Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế

Dân trí Trường TH school - cơ sở Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) dành cho học từ lớp 6 đến lớp 12. Năm học 2019 - 2020, trường có gần 150 học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam theo học tại đây trong đó phần lớn các em ở nội trú ngay tại trường.

Đây là năm hoạt động thứ 2 của trường TH School Hòa Lạc và là Lễ khai giảng đầu tiên được tổ chức tại cơ sở này. Là trường nội trú theo tiêu chuẩn quốc tế, trường đang đón nhận nhiều học sinh nước ngoài và học sinh Việt Nam từ khắp các địa phương về học tập tại đây. Bên cạnh việc học tập chính khóa theo các chương trình quốc tế như IMYC, IGCSE và AS/A-Level, các chương trình nội trú và hoạt động ngoại khóa cuối tuần phong phú, chú trọng xây dựng nhân cách và kỹ năng cho học sinh cũng là những yếu tố khiến các phụ huynh tin tưởng lựa chọn TH School Hòa Lạc.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 1

Rất đông phụ huynh đã từ các vùng, miền của Việt Nam tới tham dự Lễ khai giảng năm học 2019-2010 cùng các con em mình.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 2
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 3
Các nữ sinh Hàn Quốc trong lễ khai giảng

Nhà sáng lập của hệ thống trường TH School - bà Thái Hương cũng đến chung vui cùng các em học sinh TH School Hòa Lạc. Với sự trìu mến và tâm tư của ngươi mẹ, người bà, bà chúc các em học sinh luôn vững tin trên con đường mình đã chọn và không bao giờ lùi bước. Bà cũng gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh tại Hòa Lạc sớm thích nghi với cuộc sống tự lập, tự rèn luyện, chăm sóc bản thân để tiếp nhận những gì tốt đẹp nhất của chương trình giáo dục tiên tiến mà TH School mang lại cho các em.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 4

Tại TH School, học sinh luôn là trung tâm của mọi hoạt động hay chương trình. Ngay nghi lễ đánh trống khai giảng năm học ở TH School cũng do học sinh thực hiện cùng với thầy Tổng hiệu trưởng.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 5
Bạn Hoàng Phúc, học sinh lớp 9 đại diện học sinh thực hiện nghi lễ đánh trống khai trường với thầy Tổng hiệu trưởng

Trong lễ khai giảng , các học sinh đã cùng nhau treo những lời chúc thành công, những mơ ước, mục tiêu của mình lên “Bảng mục tiêu năm học”. Những lời ước vô cùng dễ thương và giản dị. Bạn thì mong muốn sẽ góp phần tạo nên một ngôi trường an toàn, hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người. Bạn thì đặt ra mục tiêu đạt kết quả A* trong tất cả các môn A level, và có bạn thì có mong ước rất đáng yêu là ngày nào cũng được ăn kem và bánh ngọt…

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 6
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 7
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 8
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 9
”Bảng mục tiêu năm học” này sẽ luôn giúp các em nhớ về con đường mà mình đã chọn

Lễ khai giảng cũng là dịp để các học sinh thể hiện tài năng âm nhạc của mình trước bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Các hoạt động này cũng là dịp để các em xây dựng tình thần tập thể và gắn bó với nhau bên ngoài các giờ học trên lớp.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 10
Tiết mục “Cô Tấm ngày nay” của nữ sinh TH school – Hòa Lạc
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 11

Ban nhạc bao gồm các thành viên Việt Nam và Hàn Quốc

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 12
Guitarist Viet nam hòa tấu cùng pianist Hàn Quốc
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 13
Nữ sinh Hàn Quốc biểu diễn flute
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 14

Bạn Nam Hojeong, học sinh Hàn quốc, lớp 8 chia sẻ: “Tại đây, em được trải nghiệm những điều thật mới lạ. Dù mới học 1 tháng nhưng em thấy rất thích những giờ học tại đây đặc biệt là giờ Toán và Nhân văn học... Em cảm nhận được sự quan tâm của giáo viên đến từng học sinh. Em được hướng dẫn cách lên kế hoạch, sắp xếp thời gian để có thể tự học. Khi sống xa nhà, em tự mình lên kế hoạch học cách sống tự lập. Các thầy cô quản sinh tại đây đã giúp em hòa nhập cuộc sống rất nhanh.” Với tình yêu văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam, em Nam Hojeong đang học môn tiếng Việt tại TH School cùng các bạn Việt Nam như ngôn ngữ mẹ đẻ trong khi các bạn học sinh quốc tế khác học tiếng Việt như một ngoại ngữ.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 15

Em Nam Hojeong trong Lễ khai giảng

Là trường nội trú nên ngoài giờ lên lớp, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng để có thể sống tự lập. Bên cạnh đó các chương trình ngoại khóa cuối tuần giúp học sinh vừa được học về cuộc sống bên ngoài nhà trường, vừa xây dựng tinh thần tập thể gắn kết.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 16
Chuyến tham quan làng văn hóa Việt Nam dành cho học sinh nội trú mới diễn ra
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 17
Những giờ học nấu ăn luôn là hoat động yêu thích của các em

