Đồng Tháp:

Không có vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ngất xỉu tại lớp

Dân trí “Không có chuyện em Mỹ D. rủ 4, 5 thanh niên ngoài trường vào lớp 9A1 đánh em Ngọc M. ngất xỉu và giáo viên chủ nhiệm đưa M. cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc” - cô Trần Thị Kim Hoàng - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long khẳng định với PV Dân trí.

Sáng nay 24/3, PV Dân trí có buổi làm việc với cô Trần Thị Kim Hoàng - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long (xã Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) xung quanh thông tin lan truyền về vụ “nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng đến ngất xỉu” vào ngày 20/3.

 

Xung quanh sự việc này, cô Kim Hoàng khẳng định: Đúng là vào ngày 20/3 trong khuôn viên nhà trường (tại phòng học (9A1) có xảy ra vụ đánh nhau giữa các nữ sinh, trong đó 1 nữ sinh 9A2 và 2 nữ sinh ngoài trường (một đã bỏ học), chứ không có bạn nam nào ngoài trường tham gia vụ đánh nhau này.

Có không nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ngất xỉu tại lớp học?
Dư luận đang rất quan tâm khi có thông tin tại trường THCS Phú Long xảy ra vụ một nữ sinh bị bạn cùng trường và một số đối tượng ngoài trường đánh tại lớp học.
 
Cụ thể, theo bản tường trình của các nữ sinh tham gia đánh nhau cũng như biên bản làm việc giữa ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các em nữ sinh đánh nhau vào 9 giờ ngày 23/3 cho thấy: Vào ngày 17/3 khi hết tiết học thể dục, em Võ Ngọc Đoan P. và em Nguyễn Thị Ngọc M. (cùng học lớp 9A1) đi ra ngoài cổng trường thì bị một nhóm nữ sinh chặn đường trong đó có em Trần Thị Mỹ D. (HS lớp 9A2) và một bạn gái tên Nha (đã nghỉ học). Lúc này, Nha đòi đánh em Ngọc P. nhưng M. can ngăn. Sau khi nhóm nữ sinh này nghe điện thoại, Nha bảo bây giờ không đánh em P. mà đánh M. Sau câu nói đó, Nha cho em D. lựa chọn người bị đánh, em D. đã đánh em M. 3 bạt tai và cấm không được nói với ai.

 

Sau khi bị đánh, sáng ngày hôm sau, em M. báo với cô chủ nhiệm và yêu cầu phải báo với phụ huynh để mời tất cả lên làm việc, tránh những vụ việc tương tự xảy ra. Nhưng vì lo lắng, em M. lên Facebook chia sẻ sự việc mời phụ huynh nên em D. đọc được và cùng với em Nha và em Đặng Thị Minh L. (lớp 10 Trường THPT Châu Thành) lên kế hoạch vào lớp đánh em M. vào sáng ngày 20/3.

Cô 
Cô Trần Thị Kim Hoàng - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long khẳng định với PV Dân trí không có chuyện 4, 5 em nam vào trường đánh em M. đến ngất xỉu.
 

“Khi hết tiết thứ 3 trong thời gian chuyển tiết 5 phút, em D. cùng Nha và em Minh L. đã vào lớp đánh em M. Ngay lúc đó, các bạn trong lớp can ngăn và một em trong lớp lên báo với bảo vệ trường nên được can ngăn kịp thời và mời tất cả lên phòng bảo vệ làm việc. Sau khi hỏi thăm sự việc và sức khỏe, em M. cho biết bị đau đầu nên giáo viên chủ nhiệm thông báo với gia đình em M. và gia đình đến chở em đến bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành thăm khám, chứ không có chuyện em M. bị đánh hội đồng ngất xỉu tại lớp và được giáo viên chủ nhiệm chở đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Sa Đéc như một số báo đã thông tin” - cô Kim Hoàng bức xúc kể lại sự việc.

