Khám phá phương pháp mới học IELTS tăng tốc

Dân trí Đối với người Việt, phương pháp học và luyện thi IELTS truyền thống có những nhược điểm nhất định nên đã tạo ra những trở ngại lớn, khiến cho bạn trẻ nếu muốn du học hoặc xin việc làm càng khó chinh phục chứng chỉ quan trọng này.

Trở ngại của phương pháp học IELTS truyền thống

Trở ngại lớn nhất của việc luyện thi IELTS truyền thống là thực trạng học “tiếng Anh câm”, theo khoa học tâm lý là mọi suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không nghe tiếng Anh một cách tự nhiên, miệng không nói tiếng Anh nhiều cho lắm, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách tiếng Anh… với một “niềm tin lớn” rằng điểm cao tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra trên giấy cũng có nghĩa là mình giỏi tiếng Anh.

Những cao thủ thuộc trường phái “tiếng Anh câm” này thường tự tin rằng tiếng Anh của mình rất chắc chắn, nhưng sự thật là khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ khá thất vọng. Một sự thực hiển nhiên đó là các yêu cầu của bài thi trên giấy gồm các bài tập điền từ, chia động từ, hay đọc hiểu, hoàn toàn khác với việc giao tiếp chủ động bằng tiếng Anh trong cuộc sống. Trong khi đó, thi IELTS đòi hỏi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng đều.

Khám phá phương pháp mới học IELTS tăng tốc - Ảnh 1.

Cách luyện thi IELTS hiện nay khiến học viên không có thời gian thực hành nhiều.Trong khi đó muốn học và luyện thi IELTS, trước tiên phải tiếp xúc với ngôn ngữ đó bằng cách giao tiếp thường xuyên, thực hành nghe nói tạo phản xạ và ghi nhớ, sau đó mới tới đọc và viết. Vì vậy, dù thời gian học và luyện thi rất dài nhưng học viên không giao tiếp và khó vượt qua được bài nghe nói.

Chính vì thế, để tăng điểm IELTS đòi hỏi học viên phải dành rất nhiều thời gian để học và thực hành. Tuy nhiên, việc học thụ động, thời gian thực hành giao tiếp trên lớp còn hạn chế dẫn đến việc học của học viên bị kéo dài, kết quả điểm số tăng chậm.

Thanh Mai, một học sinh THPT ở Hà Nội, có kế hoạch thi IELTS để đi du học băn khoăn: “Việc học IELTS không chỉ yêu cầu sự nghiêm túc và tự giác của người học. Những hỗ trợ, định hướng từ thầy cô, tài liệu và phương pháp học tập đúng rất quan trọng”.

Tuy nhiên, nếu chỉ học theo phương pháp truyền thống và thực hành giao tiếp trên lớp với thầy cô giáo vài giờ một tuần thì việc “thăng hạng” IELTS đối với người học là vô cùng khó khăn.

Lời giải để tăng hiệu quả học tiếng Anh

Gần đây, cộng đồng người trẻ học IELTS đang khá hào hứng với một phương pháp học mới, nâng cao hiệu quả học tiếng Anh.

Phương pháp đặc biệt này được dựa trên mô hình tháp học tập của Viện Nghiên cứu đào tạo Quốc gia Mỹ. Theo đó, hầu hết người học đều chỉ có thể tiếp thu một phần nhỏ kiến thức qua hình thức nhìn, đọc, nghe (phương pháp học thụ động). Khả năng ghi nhớ và tiếp thu có thể tăng lên gấp 5 lần qua thảo luận nhóm, tăng tốc qua thực hành và tăng đến 9 lần khi truyền đạt lại cho người khác (phương pháp học chủ động).

Khám phá phương pháp mới học IELTS tăng tốc - Ảnh 2.

Mô hình Tháp học tập của Viện Nghiên cứu đào tạo Quốc gia, Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Hào, Tổng Giám đốc Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES, trung tâm tiên phong trong ứng dụng mô hình Tháp học tập này cho biết, tiếng Anh là một ngôn ngữ nhưng để sử dụng lại là một kỹ năng cần được thực hành nhiều sẽ giỏi. Yếu tố quan trọng hàng đầu là lượng thời gian sử dụng tiếng Anh chủ động chứ không phải là thời gian thụ động để cố gắng học thuộc. Vì thế, bên cạnh việc học truyền thống, một “cô giáo ảo” 24/7 học mọi lúc mọi nơi đồng hành cùng học viên là giải pháp tối ưu giúp tăng hiệu quả học, rút ngắn thời gian ôn luyện IELTS rất nhiều lần.

Khám phá phương pháp mới học IELTS tăng tốc - Ảnh 3.

