành cho sinh viên chào mừng Tháng Thanh niên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 3
Sinh viên Học viện xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng cao, từ đu quay, xích đu,… đều do chính tay các sinh viên tái chế lại từ lốp xe, đồ cũ,…
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 4
Đại hội âm nhạc do sinh viên tổ chức, là bài tập thực hành môn Nghiệp vụ Tổ chức sự kiện.

Tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, chương trình học thiết kế cân đối giữa lý thuyết và thực hành, để trang bị kĩ năng và kiến thức thực tế đối với sinh viên ngành xã hội sau khi ra trường.

Tòa nhà học chính Học viện có nhiều phòng thực hành được thiết kế chuyên biệt cho sinh viên để mô phỏng các hoạt động thực tế, dùng làm sân khấu cho các buổi thuyết trình, tọa đàm,… trong các môn học kỹ năng. Với mỗi môn học, nhà trường thiết kế tỷ lệ cân đối thức hành cho SV phải rèn luyện kĩ năng, nghiệp vụ, công tác chuyên môn, tạo điều kiện thực tế, tại chính nơi từng làm việc, phù hợp với vị trí việc làm,… Đưa mô hình thực tiễn, tình huống vào việc học tập. Các môn học đều được thiết kế các buổi học thực hành, các chuyến đi về địa phương hoặc tại các doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 5
Tiết thực hành môn Kĩ năng Truyền thông, sinh viên tổ chức chơi game, làm talkshow, thuyết trình về các kênh truyền thông đại chúng.
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 6
Các môn học đều khuyến khích mỗi sinh viên diễn thuyết, trình bày ý kiến trước lớp để tự tin và làm chủ kĩ năng giao tiếp.
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 7
Sinh viên năm nhất đang làm bài tập thực hành.
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - nơi tôi luyện phẩm chất sinh viên thế hệ mới  - 8
Sinh viên Học viện thực tế tại Đài VTC.

Em Trần Đình Bảo Long, sinh viên năm nhất, lớp Quan hệ công chúng, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hào hứng chia sẻ cảm nhận của mình sau khi học xong môn Tổ chức sự kiện: “Nhờ được bắt tay vào thực hiện một sự kiện nghiêm túc từ a đến z, em vỡ ra rất nhiều bài học vượt ra ngoài giáo trình như: Người làm sự kiện cần: kiên trì, cần cù, làm việc nhóm tốt, tinh thần trách nhiệm cao và có niềm đam mê lớn, yêu công việc của mình. Sau khi học xong, em cải thiện được kĩ năng giao tiếp trước đám đông, cách để tạo lập và duy trì các mối quan hệ, kĩ năng thuyết trình, cách chịu áp lực…Em cảm thấy thật may mắn vì được rèn luyện trong môi trường năng động, nhiệt huyết và sáng tạo nơi đây…”

Năm 2019, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tuyển sinh các ngành dựa trên 2 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT.

- Phương thức 2: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Học viện Thanh thiếu niên Việt nam tuyển sinh các ngành học sau:

- Quản lý Nhà nước: 100 chỉ tiêu

- Quan hệ công chúng: 100 chỉ tiêu

- Luật: 200 chỉ tiêu

- Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước: 200 chỉ tiêu

- Công tác Thanh thiếu niên: 150 chỉ tiêu (miền Bắc); 150 (miền Nam)

- Công tác xã hội: 200 chỉ tiêu

Địa chỉ liên hệ và giải đáp thông tin:

Phòng Tuyển sinh – Học viện Thanh thiếu niên Việt nam

Địa chỉ: Số 03 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0243 211 5861 Hotline: 0989770066

Fanpage: www.fb.com/hocvienthanhnienvietnam/

Website: www.vya.edu.vn 

MỚI NHẤT
ĐH Quốc gia TPHCM sẵn sàng đón hơn 34.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia TPHCM sẵn sàng đón hơn 34.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Đã có 34.200 thí sinh xác nhận tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức vào ngày 31/3 sắp tới. Mọi công tác tổ chức kỳ thi đã được ĐH này hoàn tất.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:59

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm

(Dân trí) - Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019. Điều kiện dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, riêng ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:54

Nhiều trường ĐH bất ngờ công bố tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng
Nhiều trường ĐH bất ngờ công bố tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

(Dân trí) - Chiều ngày 28/3, trong đề án tuyển sinh chính thức năm 2019 mà trường ĐH Công nghệ TPHCM công bố có điểm khác với đề án dự kiến khi bổ sung tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng do trường tổ chức. Trước đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng dự kiến tổ chức thêm kỳ thi riêng để tuyển sinh.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:34

CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục”
CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục”

(Dân trí) - Thành lập vào năm 2000 với mô hình “100% giáo viên người bản ngữ” đầu tiên tại Việt Nam, đến nay ILA đã đào tạo hơn 300.000 học viên với hơn 40 trung tâm giảng dạy tiếng Anh cùng 6 trung tâm tư vấn du học khắp cả nước. Điều gì đã tạo nên thành công và danh tiếng cho ILA trong suốt hành trình 20 năm đó? Một người phụ nữ đặc biệt với tâm niệm “làm thật tốt và hướng đến giá trị cốt lõi” - đã giúp tôi đi tìm câu trả lời.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:00

Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức
Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức

(Dân trí) - Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết, năm 2019 nhà trường xét tuyển theo 04 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ); Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:41

Toàn bộ các trường THPT tại TP Huế đều tổ chức thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10
Toàn bộ các trường THPT tại TP Huế đều tổ chức thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10

(Dân trí) - Ngày 28/3, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay kỳ tuyển sinh có điểm mới là tất các trường trên địa bàn TP Huế (gồm Trường THPT Thuận Hóa trực thuộc Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế) đều tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:39

THPT FPT Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm 2019, học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng
THPT FPT Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm 2019, học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - THPT FPT Hà Nội đã công bố thông tin tuyển sinh năm học 2019 - 2020. Năm học này trường sẽ tuyển sinh 700 chỉ tiêu nội trú và giành những suất học bổng giá trị cho cả ba năm học.

Thứ năm, 28/03/2019 - 08:00

Lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019
Lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019

Năm 2018, cả nước có gần 80% thí sinh tốt nghiệp năm 2018 có nguyện vọng sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào ĐH.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:18

Lo âu lợn nhiễm sán, các trường mầm non đối phó ra sao?
Lo âu lợn nhiễm sán, các trường mầm non đối phó ra sao?

(Dân trí) - Nhiều trường bỏ hoàn toàn thịt lợn ra khỏi bữa ăn của trẻ, trong khi những trường có nông trại hữu cơ riêng vẫn duy trì nguồn thịt giàu dinh dưỡng này.

Thứ tư, 27/03/2019 - 05:00

Khám phá thế giới ngay tại Apollo English là điều có thể
Khám phá thế giới ngay tại Apollo English là điều có thể

(Dân trí) - Tự do khám phá thế giới ngay tại Apollo English là điều hoàn toàn có thể. Qua đó trẻ sẽ học ngoại ngữ hiệu quả qua những câu chuyện, con người truyền cảm hứng như thế nào. Hãy cùng trao đổi với bà Kate Steenkamp, Giám đốc phụ trách chất lượng học vụ Apollo English Việt Nam để hiểu hơn về vấn đề này

Thứ tư, 27/03/2019 - 03:13

Hơn 3 vạn học sinh TPHCM không có cửa vào lớp 10 công lập: Con trẻ hoảng, phụ huynh lo
Hơn 3 vạn học sinh TPHCM không có cửa vào lớp 10 công lập: Con trẻ hoảng, phụ huynh lo

(Dân trí) - Khoảng 35.000 học sinh lớp 9 ở TPHCM không thể theo học lớp 10 công lập trong năm học tới - đó là nỗi lo đối với nhiều gia đình và học sinh trước kỳ thi chuyển cấp căng thẳng.

Thứ tư, 27/03/2019 - 06:57

Đào tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ở các trường ĐH, CĐ còn hạn chế
Đào tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ở các trường ĐH, CĐ còn hạn chế

(Dân trí) - Trong khi năng lực đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam còn rất giới hạn nên không thể tăng chỉ tiêu thì ĐH Singapore những năm gần đây tăng 5 lần quy mô đào tạo mà chất lượng không thay đổi.

Thứ tư, 27/03/2019 - 01:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi “cậu ấm, cô chiêu” ở tuổi 15 mới “tỉnh thức”
Khi “cậu ấm, cô chiêu” ở tuổi 15 mới “tỉnh thức”

(Dân trí) - Được chiều chuộng, bao bọc từ nhỏ, ít va vấp, tiếp xúc với xã hội bên ngoài, chỉ tập trung học tập, các bạn học sinh không tránh khỏi việc hời hợt, vô tâm, thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như xã hội. Chỉ đến khi thay đổi môi trường sống hay gặp biến cố, những “cậu ấm, cô chiêu” tuổi 15 mới “tỉnh thức”.