Hệ thống trường TH School thực hiện mô hình giáo dục đặc biệt sử dụng các chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến kết hợp với chương trình Việt Nam được thu gọn một cách khoa học nhất. Trong đó Chương trình Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với thời lượng 80%, bởi các giáo viên quốc tế đúng chuẩn, giầu kinh nghiệm và tâm huyết. Chương trình học tiếng Việt, Văn học, Lịch sử và Địa lý Việt Nam được giảng dạy với thời lượng 20% bởi các giáo viên Việt Nam. Học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ Cambridge IGCSE vào cuối lớp 10 và chứng chỉ AS/A Level vào lớp 11 và lớp 12./

MỚI NHẤT
Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm
Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã công bố Thủ khoa của trường năm nay đạt 29,25 điểm là tân sinh viên Đinh Thị Vân Anh đến từ Ninh Bình.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 11:34

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin
Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức, để làm rõ hơn những vấn đề liên quan, phóng viên đã liên hệ và xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tuy nhiên vị hiệu trưởng này đã đưa ra những yêu cầu “lạ” mới làm việc.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:31

Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng
Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng

(Dân trí) - Trong Lễ Khai giảng ngày 6/9, lãnh đạo trường ĐH Mở Hà Nội cùng gần 3500 học viên, sinh viên đã đồng thanh hưởng ứng và thể hiện quyết tâm trong việc Bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 08:22

Tâm sự giáo viên: Nhà giáo đang chịu nhiều áp lực
Tâm sự giáo viên: Nhà giáo đang chịu nhiều áp lực

(Dân trí) - Những người làm nghề giáo hiện nay không chỉ phải chịu đựng áp lực từ phía xã hội, từ ngành mà còn phải chịu áp lực từ phía phụ huynh và thậm chí là học sinh...

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:01

Scots English Australia trao cơ hội bước ra thế giới cho thí sinh “Nhà hùng biện tương lai”
Scots English Australia trao cơ hội bước ra thế giới cho thí sinh “Nhà hùng biện tương lai”

(Dân trí) - Tổng giải thưởng lên tới 200 triệu đồng với cơ hội du lịch Singapore dành cho ngôi vị Quán quân cùng rất nhiều giải thưởng hấp dẫn sẽ dành cho các thí sinh xuất sắc trong vòng Chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai 2019” do SCOTS ENGLISH AUSTRALIA tổ chức.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:00

Mỹ: Trường tiểu học bị kiện vì không cho học sinh tiểu đường đến lớp
Mỹ: Trường tiểu học bị kiện vì không cho học sinh tiểu đường đến lớp

(Dân trí) - Gần như mỗi buổi sáng trong năm qua, Caly Watkins kể rằng khi K.W, con trai cô thức dậy, cậu bé luôn có cùng một câu hỏi: “Con có được đi học lại hôm nay không mẹ?”.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:51

Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh
Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh

(Dân trí) - Đầu năm học mới 2019 - 2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ra mắt mô hình “Tủ sách thanh niên nâng bước em tới trường”. Thông qua mô hình này, những người lính mang quân hàm xanh mong muốn tất cả học sinh nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển có đầy đủ sách vở học tập.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:27

Nỗi khổ mang tên “đồng phục học đường”
Nỗi khổ mang tên “đồng phục học đường”

(Dân trí) - Cứ mỗi dịp đầu năm học, học sinh và phụ huynh lại xôn xao chuyện đồng phục học đường. Nào đâu chỉ là chuyện cái áo, cái váy phải mang màu sắc riêng của mỗi trường, giờ đây những người bạn quanh tôi đang rối rắm đến cả chuyện bao bì sách vở, cặp sách cũng phải… đồng phục.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 03:45

Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

(Dân trí) - Dù có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung (học lớp 5, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn cố gắng vươn lên học tập tốt.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:55

Nhìn lại chặng đường đồng hành vào chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”
Nhìn lại chặng đường đồng hành vào chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”

(Dân trí) - “Nhà hùng biện tương lai SCOTS ENGLISH 2019” là cuộc thi do hệ thống trường Anh ngữ quốc tế Scots English Australia tổ chức với mong muốn mang đến cho trẻ một sân chơi bổ ích nhằm trau dồi khả năng tự tin nói tiếng Anh cùng những kỹ năng xã hội cần thiết. Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng “khủng” lên tới 200 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:00

Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội
Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội

(Dân trí) - Một clip ghi lại cảnh thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha nhân dịp khai giảng được chia sẻ và nhận được sự quan tâm của mọi người. Phần lớn đều tỏ ra thích thú vì sự gần gũi, nhiệt tình của cả thầy và trò.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 05:02

Đủ kiểu ứng xử với... khai giảng
Đủ kiểu ứng xử với... khai giảng

(Dân trí) - Phía sau hình ảnh cờ hoa ngày khai giảng, có nhiều nỗi lòng tâm tư và nhiều cách ứng xử với lễ khai giảng của những người trong cuộc.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 02:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ GD&ĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân
Bộ GD&ĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Sáng ngày 6/9/2019, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Lễ công bố Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 01:26

