Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp

Nguyễn Trần Đăng Anh và Nguyễn Thái Học là 2 trong số rất nhiều sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Được biết, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp khóa học đầu tiên của FPT Jetking hiện đang làm việc tại các công ty CNTT lớn trong và ngoài nước.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với hai “cựu” sinh viên tiêu biểu của FPT Jetking:

 
Chào Đăng Anh và Thái Học, được biết hai bạn đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp FPT Jetking. Các bạn có thể chia sẻ về vị trí công việc hiện tại của mình được
không?
 
Đăng Anh: Sau khi tốt nghiệp, mình được nhà trường sắp xếp phỏng vấn tại Công ty Hệ thống Thông tin FPT. Mình đã trải qua hơn 3 tháng thực tập tại công ty trước khi được nhận vào làm chính thức. Vị trí hiện tại của mình là Kỹ sư mạng - Network Engineer.
 

Thái Học: Mình cũng giống như Đăng Anh, cũng được FPT Jetking sắp xếp phỏng vấn và trải qua thời gian học việc khá thử thách. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vị trí IT Technician tại Công ty Dịch vụ Tin học FPT.

 
Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp
Đăng Anh và Thái Học cùng các bạn sinh viên khác trong một buổi phỏng vấn tại Công ty Hệ thống Thông tin FPT.
 
Công việc hiện tại của các bạn có những thử thách, khó khăn gì? Việc học tập tại FPT Jeting đã giúp ích công việc hiện tại của các bạn như thế nào?
 
Đăng Anh: Khi đi làm, mình mới thấy rằng việc học và làm có khá nhiều điểm khác nhau. Bản thân mình phải cố gắng, chịu khó, kiên trì, học hỏi không ngừng thì mới có thể theo kịp tiến độ công việc. Mình nghĩ rằng, trong quá trình học, sinh viên FPT Jetking đã được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm rất nhiều. Các thầy cô đều tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên phát huy hết khả năng của mình. Nhờ vậy, mình rất tự tin khi được thử sức với công việc hiện tại. Khả năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình đã được phát huy tối đa.
 

Thái Học: Công việc hiện tại của mình là bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện các dòng sản phẩm laptop, máy tính bảng và Zenphone. Mọi thứ ban đầu rất phức tạp vì mình được tiếp xúc với nhiều dòng máy, phải thao tác thật nhanh để đáp ứng số lượng máy bảo trì do các hãng đưa xuống.

 
Mình nhớ những ngày đầu, cảm giác rất căng thẳng vì sợ thao tác không đúng, một phần vì hồi hộp sợ làm một cái mà kéo dài quá lâu, ảnh hưởng đến tiến độ của cả nhóm. Tuy nhiên, trong quá trình học, sinh viên chúng mình đã được thực hành môn phần cứng rất thường xuyên tại trường nên những bỡ ngỡ ban đầu trôi qua rất nhanh, công việc cũng dần đi vào quỹ đạo.
 
Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp
Sinh viên FPT Jetking đi thực tế tại nhiều công ty để tìm hiểu về các công việc sẽ phải làm sau khi ra trường cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
 
Hai bạn có lời khuyên gì cho các bạn sinh viên yêu thích và đam mê ngành CNTT muốn theo đuổi niềm đam mê của mình?
 
Đăng Anh: Trong quá trình học, các bạn nên về nhà đọc lại các tài liệu tiếng Anh để củng cố các kiến thức trên lớp cũng như cập nhật thêm các kiến thức thực tế bên ngoài thông qua sách báo, internet. Các bạn nên dành thời gian trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình và nên học theo nhóm, cùng nhau luyện tập thực hành thêm các môn chuyên ngành cho đến khi thành thạo.
 
Thái Học: Mình nghĩ tất cả các bạn sinh viên CNTT nên trao dồi thêm kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý thời gian, đặc biệt là tiếng Anh, vì với ngành học là CNTT, tiếng Anh rất quan trọng. Khi các bạn đi phỏng vấn thật thì kỹ năng mềm và tiếng Anh là hai yếu tố quyết định bạn có được tuyển hay không bên cạnh kiến thức vững chắc về chuyên ngành.
 
