Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:31

Hà Tĩnh:

Khen thưởng nữ sinh trả lại 14 triệu đồng cho cụ ông đánh rơi

Dân trí

Ngày 13/9, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004, học sinh lớp 10A8) vì đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Dự kiến, lễ trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo sẽ được Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức vào lễ chào cờ đầu tuần tới.

Ngoài ra, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cũng có quyết định khen thưởng cho em Trần Quốc Hiếu (SN 2004, học sinh lớp 10A4) vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin vào khoảng 17h ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường học về nhà, em Thảo bất ngờ phát hiện một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên trục đường thôn Đại Lự (xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), kiểm tra thấy có 14 triệu đồng.

Khen thưởng nữ sinh trả lại 14 triệu đồng cho cụ ông đánh rơi - 1

Em Thảo và Hiếu trao trả số tiền nhặt được cho người đánh rơi.

Thấy vậy, em Thảo gọi thêm em Hiếu cùng mang bọc tiền này đến nhà cán bộ Đoàn xã Hồng Lộc nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trả lại.

Ngay trong chiều cùng ngày, cùng với sự trợ giúp của Đoàn xã Hồng Lộc, em Thảo và em Hiếu đã tìm được chủ nhân đánh rơi bọc tiền trên là của ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc).

Đến sáng 1/9, dưới sự chứng kiến của Đoàn xã Hồng Lộc, em Thảo và em Hiếu đã tiến hành trao trả lại 14 triệu đồng cho ông Thư. Nhận lại số tiền trên, ông Nguyễn Trọng Thư rất cảm kích trước việc làm rất nhân văn, cao đẹp của hai em Thảo và Hiếu.

Tiến Hiệp

Tin liên quan

Nhặt được của rơi, học sinh trả lại người mất

Mới nhất