Trường học vùng lũ căng mình khắc phục hậu quả để ổn định giảng dạy
Trường học vùng lũ căng mình khắc phục hậu quả để ổn định giảng dạy

(Dân trí) - Sáng 6/9, sau khi lũ rút, các giáo viên, phụ huynh của nhiều trường học của Quảng Bình đã tích cực thu dọn, làm vệ sinh cũng như sắp xếp lại bàn ghế, đồ dùng học tập để ổn định công tác giảng dạy vào đầu tuần tới.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 12:49

“Tất cả vì học sinh thân yêu” đã được lan tỏa mạnh mẽ từ lễ khai giảng
“Tất cả vì học sinh thân yêu” đã được lan tỏa mạnh mẽ từ lễ khai giảng

(Dân trí) - Hơn 22 triệu học sinh cả nước đã chính thức bắt đầu bước vào năm học 2019-2020 sau lễ khai giảng ngày hôm qua 5/9. Khẩu hiệu “tất cả vì học sinh thân yêu” ngay từ lễ khai giảng đã lan tỏa ở nhiều trường học trên cả nước.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 11:45

Doanh nghiệp “chiếm sóng” lễ khai giảng có thể chỉ ảnh hưởng đến... sức khỏe của học sinh?
Doanh nghiệp “chiếm sóng” lễ khai giảng có thể chỉ ảnh hưởng đến... sức khỏe của học sinh?

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, chương trình tặng mũ bảo hiểm và doanh nghiệp nói chuyện với học sinh trong buổi lễ khai giảng ngày 5/9 là do Ban ATGT tỉnh Đắk Nông tổ chức. Việc “chiếm sóng” này không ảnh hưởng tới chất lượng buổi lễ, có chăng là chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh vì ngồi quá lâu.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 11:02

Gần 15.000 học sinh hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cùng đón năm học mới 2019-2020
Gần 15.000 học sinh hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cùng đón năm học mới 2019-2020

(Dân trí) - “Trong năm học mới này, hãy nhắm đến niềm vui và hạnh phúc đích thực, là kết quả mà các con sẽ nhận được khi kết thúc năm học. ‘Niềm vui đích thực’ hay ‘hạnh phúc đích thực’ phải trở thành mục tiêu trong việc học của các con” - bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) nhắn nhủ đến toàn thể học sinh trong ngày khai giảng năm học 2019-2020.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 11:00

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày
Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày

(Dân trí) - Sáng ngày 6/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, trên địa bàn toàn tỉnh có 183 trường khai giảng năm học mới 2019-2020 sau một ngày. Trong đó, có 54 trường Mầm non; Tiểu học 53 trường; THCS có 38 trường và THPT có 33 trường.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 10:31

Hai cô giáo "hy sinh" tuổi xuân để làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông
Hai cô giáo "hy sinh" tuổi xuân để làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông

(Dân trí) - “Lũ trẻ coi lớp học là nhà, tôi là mẹ và dĩ nhiên tôi coi chúng như con ruột mình sinh ra. Đây là “nguồn sống” mỗi ngày của mình. Không biết là tôi nương tựa các con, hay các con tựa vào tôi, chỉ biết rằng nếu không có tụi nhỏ, tôi sẽ cô đơn lắm!”

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:06

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua truyện kể như thế nào?
Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua truyện kể như thế nào?

(Dân trí) - Theo các chuyên gia giáo dục trên thế giới, phương pháp Kể chuyện (Storytelling) có hiệu quả tích cực với việc học tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi, cần có cách thức học phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:00

Du học sinh Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ vì mang theo... áo chống đạn
Du học sinh Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ vì mang theo... áo chống đạn

(Dân trí) - Trường hợp một nam du học sinh Trung Quốc mang áo chống đạn bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ mới đây đã gây ra phản ứng trái chiều trên mạng xã hội trong bối cảnh Mỹ ghi nhận sự gia tăng của các vụ xả súng hàng loạt nhắm vào các trường học.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:48

Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học
Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học

(Dân trí) - Mặc dù bị liệt hai chân từ năm 4 tuổi nhưng em Trương Trúc Phương (sinh năm 2001, cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Em vừa trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:43

Lễ khai giảng ở ngôi trường “đặc biệt” tại Khánh Hòa
Lễ khai giảng ở ngôi trường “đặc biệt” tại Khánh Hòa

(Dân trí) - Chiều 5/9, hòa chung trong không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 150 học sinh khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng - giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 trong không khí vui tươi, xúc động.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:17

Học sinh “lên kinh ứng thí” trong ngày khai giảng
Học sinh “lên kinh ứng thí” trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Chủ đề khai giảng năm học mới của trường Tiểu học, THCS và THPT Tương Lai (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) năm nay là “Bách Hoa khai”. Với chủ đề này, mỗi học sinh là một sĩ tử và đại diện cho một bông hoa. Theo đó, các học sinh có 2 ngày ôn thi và lên kinh ứng thí tranh giải tú tài, giải cử nhân và giải thủ khoa…

Thứ năm, 05/09/2019 - 09:16