Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa

Dân trí Cùng với quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng của giáo dục Việt Nam, sự công nhận đối với các chứng chỉ quốc tế cũng trở nên rõ rệt, trong đó phải kể tới IELTS, tấm “hộ chiếu vàng” để các bạn trẻ bước ra thế giới.

Xuất phát từ những cơ hội và lợi ích mà việc sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại, số lượng thí sinh trẻ tuổi quan tâm và đăng ký thi IELTS từ sớm đang tăng rõ rệt. Có điều gì ở tấm bằng “quyền lực” này khiến không chỉ các bạn sinh viên mà cả học sinh trung học cơ sở hay phổ thông quan tâm đến vậy?

“Quyền lực” của việc sở hữu chứng chỉ IELTS sớm

Với điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh và bài thi IELTS từ sớm, câu chuyện về các em học sinh sở hữu kết quả IELTS đáng ngạc nhiên từ bậc THCS, THPT đã không còn quá hiếm gặp. Sở hữu tấm bằng IELTS, nắm vững kiến thức, kỹ năng học thuật và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mở ra cho các em học sinh nhiều cơ hội sở hữu học bổng du học giá trị.

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa - 1

Cho dù không đi du học, việc sở hữu bằng IELTS từ bậc phổ thông đồng nghĩa với việc nhiều học sinh sẽ có lợi thế xét tuyển vào nhiều trường đại học trong nước, giúp giảm áp lực thi cử trước kì thi đang đến gần. Cụ thể, trong phương án tuyển sinh hệ đại học năm 2019 của nhiều trường Đại học top đầu cả nước như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân…, kết quả IELTS được chấp nhận như một trong những điều kiện để xét tuyển đầu vào cho nhiều chương trình học chất lượng cao.

Sinh viên sở hữu bằng IELTS cũng được miễn học môn tiếng Anh cơ sở tại nhiều trường đại học (Quy định sẽ tùy vào từng trường) giúp các bạn có thêm thời gian tập trung vào những môn học khó hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, một số trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS như một điều kiện tốt nghiệp. Nếu không có chứng chỉ, sinh viên sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn thành hết các môn học khác. Chính vì vậy, việc sở hữu tấm bằng thi IELTS dù với mục đích du học hay học tập trong nước, cũng mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh trẻ tuổi.

Xu hướng ‘trẻ hóa’ độ tuổi của thí sinh thi IELTS

Theo thống kê từ Hội đồng Anh tại Việt Nam, số lượng thí sinh dưới 18 tuổi đăng ký thi IELTS tại đây đang có chiều hướng tăng mạnh trong 3 năm trở lại đây. Xuất phát từ việc nhiều trường phổ thông, đại học chấp nhận kết quả thi IELTS như thước đo đánh giá trình độ ngoại ngữ, ngày càng có nhiều em học sinh bắt đầu ôn luyện IELTS từ bậc trung học cơ sở và đăng ký thi sớm ở bậc trung học phổ thông để tăng thêm cơ hội vào các ngôi trường mơ ước.

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa - 2

Nếu như trước đây, IELTS là chìa khóa giúp các thí sinh hiện thực hóa ước mơ học tập và sinh sống tại nước ngoài, thì giờ đây sở hữu bằng IELTS sớm cũng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm môi trường giáo dục chất lượng trong nước.

Những cải tiến để hỗ trợ thí sinh thi IELTS nhỏ tuổi

Hội đồng Anh tại Việt Nam là địa chỉ uy tín tổ chức thi IELTS tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua. Với lịch sử hơn 80 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và kiến tạo các cơ hội giáo dục ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh không chỉ là địa chỉ tin cậy về giảng dạy ngôn ngữ và tổ chức các kỳ thi quốc tế mà các hoạt động của Hội đồng Anh còn hướng tới chính sách về Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập. Cùng với chính sách Bảo vệ trẻ em, đây là hai ưu tiên luôn được đặt làm trọng tâm và được chi phối trong mọi hoạt động và sự kiện của tổ chức này.

Trước thực tế ngày càng có nhiều thí sinh dưới 18 tuổi đăng ký thi IELTS, các địa điểm tổ chức thi đã và đang có những cải tiến để hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của thí sinh. Hội đồng Anh tự hào là tổ chức với nhiều chính sách đặc biệt dành cho những thí sinh nhỏ tuổi.

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa - 3

Về chính sách Bảo vệ trẻ em cho các thí sinh dưới 18 tuổi: Khi các thí sinh ở độ tuổi này đăng kí thi IELTS hay tham gia các sự kiện tại Hội đồng Anh đều cần có xác nhận từ phụ huynh. Trong ngày diễn ra kì thi, các thí sinh dưới 18 tuổi sẽ được đeo một chiếc vòng tay để phân biệt với các thí sinh khác. Chỉ những giám khảo được tuyển chọn theo quy định của Hội đồng Anh và có lý lịch tư pháp còn hiệu lực mới có thể phỏng vấn thí sinh dưới 18 tuổi. Sau khi kì thi kết thúc, thí sinh sẽ được nhân viên Hội đồng Anh hỗ trợ để chờ phụ huynh đến đón hoặc tự ra về theo sự đồng ý của phụ huynh.

Với những thí sinh gặp vấn đề về thị giác, thính giác, giọng nói hoặc các vấn đề khác, Hội đồng Anh cũng có những hỗ trợ đặc biệt trong ngày thi IELTS. Đặc biệt, Hội đồng Anh cũng đang mở rộng địa điểm thi IELTS đến các tỉnh miền núi như Buôn Ma Thuột, Kontum, Gia Lai… nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi thí sinh đều có thể tiếp cận với tấm bằng “quyền lực” này.

Tham khảo về kì thi IELTS tại Hội đồng Anh tại: http://bit.ly/dangkythiIELTS.

Hotline tư vấn miến phí 18001299

MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Hơn 1.200 thí sinh tranh suất vào trường chuyên phố núi
Đắk Lắk: Hơn 1.200 thí sinh tranh suất vào trường chuyên phố núi

(Dân trí) - Sáng 6/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) diễn ra, 1.222 thí sinh dự thi tranh 385 chỉ tiêu theo học ở trường.

Thứ năm, 06/06/2019 - 09:44

Quảng Ngãi: Đề Toán tuyển sinh lớp 10 có 2 bài giống một đề thi thử?
Quảng Ngãi: Đề Toán tuyển sinh lớp 10 có 2 bài giống một đề thi thử?

(Dân trí) - Theo phản ánh của nhiều thí sinh, 6 ý trong 2 bài của đề thi chính thức môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 gần như giống với đề thi thử của trường THCS Nguyễn Bá Loan (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Thứ năm, 06/06/2019 - 08:10

Giáo viên bị cuốn vào cuộc đua “làm đẹp điểm số” học bạ
Giáo viên bị cuốn vào cuộc đua “làm đẹp điểm số” học bạ

(Dân trí) - Xét tuyển học bạ của nhiều trường khiến phụ huynh cuốn vào cuộc chạy đua “làm đẹp điểm số” của con; Còn giáo viên thì vì nể nang, vì thương các em nên cũng tạo điều kiện “vẽ học bạ” đẹp cho học trò của mình.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:46

“Con không đạt học sinh xuất sắc, mẹ có tặng quà con không?”
“Con không đạt học sinh xuất sắc, mẹ có tặng quà con không?”

(Dân trí) - Hết năm học lớp 2, con gái tôi đạt danh hiệu Học sinh vượt trội, không đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc. Mặt con ỉu xìu buồn bã: “Con không đạt xuất sắc, mẹ có tặng quà con không?”. Tôi động viên con và hứa hẹn sẽ tặng con một món quà bất ngờ mà con yêu thích.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:08

Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ giáo dục theo cơ chế thị trường
Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ giáo dục theo cơ chế thị trường

(Dân trí) - Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực giáo dục theo cơ chế thị trường, trong đó xác định rõ các đơn vị cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực giáo dục không sử dụng ngân sách nhà nước, đơn vị được quyết định các khoản thu, mức thu bảo đảm bù đắp chi phí hợp lý...

