Thứ năm, 01/09/2016 - 15:18

Khánh Hòa:

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo “đánh, sỉ nhục” nữ sinh lớp 8

Dân trí

Sáng 1/9, một lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết, Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) vừa ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với giáo viên bị phụ huynh tố “đánh, sỉ nhục” một nữ sinh lớp 8.

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang, Khánh Hòa), nơi nữ giáo viên bị tố đánh, sỉ nhục nữ sinh lớp 8
Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang, Khánh Hòa), nơi nữ giáo viên bị tố đánh, sỉ nhục nữ sinh lớp 8

Trong văn bản báo cáo UBND TP Nha Trang, Phòng GD-ĐT thành phố này cho biết, sau khi có đơn tố cáo, phòng đã chỉ đạo trường THCS Trần Quốc Toản xem xét nội dung đơn và xử lý theo quy định hiện hành.

Theo Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, trường THCS Trần Quốc Toản đã xử lý kỷ luật đối với cô giáo Lê Văn Ý Ny hình thức cảnh cáo theo quyết định 125/QĐ-TQT ngày 27/8. Đồng thời Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phân công nhiệm vụ khác cho cô Ny trong thời gian thi hành kỷ luật.

Trước đó, bà Nguyễn Khánh Tường Vy (trú phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) cho biết, từ lớp 6 đến lớp 8, con gái bà là Nguyễn K. L. học môn Văn của cô giáo Nguyễn Văn Ý Ny, Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang).

Trong đơn, bà Vy “tố”, mỗi khi có tiết Văn, cô Ny thường hay có hành vi phản cảm như nói em L. là “đồ khùng”, “điên”... Ngoài ra, em L. thường xuyên bị cô Ny gọi kiểm tra bài, cho điểm 1 rồi phê bình trước lớp; trong các buổi học trái tuyến, học sinh đi trễ bị cô phạt 5.000 đồng, không thuộc bài phạt 10.000 đồng.

Theo phụ huynh em L., hành vi của cô giáo đã gây sang chấn tâm lý, khiến em hoang mang, lo sợ, bất ổn. Bà Vy kể, khi về nhà em L. khóc lóc đòi chuyển trường nếu không sẽ nghỉ học. Gia đình cho biết, dù không còn cách nào khác nhưng đành phải chuyển cho em L. vào học lớp 9 ở TP HCM.

Tại biên bản họp xử lý khiếu nại của Trường THCS Trần Quốc Toản, cô Ny thừa nhận có những sai phạm gồm: đánh và sỉ nhục học sinh cho các bạn trong lớp sỉ nhục theo sau lời nói; đánh em L. 5 bạt tai trong giờ học thêm, liên tiếp đánh trong giờ lên lớp và học thêm… Trước các sai phạm này, hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản đã yêu cầu cô Ny viết kiểm điểm, xin lỗi học sinh trước lớp và cha mẹ học sinh. Ngoài ra, nhà trường cũng không phân cho cô Ny dạy lớp em L.

Theo nhà trường, trước đó cô Ny cũng bị kiểm điểm, tổ chức phê bình trước hội đồng sư phạm của nhà trường.

Thủy Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất