Hội thảo quốc tế cho cựu học viên chương trình SEPT-MBA

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức, Chương trình Quốc tế SEPT, trường ĐH Leipzig đã phối hợp với Viện Đào tạo Quốc tế SIE, trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế năm 2015 với chủ đề “Hợp tác kinh tế và khoa học giữa doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và CHLB Đức” cho cựu học viên chương trình SEPT-MBA.

Hội thảo phiên 1 tại Đại học BK Hà Nội trong hai ngày 9 và 10/5/2015. Phiên 2 sẽ được tổ chức tại Leipzig, CHLB Đức từ 25 đến 27 tháng 11 năm 2015 và các cựu học viên có cơ hội gặp gỡ đối tác tiềm năng tại CHLB Đức.
 
Hội thảo quốc tế cho cựu học viên chương trình SEPT-MBA

 

Đến dự hội thảo tại Hà Nội có PGS. Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội, Ban lãnh đạo Viện SIE, Giám đốc Trung tâm Việt Đức, Bà Stahl, giám đốc DAAD vằn phòng Hà Nội, GS. Utz Donberger, giám đốc Chương trình SEPT và chuyên gia của chương trình và 43 cựu học viên chương trình MBA- SEPT. Trong bài phát biểu khai mạc, PGS. Hoàng Minh Sơn chào mừng các đại biểu, cựu học viên tới dự hội thảo. Phó Giáo sư bày tỏ cảm ơn Bộ Hợp tác Đức (BMZ), Cơ quan Hợp tác phát triển Giáo dục Đức DAAD đã tài trợ chương trình, đối tác SEPT đã phối hợp tổ chức cùng SIE và chúc mừng 43 cựu học viên trong tổng số 160 cựu học viên thuộc 8 khóa SEPT-MBA được chọn tham dự hội thảo. PGS. cũng mong hoạt động của cựu học viên sẽ đa dạng và duy trì thường xuyên trong các năm tiếp theo.

 
Hội thảo quốc tế cho cựu học viên chương trình SEPT-MBA
 
 
Bốn mươi ba tác giả của các ý tưởng hợp tác Việt Đức được chia làm ba nhóm: Thương mại quốc tế Việt Đức, Chuyển giao công nghệ mới, Hợp tác giáo dục đại học và dạy nghề để thảo luận phương thức phát triển ý tưởng hợp tác với các đối tác Đức. Trong thời gian tới, các cựu học viên đã tham gia hội thảo tại Hà Nội sẽ được các nhóm chuyên gia khác nhau của Chương trình Quốc tế SEPT hỗ trợ tìm và thiết lập quan hệ với các đối tác tiềm năng tại CHLB Đức.
 
Các tác giả sẽ được tài trợ tham dự hội thảo tại

 

Các tác giả sẽ được tài trợ tham dự hội thảo tại Leipzig từ ngày 25 đến 27 tháng 11 để trình bày về tiến độ phát triển sáng kiến của mình và xác định đối tác Đức tiềm năng phù hợp.Toàn bộ chương trình sẽ góp phần xúc tiến cơ hội hợp tác giữa các đối tác Việt Nam và Đức, dưới sự hỗ trợ của chương trình SEPT. Chương trình được Bộ Hợp tác Đức (BMZ) hỗ trợ tài chính thông qua Tổ chức Hợp tác Phát triển Giáo dục Đức (DAAD).

 

Đại học
 
Đại học Leipzig được thành lập năm 1409 và là trường đại học lâu đời thứ hai của Đức.

 

Ngày nay, Đại học Leipzig là trường đại học lớn thứ hai của bangSaxony. Đại học Leipzig luôn đứng trong tốp 30 trường đại học hàng đầu của Đức và tốp 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong các hệ thống xếp hạng trường đại học.