 

Xung quanh sự việc các em nữ sinh đánh nhau, sáng ngày 23/3, ban giám hiệu Trường THCS Phú Long đã có cuộc họp giữa với giáo viên chủ nhiệm, các em nữ sinh và phụ huynh nữ sinh liên quan đến vụ việc. Trong buổi họp này, gia đình em P. không muốn làm lớn chuyện, nhất là cung cấp thông tin cho báo chí… Gia đình em M. đồng ý bỏ qua nhưng yêu cầu em D. phải có cam kết với nhà trường và công an địa phương là không tái phạm. Riêng gia đình em D. thì nhận lỗi và đồng ý chịu mọi chi phí thuốc thang trong thời gian em M. nằm viện.
 

Cô Hoàng cho biết, chiều ngày 23/3, nhà trường đã có báo cáo toàn bộ sự việc lên Phòng GD-ĐT. Đồng thời cô Hoàng cũng cho biết: “Các em đều là nữ sinh là những học sinh cuối cấp nên nhà trường chọn phương cách giáo dục là chính. Hơn nữa, sự việc không nghiêm trọng, các em nhận lỗi và gia đình hai bên đồng thuận nên chỉ cho em D. viết cam kết không tái phạm chứ không đưa ra hội đồng kỷ luật. Riêng em Minh L., ban giám hiệu nhà trường thông báo với ban giám hiệu Trường THPT Châu Thành, còn em Nha (nghỉ học), nhà trường đã báo với chính quyền địa phương để có hướng nhắc nhở, giáo dục.

 

Hiện tại, em D. vẫn đi học bình thường. Riêng em M. vẫn còn nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Châu Thành, tuy nhiên trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thuận - cha em M. cho biết, sức khỏe và tâm lí em M. đã ổn và có thể ngày mai (25/3) M. sẽ được xuất viện.

 

Nguyễn Hành

 

 

Thông tin, bài viết đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

MỚI NHẤT
Đà Nẵng: Đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến để chống "chạy trường"
Đà Nẵng: Đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến để chống "chạy trường"

Năm học 2015 - 2016, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu (Đà Nẵng) sẽ triển khai ứng dụng phần mềm để tuyển sinh trực tuyến lớp 1 và lớp 6 năm học 2015 - 2016 cho các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Thứ tư, 25/03/2015 - 07:39

Trường đại học đầu tiên đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh
Trường đại học đầu tiên đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh

(Dân trí) - ĐH Quốc gia TPHCM vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Quốc tế đào tạo tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Đây là trường đại học đầu tiên trong nước có chương trình đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh.

Thứ ba, 24/03/2015 - 08:58

Trường Đại học Hạ Long quyết định "bao cấp" toàn bộ cho sinh viên
Trường Đại học Hạ Long quyết định "bao cấp" toàn bộ cho sinh viên

Chiều 23/3, tại kỳ họp thứ 19, khóa XII, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã 100% nhất trí thông qua chính sách hỗ trợ, khuyến khích học tập đối với sinh viên học tại Trường Đại học Hạ Long trong các năm học 2015, 2016.

Thứ ba, 24/03/2015 - 08:57

Sự thực về clip cô giáo đuổi đánh học sinh trong lớp
Sự thực về clip cô giáo đuổi đánh học sinh trong lớp

Mới đây, trên diễn đàn mạng đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo rượt đuổi, đánh túi bụi một nữ học sinh ngay trong giờ học gây xôn xao dư luận. Thực hư chuyện này thế nào?

Thứ ba, 24/03/2015 - 08:39

Đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo cử nhân Thanh nhạc - Piano
Đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo cử nhân Thanh nhạc - Piano

(Dân trí) - Hôm nay 24/3, Bộ GD-ĐT trao ĐH Văn Hiến quyết định đào tạo trình độ đại học hệ chính quy 2 ngành Thanh nhạc và Piano theo quyết định số 740/QĐ-BGDĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký ngày 12/3. Đây là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo 2 ngành này.

Thứ ba, 24/03/2015 - 08:34

Hậu Giang: Một học sinh tử vong trong giờ học
Hậu Giang: Một học sinh tử vong trong giờ học

(Dân trí) - Chiều 24/3, nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Thủy (Hậu Giang) xác nhận đã tiếp nhận và cấp cứu cho học sinh Trần Hoàng Hiểu (18 tuổi), học sinh lớp 12A1 Trường THPT Vị Thủy, nhưng không kịp, vì học sinh này đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Thứ ba, 24/03/2015 - 07:26

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Chỉ sợ kỹ sư không ra kỹ sư!”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Chỉ sợ kỹ sư không ra kỹ sư!”

(Dân trí) - Chiều 24/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến làm việc với Đại học Huế nhân chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Phó Thủ tướng đã cùng bàn luận về một số vấn đề liên quan đến ĐH vùng lên ĐH Quốc gia cũng như cơ chế tài chính.

Thứ ba, 24/03/2015 - 05:10

Nhóm học sinh đánh bạn đã được tách lớp
Nhóm học sinh đánh bạn đã được tách lớp

(Dân trí) - Ngày 24/3, thông tin từ Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), các em học sinh tham gia đánh hội đồng em Nguyễn Thị Hồng P. đã trở lại lớp học sau thời gian kỷ luật buộc thôi học. Những học sinh liên quan đến việc đánh bạn hiện đã được tách lớp.

Thứ ba, 24/03/2015 - 04:40

Đang học lớp 12, nộp hồ sơ dự thi ở đâu?
Đang học lớp 12, nộp hồ sơ dự thi ở đâu?

(Dân trí) - Thắc mắc về việc chọn môn thi? Cơ hội theo học trường Công an, Quân đội? Cụm thi quá tải thì có bị chuyển nguyện vọng? Đang học lớp 12 nộp hồ sơ ở đâu?...

Thứ ba, 24/03/2015 - 04:39

Dạy và học với di sản phi vật thể vì một tương lai bền vững
Dạy và học với di sản phi vật thể vì một tương lai bền vững

(Dân trí) - Sáng 24/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UNESCO phối hợp tổ chức Hội thảo về Dạy học với di sản phi vật thể vì một tương lai bền vững tại Hà Nội.

Thứ ba, 24/03/2015 - 04:38

8X Việt chế tạo “phi thuyền” không gian: “Muốn thành công phải đặt câu hỏi đúng”
8X Việt chế tạo “phi thuyền” không gian: “Muốn thành công phải đặt câu hỏi đúng”

(Dân trí) - “Chúng tôi quyết định sản xuất “phi thuyền” bay vào không gian hoàn toàn ở Việt Nam để khẳng định công nghệ của nước ta cũng như chứng minh Việt Nam có khả năng xuất khẩu những sáng chế công nghệ ra nước ngoài”, Phạm Gia Vinh bày tỏ.

Thứ ba, 24/03/2015 - 02:40

Hàng nghìn tác giả đăng ký viết sách giáo khoa
Hàng nghìn tác giả đăng ký viết sách giáo khoa

(Dân trí) - Bộ GG-ĐT đang tuyển chọn tác giả viết sách giáo khoa mới từ hàng nghìn các nhà giáo từ các trường trên cả nước.

Thứ ba, 24/03/2015 - 02:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Con người thông minh nhất ở độ tuổi nào?
Con người thông minh nhất ở độ tuổi nào?

Hầu hết chúng ta đều quan niệm rằng chỉ nên học hành, nghiên cứu lúc còn trẻ. Vậy quan niệm này có thực sự khoa học. Các nhà khoa học người Mỹ gần đây đã phát hiện ra độ tuổi thông minh nhất của con người.

Thứ ba, 24/03/2015 - 12:16

“Choáng” với hình ảnh cô giáo đuổi đánh học sinh ngay trong lớp học
“Choáng” với hình ảnh cô giáo đuổi đánh học sinh ngay trong lớp học

(Dân trí) - Một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo đuổi theo một học sinh nữ trong lớp học, sau khi tóm được liền đánh, tát túi bụi trước mặt các học sinh khác đang gây xôn xao dư luận.

