Kỳ vọng của doanh nghiệp Nhật Bản trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam

Vừa qua tại Tokyo (Nhật Bản), Trường Đại học Việt Nhật đã tổ chức Hội thảo giữa kỳ Dự án nghiên cứu tiền khả thi Trường Đại học Việt Nhật (ĐHVN) với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản vào dự án Trường ĐH Việt Nhật.


Toàn cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật tại Tokyo

Toàn cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật tại Tokyo

Hội thảo có sự tham gia phối hợp tổ chức bởi Công ty EY Shinnihon Sustainability, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), JETRO, Liên đoàn kinh doanh Nhật Bản (Keidanren), Hiệp hội kinh doanh Nhật Bản.

Tham dự Hội thảo có gần 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản, các trường đại học đối tác Nhật Bản, JICA, đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Liên minh hữu nghị nghị sĩ Nhật Việt...


Ông Koshimura – Chủ tịch nhóm trí thức thúc đẩy dự án Trường Đại học Việt Nhật trực thuộc VP Nội các Nhật Bản phát biểu khai mạc

Ông Koshimura – Chủ tịch nhóm trí thức thúc đẩy dự án Trường Đại học Việt Nhật trực thuộc VP Nội các Nhật Bản phát biểu khai mạc

Ở phần đầu của Hội thảo, để giúp doanh nghiệp Nhật Bản có thêm hiểu biết về Trường ĐHVN, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật Furuta Motoo, đã có bài trình bày giới thiệu những nét cơ bản về Trường ĐHVN như bối cảnh thành lập, quan điểm phát triển, định hướng đào tạo và lộ trình phát triển.

Trường ĐHVN hướng tới là một Trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo, một trung tâm nghiên cứu uy tín, học viên tốt nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu của xã hội Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia phát triển trong khu vực.


Ông Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật giới thiệu về bối cảnh thành lập và định hướng phát triển của Trường Đại học Việt Nhật

Ông Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật giới thiệu về bối cảnh thành lập và định hướng phát triển của Trường Đại học Việt Nhật

Các chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường ĐHVN trong giai đoạn đầu tiên xây dựng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, trên cơ sở đào tạo đa ngành, bao gồm cả lĩnh vực tự nhiên và xã hội.

Qua đó, Trường ĐHVN đang chuẩn bị điều kiện để khai giảng 6 Chương trình đào tạo thạc sĩ vào tháng 9/2016. Việc đào tạo trình độ cử nhân và tiến sĩ sẽ được tiến hành trong các năm sau đó. Trường ĐHVN kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ trường trong việc tài trợ học bổng cho sinh viên ưu tú, tiếp nhận sinh viên ưu tú thực tập và hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp …

Để thúc đẩy xúc tiến các mô hình hợp tác giữa Trường Đại học và khối doanh nghiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật Vũ Anh Dũng đã trình bày, phân tích và nêu định hướng và kỳ vọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam thông qua việc đã đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực và những điểm chưa hợp lý của hệ thống đào tạo đại học của Việt Nam hiện nay.

Điều đó cho thấy có một khoảng cách giữa năng lực đào tạo và nhu cầu nhân lực của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là nhu cầu về nhân lực chất lượng cao tập trung vào các ngành nghề trong đó là các ngành nghề mũi nhọn tạo động lực cho phát triển của Việt Nam và khu vực trong thời gian tới.

Ngoài ra, do Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam và với việc ký kết hiệp định TPP gần đây thì làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam sẽ còn mạnh mẽ hơn. Đây vừa là thách thức đồng thời cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đại học ở Việt Nam vì nhu cầu nhân lực, và đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 đột phá mà kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam đặt ra.

Phó Hiệu trưởng Vũ Anh Dũng cũng phân tích lợi ích của doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào giáo dục đại học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam, đồng thời cũng đưa ra các mô hình hợp tác giữa Trường ĐHVN và doanh nghiệp Nhật Bản thông qua thực tiễn điển hình ở Việt Nam.


Ông Vũ Anh Dũng Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật trình bày về kỳ vọng đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và mô hình hợp tác với doanh nghiệp tại Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật

Ông Vũ Anh Dũng Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật trình bày về kỳ vọng đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và mô hình hợp tác với doanh nghiệp tại Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật

Kế hoạch phát triển Trường Đại học Việt Nhật được trình bày bởi Ông Kanzaki, đại diện Công ty EY Shinnihon Sustainability và là Trưởng nhóm nghiên cứu tiền khả thi phía Nhật Bản dự án Trường ĐHVN. Các nội dung được đề cập, bao gồm: phương hướng phát triển, đặc trưng đào tạo của Trường ĐHVN, phân tích nhu cầu về nhân lực của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, kỳ vọng của doanh nghiệp đối với Trường ĐHVN. Theo đó, doanh nghiệp mong muốn Trường ĐHVN đào tạo được nhân lực là những cá nhân chính trực, vững về kiến thức, không ngại đổ mồ hôi, chăm chỉ… Thêm vào đó là năng lực lãnh đạo, khả năng điều phối, kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Để giúp doanh nghiệp có hiểu hơn về các CTĐT thạc sĩ của Trường ĐHVN, GS. Fukushi, Đại học Tokyo và GS. Wilson, Đại học Osaka đã có bài giới thiệu về CTĐT thạc sĩ Kĩ thuật môi trường và Công nghệ Nano. Các bài trình bày đã nêu bật mục đích, nội dung và phương châm đào tạo, triển vọng nghề nghiệp cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, Hội thảo cũng đã tập trung nội dung vào kinh nghiệm của doanh nghiệp Nhật Bản trong phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và kỳ vọng của doanh nghiệp đối với Trường ĐHVN, đại diện 3 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia thuyết trình gồm: Ông Murayama - Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ, Chi nhánh Hà Nội và Ông Goto - Giám đốc bộ phận bán hàng, Cty Fujidenki đã có bài trình bày với tư cách doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản; Bà Hiroko Oosumi - Trưởng phòng tổng hợp Công ty Hiyoshi có bài trình bày với tư cách doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Ông Nguyễn Hoàng Hải và đoàn công tác ĐHQGHN và Đại học Việt Nhật gặp gỡ Ông Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh hữu nghị nghị sĩ Nhật – Việt, các khách mời và doanh nghiệp Nhật Bản tham dự hội thảo.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Ông Nguyễn Hoàng Hải và đoàn công tác ĐHQGHN và Đại học Việt Nhật gặp gỡ Ông Takebe Tsutomu – Cố vấn đặc biệt Liên minh hữu nghị nghị sĩ Nhật – Việt, các khách mời và doanh nghiệp Nhật Bản tham dự hội thảo.

Về xu thế đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, Ông Murayama - Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ, Chi nhánh Hà Nội cho rằng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không chỉ quan tâm đến giá cả mà còn cả chất lượng nguồn nhân lực.

Hiện nay, nhân lực Việt Nam chủ yếu đảm nhận công việc lắp ráp đơn giản nhưng doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn trong tương lai Việt Nam có nhiều nhân lực chất lượng cao để doanh nghiệp có thể tiến hành triển khai R&D ngay tại Việt Nam. Ông Murayama cho rằng Trường ĐHVN mang lại cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam: “Bây giờ, các bạn không phải trả học phí cao lắm, không cần đi nước ngoài vẫn có thể học được kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, tinh thần tự chủ trong công việc… Đây quả thực là một điều rất hấp dẫn”. Về vai trò của phát triển nguồn nhân lực.

Theo ông Murayama, cải tiến sản xuất, bán hàng rất quan trọng nhưng nhanh nhất vẫn là đầu tư vào nhân lực - nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sẽ nhanh chóng dẫn đến kinh doanh có lãi.

Từ kinh nghiệm của công ty trong phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam, ông Goto - Giám đốc bộ phận bán hàng, Cty Fujidenki đã thắng thắn chỉ những điểm mà phát triển nhân sự của Việt Nam cần cải thiện như về khó khăn trong việc giữ những người giỏi để đào tạo thành nhân sự lâu dài cho công ty, định hướng trước mắt và định hướng lâu dài gắn với quyền lợi của nhân sự, việc giải quyết các vấn đề tại chỗ so với việc quan tâm đến cốt lõi của vấn đề, tác phong trong công việc...

Về kỳ vọng với Trường ĐHVN, ông Goto mong muốn Trường ĐHVN sẽ chú trọng đào tạo nhân lực là có thể làm việc trong môi trường quốc tế; có quan điểm trung và dài hạn, và hiểu rõ văn hóa, suy nghĩ, tư cách, động thái hoạt động trong doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây là những phẩm chất mà ông Goto cho là nguồn nhân lực chất lượng cao, sẽ dễ dàng được tiếp nhận tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Về định hướng phát triển của doanh nghiệp Nhật Bản, ông cũng chỉ ra rằng doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu thế sở tại hóa nhân sự tại đất nước đó.

Về hợp tác với Trường ĐHVN, Bà Hiroko Oosumi đại diện cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ nêu các cơ hội hợp tác thông qua trường hợp cụ thể của công ty Hiyoshi trong lĩnh vực môi trường có thể cung cấp các nội dung như đào tạo phân tích chất lượng nước, giải quyết vấn đề chất độc dioxin tại Việt Nam, cung cấp mẫu thử, phương pháp thử dioxin tại Việt Nam, đào tạo nhân lực liên quan đến các lĩnh vực này. Bà cũng bày tỏ công ty hy vọng có thể cung cấp kiến thức bảo vệ môi trường ngay tại nước sở tại như Việt Nam.

Phần hỏi đáp giữa Trường Đại học Việt Nhật với các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhận được nhiều ý kiến quan tâm, trao đổi, thảo luận. Nhiều vấn đề về hợp tác với doanh nghiệp, chương trình đào tạo, ngôn ngữ đào tạo, sự tham gia của các nhà quản lý doanh nghiệp với vai trò giảng viên, phát triển các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu xã hội… được các doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu và trao đổi tại hội thảo.


Đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học Nhật Bản tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật tại Tokyo

Đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học Nhật Bản tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật tại Tokyo

Hội thảo giữa kỳ Dự án nghiên cứu tiền khả thi Trường Đại học Việt Nhật (ĐHVN) đã đón nhận sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn cũng như kỳ vọng lớn của khối doanh nghiệp Nhật Bản đối với Trường ĐHVN. Hội thảo cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh về một trường đại học ở Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Đây là cách làm mới mà một trường Đại học ở Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến tại nước ngoài với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia và hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân quốc tế trong việc xây dựng và phát triển trường.

PV

MỚI NHẤT
Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo vì trục lợi cá nhân
Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo vì trục lợi cá nhân

(Dân trí) - Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lợi An 1 (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), ông Cao Văn Quốc đã dùng nhiều cách để trục lợi cá nhân tiền ngân sách Nhà nước.

Thứ tư, 08/06/2016 - 03:45

Hà Nội: Hơn 300 thí sinh bỏ thi môn Ngữ Văn
Hà Nội: Hơn 300 thí sinh bỏ thi môn Ngữ Văn

(Dân trí) - Đến 3h chiều nay (8/6), toàn TP Hà Nội chưa có trường hợp thí sinh hoặc cán bộ coi thi nào bị đình chỉ do vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Thống kê vào cuối buổi sáng, sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, có 325 thí sinh bỏ thi.

Thứ tư, 08/06/2016 - 03:30

Việt Nam gấp rút xây dựng khung trình độ quốc gia
Việt Nam gấp rút xây dựng khung trình độ quốc gia

(Dân trí) - “Bộ GD&ĐT đang gấp rút xây dựng Khung trình độ quốc gia dựa trên khung tham chiếu trình độ ASEAN để thúc đẩy hơn nữa sự dịch chuyển sinh viên giữa các nước ASEAN cũng như lao động trong cộng đồng kinh tế ASEAN” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định.

Thứ tư, 08/06/2016 - 02:27

Tư vấn “Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin”
Tư vấn “Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin”

Chiều nay, Trường Đại học FPT phối hợp với Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin”. Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ tư, 08/06/2016 - 02:04

Cảm xúc vỡ òa của thí sinh, phụ huynh sau buổi thi đầu tiên vào lớp 10
Cảm xúc vỡ òa của thí sinh, phụ huynh sau buổi thi đầu tiên vào lớp 10

(Dân trí) - Kết thúc môn thi Văn vào lớp 10 sáng nay (8/6) tại điểm thi trường THPT Việt Đức, nhiều thí sinh thể hiện tâm trạng vui vẻ vì làm bài tốt, phụ huynh sau cả buổi sáng chờ đợi cũng tạm "thở phào".

Thứ tư, 08/06/2016 - 12:59

"Nhân cách Hồ Chí Minh" vào đề Văn thi lớp 10 tại Hà Nội
"Nhân cách Hồ Chí Minh" vào đề Văn thi lớp 10 tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay 8/6, hơn 75.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội làm bài thi môn Ngữ Văn. Theo đánh giá của một số chuyên gia và học sinh, đề thi năm nay hay, phù hợp với học sinh và cách hỏi khá sáng tạo.