Cũng theo ông Hào, hiện tại AMES ENGLISH ứng dụng  phương pháp học 4Ps dựa trên mô hình Tháp học tập. Cụ thể gồm: Productivity Optimization: Tăng tốc hiệu quả học Tiếng Anh; Participatory Method: Áp dụng phương pháp học tham gia chủ động, đạt hiệu quả cao ghi nhớ tốt nhất; Parental Involvement: Phụ huynh dễ dàng đồng hành cùng con; Practical Enhancement: Đồng bộ, mở rộng nội dung ôn luyện trên lớp và tại nhà với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

“Điều đặc biệt ở phương pháp 4Ps này là việc học ngôn ngữ được tổ chức theo hệ thống tích hợp: kết hợp song song giữa học tiếng Anh trên lớp - học tại trung tâm - luyện tập tại nhà cùng phần mềm MyAMES trên cùng một hệ thống bài giảng đồng bộ. Từ đó, thời lượng học viên được thỏa sức “đắm mình” trong tiếng Anh sẽ nhân lên gấp nhiều lần nhờ sự tiện lợi của ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại. Nền tảng công nghệ này được trung tâm đầu tư rất nhiều công sức và kinh phí”, ông Hào cho hay.

Khánh Vân (19 tuổi, Hà Nội), một học viên theo học mô hình tháp học tập tại AMES ENGLISH cho biết: “Phương pháp học tích hợp này giúp kỹ năng nghe nói của người học lên rất nhanh và khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn”.

Chia sẻ về “ngôi nhà” mình đang theo học, Khánh Vân tươi cười cho hay: “Tại đây, giáo viên rất thân thiện và hỗ trợ học viên sát sao trong việc ôn luyện, đồng thời tôi vẫn có thể thực hành và luyện tập tiếng Anh theo đúng chương trình học tại nhà khi không phải lên lớp. Vì vậy, chỉ sau 2 tháng, tôi đã đạt được kết quả IELTS hơn cả sự mong đợi”.

Được biết, với phương pháp học tập tối ưu, trung tâm cam kết đầu ra theo lộ trình cá nhân hóa. Khởi đầu với điểm IELTS 6.5, nhờ sự tập trung cao độ và phương pháp học phù hợp, chỉ sau hai tháng, Khánh Vân đã xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.5 (Listening: 9.0; Reading: 9.0; Speaking: 8.5; Writing: 7.0).

AMES ENGLISH - Phương pháp học Tiếng Anh tăng tốc, hiệu quả. Nhận tư vấn lộ trình học miễn phí ngay tại đây hoặc liên hệ hotline 1800 2098.


H.Nguyễn

 

MỚI NHẤT
Nên nâng mức vay bằng mức học phí đối với sinh viên sư phạm
Nên nâng mức vay bằng mức học phí đối với sinh viên sư phạm

(Dân trí) - Góp ý về chính sách tín dụng đối với sinh viên sư phạm trong Luật Giáo dục sửa đổi, nhóm nghiên cứu của Học viện Tài chính vừa đưa ra 3 phương án.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:13

5 khu nhà ở sinh viên đẹp như lâu đài tráng lệ ở châu Âu
5 khu nhà ở sinh viên đẹp như lâu đài tráng lệ ở châu Âu

(Dân trí) - Những khu nhà ở/ kí túc xá sinh viên tại Anh, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hà Lan và Pháp sẽ khiến bạn phải ghen tỵ vì chúng quá đẹp như những lâu đài tráng lệ và xịn như tiêu chuẩn của những khách sạn 5 sao.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:41

Tâm sự người trong cuộc: Vui, buồn thưởng Tết của giáo viên
Tâm sự người trong cuộc: Vui, buồn thưởng Tết của giáo viên

(Dân trí) - Một mùa xuân nữa lại về. Dường như ai cũng nôn nao khi Tết cận kề. Những ngày này, chủ đề quan tâm nhất của giáo viên chúng tôi chính là chuyện thưởng Tết của giáo viên.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 06:56

Bạn có biết: Hoàng đế Pháp Napoléon sinh ra ở đâu?
Bạn có biết: Hoàng đế Pháp Napoléon sinh ra ở đâu?

(Dân trí) - Ai khám phá ra luật hấp dẫn? Hoàng đế Pháp Napoléon sinh ra ở đâu? Kính làm từ cái gì?... Bạn thử làm trắc nghiệm về tổng hợp dưới đây để xem mình có vững kiến thức nhiều lĩnh vực không nhé.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:36

Giáo viên TPHCM: Người nhận hàng chục triệu đồng, người vẫn... ngóng
Giáo viên TPHCM: Người nhận hàng chục triệu đồng, người vẫn... ngóng

(Dân trí) - Giáo viên tại nhiều quận, huyện ở TPHCM đã nhận được tiền chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 của HĐND TPHCM, tuy nhiên nhiều nơi giáo viên vẫn đang phải chờ...