 

Chương trình SEPT là chương trình quốc tế của Đại học Leipzigchuyên về đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig đã có sự hợp tác đào tạo từ năm 2006. Sau gần 10 năm hoạt động đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Năm 2015, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig thông báo tuyển sinh khóa 11 chương trình SEPT. Thời gian nhận hồ sơ từ 1/5 đến 1/8/2015 tại Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thời gian phỏng vấn đợt I vào ngày 6/6/2015. Chi tiết, xem tại trang thông tin điện tử http://mba.edu.vn  hoặc http://sie.vn 

 

 

Thông tin thêm về Viện Đào tạo Quốc tế:

 

Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Viện Viện Đào tạo Quốc tế với chức năng là đơn vị tổ chức và quản lý các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học và trở thành đối tác tin cậy của nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

 

Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Đào tạo Quốc tế (năm 2013).
Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Đào tạo Quốc tế (năm 2013).

 

Viện ĐTQT đã và đang triển khai hàng chục chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học có uy tín của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, New Zealand, CH Pháp, Úc, Séc… đào tạo các chuyên ngành Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng,… Các chương trình và khóa học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo.

 

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện ĐTQT là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường đại học Bách Khoa Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

 

Trong thời gian qua, đã có gần 4.000 sinh viên và học viên theo học tại Viện ĐTQT, trong đó đã có gần 300 sinh viên chuyển tiếp sang trường đối tác và hơn 2.000 cử nhân, 300 thạc sỹ đã tốt nghiệp. Các cử nhân, thạc sỹ đã tốt nghiệp tại Viện ĐTQT đang công tác tại nhiều lĩnh vực như các trường đại học, các bộ, ban, ngành của Chính phủ, các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, một số tiếp tục theo học bậc Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại các trường đối tác.

 

 

MỚI NHẤT
“Hiếm có khó tìm” nơi học tiếng Anh chất lượng, hiệu quả
“Hiếm có khó tìm” nơi học tiếng Anh chất lượng, hiệu quả

Ngày nay, với sự “nở rộ” của các trung tâm tiếng Anh nên việc tìm một địa điểm học tiếng Anh là điều không khó. Tuy nhiên, để tìm được một nơi học hiệu quả, chất lượng và phù hợp thì lại không hề đơn giản.

Thứ hai, 18/05/2015 - 03:01

Việt Nam nghiên cứu chế tạo thành công vi mạch mã hóa video
Việt Nam nghiên cứu chế tạo thành công vi mạch mã hóa video

(Dân trí) - Nhóm nghiên cứu trẻ của Trường Đại học Công nghệ - ĐH QGHN vừa nghiên cứu thiết kế và chế tạo thành công vi mạch chuyên dụng mã hoá video đầu tiên tại Việt Nam VNU-UET VENGME H.264/AVC @2014 (gọi tắt là VENGME H.264/AVC).

Thứ hai, 18/05/2015 - 02:50

Học viện Ngoại giao, trường ĐH Sư phạm HN không hạn chế số lượng tuyển thẳng
Học viện Ngoại giao, trường ĐH Sư phạm HN không hạn chế số lượng tuyển thẳng

(Dân trí) - Trường HV Ngoại giao và ĐH Sư phạm Hà Nội vừa thông báo thực hiện việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng năm 2015. Hai trường không hạn chế số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Đối với xét tuyển thẳng HV Ngoại giao tuyển không quá 10 chỉ tiêu.

Thứ hai, 18/05/2015 - 02:45

Nhiều cơ sở bồi dưỡng văn hóa “phớt lờ” lệnh giải thể
Nhiều cơ sở bồi dưỡng văn hóa “phớt lờ” lệnh giải thể

(Dân trí) - Sau khoảng nửa năm có lệnh giải thể để chuyển sang hoạt động dạy thêm, học thêm, nhiều cơ sở bồi dưỡng văn hoá ở TPHCM vẫn “phớt lờ” quy định.