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:05

Gặp cậu học trò vừa trúng tuyển ngành Khoa học Dược phẩm của Đại học Utrecht - Hà Lan
Gặp cậu học trò vừa trúng tuyển ngành Khoa học Dược phẩm của Đại học Utrecht - Hà Lan

(Dân trí) - Lê Bảo Phú, nam sinh lớp 12 trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Utrecht, Hà Lan, ngành Khoa học Dược phẩm - ngành học chỉ tiếp nhận tối đa 50 người học trên toàn thế giới năm 2019.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:00

Du học Mỹ: Có nên chọn trường chỉ vì thứ hạng cao?
Du học Mỹ: Có nên chọn trường chỉ vì thứ hạng cao?

(Dân trí) - Trong quá trình chọn trường du học ở Mỹ, nhiều bậc phụ huynh, học sinh hay nhìn thứ hạng của các trường đại học nhưng lại bỏ qua điều kiện môi trường ấy có hợp với mình hay không.

Thứ năm, 06/06/2019 - 06:53

Quảng Ngãi: Bất cập khi dừng tuyển giáo viên tại các huyện sắp sáp nhập
Quảng Ngãi: Bất cập khi dừng tuyển giáo viên tại các huyện sắp sáp nhập

(Dân trí) - Để thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính, 6 huyện của tỉnh Quảng Ngãi buộc phải dừng thi tuyển giáo viên. Trong khi đó, theo Nghị định 161 của Chính phủ, các điểm trường lại không được sử dụng giáo viên hợp đồng để giảng dạy.

Thứ năm, 06/06/2019 - 12:28

Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ học trò vùng cao đi thi
Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ học trò vùng cao đi thi

(Dân trí) - Ngoài việc đưa đón các em từ bến xe về địa điểm thi, các thành viên Đội xe ôm tình nguyện Huyện đoàn Tương Dương (Nghệ An) còn hỗ trợ thí sinh tìm chỗ trọ, quán ăn giá rẻ gần địa điểm thi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 12:09

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó
Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó

(Dân trí) - Chiều ngày 5/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 tại Thanh Hóa đã kết thúc môn thi Ngữ văn. Nhận định chung của nhiều thí sinh, phần Nghị luận xã hội trong đề thi không quá khó.

Thứ tư, 05/06/2019 - 07:30

Thi lại Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình: Nhiều thí sinh tiếc nuối vì làm bài không tốt bằng lần trước
Thi lại Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình: Nhiều thí sinh tiếc nuối vì làm bài không tốt bằng lần trước

(Dân trí) - Chia sẻ sau buổi thi lại môn Văn, nhiều thi sinh thi tuyển vào lớp 10 tại Quàng Bình cho biết đề không khó, nhiều em vui mừng khi hoàn thành tốt bài thi. Tuy nhiên cũng không ít sĩ tử tỏ ra tiếc nuối vì bài làm không tốt bằng lần thi trước.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:45

Tuyển sinh lớp 10 chuyên Quảng Trị: Đề Hóa học tương đối dễ, đề Vật lý đa dạng
Tuyển sinh lớp 10 chuyên Quảng Trị: Đề Hóa học tương đối dễ, đề Vật lý đa dạng

(Dân trí) - Chiều 5/6, các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn tại Quảng Trị làm bài thi các môn chuyên. Kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi và đánh giá đề thi vừa sức.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Cảnh báo hội nhóm tung tin lộ đề, đưa tin sai lệch về kỳ thi THPT quốc gia
Cảnh báo hội nhóm tung tin lộ đề, đưa tin sai lệch về kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - “Hiện có một nhóm hội kín trong học sinh, đưa thông tin bất lợi về kì thi như thông tin sai lệch, tung tin lộ đề” - Đại tá Nguyễn Kim Khôi, Trưởng phòng 6, Cục A03 (Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an), Uỷ viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cảnh báo tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Tỉnh Thái Bình ngày 5/6.

Thứ tư, 05/06/2019 - 03:51

Đại học Huế tăng cường lọc “ảo” trước nhiều nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Đại học Huế tăng cường lọc “ảo” trước nhiều nguyện vọng đăng ký xét tuyển

(Dân trí) - Trong kỳ tuyển sinh 2019, với 12.086 chỉ tiêu thì Đại học Huế có khoảng 52.000 tổng nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển. Các bộ phận đã tăng cường lọc “ảo” để có được con số thật chính xác nhất.

