Thứ hai, 30/09/2019 - 08:00

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập

Dân trí

Sáng 28/9, Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa và gặp mặt chào tân sinh viên khóa 13.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 1

Ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đại diện Nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy trò Khoa CNTT.

Tham gia Lễ kỷ niệm, về phía Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện ông Đỗ Quân - Phó Chủ tịch HĐQT; Ban Giám hiệu; các thầy cô trong trường cùng toàn thể sinh viên và các thế hệ cựu sinh viên của Khoa CNTT. Về phía khách mời, buổi Lễ có sự hiện diện của các đơn vị đối tác; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng; các nhà tuyển dụng và tập thể các thầy cô giáo nguyên là CBGV của Khoa CNTT qua các thời kỳ.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 2
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa CNTT gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các vị đại biểu, khách quí cùng toàn thể thày cô cũng như các thế hệ cựu sinh viên, sinh viên đang theo học tại khoa.

“Hành trình 10 năm xây dựng và phát triển của Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tuy đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng bằng sự nỗ lực, tâm huyết, sự tin tưởng, đoàn kết, Khoa CNTT đã từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định được uy tín, chất lượng và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay… Đó là sự nỗ lực của các thế hệ thày cô trong khoa, sự ủng hộ hết lòng của lãnh đạo nhà trường để khoa CNTT khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng của mình, xứng đáng với sự tin cậy của người học cũng như của xã hội…” - TS. Lương Cao Đông nói.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 3
TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng, Trường Khoa CNTT phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá về chất lượng đào tạo cũng như những đóng góp của Khoa CNTT với sự phát triển chung của ĐH Đại Nam, ông Đỗ Quân - Phó Chủ tịch HĐQT cho biết: “Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa CNTT đã xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường, đào tạo hàng nghìn cử nhân CNTT được doanh nghiệp sử dụng và đánh giá cao. Ban Lãnh đạo nhà trường trân trọng những đóng góp mang tính bền vững của Khoa CNTT…”.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 4
Buổi lễ thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong khoa.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, chương trình đào tạo của Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam được xây dựng theo hướng hiện đại, liên tục được rà soát, cập nhật theo từng năm học phù hợp với nhu cầu phát triển của ngành nghề trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong suốt 10 năm qua, Khoa CNTT luôn phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân cùng hướng đến mục tiêu chung đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề, góp phần xây dựng đất nước phồn thịnh. Các giảng viên trẻ, năng động và nhiệt huyết luôn được Khoa quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

“Các giảng viên trẻ luôn được trân trọng, khuyến khích và tạo điều kiện để nghiên cứu, trau dồi trình độ chuyên môn và triển khai các ý tưởng sáng tạo của bản thân. Mỗi cán bộ, giảng viên chúng tôi đều thấm nhuần tư tưởng “hết lòng hết sức vì sinh viên” coi sinh viên là khách hàng để phục vụ…”, ThS. Lê Ngọc An – giảng viên Khoa CNTT chia sẻ.

Được biết, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên Khoa CNTT Đại Nam còn được trau dồi kỹ năng mềm, ngoại ngữ với chuẩn đầu ra TOIEC từ 450 - 600 điểm (đọc thông viết thạo) trong suốt khóa học. Kết quả kháo sát tình trạng việc làm của cựu sinh viên năm 2018 cho thấy, 100% sinh viên Khoa CNTT tốt nghiệp có việc làm và làm được việc ngay, doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

“Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu kinh nghiệm khi tuyển dụng. Nhờ chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật cùng với việc được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ và các trải nghiệm thực tế ngay trong thời gian học đại học, tôi không bị bỡ ngỡ khi đi xin việc, bắt nhịp tốt với công việc và được cấp trên ghi nhận chỉ sau một thời gian ngắn...”, Lê Huy Nghị - cựu sinh viên CNTT khóa 3 chia sẻ.

Thống kê cho thấy, trong số các sinh viên đã ra trường, rất nhiều sinh viên của khoa CNTT đã trở thành những gương mặt nổi tiếng và thành công trên nhiều lĩnh vực chỉ sau 2-3 năm tốt nghiệp, đặc biệt có những cựu sinh viên sau 3-4 năm làm việc đã đạt được mức thu nhập hơn 1.000 USD/tháng.

“Sinh viên CNTT ĐH Đại Nam có nền tảng kiến thức khá vững vàng và tư duy rất tốt. Ngay từ vòng phỏng vấn, các bạn đã thể hiện được sự tư tin, năng động, thái độ nghiêm túc và sự cầu thị, cầu tiến trong công việc. Đặc biệt, khi bắt đầu công việc, các bạn bắt nhịp rất nhanh, đáp ứng tốt các yêu cầu về công nghệ cũng như kỹ năng làm việc nhóm…”, ông Vũ Hoàng - Giám đốc Công nghệ Công ty CP Web So sánh Việt Nam đánh giá.

Tại buổi lễ, bạn Hồ Viết Sơn Tùng - lớp CNTT 13-01 đã đại diện cho gần 200 tân sinh viên K13 Khoa CNTT bày tỏ những suy nghĩ của mình. “Những ngày đầu nhập học, chúng em phải đối diện với rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, chăm sóc, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, chúng em đã nhanh chóng bắt nhịp được với môi trường học tập mới. Thay mặt cho các bạn tân sinh viên K13, em xin được gửi lời tri ân sâu sắc và chân thành các thầy cô và hứa sẽ nỗ lực học tập để ra trường đúng hạn, trở thành những kỹ sư CNTT giỏi…”.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 5
TS. Lương Cao Đông trao học bổng đầu vào cho tân sinh viên CNTT K13.

Cũng tại buổi lễ, Khoa CNTT đã trao học bổng đầu vào cho 2 tân sinh viên K13 và học bổng cho 4 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019. Đặc biệt, Công ty i3 Network Systems đã trao 5 suất học bổng là khóa làm chủ hệ thống phần mềm Zoho và ứng dụng vào doanh nghiệp và Công ty Intas trao tặng 20 suất cho kĩ sư sang Nhật làm việc hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và cựu sinh viên Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 6
Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Khoa CNTT cắt bánh mừng sinh nhật 10 năm.
Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 7
Tập thể cán bộ giảng viên khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng với khách mời là lãnh đạo trong nhà trường và đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi lễ
Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 8
Thầy cô Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể sinh viên và cựu sinh viên.

Buổi Lễ kỉ niệm lại chặng đường 10 năm nhiều thăng trầm đã qua của Khoa CNTT, mở ra chặng đường phát triển mới với những hy vọng mới, thành tựu vượt bậc hơn nữa trong tương lai.

Thu Hòe

Mới nhất