Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu

Dân trí Trong những ngày cuối tháng tư vừa qua, Aptech Computer Education tổ chức cuộc thi công nghệ TECHTRONS - trên quy mô 80 trung tâm đào tạo Lập trình tại 15 quốc gia nhằm gắn kết giữa các học viên và lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng.

TECHTRONS đã khẳng định trí tuệ và bản lĩnh của các bạn trẻ Việt Nam với những thành tích ấn tượng.

Trong cuộc đua này, học viên Aptech lần đầu thử sức với bài thi hình thức Quiz online với những câu hỏi đa dạng xoay quanh các kiến thức phổ thông về công nghệ, đòi hỏi các bạn cần có kỹ năng phản xạ logic và suy luận để chọn câu trả lời đúng nhất trong thời gian ngắn nhất. Điểm số sẽ được cộng dồn sau mỗi vòng thi và Top 50 người chơi đạt điểm số cao nhất sẽ được cập nhật liên tục sau mỗi chặng.

Những con số ấn tượng của cuộc thi công nghệ do Aptech toàn cầu tổ chức

Techtrons năm nay đã nhận được sự tham gia của 5,417 học viên đến từ 15 quốc gia khác nhau, trong đó số học viên Việt Nam chỉ chiếm 11% tổng thể. Tuy nhiên, các bạn đã gây bất ngờ với cộng đồng Aptech toàn cầu vì những kết quả rất ấn tượng khi chung cuộc, có đến 11 học viên xuất sắc đạt Top 50.

Những chiến binh nổi bật trên đường đua TECHTRONS

Phải kể đến cặp bài trùng Minh Tâm và Việt Hoàng - hai ứng viên hạng top của Việt Nam ngay từ Chặng 1. Nếu như tại Chặng 2, Minh Tâm vươn lên trước Việt Hoàng một bước, thì tại Chặng 4, Việt Hoàng lại giành lại vị trí cao hơn, và tiếp tục giành số điểm tuyệt đối 20,000 điểm tại Chặng 5.

Phát biểu cảm nghĩ của mình, Minh Tâm cho hay đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ cuộc thi, cũng như rèn luyện khả năng ghi nhớ và làm bài nhanh. Còn Việt Hoàng thì tin rằng vốn kiến thức cá nhân, kỹ năng search Google đúng keyword, và óc phán đoán đã giúp mình đạt được thành tích này.

Chung cuộc, Minh Tâm xuất sắc giành Giải Nhì và Việt Hoàng giành Giải Ba toàn hệ thống.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 1

Cùng với Minh Tâm và Việt Hoàng, rất nhiều bạn học viên khác cũng đã chiếm được ưu thế ngay tại các vòng đầu, duy trì phong độ ổn định và cuối cùng đều có tên trong bảng vàng Top 50.

Cô gái Minh Thư - nữ chiến binh duy nhất cũng đạt thứ hạng cao liên tục khi đã liên tục lọt vào Bảng danh dự Top 50 trong hai chặng đầu tiên. Niềm tin chiến thắng, tin rằng bất cứ điều gì con trai làm được, thì con gái cũng có thể làm tốt, chính là động lực giúp Thư liên tiếp ghi điểm số ấn tượng và lọt top 50 chung cuộc.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 2

Cùng với Minh Thư, Quang Hiếu là học viên Việt Nam đạt kết quả tốt nhất ngay từ Chặng 1 và tiếp tục trong nhóm dẫn đầu tại Chặng 2 và 3. Về đích ở chặng 5 với kết quả ấn tượng, Quang Hiếu đã giữ vững vị trí trong Top 50 của mình. Nói về “lời lãi” sau cuộc thi, theo Hiếu, đó chính là cơ hội cọ xát, trải nghiệm vô cùng quý giá để tích lũy kiến thức và tự tin trên các đấu trường công nghệ sắp tới.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 3

Trong khi đó, bạn Lê Trịnh Quốc Tài cũng có được lợi thế cạnh tranh ngay từ vòng đầu tiên với số điểm nổi bật, và biến đó trở thành đòn bẩy đó cho các vòng tiếp theo giành chiến thắng lọt top 50 chung cuộc. Với Quốc Tài, cuộc thi là sân chơi để các bạn rèn luyện tư duy logic và các kĩ năng quản lý thời gian, khả năng chịu áp lực công việc từ dự án thực tế.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 4

Trong số các bạn học viên Việt Nam tham dự cuộc thi, Quang Huy có lẽ là một trường hợp khá đặc biệt. Đã từng tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất, chuyên ngành khai thác mỏ, nhưng Huy lại rẽ hướng sang học lập trình và gặt hái được những quả ngọt đầu tiên khi đến với Aptech. Bạn là một trong những thí sinh có phong độ rất bền ngay từ chặng 1 và luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong suốt 5 chặng. Với tinh thần chậm mà chắc, đúng trước nhanh sau, Huy đã giành vị trí thuộc Top 14 Chung cuộc TECHTRONS.

Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu - 5

TECHWIZ – TECHTRONS và tương lai

Năm 2019, các đội Việt Nam với khả năng làm việc nhóm và kỹ năng chuyên môn sắc bén đã xuất sắc giành nhiều giải trong các hạng mục khác nhau của cuộc thi lập trình TECHWIZ dành cho học viên Aptech toàn cầu.

Tiếp nối tinh thần đó, tại TECHTRONS 2020 – một cuộc thi đòi hỏi những quyết định chuẩn xác trong thời gian ngắn, học viên Việt Nam tiếp tục giành được thành tích tốt, thể hiện được kiến thức tổng quát, óc phán đoán nhanh nhạy và sự tự tin.

Là đơn vị đi đầu về đào tạo lập trình viên quốc tế trong suốt nhiều thập kỷ, Aptech đặc biệt chú trọng việc tổ chức các sân chơi mới, cuộc thi hấp dẫn để học viên có cơ hội phát triển năng lực bản thân, học hỏi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. TECHTRONS đã kết thúc, và học viên Việt Nam cũng đã bắt đầu quay lại trung tâm tiếp tục học tập, thực hành, để nâng cao kiến thức – kỹ năng cho tương lai. Chúc các bạn tiếp tục thành công và bền bỉ cố gắng!

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Kiểm tra cuối năm từ 9 điểm mới được dự tuyển lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa
Kiểm tra cuối năm từ 9 điểm mới được dự tuyển lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Kỳ khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào ngày 25/7, chỉ dành cho học sinh giỏi.

Thứ năm, 14/05/2020 - 04:39

Trường ĐH Thủy Lợi công bố 3 phương thức xét tuyển năm 2020
Trường ĐH Thủy Lợi công bố 3 phương thức xét tuyển năm 2020

(Dân trí) - Ngày 14/5, Trường Đại học Thủy lợi đã thông báo Phương thức xét tuyển Đại học chính quy năm 2020. Theo đó, nhà trường dành 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thứ năm, 14/05/2020 - 03:19

Làm gì để khỏi dốt?
Làm gì để khỏi dốt?

(Dân trí) - Sáng nay 14/5, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Thứ năm, 14/05/2020 - 03:18

Hai trường ĐH tại TPHCM công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2020
Hai trường ĐH tại TPHCM công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2020

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM và trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố thông tin tuyển sinh chính thức của năm nay.

Thứ năm, 14/05/2020 - 02:47

“Tiếp” phụ huynh qua song cửa, Trường Quốc tế Mỹ khẳng định không né tránh
“Tiếp” phụ huynh qua song cửa, Trường Quốc tế Mỹ khẳng định không né tránh

(Dân trí) - Sau lần hẹn bất thành, phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ tập trung đến trường đối thoại về học phí nhưng bị từ chối. Phụ huynh cho rằng trường né tránh nhưng trường khẳng định đây là tình huống bị động.

Thứ năm, 14/05/2020 - 02:26

Dự thảo của Bộ GD&ĐT: Học sinh tiểu học có thể được vượt lớp
Dự thảo của Bộ GD&ĐT: Học sinh tiểu học có thể được vượt lớp

(Dân trí) - Trên đây là một trong những điểm mới tại Dự thảo Điều lệ trường tiểu học do Bộ GD&ĐT vừa công bố để lấy ý kiến dư luận.

Thứ năm, 14/05/2020 - 11:09

Lùm xùm học phí online Trường Quốc tế Singapore: Phụ huynh lại phản đối
Lùm xùm học phí online Trường Quốc tế Singapore: Phụ huynh lại phản đối

(Dân trí) - Phụ huynh cho rằng Trường Quốc tế Singapore (46 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội) thu học phí online cả những học phần không học.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:15

Thủ khoa da màu đầu tiên trong lịch sử 247 năm của Đại học Princeton
Thủ khoa da màu đầu tiên trong lịch sử 247 năm của Đại học Princeton

(Dân trí) - Nicholas Johnson, quốc tịch Canada trở thành sinh viên da màu đầu tiên tốt nghiệp thủ khoa trong lịch sử 274 năm của Đại học Princeton, Mỹ.

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:45

Giải pháp khắc phục tình trạng “ngồi nhầm lớp” ở một trường làng
Giải pháp khắc phục tình trạng “ngồi nhầm lớp” ở một trường làng

(Dân trí) - Sợ thành tích nhà trường bị ảnh hưởng, ngại bị dư luận đánh giá chất lượng giáo dục, giảng dạy của nhà trường “có vấn đề” nên mới có nhiều học sinh phải thi lại, lưu ban..

