Khởi động cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship năm 2019

Dân trí Cuộc thi lớn về Toán Tư duy của trung tâm Toán Tư Duy Hoa Kỳ Mathnasium năm 2019 với chủ đề “Siêu nhí Toán học - Tỏa sáng tài năng” đã chính thức khởi động với tổng giá trị giải thưởng lên đến một tỷ đồng dành cho những Siêu nhí tài năng.

Mathnasium Championship mùa 5 là cuộc thi Toán Tư Duy lớn nhất năm của hệ thống Trung tâm Toán Tư Duy Hoa Kỳ Mathnasium tại Việt Nam. Năm nay, cuộc thi khởi động từ ngày 23/9 với chủ đề “Siêu nhí Toán học - Tỏa sáng tài năng” dự kiến thu hút hơn 8,000 thí sinh tham gia. Cuộc thi dành cho tất cả các học viên từ 04 - 15 tuổi đang theo học các cấp độ từ 1-5 tại các trung tâm Mathnasium trên toàn quốc, hạn chót đăng ký dự thi trước 23h, ngày 18/10/2019.

Tiếp nối thành công của 4 mùa thi “Mathnasium Championship” các năm trước, cuộc thi năm nay sẽ mang đến cho các em những giây phút hào hứng thể hiện khả năng tư duy Toán cùng các bạn. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ để các em học hỏi, giao lưu, mà còn là cơ hội để các em phát huy tư duy sáng tạo, vỡ òa với những câu trả lời đơn giản đến bất ngờ qua các vòng thi gay cấn. Qua đó, các em sẽ rèn luyện được bản lĩnh Toán học của mình, để tài năng của các em được tỏa sáng.

Khởi động cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship năm 2019 - 1
Các Siêu nhí A+ đang tranh tài tại Mathnasium Championship.

Để tìm ra các Siêu nhí Toán học của Mathnasium Championship năm nay, cuộc thi sẽ có 3 vòng đâú tại hai miền Nam Bắc, mỗi vòng thi sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi cấp độ để bước vào vòng tiếp theo. Các Siêu nhí A+ sẽ phải tự tin vận dụng linh hoạt khả năng tư duy Toán của mình để vượt qua những vòng thi hấp dẫn.

Vòng 1 - Cuộc tranh tài của các Siêu nhí A+ sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 19 và 26 tháng 10 năm 2019 - tại các trung tâm Mathnasium ở 2 miền Nam - Bắc với hình thức làm bài trên giấy trong thời gian 60 phút.

Sau vòng 1, dự kiến 2.000 “Siêu nhí” xuất sắc nhất của các cấp độ sẽ bước tiếp vào Vòng 2 (diễn ra vào ngày 2/11 và ngày 9/11/2019), đây là vòng thi sử dụng hình thức loại trực tiếp. Các thí sinh sẽ dùng bảng để trả lời nhanh 20 câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, các thí sinh sẽ tiến lên một bước cho đến khi hết 20 câu. 400 Siêu nhí xuất sắc nhất của các cấp độ sẽ “tỏa sáng tài năng” trong vòng chung kết.

Với hình thức thi tương tự 2 vòng đầu, Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 17/11 (miền Bắc) và 24/11 (miền Nam).

Các Siêu nhí Toán học chiến thắng cuộc thi năm nay sẽ là 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi cấp độ từ 1 đến 5 ở mỗi miền Nam và Bắc. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, giải thưởng cao nhất dành cho 10 Siêu nhí Quán Quân năm nay chính là 10 chuyến du lịch Singapore trị giá 6 triệu đồng/chuyến. Giải nhì là 10 chiếc xe đạp địa hình năng động và giải ba là 10 bộ xếp hình Lego hấp dẫn. Ngoài ra với mục đích tạo sân chơi cho tất cả các học viên đang theo học, hàng ngàn phần quà ấn tượng từ chính hệ thống Mathnasium Việt Nam cũng như các nhà tài trợ đồng hành với cuộc thi sẽ được trao cho các thí sinh vượt qua được Vòng 1 và Vòng 2.

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Mathnasium Championship là cuộc thi thường niên lớn nhất trong năm của hệ thống để các em học viên có cơ hội được kiểm tra những kiến thức toán đã học, vận dụng tư duy toán một cách linh hoạt, tăng sự nhạy bén và tự tin thể hiện bản thân. Đây là những kỹ năng nền tảng, giúp các em xây dựng những tố chất cần thiết để có thể tỏa sáng trong tương lai.”

Khởi động cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship năm 2019 - 2
Giáo sư Toán học Larry Martinek đại diện Hệ thống Mathnasium toàn cầu trao giải cho các thí sinh tham gia Mathnasium Championship.

Ý nghĩa của cuộc thi thể hiện đúng tinh thần thông điệp mới nhất của Mathnasium Việt Nam “Học toán sáng tạo - Tỏa sáng tài năng”. Mathnasium Việt Nam đã, đang và sẽ đồng hành cùng trẻ em Việt để các em nắm vững các kỹ năng tư duy toán thông qua các phương pháp học sáng tạo và gần gũi với trẻ. Từ đó, trẻ hình thành nên lối suy nghĩ mạch lạc và logic để phát triển những kỹ năng cần thiết: tư duy phản biện, sáng tạo, giải quyết vấn đề… giúp các em tỏa sáng tài năng trong tương lai.

Tìm hiểu thông tin chi tiết của cuộc thi tại đây.

Tập đoàn Mathnasium có trụ sở chính tại Los Angeles (Mỹ), là hệ thống Trung tâm Toán Tư Duy cho trẻ từ 4-15 tuổi. Phương pháp dạy Toán Mathnasium do Giáo sư Toán học Larry Martinek cùng với các cộng sự đã nghiên cứu và phát triển trong hơn 45 năm, nhằm giúp trẻ rèn luyện Tư duy thông qua nền tảng Toán học một cách tốt nhất, phù hợp nhất với từng trẻ. Mathnasium đang đứng đầu về tốc độ phát triển chuyên ngành giáo dục Toán cho trẻ em với hơn 1.000 trung tâm tại 17 quốc gia. Riêng tại Việt Nam, Mathnasium có 40 trung tâm với hơn 12.000 học viên đang theo học. Với chương trình học cá nhân hóa cho từng học viên, giáo viên được tuyển chọn và đào tạo bài bản, tương tác 1-1 với trẻ, trẻ sẽ thông hiểu các khái niệm Toán học, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của mình.

Website Mathnasium: https://mathnasium.edu.vn/

Hotline : (028) 7108 1080 – (024) 7108 1080

MỚI NHẤT
Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0
Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0

(Dân trí) - Ngày 13/10, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Cục Thông cơ sở (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức lễ phát động Hội thi “Thư viện Năng động - Sáng tạo” năm 2019. Đây là hoạt động nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh cũng như tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện.

Thứ hai, 14/10/2019 - 10:04

176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019
176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019

(Dân trí) - Chiều 13/10, tại Hà Nội, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 12, năm 2019 đã vinh danh 176 học sinh, sinh viên xuất sắc đến từ 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 09:22

Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó
Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó

(Dân trí) - Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng không có duyên được đứng trên bục giảng nên cô Mlê (làng Wâu, xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai) đã mở lớp học miễn phí ngay tại nhà để dạy các học sinh trong làng. Dù điều kiện kinh tế của hai vợ chồng cô Mlê còn khó khăn nhưng lớp học đặc biệt này đã duy trì hơn 3 năm nay…

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:00

Đà Nẵng: 100 học sinh hào hứng tham gia hội thi Rung chuông vàng
Đà Nẵng: 100 học sinh hào hứng tham gia hội thi Rung chuông vàng

(Dân trí) - Sáng 12/10, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng phối hợp với quận Đoàn Hải Châu tổ chức hội thi Rung chuông vàng với chủ để “Kiến thức của bạn”. 100 em học sinh của các trường trung học cơ sở đã hào hứng tham gia cuộc thi.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:55

YOLA 10 năm khai phóng sức mạnh tiềm năng
YOLA 10 năm khai phóng sức mạnh tiềm năng

(Dân trí) - Sau 10 năm hoạt động, YOLA đã mở rộng đến 16 trung tâm, trở thành một trong những tổ chức giáo dục uy tín trên toàn quốc, đồng hành với hơn 50.000 học viên để khai phóng niềm tin vào sức mạnh tiềm năng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 05:00

450 chuyên gia, giảng viên quốc tế bàn về tiếng Anh chủ động thời đại mới
450 chuyên gia, giảng viên quốc tế bàn về tiếng Anh chủ động thời đại mới

(Dân trí) - Trong 2 ngày 11, 12/10 tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh: Chủ động, Tích cực và Đa dạng” với sự tham dự quy mô lớn 450 đại biểu trong nước, là các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiếng Anh phổ thông.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 01:54

Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn
Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

(Dân trí) - Sinh ra trong một gia đình nghèo, nhiều năm qua cô học trò Khơ Mú - Lương Thị Phấn luôn nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, là học sinh gương mẫu của lớp. Vừa qua, em là một trong những gương mặt tiêu biểu vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:03

Học sinh Thanh Hóa với thông điệp bảo vệ môi trường
Học sinh Thanh Hóa với thông điệp bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Với thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch…, học sinh các trường Tiểu học Điện Biên 1, Tiểu học Điện Biên 2, Tiểu học Đông Thọ (TP Thanh Hóa) đã có nhiều tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ hết sức độc đáo trình diễn trong chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Thứ năm, 10/10/2019 - 03:58

Quảng Ngãi: Hàng ngàn trẻ em vùng thiên tai được học bơi miễn phí
Quảng Ngãi: Hàng ngàn trẻ em vùng thiên tai được học bơi miễn phí

(Dân trí) - Học sinh ở 3 xã thường xuyên chịu thiệt hại bởi thiên tai của huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ được học bơi miễn phí. Đây là nỗ lực bảo vệ trẻ em trong khuôn khổ dự án "Phòng chống đuối nước cho trẻ em" được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ năm, 10/10/2019 - 02:49

Trải nghiệm mô hình học trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam
Trải nghiệm mô hình học trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam

(Dân trí) - Chi phí hợp lý, nâng cao trình độ tiếng Anh, thời gian học linh hoạt, được trải nghiệm mô hình học tập phổ thông tiên tiến và được cấp bằng theo tiêu chuẩn quốc tế - đó là những mục tiêu và lợi ích thiết thực mà hình thức “du học” phổ thông trung học tại chỗ có thể mang đến cho con bạn tại Franklin International Academy (FIA).

Thứ năm, 10/10/2019 - 02:00

Bồi dưỡng tăng cường năng lực tổ chức và quản lý cho Hiệu trưởng cơ sở giáo dục tiểu học
Bồi dưỡng tăng cường năng lực tổ chức và quản lý cho Hiệu trưởng cơ sở giáo dục tiểu học

(Dân trí) - Chuẩn bị cho triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trong năm học tới, Hiệu trưởng và cán bộ quản lý giáo dục tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị của Nghệ An đã tham gia khóa bồi dưỡng tiên tiến về lãnh đạo.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:28

Giấc mơ được đến trường của cậu bé 7 tuổi liệt tứ chi, tập viết bằng miệng
Giấc mơ được đến trường của cậu bé 7 tuổi liệt tứ chi, tập viết bằng miệng

(Dân trí) - Bị liệt tứ chi và chỉ có thể nằm một chỗ nhưng Nguyễn Thế Phong luôn khao khát được đi học, mỗi ngày em đều miệt mài, cố gắng tập viết bằng miệng. Giấc mơ đến trường của cậu bé 7 tuổi này đã được hiện thực hóa vào đầu năm học này.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng
Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh này cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho 11 thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2019; đồng thời trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn, con em người dân tộc thiểu số.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:30

Thầy giáo dạy bơi miễn phí cho học sinh
Thầy giáo dạy bơi miễn phí cho học sinh

Ngoài dạy bơi miễn phí cho hàng trăm học sinh, thầy Phạm Văn Vũ còn tặng 40 cái đệm cho các trường phục vụ dạy học môn nhảy cao.