Thứ tư, 05/06/2019 - 03:50

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT:  Thanh tra không phải để “xem thi”
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT:  Thanh tra không phải để “xem thi”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng, nếu thanh tra không nắm được quy chế, quy trình sẽ chỉ là những người đến “xem thi” chứ không phải giám sát kỳ thi. Tất cả các khâu của kỳ thi đều phải thể hiện được vai trò của thanh tra.

Thứ tư, 05/06/2019 - 03:33

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Đề thi môn Toán có tính phân loại cao
Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

(Dân trí) - Nhiều thí sinh tại Thanh Hóa đánh giá đề thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 có tính phân loại cao, để đạt được điểm 7, 8 trở lên phải có năng lực học tập khá, giỏi.

Thứ tư, 05/06/2019 - 02:22

Thi đánh giá năng lực vào lớp 6 tại Hà Nội:Thí sinh mệt mỏi vì nắng nóng
Thi đánh giá năng lực vào lớp 6 tại Hà Nội:Thí sinh mệt mỏi vì nắng nóng

(Dân trí) - Sáng nay 5/6, các thí sinh Hà Nội bước vào làm bài thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh vào lớp 6. Thời tiết Hà Nội khá oi bức, khiến tâm lý phụ huynh và học sinh vốn đang căng thẳng lại thêm mệt mỏi.

Thứ tư, 05/06/2019 - 01:49

TPHCM: Đề tiếng Anh sai, thí sinh vẫn được trọn điểm?
TPHCM: Đề tiếng Anh sai, thí sinh vẫn được trọn điểm?

(Dân trí) - Ngay sau kỳ thi vào lớp 10 tại TPHCM, nhiều thí sinh ở TPHCM cho rằng đề thi tiếng Anh có sai sót nên câu này, dù làm đúng hay sai các em vẫn được trọn điểm.

Thứ tư, 05/06/2019 - 01:34

Quảng Ngãi: Trên 12.600 thí sinh hoàn thành bài thi môn Văn
Quảng Ngãi: Trên 12.600 thí sinh hoàn thành bài thi môn Văn

(Dân trí) - Sáng 5/6, trên 12.600 học sinh tại Quảng Ngãi bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với môn Ngữ văn. Đa số thí sinh cho biết đề thi không khó, phần lớn hoàn thành tốt yêu cầu của đề thi.

Thứ tư, 05/06/2019 - 12:36

Gian lận thi cử: Con trai Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Giang được nâng 13,3 điểm
Gian lận thi cử: Con trai Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Giang được nâng 13,3 điểm

(Dân trí) - Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) công an tỉnh Hà Giang kết luận, bị can Phạm Văn Khuông (Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) đã nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho con trai mình (số báo danh 05000284) với số điểm là 13,3 điểm.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:31

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình công khai xin lỗi sau sự cố tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình công khai xin lỗi sau sự cố tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Dân trí) - Sau sự cố trùng đề thi Văn và giám thị ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi Văn, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã đứng ra nhận trách nhiệm và nói lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh cũng như lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:13

Gian lận thi cử ở Hà Giang: Truy tố 2 cựu phó giám đốc sở GD&ĐT
Gian lận thi cử ở Hà Giang: Truy tố 2 cựu phó giám đốc sở GD&ĐT

(Dân trí) - Viện KSND tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này. Trong đó, có 2 bị can là cựu Phó GĐ Sở GD&ĐT là Phạm Văn Khuông và Triệu Thị Chính.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:03

Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

(Dân trí) - Sáng nay 5/6, Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:00

Tuyển sinh lớp 10 Quảng Trị: Đề Toán khó nhất là phần Hình học
Tuyển sinh lớp 10 Quảng Trị: Đề Toán khó nhất là phần Hình học

(Dân trí) - Đề thi môn Toán vào lớp 10 được các thí sinh đánh giá tương đối khó, có sự phân hóa cao, nhiều em rời phòng thi với tâm trạng lo lắng vì chưa làm tốt bài thi.

Thứ tư, 05/06/2019 - 10:57