Luyện thi IELTS/TOEFL iBT - Bí quyết để thành công

Việc đầu tư vào chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT hiện nay được xem là “đầu tư 3 trong 1” vì được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, nâng cao cơ hội xin học bổng du học và tăng sức cạnh tranh khi xin việc. Vấn đề là phải lên kế hoạch như thế nào và chuẩn bị ra sao để đạt điểm IELTS hay TOEFL iBT cao?

Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập hợp lý

Thực tế cho thấy, những người thành công với IELTS hay TOEFL thường có mục tiêu xác định. Trước khi bắt đầu lên “kế hoạch IELTS hay TOEFL”, bạn cần hiểu rõ về kỳ thi này. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách khoanh vùng kiến thức giúp đạt được mục tiêu điểm số, phát huy kỹ năng Anh ngữ và tư duy nhanh.

Tuy nhiên, thí sinh cần tập trung tối đa thời gian có thể để học tập bởi vì học tốt tiếng Anh nói chung và luyện thi nói riêng không phải chuyện ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự bản lĩnh, kiên trì, nghiêm khắc với bản thân để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra.

Trung bình, đối với học viên có trình độ tiếng Anh trung cấp, thời gian chuẩn bị thi và đạt điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 là khoảng 200 giờ còn nếu chưa đạt trình độ tiếng Anh trung cấp, thời gian khoảng 400 giờ học.

Luyện tập thường xuyên các bài tập IELTS/TOEFL

 

Ngoài việc đầu tư về mặt thời gian, thí sinh cũng cần có một chiến thuật học tập hiệu quả tránh làm mất thời gian và công sức. Một trong những phương pháp đó là thường xuyên luyện tập các bài luyện theo dạng bài thi IELTS/TOEFL. Bạn có thể bắt đầu từ những bài tập với mức độ dễ ở cấp độ Trung cấp trước khi làm những bài thi chính thức đã được xuất bản ra bên ngoài.

 

Trong quá trình luyện tập những công cụ hỗ trợ không thể thiếu đó là một cuốn từ điển tốt, loại từ điển đơn ngữ (monolingual dictionary) sẽ giúp bạn hiểu nghĩa và sử dụng chính xác từ theo ngữ cảnh; một cuốn sách ngữ pháp phù hợp và một quyển sổ tay từ vựng tự lập, bạn có thể quy định số lượng từ mà mình cần học mỗi ngày.

Với
Với đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, luyện thi IELTS và TOEFL hiệu quả, học viên VUS luôn đạt thành tích vượt trội.

 

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đạt điểm cao

 
Nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ những “cao thủ” là một trong những bí quyết để thí sinh có thể học hỏi và tìm ra cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết của một số học viên đạt điểm cao nhé.

 

“Về kinh nghiệm cải thiện kỹ năng nghe, em đã thường xuyên nghe các bài nhạc rap, metal – vốn khó nghe do tốc độ nói rất nhanh. Nên sau đó, việc làm các bài nghe IELTS trở nên dễ dàng đối với em vì tốc độ đọc chậm và chuẩn”. Đó là chia sẻ của Đoàn Quang Hưng (8.0 điểm IELTS) với kỹ năng nghe đạt tuyệt đối 9.0.

 

Lê Viết Hoàng Dũng (8.5 điểm IELTS) chia sẻ “Số điểm mà chúng ta đạt được nên là kết quả từ nỗ lực của bản thân dưới sự hướng dẫn của một người thầy tốt. Việc bạn được hướng dẫn một cách cụ thể các kỹ năng và thủ thuật làm bài là rất quan trọng. Hơn nữa, bạn không thể tự sửa lỗi cho mình tốt như một người có chuyên môn và giỏi hơn bạn”.