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:57

Thầy cô vùng cao “làm đẹp” cho học sinh sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19
Thầy cô vùng cao “làm đẹp” cho học sinh sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Cứ mỗi lần sau kì nghỉ dài ngày như nghỉ hè, lễ, Tết và mới đây là đợt nghỉ tránh dịch Covid-19, thầy cô vùng cao lại xắn tay áo lên cắt tóc, cắt móng tay chân "làm đẹp" cho học trò.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:46

Ôn tập môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT 2020: Con lắc đơn trong điện trường
Ôn tập môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT 2020: Con lắc đơn trong điện trường

(Dân trí) - Con lắc đơn dao động trong điện trường là một phần kiến thức khá hay khi nhắc đến dao động của con lắc đơn. TS. Đặng Thị Bích Hợp, Trường ĐH Công nghệ GTVT chia sẻ với thí sinh về vấn đề này.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:39

Đại học Kinh tế Quốc dân: Xây dựng 3 phương thức tuyển sinh 2020
Đại học Kinh tế Quốc dân: Xây dựng 3 phương thức tuyển sinh 2020

(Dân trí) - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, nhà trường xây dựng 3 phương thức xét tuyển.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:26

ĐÁNG QUAN TÂM
“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng
“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng

(Dân trí) - Trẻ đã đi học lại sau 3 tháng nghỉ dài, để thích nghi với trạng thái bình thường mới, trẻ cần được bố mẹ hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và tăng cường sức khỏe để luôn tràn đầy năng lượng.

Thứ năm, 14/05/2020 - 05:00

Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School
Ngày đầu đến trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School

(Dân trí) - Sáng ngày 11/05/2020, Trường Liên cấp Hoàng Gia (Royal School) chính thức đón học sinh quay trở lại trường sau “kỳ nghỉ dài lịch sử” vì Covid-19.

Thứ năm, 14/05/2020 - 04:00

Sinh viên Lào dũng cảm cứu người được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng bằng khen
Sinh viên Lào dũng cảm cứu người được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng bằng khen

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có Quyết định tặng Bằng khen cho sinh viên Vongyasone Miny (Lào) đã dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Thứ tư, 13/05/2020 - 07:00

Năm 2020: TPHCM thi lớp 10 vào ngày 16 và 17/7
Năm 2020: TPHCM thi lớp 10 vào ngày 16 và 17/7

(Dân trí) - TPHCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021. Theo đó, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7 tới.

Thứ tư, 13/05/2020 - 01:55

Lùm xùm học phí online Trường Quốc tế Singapore: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng
Lùm xùm học phí online Trường Quốc tế Singapore: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

(Dân trí) - Về việc phụ huynh phản đối Trường Quốc tế Singapore (46 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội) thu phí học online chưa thoả đáng, ngày 13/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, chưa thỏa thuận, chưa được phép thu.

Thứ tư, 13/05/2020 - 01:01

Phú Yên: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm vào giờ nghỉ, ngày nghỉ
Phú Yên: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm vào giờ nghỉ, ngày nghỉ

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có công văn yêu cầu các trường, trung tâm giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh cần chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trong giờ nghỉ, ngày nghỉ.

Thứ tư, 13/05/2020 - 12:45

TPHCM chấp thuận điều chỉnh kế hoạch năm học
TPHCM chấp thuận điều chỉnh kế hoạch năm học

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa chính thức quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học 2019-2020. Theo đó, năm học này sẽ kéo dài đến giữa tháng 7/2020.

Thứ tư, 13/05/2020 - 12:42

Cựu nữ sinh xinh xắn, sở hữu bảng điểm xứng danh “con nhà người ta”
Cựu nữ sinh xinh xắn, sở hữu bảng điểm xứng danh “con nhà người ta”

(Dân trí) - Sở hữu gương mặt khả ái và thành tích học tập đáng nể, Thu Uyên quả thực là hình mẫu “con nhà người ta” khiến nhiều học sinh, sinh viên không khỏi ngưỡng mộ.

Thứ tư, 13/05/2020 - 12:07

Phụ huynh phản đối thu phí học online, trường Quốc tế Singapore nói gì?
Phụ huynh phản đối thu phí học online, trường Quốc tế Singapore nói gì?

(Dân trí) - Trước việc nhiều phụ huynh tụ tập trước cổng trường phản đối việc thu phí học online mùa dịch Covid-19 bất hợp lý, trường Quốc tế Singapore cho biết đã cân nhắc rất kỹ, phù hợp hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Thứ tư, 13/05/2020 - 10:45

3 lợi thế vượt trội cho thí sinh xét tuyển học bạ trước 30/6
3 lợi thế vượt trội cho thí sinh xét tuyển học bạ trước 30/6

(Dân trí) - Trước khi kết thúc học kỳ 2 năm học 2019-2020, thí sinh đang là học sinh lớp 12 vẫn có cơ hội giành vé vào Đại học - nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ.

Thứ tư, 13/05/2020 - 10:30

11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2020
11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2020

(Dân trí) - Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 đã quy định rõ có 11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học.

Thứ tư, 13/05/2020 - 08:33

Tuyển sinh 2020: Áp dụng hình thức phỏng vấn để chọn trực tiếp thí sinh
Tuyển sinh 2020: Áp dụng hình thức phỏng vấn để chọn trực tiếp thí sinh

(Dân trí) - Tuyển sinh đại học bằng hình thức phỏng vấn vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh trong mùa tuyển sinh năm 2020.

Thứ tư, 13/05/2020 - 07:59