Thứ tư, 09/10/2019 - 12:48

50 sinh viên Quảng Bình sẽ được hỗ trợ từ chương trình học bổng Sharing the Dream
50 sinh viên Quảng Bình sẽ được hỗ trợ từ chương trình học bổng Sharing the Dream

(Dân trí) - Chương trình học bổng Sharing the Dream sẽ lựa chọn và đồng hành cùng 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với kết  quả học tập, rèn luyện đạt loại khá, giỏi trở lên. Giá trị học bổng mỗi suất 6 triệu đồng/năm.

Thứ ba, 08/10/2019 - 09:54

Ocean Edu vinh danh 2.000 học viên xuất sắc kỳ thi Cambridge Quốc tế
Ocean Edu vinh danh 2.000 học viên xuất sắc kỳ thi Cambridge Quốc tế

(Dân trí) - Ngày 06/10 vừa qua, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu long trọng tổ chức Lễ trao chứng chỉ quốc tế Cambridge cho gần 2.000 học viên xuất sắc. Đồng thời chính thức thông báo về kỳ thi Cambridge sắp tới do Ocean Edu triển khai tổ chức tại hơn 31 tỉnh thành trên cả nước từ tháng 10/2019 đến tháng 1/2020.

Thứ ba, 08/10/2019 - 07:00

Giúp trẻ khám phá khoa học dễ dàng thông qua "Khoa học diệu kỳ"
Giúp trẻ khám phá khoa học dễ dàng thông qua "Khoa học diệu kỳ"

(Dân trí) - Đối với trẻ mầm non, việc cho trẻ khám phá khoa học có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nhận thức cho trẻ, tạo điều kiện hình thành kiến thức nền tảng và phát triển tư duy cho trẻ thông qua việc học và trải nghiệm bằng các giáo cụ trực quan sinh động.

Thứ ba, 08/10/2019 - 01:41

Tiếp tục trao 115 suất học bổng cho học sinh nghèo Quảng Bình
Tiếp tục trao 115 suất học bổng cho học sinh nghèo Quảng Bình

(Dân trí) - Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” mới đây đã tiếp tục đến thăm và trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số tại địa phương này.

Thứ ba, 08/10/2019 - 11:30

Trao tặng sách hay cho gần 100 trường tiểu học ở Bến Tre
Trao tặng sách hay cho gần 100 trường tiểu học ở Bến Tre

(Dân trí) - Hơn 48.600 học sinh tại 94 trường tiểu học của tỉnh Bến Tre được tiếp cận dự án sách hay với hơn 31.000 đầu sách và tạp chí được chọn lọc kỹ lưỡng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:52

Toyota trồng hàng ngàn cây xanh, góp phần xanh hóa học đường
Toyota trồng hàng ngàn cây xanh, góp phần xanh hóa học đường

(Dân trí) - Trong tháng 9, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” với việc trồng hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường học, thuộc địa bàn 6 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:00

Bộ GD&ĐT phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"
Bộ GD&ĐT phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"

(Dân trí) - Ngày 7/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình phát động chào mừng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Phát triển thói quen đọc sách đề trở thành người tự học suốt đời”.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:13

Để hình học không còn là nỗi ám ảnh với học sinh THPT
Để hình học không còn là nỗi ám ảnh với học sinh THPT

(Dân trí) - Hình học là điểm yếu của đa số học sinh. Trong các kỳ thi hầu như các em đều ít nhiều mất điểm phần này. Ngoài tính trừu tượng đặc trưng của môn học thì thói quen dạy và học không đúng trọng tâm, học không có phương pháp, chữa bài tập thụ động tràn lan hay tư duy rời rạc… chính là nguyên nhân dẫn tới nỗi “ám ảnh” cho học sinh trong môn học này.

Thứ hai, 07/10/2019 - 02:26

Tấm lòng nhân ái của cô giáo Hòa
Tấm lòng nhân ái của cô giáo Hòa

Gần 20 năm qua, ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn tại trường, cô giáo Lê Thị Hòa, Trường Tiểu học Đông Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) còn miệt mài, nhiệt huyết với công việc truyền con chữ cho nhiều học sinh khuyết tật và yếu kém ở địa phương. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cô được người dân địa phương đồng tình, ủng hộ.

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:20

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là "bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học"
Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là "bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học"

(Dân trí) - Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức Đại hội biểu dương Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2019.

Thứ hai, 07/10/2019 - 05:55