Hơn 80% sinh viên FPT Jetking có việc làm ngay sau tốt nghiệp
Nguyễn Trần Đăng Anh và Nguyễn Thái Học là 2 trong số sinh viên tốt nghiệp khoá đầu tiên tại FPT Jetking vào tháng 8/2014 vừa qua.
 
Hai bạn có thể chia sẻ về dự định trong thời gian tới của mình được không?
 
Đăng Anh: Hiện tại, mình đang theo học tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ, mình nghĩ vốn tiếng Anh có sẵn của mình là nền tảng rất tốt để phát triển sau này. Mong muốn của mình là được công ty cử sang công tác tại nước ngoài dài hạn.
 
Thái Học: Hiện tại công việc của mình cũng khá bận rộn nên mình chưa nghĩ đến việc học thêm. Dự định sắp tới của mình là mở cửa hàng riêng kinh doanh các thiết bị như điện thoại, laptop…
 
Cảm ơn hai bạn, chúc hai bạn sức khỏe và thành công với lựa chọn của mình.
 
Quản trị hạ tầng an ninh mạng được học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking đào tạo bao gồm quản trị mạng máy tính cho doanh nghiệp, triển khai hạ tầng mạng Cisco, an toàn an ninh mạng, hacker mũ trắng, ảo hóa và điện toán đám mây, lắp ráp máy tính bảng, sửa chữa phần cứng máy tính PC, laptop và điện tử, tiếng Anh, kỹ năng mềm, Yoga.
 

Các đối tượng là sinh viên ĐH, CĐ, hay học sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể tham gia khoá học này.

 
Hiện, FPT Jetking đã và đang triển khai đào tạo tại 2 cơ sở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  Đợt khai giảng gần nhất của học viện là vào ngày 15/4 tới.
 
Để biết thêm thông tin tuyển sinh, các thí sinh có thể tham khảo tại:
 
TP. Hồ Chí Minh: 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3. Điện thoại: 08.35268113 - Hotline: 0989962467

Hà Nội: ĐH FPT, Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Điện thoại:  (04) 7300 8855

Website: www.jetking.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/JetkingVN

 

MỚI NHẤT
Vĩnh Long: Đề nghị Công an làm rõ sai phạm tại Phòng GD-ĐT huyện Bình Tân
Vĩnh Long: Đề nghị Công an làm rõ sai phạm tại Phòng GD-ĐT huyện Bình Tân

(Dân trí) - Hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện Bình Tân (Vĩnh Long) từ năm 2011-2014 không được hưởng thu nhập tăng thêm do Phòng Giáo dục - đào tạo không cấp kinh phí. Công an tỉnh Vĩnh Long đang thụ lý hồ sơ vụ sai phạm này theo qui định của pháp luật.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 03:29

Hà Nội: Nghiêm cấm ép buộc học sinh học thêm để phục vụ cho ôn thi
Hà Nội: Nghiêm cấm ép buộc học sinh học thêm để phục vụ cho ôn thi

(Dân trí) - Các trường tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ cho ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định về dạy thêm học thêm. Đặc biệt là phải đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 02:32

Kì thi THPT quốc gia: Lo lắng với phần mềm tuyển sinh
Kì thi THPT quốc gia: Lo lắng với phần mềm tuyển sinh

(Dân trí) - Việc cho thí sinh cập nhật vào mạng để kiểm tra, thông báo sai sót, sẽ tăng khả năng tắc nghẽn mạng. Bên cạnh đó, phần mềm tuyển sinh còn nhiều bất cập khiến cho các Sở GD-ĐT, thậm chí là các trường ĐH, CĐ lo lắng.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 01:45

Học trò vùng cao sáng chế máy đưa nước lên cao không cần điện
Học trò vùng cao sáng chế máy đưa nước lên cao không cần điện

(Dân trí) - Mới đây, tại cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh phổ thông (khu vực phía Bắc) năm 2015, nhiều người vô cùng thán phục trước thiết bị đưa nước lên cao không cần dùng điện giành giải Nhất toàn cuộc của hai học sinh đến từ Hòa Bình.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 01:33