Thứ tư, 08/06/2016 - 12:24

Hà Nội: Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn lớp 10
Hà Nội: Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay 8/6, hơn 75.000 thí sinh Hà Nội bước vào kì thi lớp 10 THPT với môn Ngữ Văn với thời gian 120. Dưới đây là đề thi và hướng dẫn giải môn Ngữ Văn.

Thứ tư, 08/06/2016 - 12:12

Thi vào 10 tại Nghệ An: Phần hình học và toán ma trận làm khó thí sinh
Thi vào 10 tại Nghệ An: Phần hình học và toán ma trận làm khó thí sinh

(Dân trí) - Đề thi môn Toán được các thí sinh đánh giá là vừa sức, tuy nhiên, để đạt điểm tuyệt đối không phải dễ. Nhiều học sinh không hoàn thành phần câu hỏi về hình học và toán ma trận.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:28

“Thời gian là vàng” vào đề Văn thi lớp 10 ở Đà Nẵng
“Thời gian là vàng” vào đề Văn thi lớp 10 ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngạn ngữ có câu: “Thời gian là vàng. Nhưng vàng thì mua được mà thời gian không mua được. Thế mới biết vàng có giá mà thời gian là vô giá”. Hãy viết đoạn văn hoặc bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:20

Bob Kerrey tuyên bố không từ chức Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam
Bob Kerrey tuyên bố không từ chức Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam

(Dân trí) - Cựu Thượng nghị sỹ Mỹ Bob Kerrey vừa xác nhận với phóng viên Robin Young của trang “Here & Now” (thuộc Đại học Boston) rằng phản ứng dữ dội chống lại việc bổ nhiệm ông làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác Trường Đại học Fulbright Việt Nam sẽ không ngăn cản được ông tiến bước trong việc hỗ trợ xúc tiến trường này.

Thứ tư, 08/06/2016 - 10:33

Ba sai lầm thường gặp của cha mẹ khi cho con học tiếng Anh
Ba sai lầm thường gặp của cha mẹ khi cho con học tiếng Anh

Jack Ma, tỷ phú giàu nhất châu Á, ông trùm thương mại điện tử Trung quốc, người sở hữu hệ thống công ty Alibaba với giá trị vốn hóa bằng cả GDP quốc gia của Việt Nam, khi phát biểu trước các sinh viên Đài Loan đã thừa nhận rằng việc giỏi tiếng Anh là một nguyên nhân quan trọng để ông có được thành công trong sự nghiệp.

Thứ tư, 08/06/2016 - 10:00

Hồi hộp buổi đầu thi vào lớp 10
Hồi hộp buổi đầu thi vào lớp 10

(Dân trí) - Hôm nay 8/6, gần 11 nghìn thí sinh ở Đà Nẵng bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT trên địa bàn thành phố năm học 2016 - 2017. Nhiều thí sinh vào phòng thi với tâm trạng lo lắng, hồi hộp.

Thứ tư, 08/06/2016 - 09:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ sinh Thái Lan diện áo dài Việt trong lễ tốt nghiệp
Nữ sinh Thái Lan diện áo dài Việt trong lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Các bạn du học sinh Thái Lan tại Việt Nam đã chọn trang phục áo dài Việt để mặc trong buổi lễ tốt nghiệp tại ĐH Vinh (Nghệ An).

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:21

Cần Thơ: Đìu hiu “lò” luyện thi đại học
Cần Thơ: Đìu hiu “lò” luyện thi đại học

(Dân trí) - Còn khoảng 1 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra nhưng đến thời điểm này, tại các cơ sở luyện thi đại học ở thành phố Cần Thơ đìu hiu như cảnh chợ chiều.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:05

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sớm quy hoạch lại mạng lưới các trường đại học
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sớm quy hoạch lại mạng lưới các trường đại học

(Dân trí) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, sắp tới Bộ sẽ quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục đào tạo, đặc biệt là mạng lưới các trường ĐH,CĐ. Những trường yếu kém thì có thể sát nhập, giải tán hoặc trở thành một phân hiệu của một trường khác. Riêng đối với hệ thống trường sư phạm với 117 cơ sở thì chỉ chọn lại 8-9 trường lớn, còn lại chỉ là cơ sở của các trường khác để tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng.

Thứ tư, 08/06/2016 - 07:18

Hà Nội: Sáng nay, hơn 75.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10
Hà Nội: Sáng nay, hơn 75.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay (8/6), hơn 75.000 thí sinh Hà Nội bước vào kì thi lớp 10 THPT. Trưởng Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội yêu cầu, các cơ quan ban ngành phối hợp chặt chẽ để tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo điện lưới và phương tiện y tế... sẵn sàng phục vụ các điểm thi.

Thứ tư, 08/06/2016 - 06:49

14h chiều nay, tư vấn “Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin”
14h chiều nay, tư vấn “Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin”

Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh, phụ huynh những thông tin đầy đủ hơn về nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin, cũng như những cơ hội việc làm trong ngành, Dân trí tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin” vào lúc 14h ngày 8/6 trên báo Dân trí.

Thứ tư, 08/06/2016 - 06:30

TPHCM xây dựng chương trình đặc thù, trao quyền địa phương công nhận tốt nghiệp THPT
TPHCM xây dựng chương trình đặc thù, trao quyền địa phương công nhận tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Trước kiến nghị của TPHCM về việc giao quyền công nhận tốt nghiệp cho địa phương, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng đề nghị này là có cơ sở, sang năm có thể thực hiện dưới sự giám sát của Bộ.

Thứ ba, 07/06/2016 - 08:00

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh Nghệ An khó kiếm điểm tuyệt đối môn tiếng Anh
Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh Nghệ An khó kiếm điểm tuyệt đối môn tiếng Anh

(Dân trí) - Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Nghệ An, đề thi tiếng Anh không phải là ngắn, nội dung cơ bản nằm trong chương trình ôn tập. Với dạng đề thi này, thí sinh phải nắm vững ngữ pháp, có vốn từ vựng mới có thể đạt điểm cao.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:35

Hào hứng với lớp học chương trình Tiếng Anh tích hợp
Hào hứng với lớp học chương trình Tiếng Anh tích hợp

Giáo viên thân thiện, truyền dạy trực quan sinh động nên mỗi buổi học của các lớp chương trình tiếng Anh tích hợp học sinh luôn hào hứng và tràn đầy niềm vui. Học sinh được tham gia nhiều hoạt động khác nhau để phát triển những kỹ năng khác nhau của học sinh do đó các em không chỉ có tiếng Anh tốt mà còn được phát triển toàn diện.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:30

Thư ngỏ gửi người Việt Nam và các bạn Mỹ
Thư ngỏ gửi người Việt Nam và các bạn Mỹ

Việc chọn ông BK làm Chủ tịch Hội đồng Tín Thác Đại học Fulbright Việt Nam đã thành một vấn đề gây tranh cãi thay vì tạo nên sự đồng thuận cần thiết cho dự án quan trọng này cất cánh thuận buồm xuôi gió.

Thứ ba, 07/06/2016 - 06:46

TP.HCM mong có cơ chế đặc thù riêng cho ngành giáo dục và đào tạo
TP.HCM mong có cơ chế đặc thù riêng cho ngành giáo dục và đào tạo

(Dân trí) - Sở GDĐT TP.HCM vừa có buổi làm việc với lãnh đạo ngành cấp Bộ và lãnh đạo thành phố để nhìn nhận lại kế hoạch 5 năm qua và định hướng kế hoạch 5 năm tiếp theo. Theo đó, trong thời gian tới, TPHCM mong có cơ chế đặc thù riêng cho ngành giáo dục và đào tạo, để thành phố có thể tự vận hành và phát triển các giải pháp mang tính đột phá, đổi mới.

Thứ ba, 07/06/2016 - 12:05

Sức mạnh của tình yêu thương vào đề văn tuyển sinh lớp 10 ở Nghệ An
Sức mạnh của tình yêu thương vào đề văn tuyển sinh lớp 10 ở Nghệ An

(Dân trí) - Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An được đánh giá là sát nội dung ôn tập, vừa sức với thí sinh nhưng cũng có tính phân loại cao. Với đề thi này, chỉ cần ôn tập chăm chỉ, các thí sinh có thể đạt được 7-8 điểm.

Thứ ba, 07/06/2016 - 11:52

Bí thư Đinh La Thăng: Hội nhập là không dạy thêm, học thêm
Bí thư Đinh La Thăng: Hội nhập là không dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - Trao đổi tại buổi làm việc với Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 7/6, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh Hội nhập giáo dục trước hết là không dạy thêm, học thêm. Năm nay, TPHCM nhất quyết xóa dạy thêm, học thêm trong trường học.

Thứ ba, 07/06/2016 - 11:38