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:00

Hà Nội: Nhiều điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh lớp 10 THPT
Hà Nội: Nhiều điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh lớp 10 THPT

(Dân trí) - Chiều 25/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp vào lớp 10 năm học 2019-2020. Theo đó, kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019- 2020 có nhiều điều chỉnh quan trọng.

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:10

Sóc Trăng sẽ tuyển sinh gần 11.000 học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020
Sóc Trăng sẽ tuyển sinh gần 11.000 học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

(Dân trí) - UBND tỉnh Sóc Trăng vừa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2019 - 2020. Theo kế hoạch này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ tuyển 10.980 học sinh vào lớp 10.

Thứ hai, 25/03/2019 - 04:29

Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

(Dân trí) - Theo công bố của trường ĐH Văn Hiến, năm 2019 trường này bổ sung thêm phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Như vậy, trường này có 3 phương thức tuyển sinh  trong năm nay.

Thứ hai, 25/03/2019 - 03:10

Trường ĐH ngày càng khó tuyển sinh sau đại học
Trường ĐH ngày càng khó tuyển sinh sau đại học

Dù có nhu cầu nhưng số lượng người đăng ký học sau ĐH ngày càng giảm. Thực trạng này được đưa ra trong tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo sau ĐH, chính sách học bổng và hợp tác nhà trường - doanh nghiệp” do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinGroup) tổ chức sáng 23/3.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:10

Quảng Ngãi: Trường ĐH Tài chính - Kế toán tuyển 950 chỉ tiêu năm 2019
Quảng Ngãi: Trường ĐH Tài chính - Kế toán tuyển 950 chỉ tiêu năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019, trường Đại học Tài chính - Kế toán dự kiến tuyển 950 sinh viên cho 2 cơ sở. Trong đó, cơ sở chính tại Quảng Ngãi tuyển 650 chỉ tiêu với 6 chuyên ngành, phân hiệu tại Thừa Thiên Huế tuyển 300 chỉ tiêu ở 5 chuyên ngành.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 02:51

Trung tâm Anh ngữ ILA khai trương cơ sở thứ 41 tại thành phố Hạ Long
Trung tâm Anh ngữ ILA khai trương cơ sở thứ 41 tại thành phố Hạ Long

(Dân trí) - Bước sang năm 2019, Tổ chức giáo dục Anh ngữ và tư vấn du học ILA đã đẩy mạnh mở rộng các mô hình giáo dục của mình bằng việc khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hạ Long.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 09:00

Điểm mới trong chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Điểm mới trong chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Năm nay, các trường đại học sẽ tham gia chấm thi trắc nghiệm theo nguyên tắc có thể một trường sẽ chấm cho một số tỉnh và chấm thi tại địa phương.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:00

Con 15 tuổi vô tâm, vô trách nhiệm do đâu?
Con 15 tuổi vô tâm, vô trách nhiệm do đâu?

(Dân trí) - Luôn yêu chiều, lo lắng, chăm chút tới con mình mọi thời điểm trong đời không phải là một liều thuốc bổ của sự quan tâm. Đó là liều thuốc độc giết chết sự trưởng thành.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 04:00

Nhiều trường vẫn băn khoăn về ngưỡng điểm xét tuyển ngành Sức khỏe
Nhiều trường vẫn băn khoăn về ngưỡng điểm xét tuyển ngành Sức khỏe

(Dân trí) - Quy chế tuyển sinh năm 2019 chính thức có một số điểm mới gồm ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu với nhóm ngành Sức khỏe bằng phương thức học bạ vẫn khiến nhiều trường băn khoăn.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 03:27

Trường ĐH Quy Nhơn mở 2 ngành mới
Trường ĐH Quy Nhơn mở 2 ngành mới

(Dân trí) - Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) là 4.600 sinh viên. Đặc biệt, dự kiến năm nay, trường sẽ mở thêm 2 ngành mới là Kiểm toán và Kỹ thuật xây dựng, cùng đó tuyển sinh một số chuyên ngành mới đang “hot” hiện nay.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 10:56

Sẵn sàng cho “mùa hè cực Wow” cùng Apollo English Việt Nam
Sẵn sàng cho “mùa hè cực Wow” cùng Apollo English Việt Nam

(Dân trí) - Theo dõi quá trình lớn lên của trẻ ta sẽ thấy ngay từ lúc bé xíu, trẻ bắt đầu tìm hiểu xung quanh bằng cách nghe, nhìn, chạm rồi nếm thử. Người lớn hãy cùng trẻ tạo ra một thế giới đủ “Wow” để trẻ được tự do khám phá và phát huy những tiềm năng vốn có…

Thứ năm, 21/03/2019 - 04:00