Thứ hai, 09/03/2015 - 06:00

Khai mạc cuộc thi khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Dân trí

Ngày 8/3, lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2015 với tên gọi “Ánh sáng soi đường” đã diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Hội thi do Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khai mạc cuộc thi khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2015

Hội thi hướng đến tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; qua đó vận dụng vào quá trình học tập, công tác và rèn luyện bản thân.

Với tên gọi “Ánh sáng soi đường”, Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2015 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên cả nước. Hội thi được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến và sân khấu hóa.

Bảng cá nhân dành cho sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng trong và ngoài nước (trừ sinh viên đang theo học các chuyên ngành: Triết học Mác – Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng; Chính trị học; Kinh tế Chính trị). Sau 7 tuần thi, 100 thí sinh có tổng điểm cao nhất của 7 tuần sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng trực tuyến vào ngày 10/5.

Ở bảng đội tuyển, mỗi tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc sẽ lập một đội với 7 thành viên để tham gia các vòng thi cấp cụm, cấp khu vực và vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết toàn quốc bảng đội tuyển sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tại Hà Nội.

Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên tới 300 triệu đồng cùng với những chuyến du lịch về nguồn dành cho các cá nhân và tập thể đoạt giải.

Mai Châm

Mới nhất