 

Còn Nguyễn Ngọc Linh Đan (8.0 điểm IELTS với kỹ năng đọc đạt tuyệt đối 9.0) cho biết “Học tại Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS), em được làm quen với tất cả các dạng câu hỏi trong bài thi đọc. Trước khi làm bài, em lướt qua các tựa đề để tìm chủ đề nào quen thuộc với mình. Thay vì làm từ bài dễ đến khó, em luôn làm ngược lại vì em sẽ rất tỉnh táo khi mới bắt đầu, còn khoảng 20 phút còn lại, khi không còn tập trung được như trước, em sẽ làm bài dễ. Lúc rèn luyện ở nhà, nên hoàn tất bài thi đọc trong đúng 1 tiếng, sau đó xem đáp án, tìm xem sai ở đâu và lật lại bài đọc, tô lên các từ vựng mới cần học”.

  

 “Chọn mặt gửi vàng”- tìm một trung tâm luyện thi có uy tín

 

Những thầy cô có kinh nghiệm tại trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ chỉ đường cho bạn đến thành công một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn một cách cụ thể các kỹ năng và thủ thuật làm bài.

 

“Bên cạnh việc được thực hành với thầy cô, bạn bè, thu âm và nghe lại những gì mình nói, thầy cô VUS đã chia sẻ với em bí quyết “rèn luyện kỹ năng nói trước gương”. Điều này giúp mình tự điều chỉnh ánh mắt và biểu cảm khi nói. Em tiến bộ hơn rất nhiều khi thực hành thường xuyên và đã diễn đạt trôi chảy cũng như phát âm tốt hơn. Đặc biệt, em đã thể hiện rất tốt trong phần thi nói của mình nhờ vào sự bình tĩnh và tự tin đã có được khi luyện thi tại VUS” - học viên Lê Viết Hoàng Dũng (8.5 IELTS) hào hứng khoe.

 

Còn Nguyễn Ngọc Linh Đan (8.0 điểm IELTS) cho biết: “IELTS không chỉ là mục tiêu mà em cần đạt được mà nó còn là thước đo xác thực về quá trình học tập của mình. Theo em, thầy cô, bạn bè và môi trường học rất quan trọng.”

 

Nguyễn Hàng Phương Dung (114/120 TOEFL iBT) chia sẻ: “Với em, để đạt được thành công, cần phải có sự đam mê vì khi người ta đã yêu thích thì làm rất tốt và kết quả cao sẽ là tất yếu. VUS đã giúp em có được niềm đam mê thực thụ với Anh ngữ”.

 

Đoàn Quang Hưng (8.0 điểm IELTS) cho biết: “Để đạt được điểm cao, thí sinh không chỉ cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc mà còn phải được trang bị những kỹ năng và phương pháp làm bài cũng như giữ tinh thần tập trung cao độ trong suốt thời gian thi kéo dài khoảng từ 3 - 4 giờ. Em đã được các thầy cô VUS rèn cho sức bền này bằng cách cho làm thật nhiều bài thi mẫu, đồng thời còn hướng dẫn cho em cách để tránh các bẫy mà bài thi đặt ra.”

 

Cơ hội trúng chuyến du học hè tại
Cơ hội trúng chuyến du học hè tại Australia hay Singapore và nhận được những món quà giá trị khi luyện thi IELTS/ TOEFL iBT tại VUS.

 

Vì sao họ chọn VUS?

 

Là trung tâm luyện thi TOEFL uy tín, lâu đời tại TP.HCM và trở thành “Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội đồng Anh” quy mô Châu Á - Thái Bình Dương từ tháng 8/2013, VUS đã mang lại cho học viên nhiều lợi ích thiết thực khi theo học và luyện thi TOEFL iBT/IELTS tại đây. Với đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, luyện thi IELTS và TOEFL hiệu quả, học viên VUS đã vượt qua được chính bản thân mình và đạt được những kỳ tích.

 

Theo số liệu chính thức được công bố trong đợt trao chứng chỉ quốc tế ngày 25/1/2015, có đến hơn 50% học viên VUS đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và gần 50% đạt từ 70 điểm TOEFL iBT trở lên. Đây là số điểm IELTS hay TOEFL iBT rất cao, đáp ứng được yêu cầu của bậc Đại học và Sau đại học tại nhiều trường đại học danh giá của Hoa Kỳ, Anh, Úc… Đặc biệt, VUS có những học viên đạt số điểm gần tuyệt đối như Lê Viết Hoàng Dũng, Phạm Minh Luân (8.5/9.0 điểm IELTS), Vũ Tiến Luyện, Nguyễn Hàng Phương Dung (114/120 TOEFL iBT).

 

Hiện thực hóa giấc mơ du học cùng VUS

 

Với chương trình “Du học hè bất ngờ” và “Quà Tặng Liền Tay” nhân dịp đón chào năm mới 2015 của VUS (được áp dụng từ 10/03/2015 đến hết 10/05/2015), học viên còn có cơ hội trải nghiệm một chuyến du học hè tại Australia hay Singapore hoặc nhận được những món quà giá trị và ý nghĩa.

 

Đăng ký luyện thi IELTS tại VUS, học viên được nhận gói ưu đãi đặc biệt:

·         Được chuyên gia hướng dẫn phương pháp & bí quyết đạt điểm số cao

·         Miễn phí tài liệu thông tin IELTS bổ ích

·         Được sử dụng phòng LAB tại các cơ sở của VUS

·         Miễn phí 30 giờ học luyện thi IELTS Online

·         Trải nghiệm một kỳ thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí

 

 

MỚI NHẤT
Thầy giáo kể chuyện làm đề thi tốt nghiệp sau 1975
Thầy giáo kể chuyện làm đề thi tốt nghiệp sau 1975

Năm 1951, thầy Ngô Ngọc Bửu tập kết ra Bắc. 25 năm sau, thầy là một trong những giáo viên tổ chức kì thi tốt nghiệp đầu tiên học cho học sinh miền Nam sau năm 1975. Ông có 20 năm làm hiệu trưởng cái nôi đào tạo giáo viên tiểu học...

Thứ năm, 30/04/2015 - 03:12

Vụ trường mầm non “đuổi vong”: Phụ huynh thắc mắc về nhiều khoản phí “lạ”
Vụ trường mầm non “đuổi vong”: Phụ huynh thắc mắc về nhiều khoản phí “lạ”

(Dân trí) - Ngoài việc Trường mầm non Quang Bình (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) kêu gọi đóng tiền để thuê thầy địa lý “đuổi vong”, phụ huynh có con theo học tại đây còn bức xúc vì các khoản phí “từ trên trời rơi xuống”.

Thứ năm, 30/04/2015 - 11:25

Chuyện nhà khoa học nữ từng được đề cử Nobel Hòa bình
Chuyện nhà khoa học nữ từng được đề cử Nobel Hòa bình

Tên tuổi của GS. TS Lê Thị Quý được giới học thuật hết sức trân trọng. Bà là 1 trong hơn 10 người phụ nữ Việt Nam có tên trong danh sách 1.000 người phụ nữ được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2005 và được đề danh trong cuốn sách “1.000 phụ nữ đấu tranh vì hòa bình trên thế giới”.

Thứ năm, 30/04/2015 - 11:18

“Cái nôi” đóng góp trí tuệ trực tiếp trên chiến trường
“Cái nôi” đóng góp trí tuệ trực tiếp trên chiến trường

(Dân trí) - Chiến thắng 30/4 là một mốc son vĩ đại của lịch sử dân tộc Việt Nam, chấm dứt hoàn toàn gần một thế kỷ ngoại xâm và bắt đầu giai đoạn xây dựng, phát triển đất nước trong hoà bình, độc lập. Hàng ngàn nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đóng góp sức lực, tâm huyết, hy sinh xương máu cho thắng lợi cuối cùng của cuộc kháng chiến, để lại những dấu ấn đáng tự hào trong tiến trình vĩ đại ấy của lịch sử dân tộc.

Thứ năm, 30/04/2015 - 07:36

Thấm thía giá trị hòa bình từ lễ tri ân
Thấm thía giá trị hòa bình từ lễ tri ân

Lễ tri ân của học sinh đối với cha mẹ, thầy cô và đặc biệt với những người đã hy sinh xương máu để đất nước được thống nhất, hòa bình trong những ngày tháng 4 lịch sử thực sự ý nghĩa, giúp các em thêm yêu quý cuộc sống.

Thứ năm, 30/04/2015 - 02:15

Một thời nhà giáo đi B
Một thời nhà giáo đi B

Khởi đầu từ một ngôi làng ở Quảng Bình, bằng lối mòn len lỏi xuyên dải rừng già Trường Sơn, qua bao nhiêu dốc đèo sông suối hiểm trở, các nhà giáo đi B vượt Trường Sơn vào Nam công tác.

Thứ năm, 30/04/2015 - 12:31

Thí sinh được chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi
Thí sinh được chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi

(Dân trí) - Ngày 30/4 là hạn chót để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Sau hạn nộp hồ sơ này, nếu thí sinh phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Thứ năm, 30/04/2015 - 12:16

“Tiểu Mozart” thần đồng âm nhạc tốt nghiệp đại học ở tuổi 11
“Tiểu Mozart” thần đồng âm nhạc tốt nghiệp đại học ở tuổi 11

(Dân trí) - Curtis Elton bắt đầu chơi nhạc từ khi vừa tròn 3 tuổi và trở thành người trẻ nhất thế giới nhận tấm bằng Đại học về âm nhạc ở độ tuổi 11.

Thứ tư, 29/04/2015 - 02:35

Đất lành của trí thức
Đất lành của trí thức

Rời bỏ điều kiện làm việc rất thuận lợi ở nước ngoài, nhiều trí thức nổi tiếng đã trở về cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của TPHCM và cả nước.

Thứ tư, 29/04/2015 - 10:08

Thi công chức: Thủ khoa, thạc sĩ 'xịn' trượt còn dài dài
Thi công chức: Thủ khoa, thạc sĩ 'xịn' trượt còn dài dài

Sau khi kiểm tra đề cương ôn tập và ngân hàng đề thi các năm trên mạng, tôi rất buồn khi nhận thấy tư duy thi cử vẫn không có gì thay đổi so với thời của tôi từ 20 năm trước.

Thứ tư, 29/04/2015 - 09:18

Nữ giảng viên “Đông trùng hạ thảo”
Nữ giảng viên “Đông trùng hạ thảo”

Thạc sĩ Trịnh Thị Xuân, 33 tuổi, ở Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:15

Học bổng thạc sỹ toàn phần tại AIT Bangkok
Học bổng thạc sỹ toàn phần tại AIT Bangkok

(Dân trí) - Chương trình học bổng sẽ được triển khai trong 3 năm (2015-2018) với 14 suất học bổng mỗi năm. Mỗi học bổng bao gồm toàn bộ học phí và phí ghi danh (725.000 bạt) kèm chi phí ăn ở, sinh hoạt phí nội trú tại AIT (300.000 bạt) trong 22 tháng để hoàn tất chương trình thạc sỹ.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo dục đại học chưa phải là “máy cái” tạo ra “nguồn nhân lực chất lượng cao”
Giáo dục đại học chưa phải là “máy cái” tạo ra “nguồn nhân lực chất lượng cao”

(Dân trí) - GS Đặng Văn Soa: “Hệ thống các trường đại học phát triển rất nhanh, nhưng thực sự chưa mạnh về nội lực, chưa phải là “máy cái” đủ sức tạo ra “nguồn nhân lực chất lượng cao”, đáp ứng cho sự phát triển mọi mặt của đất nước và nhu cầu xã hội, nhất là chưa thể hội nhập sâu vào thị trường lao động quốc tế”.

Thứ tư, 29/04/2015 - 07:02

Kỳ lạ trường mầm non kêu gọi đóng tiền thuê thầy địa lý “đuổi vong”
Kỳ lạ trường mầm non kêu gọi đóng tiền thuê thầy địa lý “đuổi vong”

(Dân trí) - Ban giám hiệu yêu cầu phụ huynh học sinh đóng tiền phí để thuê thầy địa lý về yểm bùa tại trường với lý do đất có nhiều vong. Đó câu chuyện tưởng như đùa, nhưng lại có thật ở trường mầm non xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Thứ tư, 29/04/2015 - 01:02

Nan giải bài toán cử nhân thất nghiệp
Nan giải bài toán cử nhân thất nghiệp

Số liệu tổng kết tình hình kinh tế- xã hội quý I/2015 cho thấy nền kinh tế đang ấm lên, với sự hồi phục đáng kể của khối doanh nghiệp cũng như chỉ số tăng trưởng GDP cao (6,03%), chỉ số giá tiêu dùng CPI ở mức độ hợp lý. Đó là cơ sở để dự báo kinh tế năm 2015 phát triển tốt. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp ở mức cao vẫn là vấn đề nóng.