Học ngành Du lịch Khách sạn, không lo ngại việc làm
Học ngành Du lịch Khách sạn, không lo ngại việc làm

Quản trị du lịch khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp đang là hai ngành “hot” trên Thị trường lao động trong những năm gần đây, khiến những sinh viên đến từ lĩnh vực này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 01:00

Cho nghỉ việc cô giáo dùng ghim giấy để bắt trẻ mầm non ngủ
Cho nghỉ việc cô giáo dùng ghim giấy để bắt trẻ mầm non ngủ

(Dân trí) - Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã chính thức cho nghỉ việc đối với cô giáo Trà My. Sau đó các em học sinh ở lớp xảy ra sự việc đều đã đi học lại bình thường.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 12:08

Cậu sinh viên trả lại tài sản 1,3 tỉ đồng cho người đánh rơi
Cậu sinh viên trả lại tài sản 1,3 tỉ đồng cho người đánh rơi

Nghe nhiều câu chuyện người mất ví bị lấy hết tài sản trong đó và phải bỏ thêm tiền chuộc giấy tờ nên khi bị mất ví tôi nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp này. May mắn là tôi đã gặp được một người tốt.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 11:32

Đà Nẵng: Trao gần 20 chiếc xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó
Đà Nẵng: Trao gần 20 chiếc xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 27/3, Công ty TNHH DW Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao 19 chiếc xe đạp đến các em học sinh nghèo vượt khó bậc THPT và THPT trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 11:25

 Hà Nội: Yêu cầu học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện
Hà Nội: Yêu cầu học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

(Dân trí) - Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ có các đoàn kiểm tra lưu động, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường xử phạt các trường hợp học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:20

Nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh hội đồng đến lún xương cánh mũi
Nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh hội đồng đến lún xương cánh mũi

(Dân trí) - Một nữ sinh ở Phú Thọ vừa bị đánh hội đồng lún xương cánh mũi chỉ vì nhìn “không ưa”.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:03

Địa chỉ đào tạo kỹ sư ngành an toàn thông tin chất lượng cao
Địa chỉ đào tạo kỹ sư ngành an toàn thông tin chất lượng cao

Để nâng cao trình độ đội ngũ kỹ sư ngành An toàn Thông tin (ATTT), tháng 1/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020. Trong đó lựa chọn 8 cơ sở trọng điểm trong cả nước đào tạo về ATTT.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:02

Học sinh tiểu học tranh tài trong các cuộc thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế
Học sinh tiểu học tranh tài trong các cuộc thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ngày nay, với nhu cầu học và thi tiếng Anh ngày càng cao, cùng với việc hợp tác với các tổ chức nước ngoài, các em học sinh có nhiều cơ hội cọ xát trong các kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 09:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Cấm thi lớp 6: Đúng nhưng chưa đủ!
Cấm thi lớp 6: Đúng nhưng chưa đủ!

Các nhà giáo cho rằng chủ trương cấm thi tuyển lớp 6 là đúng nhưng không nên áp dụng với loại hình trường ngoài công lập.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 07:34

Giáo viên về hưu lập bếp ăn, giúp học trò nghèo no bụng
Giáo viên về hưu lập bếp ăn, giúp học trò nghèo no bụng

(Dân trí) - Trong những lần đến các trường học, ông Nguyễn Văn Mốt - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức TP Sa Đéc chứng kiến nhiều em học sinh ngồi dưới tán cây ăn gói xôi, bánh mì… lót dạ. Từ đó, ông quyết đinh lập bếp ăn, giúp học trò nghèo có buổi trưa no bụng, đủ chất.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 06:26

Nghệ An, Hà Tĩnh: Gần 57.000 học sinh dự thi THPT quốc gia
Nghệ An, Hà Tĩnh: Gần 57.000 học sinh dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 25/3, lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp với Trường ĐH Vinh, Sở GD&ĐT hai tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia 2015, hai tỉnh có gần 57.000 học sinh dự thi.