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:18

Quảng Bình: Đưa giáo viên ra khỏi ngành nếu có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh
Quảng Bình: Đưa giáo viên ra khỏi ngành nếu có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh

(Dân trí) - Sau khi liên tiếp xảy ra 2 vụ việc giáo viên tát học sinh gây xôn xao dư luận, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã đề nghị các đơn vị trực thuộc tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo. Trong đó có xử lý kỷ luật, đưa ra khỏi ngành nếu có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:11

Nhà trường dùng tiền phụ huynh để chi tiếp khách
Nhà trường dùng tiền phụ huynh để chi tiếp khách

(Dân trí) - Vừa qua, Thanh tra huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tối cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng (nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Đê Ar). Theo đó, Thanh tra đã phát hiện ông Dũng đã có nhiều sai phạm như không công khai tài chính; sử dụng nguồn đóng góp từ phụ huynh để chi sai mục đích vào việc sửa máy tính cho hiệu trưởng, chi tiếp khách, quà chia tay cho giáo viên hợp đồng…

Thứ sáu, 18/01/2019 - 03:03

Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh với 2 phương thức trong năm 2019
Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh với 2 phương thức trong năm 2019

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2019. Theo đó, trường có 2 phương thức xét tuyển với tổng chỉ tiêu là 5.880 sinh viên.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:48

Hiệu trưởng trường phổ thông không có nhiệm vụ tăng nguồn thu
Hiệu trưởng trường phổ thông không có nhiệm vụ tăng nguồn thu

(Dân trí) - Nếu như ở bậc ĐH, tự chủ về tài chính bao hàm vấn đề tạo lập nguồn thu và phân phối, kiểm soát nguồn thu thì ở giáo dục phổ thông chỉ dừng lại ở mức phân phối và kiểm soát nguồn thu. Có nghĩa là việc tạo lập nguồn thu không phải là nhiệm vụ của hiệu trưởng trường phổ thông.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:46

Không nên biến xã hội hóa giáo dục thành chuyện "tiền"
Không nên biến xã hội hóa giáo dục thành chuyện "tiền"

(Dân trí) - Khi nói tới xã hội hóa giáo dục là đòi hỏi toàn xã hội tham gia vào giáo dục, chứ không phải do một số người không hiểu hết mà biến báo xã hội hóa thành chuyện "tiền".

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:44

Khám phá mô hình “xe tải giáo dục” độc đáo nhất Việt Nam
Khám phá mô hình “xe tải giáo dục” độc đáo nhất Việt Nam

(Dân trí) - Đưa công nghệ hiện đại vào phát triển giáo dục cho thế hệ thiếu nhi mọi miền đất nước là định hướng của Samsung khi thực hiện các dự án vì cộng đồng. Đó cũng là nền tảng ra đời “Smart Mobile Library” - Thư viện thông minh lưu động tích hợp nhiều công nghệ hiện đại đến với các em học sinh ở một số vùng nông thôn Việt Nam.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:30

Sinh viên nước ngoài tưng bừng tham gia tìm hiểu phong tục Tết Việt
Sinh viên nước ngoài tưng bừng tham gia tìm hiểu phong tục Tết Việt

(Dân trí) - Sáng nay 18/1, hàng trăm sinh viên nước ngoài đến từ 25 quốc gia đang học tiếng Việt tại trường ĐH Hà Nội đã tưng bừng tham dự Chương trình Tết Việt do trường tổ chức.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi buổi họp phụ huynh bị chính phụ huynh xem nhẹ
Khi buổi họp phụ huynh bị chính phụ huynh xem nhẹ

(Dân trí) - Đến giờ họp phụ huynh nhưng chỉ có vài người, nhiều người đến muộn, nhiều người vắng họp không thông báo hay để người giúp việc đi họp thay... Việc họp phụ huynh cho con đang bị chính bố mẹ xem nhẹ.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 11:26

Học tiếng Anh: 10 phút để phân biệt âm /θ/ và /ð/ cực chuẩn
Học tiếng Anh: 10 phút để phân biệt âm /θ/ và /ð/ cực chuẩn

(Dân trí) - Cặp âm /θ/ và /ð/ chắc hẳn rất quen thuộc trong cộng đồng học tiếng Anh của chúng ta bởi vì... độ khó! Bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm cách để chinh phục cặp âm này nhé!

Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:08

Gần 1/3 học sinh ở TPHCM bị căng thẳng, stress
Gần 1/3 học sinh ở TPHCM bị căng thẳng, stress

(Dân trí) - 31% học sinh bị căng thẳng, stress, hơn 53% học sinh không có động lực học tập. Các em cũng đang phải đối mặt với các nguy cơ như bị bắt nạt, sử dụng chất gây nghiện, tình trạng phá thai...