Thứ ba, 24/03/2015 - 10:12

Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” tới Đại sứ Hungary
Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” tới Đại sứ Hungary

(Dân trí) - Sáng nay 24/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trao đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục" tới bà Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Thứ ba, 24/03/2015 - 09:31

Nhà giáo Đào Văn Định – người thầy của những nhân cách lớn
Nhà giáo Đào Văn Định – người thầy của những nhân cách lớn

(Dân trí) - Ngót một thế kỷ thành lập, 55 năm trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhiều thế hệ học trò đã khôn lớn và trưởng thành từ mái trường THPT chuyên Lê Hồng Phong này, nhưng ít ai biết về người thầy hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường nức tiếng thành Nam. Thầy chính là nhà giáo Đào Văn Định.

Thứ ba, 24/03/2015 - 09:30

Lễ chào cờ đặc biệt
Lễ chào cờ đặc biệt

(Dân trí) - “Nói không với bạo lực học đường” là chuyên đề được trao đổi tại lễ chào cờ vào sáng thứ 2 (ngày 23/3) tại Trường THCS Châu Văn Liêm (quận Phú Nhuận, TPHCM).

Thứ ba, 24/03/2015 - 09:25

Bảo vệ môi trường thông qua giáo dục thực nghiệm: Mô hình mới từ Nhật Bản
Bảo vệ môi trường thông qua giáo dục thực nghiệm: Mô hình mới từ Nhật Bản

Ngày 19/3/2015, gần 400 học sinh và thầy cô Trường tiểu học Đỗ Động (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã “tề tựu” trong lễ khởi động chương trình tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước “Mizuiku - Em yêu nước sạch”.

Thứ ba, 24/03/2015 - 09:18

Học phí 1 số trường đại học sẽ tăng lên 13,5 – 16,5 triệu đồng/năm
Học phí 1 số trường đại học sẽ tăng lên 13,5 – 16,5 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Tài chính – Marketing, trường ĐH Hà Nội và trường ĐH Kinh tế quốc dân. Theo đó, mức học phí của các trường trên sẽ tăng lên.

Thứ ba, 24/03/2015 - 07:10

Nữ sinh mồ côi sẽ tham dự kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế
Nữ sinh mồ côi sẽ tham dự kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế

(Dân trí) - Từ những lần xem thầy giáo làm thí nghiệm Hóa học, em Lê Thị Thu Hương đã say mê với bộ môn tự nhiên này và đang là “hạt giống” để tham dự kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế ở Azerbaijan.

Thứ ba, 24/03/2015 - 06:05

Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường ngăn chặn bạo lực học đường
Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường ngăn chặn bạo lực học đường

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn đến các sở GD-ĐT trên cả nước về việc tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

Thứ ba, 24/03/2015 - 12:20

Đã tìm thấy nữ sinh viên bị mất tích sau khi đến trường
Đã tìm thấy nữ sinh viên bị mất tích sau khi đến trường

(Dân trí) - Anh trai của sinh viên Nguyễn Thị Diễm My - học Trường Cao đẳng Bách Việt (TPHCM) cho biết tối qua gia đình đã tìm được em My sau 4 ngày mất liên lạc. Hiện nữ sinh này vẫn còn hoảng sợ nên gia đình đã đưa về quê để ổn định tâm lý.

Thứ hai, 23/03/2015 - 03:26

Điều tra vụ “rút ruột” heo đất ở trường
Điều tra vụ “rút ruột” heo đất ở trường

(Dân trí) - Ngày 23/3, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đã nhờ cơ quan công an điều tra vụ “rút ruột” heo đất xảy ra tại Trường THCS thị trấn Cầu Quan.

Thứ hai, 23/03/2015 - 03:00

Lập biên bản các quán cà phê cho học sinh sử dụng shisha
Lập biên bản các quán cà phê cho học sinh sử dụng shisha

(Dân trí) - Tại thời điểm kiểm tra, căn phòng kín, rộng chừng 20m2 có đến hơn 30 học sinh tham gia hút shisha, trong đó có nhiều học sinh còn mang theo cặp đi học. Đây là tụ điểm thứ ba chuyên tổ chức cho học sinh hút shisha bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Thứ hai, 23/03/2015 - 01:05