Thứ năm, 26/03/2015 - 09:58

Đề thi hay và đề thi để 'câu like'
Đề thi hay và đề thi để 'câu like'

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP lại được đưa vào đề thi ở cấp bậc phổ thông, nhưng không phải vào môn Văn hay năng khiếu, mà vào môn Hóa học.

Thứ năm, 26/03/2015 - 08:33

Đưa chuyện “Hà Nội chặt cây” vào bài văn lớp 4
Đưa chuyện “Hà Nội chặt cây” vào bài văn lớp 4

Hiện tượng cây xanh bị chặt ở Hà Nội đã trở thành chủ đề để học sinh bày tỏ suy nghĩ cảm xúc trong môn tập làm văn của học sinh lớp 4.

Thứ năm, 26/03/2015 - 06:16

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề Việt Nam
Nâng cao chất lượng đào tạo nghề Việt Nam

(Dân trí) - Sáng ngày 26/3, ĐH Quốc gia TPHCM chủ trì, tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP). Đây là dự án được được ký giữa Chính phủ Việt Nam và Canada nhằm cải thiện công tác quản lí giáo dục kĩ thuật và dạy nghề tại Việt Nam.

Thứ năm, 26/03/2015 - 05:42

Diện ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT
Diện ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Khi xét công nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh thuộc diện ưu tiên sẽ được cộng điểm. Bên cạnh đó, những thí sinh có thành tích trong học tập, có chứng chỉ dạy nghề, ngoại ngữ được cộng điểm khuyến khích.

Thứ năm, 26/03/2015 - 03:36

Không đứng lớp, hiệu trưởng vẫn nhận… tiền phụ cấp
Không đứng lớp, hiệu trưởng vẫn nhận… tiền phụ cấp

(Dân trí) - Không trực tiếp đứng lớp nhưng hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (TPHCM), cô Đào Thị Kim Nhi vẫn nhận tiền phụ cấp gần 13 triệu đồng. Đoàn kiểm tra Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu thu hồi số tiền này.

Thứ năm, 26/03/2015 - 03:30

Thủ khoa đại học “mách nước” ôn thi môn Toán
Thủ khoa đại học “mách nước” ôn thi môn Toán

Với thành tích thi đại học rất ấn tượng, Vương Hoàng Long - thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 2013 luôn là tấm gương tiêu biểu cho phương pháp học tập bài bản, khoa học. Để giúp thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tới, Hoàng Long đã chia sẻ “bí quyết” ôn luyện của mình.

Thứ năm, 26/03/2015 - 02:30

Chủ tịch TP Long Xuyên chỉ đạo rà soát các vụ học sinh “va chạm”
Chủ tịch TP Long Xuyên chỉ đạo rà soát các vụ học sinh “va chạm”

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Anh Thư - Chủ tịch UBND TP Long Xuyên nói: “Vụ nữ sinh lớp 6 bị đánh, tôi đang chờ báo cáo từ Phòng Giáo dục, đồng thời yêu cầu các trường rà soát những vụ học sinh “va chạm” ở mức độ nào để có biện pháp xử lí”.

Thứ năm, 26/03/2015 - 01:07

Cùng khám phá về ngày “Cá tháng Tư”
Cùng khám phá về ngày “Cá tháng Tư”

Bạn có thích ngày "Cá tháng Tư" 1/4 không? Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ về ngày này? Hãy cùng Apollo English tuần này khám phá về ngày "Cá tháng Tư", lắng nghe những chia sẻ của mọi người và học thêm nhiều từ vựng trong tiếng Anh các bạn nhé.

Thứ năm, 26/03/2015 - 01:01

Có 103 cụm thi và những điểm quan trọng trong đăng ký dự thi
Có 103 cụm thi và những điểm quan trọng trong đăng ký dự thi

(Dân trí) - Ngày 26/3, Bộ GD-ĐT đã công bố hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngoài 38 cụm thi do các trường ĐH chủ trì, có thêm 65 cụm thi do địa phương chủ trì.

Thứ năm, 26/03/2015 - 10:51