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:21

"Phép màu" với cậu bé nghèo từng gõ cửa các nhà tại khu giàu nhất London
"Phép màu" với cậu bé nghèo từng gõ cửa các nhà tại khu giàu nhất London

(Dân trí) - Reggie Nelson (khi đó mới 17 tuổi) đã gõ cửa từng nhà tại khu giàu nhất London để hỏi những cư dân sống tại đó về con đường họ đạt tới vị trí cao trong xã hội. Giờ đây, ở tuổi 22, cậu bé nghèo đầy nghị lực năm nào đã tốt nghiệp đại học với tương lai đầy hứa hẹn trong ngành tài chính.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:15

Tuyển dụng  giáo viên: Không nên quy định cứng trình độ
Tuyển dụng giáo viên: Không nên quy định cứng trình độ

(Dân trí) - Góp ý về Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng, nên coi trình độ đào tạo là điều kiện tuyển dụng giáo viên. Khi Luật Giáo dục có hiệu lực, việc chọn người mới vào ngành giáo dục phải thông qua thi tuyển.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:15

Người thầy U80 “chở chữ” miễn phí cho người dân sông nước Phú Vang
Người thầy U80 “chở chữ” miễn phí cho người dân sông nước Phú Vang

(Dân trí) - Lớp học ấy rất đặc biệt, không chỉ trẻ em theo học mà còn có những người lớn tuổi cùng tập đánh vần. Lớp học đơn với một bầu không khí vui tươi như xua tan đi cái yên tĩnh của vùng quê đầm phá bao đời gắn bó với cái nghèo.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:54

Học sinh vùng cao hào hứng đón Tết sớm
Học sinh vùng cao hào hứng đón Tết sớm

(Dân trí) - Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết nhưng nhiều học sinh vùng cao ở Nghệ An đã được trải nghiệm không khí Tết với bánh chưng, ném còn, múa lăm vông… Những món quá nghĩa tình từ thầy cô, từ các anh chị đoàn viên dưới xuôi đưa lên đã khiến các em ấm lòng hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:32

Chỉ mong giáo viên cải tiến buổi họp phụ huynh
Chỉ mong giáo viên cải tiến buổi họp phụ huynh

(Dân trí) - Giáo dục hiện nay có nhiều vấn đề bộn bề cần thay đổi và toàn những việc không thể làm trong ngày một, ngày hai. Nhưng thay đổi trong buổi họp phụ huynh thì có thể làm ngay mà không cần phải chờ đợi và giáo viên hoàn toàn là người tự quyết định được từ đầu đến cuối.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:27

Sinh viên gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh khó khăn
Sinh viên gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Thầy và trò trường ĐH Đại Nam vừa tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 12:17

Năm 2019, ĐH Kinh tế Đà Nẵng có nhiều điểm mới trong xét tuyển thẳng
Năm 2019, ĐH Kinh tế Đà Nẵng có nhiều điểm mới trong xét tuyển thẳng

(Dân trí) - Bên cạnh xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp, năm 2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng mở rộng nhiều đối tượng thí sinh xét tuyển thẳng; đặc biệt, Trường nhận xét tuyển thẳng (có điều kiện) đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS trong thời hạn đạt từ 5.5 trở lên.

Thứ năm, 17/01/2019 - 05:33

9 mẹo học tập giúp bạn đạt kết quả cao
9 mẹo học tập giúp bạn đạt kết quả cao

(Dân trí) - Những người giỏi họ học như thế nào? Họ có bí quyết gì? Thực ra những người học giỏi họ luôn có kế hoạch biết cách sắp xếp, bố trí thời gian phương pháp để thu nhận được kiến thức hiệu quả nhất.

Thứ năm, 17/01/2019 - 04:14

Lãnh đạo đa văn hóa: Học tập và chiến lược để trở thành doanh nhân toàn cầu
Lãnh đạo đa văn hóa: Học tập và chiến lược để trở thành doanh nhân toàn cầu

(Dân trí) - Những nhà lãnh đạo đa văn hóa là những người có kiến thức sâu rộng về nhiều nền văn hóa khác nhau. Họ hiểu được giá trị riêng và bối cảnh của từng nền văn hóa. Sự hiểu biết này giúp họ tìm ra được những phương pháp tốt nhất để tiếp cận khách hàng, khơi dậy cảm hứng cho nhân viên và lèo lái tổ chức vượt ra ngoài giới hạn địa lý là “thị trường quen thuộc”...

Thứ năm, 17/01/2019 - 03:36