Thứ hai, 18/05/2015 - 12:31

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"
Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"

(Dân trí) - Sáng 18/5, tại Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Thứ hai, 18/05/2015 - 11:00

Bộ trưởng nhận khuyết điểm vì chậm hỗ trợ những “hai lúa” làm khoa học
Bộ trưởng nhận khuyết điểm vì chậm hỗ trợ những “hai lúa” làm khoa học

(Dân trí) - Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân đăng đàn chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời”, nói về cơ chế hỗ trợ tài chính với các nhà sáng chế, nhà khoa học không chuyên - những “hai lúa” làm máy bay, chế tạo thiết giáp đúng dịp kỷ niệm ngày Khoa học-Công nghệ Việt Nam 18/5.

Thứ hai, 18/05/2015 - 10:32

Chàng trai trẻ chế tạo ra máy cấy... không động cơ
Chàng trai trẻ chế tạo ra máy cấy... không động cơ

(Dân trí) - Không cần động cơ, chiếc máy cấy do anh Cường chế tạo ra một giờ cấy được một sào lúa. Máy có tính ưu việt cao, không có động cơ, dễ sử dụng, khoảng cách cấy lúa phù hợp, không cần phải gieo mạ khay, giá thành rất rẻ hợp túi tiền của bà con nông dân…

Thứ hai, 18/05/2015 - 09:05

Việt Nam xếp thứ 12: Kết quả ‘đẹp’ đến… khó tin
Việt Nam xếp thứ 12: Kết quả ‘đẹp’ đến… khó tin

Có lẽ kết quả PISA cho thấy các em học sinh Việt Nam tham gia đã thuộc bài tốt, và ngoài cái đó thì chúng ta không biết các em còn tốt/dở khía cạnh nào khác.

Thứ hai, 18/05/2015 - 07:47

4 nhà khoa học xuất sắc nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu
4 nhà khoa học xuất sắc nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu

(Dân trí) - Sáng 16/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2015 cho 4 nhà khoa học xuất sắc. Đặc biệt, trong 4 người nhận giải thưởng năm nay có 1 nhà khoa học trẻ - đó là PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp, người được công nhận chức danh PGS trẻ nhất VN năm 29 tuổi.

Thứ hai, 18/05/2015 - 07:35

Trả lời báo chí như Hồ Chí Minh
Trả lời báo chí như Hồ Chí Minh

Không chỉ là nhà cách mạng lỗi lạc, nhà ngoại giao tài năng mà tư duy uyên bác của một nhà báo lão luyện còn được Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện qua hơn 100 bài trả lời phỏng vấn báo chí trong và ngoài nước, kể từ sau Cách mạng tháng Tám 1945 cho đến khi Người về cõi vĩnh hằng.

Thứ hai, 18/05/2015 - 07:30

Đường nội bộ trong trường đại học mang tên Hoàng Sa, Trường Sa
Đường nội bộ trong trường đại học mang tên Hoàng Sa, Trường Sa

(Dân trí) - Ban giám hiệu Trường ĐH Đồng Tháp cho biết việc đặt tên các đường trong khuôn viên trường theo tên các quần đảo là sự ghi nhớ và mang một ý nghĩa lịch sử văn hóa nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay về tầm quan trọng của vùng biển đảo nước ta.

Thứ hai, 18/05/2015 - 07:10

Hàn Quốc: Thêm nhiều giáo viên mất niềm tin vào nghề nghiệp
Hàn Quốc: Thêm nhiều giáo viên mất niềm tin vào nghề nghiệp

(Dân trí) - Đam mê nghề nghiệp của giáo viên Hàn Quốc đã sụt giảm trong những năm gần đây, một khảo sát mới công bố của Liên đoàn các hiệp hội giáo viên Hàn Quốc cho biết.

Thứ hai, 18/05/2015 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Công bố nội dung kiến thức đề thi lớp 10 THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Công bố nội dung kiến thức đề thi lớp 10 THPT Chuyên Lê Hồng Phong

(Dân trí) - Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2015 - 2016 nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9. Nội dung đề thi coi trọng đánh giá năng lực người học, liên hệ thực tiễn, có câu hỏi mở.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 03:04

Thầy giáo trẻ nhiệt huyết dìu dắt học sinh giỏi quốc gia
Thầy giáo trẻ nhiệt huyết dìu dắt học sinh giỏi quốc gia

Trẻ trung, chín chắn và dạn dày kinh nghiệm so với tuổi 35 là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp thầy Phùng Hoàng Hải - Tổ phó tổ Hoá học, chủ nhiệm lớp 12 Hoá, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ).