Thứ ba, 28/04/2015 - 05:37

Nhận hồ sơ thí sinh tự do kể cả ngày nghỉ lễ
Nhận hồ sơ thí sinh tự do kể cả ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đến hết ngày 30/4. Hôm nay, bắt đầu là ngày nghỉ lễ nhưng điểm thu hồ sơ của Cơ quan Bộ GD-ĐT tại TPHCM vẫn sẵn sàng đón thí sinh tự do đến nộp hồ sơ.

Thứ ba, 28/04/2015 - 04:06

Cần kiểm tra làm rõ sự thật vụ giảng viên mạo nhận Tiến sỹ
Cần kiểm tra làm rõ sự thật vụ giảng viên mạo nhận Tiến sỹ

(Dân trí) - Đó là quan điểm của ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài khi trao đổi riêng với Dân trí xung quanh vụ việc trường ĐH Ngoại Thương ra thông báo khẳng định ông N.H.M chưa bảo vệ luận án Tiến sỹ và chưa được cấp bằng Tiến sỹ như đã kê khai.

Thứ ba, 28/04/2015 - 01:59

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10. Theo đó, căn cứ vào chỉ tiêu được giao này, các trường triển khai công tác tuyển sinh năm học 2015-2016.

Thứ ba, 28/04/2015 - 10:00

Cần Thơ ban hành quy chế với thí sinh trúng tuyển lớp 10
Cần Thơ ban hành quy chế với thí sinh trúng tuyển lớp 10

(Dân trí) - Ngày 28/4, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, sở này vừa ban hành quy chế đối với thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn.

Thứ ba, 28/04/2015 - 09:40

Đề văn lớp 9 quận Gò Vấp ra cho… siêu nhân!
Đề văn lớp 9 quận Gò Vấp ra cho… siêu nhân!

Nhiều học sinh than trời về đề kiểm tra học kỳ II, môn ngữ văn lớp 9 tại quận Gò Vấp – TP HCM vì quá khó. Giáo viên chúng tôi đọc đề cũng mướt mồ hôi.

Thứ ba, 28/04/2015 - 09:26

100.000 người “chen chúc” dự thi công chức tỉnh
100.000 người “chen chúc” dự thi công chức tỉnh

(Dân trí) - Ngày 25/ 4 vừa qua, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã diễn ra kỳ thi tuyển công chức với số lượng thí sinh lên đến 100.000 người cạnh tranh cho chỉ 5.753 vị trí.

Thứ ba, 28/04/2015 - 09:05

Thưởng 1 triệu đồng cho sinh viên đạt TOEFL-ITP450
Thưởng 1 triệu đồng cho sinh viên đạt TOEFL-ITP450

1 triệu đồng là tiền thưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên dành tặng cho tất cả sinh viên chương trình tiên tiến đạt TOEFL-ITP550 điểm trở lên và sinh viên hệ đại học chính quy đại trà đạt TOEFL-ITP450.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:33

Trao học bổng đến học sinh bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn
Trao học bổng đến học sinh bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn

(Dân trí) - Ngày 27/4, Trường Tiểu học Nguyễn Như Hạnh, Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao học bổng đến các học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ hai, 27/04/2015 - 10:05

Bến Tre: Giữa tháng 7 sẽ tiến hành thi tuyển lớp 10
Bến Tre: Giữa tháng 7 sẽ tiến hành thi tuyển lớp 10

(Dân trí) - Ngày 27/4, thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bến Tre cho biết Sở đã có công văn hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 tại địa phương.

Thứ hai, 27/04/2015 - 06:00