Chủ nhật, 17/05/2015 - 02:51

Gần 2.000 thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT Phan Châu Trinh
Gần 2.000 thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT Phan Châu Trinh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 của từng trường THPT trên địa bàn thành phố. THPT Phan Châu Trinh có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất với 1.963 thí sinh đăng ký theo nguyện vọng 1.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 02:35

Mã Hồng Vân - bông hoa nhỏ của núi rừng xứ Nghệ
Mã Hồng Vân - bông hoa nhỏ của núi rừng xứ Nghệ

(Dân trí) - Mồ côi bố, lại phải sống xa mẹ nhưng vượt lên hoàn cảnh, em Mã Hồng Vân giành được nhiều thành tích trong học tập và công tác Đội. Cô bé “hạt tiêu” này là liên đội trưởng kiêm Chủ nhiệm CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh của trường.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 08:50

Thầy cô “xả” áp lực xuống học trò: Vì đâu đến nỗi?
Thầy cô “xả” áp lực xuống học trò: Vì đâu đến nỗi?

(Dân trí) - Bên cạnh những giáo viên quan niệm dùng đòn roi trò mới nghe lời thì không ít người thầy cư xử thiếu thân thiện với học trò một cách bị động khi mà bản thân họ gánh quá nhiều áp lực.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 07:50

Khát người giỏi nhưng vẫn nặng 'sống lâu lên lão làng'
Khát người giỏi nhưng vẫn nặng 'sống lâu lên lão làng'

Người tài được hút về chỉ được giao những công việc bình thường kiểu pha trà rót nước, chạy công văn...

Chủ nhật, 17/05/2015 - 07:14

10 người nổi tiếng thành công không cần tới tấm bằng đại học
10 người nổi tiếng thành công không cần tới tấm bằng đại học

(Dân trí) - Tuy không học đại học, hay bỏ học đại học, những người như Michael Dell, Bill Gates, Steven Spielberg, Mark Zuckerberg… vẫn thành công và có tài sản nhiều tỷ USD.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 04:31

Đề thi “sơ suất” ghi sẵn đáp án cho câu hỏi
Đề thi “sơ suất” ghi sẵn đáp án cho câu hỏi

(Dân trí) - Trong phần thi liên môn Văn - Sử - Địa - Giáo dục công dân của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có câu hỏi “sơ suất” đã đưa ra sẵn đáp án.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 01:08

Phát hiện con xem phim sex, phụ huynh nên làm gì?
Phát hiện con xem phim sex, phụ huynh nên làm gì?

(Dân trí) - Điều quan trọng là các phụ huynh không bao giờ được khiến con trẻ thấy hoang mang hay tội lỗi khi phát hiện ra con em mình có xem phim sex.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 12:36

Đại học Đà Nẵng có 200 chỉ tiêu tuyển thẳng
Đại học Đà Nẵng có 200 chỉ tiêu tuyển thẳng

(Dân trí) - Đại học Đà Nẵng công bố có 200 chỉ tiêu tuyển thẳng vào các ngành ở cả bậc đại học, cao đẳng của các trường thành viên thuộc đại học vùng này. Số thí sinh được tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 12:09

Cử nhân ngoại ngữ về quê chăn nuôi
Cử nhân ngoại ngữ về quê chăn nuôi

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, chàng trai Mai Văn Hưng (SN 1984) chọn con đường trở về quê nghèo ven biển ở thôn Minh Hùng, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) để làm nông dân.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 11:13

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều điểm thi than khó
Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều điểm thi than khó

(Dân trí) - Nhằm “gỡ rối” về những thắc mắc của các điểm thi, sáng ngày 16/5, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã tổ chức hội nghị về công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi số 24.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 04:20