Hội Khuyến học Bạc Liêu đại hội biểu dương các mô hình học tập:

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là "bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học"

Dân trí Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức Đại hội biểu dương Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2019.

Tham dự Đại hội có bà Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, bà Đồng Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang (Cụm phó Cụm khuyến học ĐBSCL), lãnh đạo Hội Khuyến học các cấp tỉnh Bạc Liêu, cùng một số sở, ban, ngành tỉnh Bạc Liêu và đại diện các mô hình học tập tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu ở Bạc Liêu.

Bạc Liêu có hơn 171.600 Gia đình học tập

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Quế Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình học tập (GĐHT), dòng họ học tập (DHHT), cộng đồng học tập (CĐHT), đơn vị học tập (ĐVHT) do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.

Tính đến tháng 9/2019, toàn tỉnh Bạc Liêu có 171.607 gia đình được công nhận GĐHT (đạt tỷ lệ 83,60% so với số hộ ở địa phương); có 2.048 DHHT, 509 CĐHT và 599 ĐVHT thuộc xã quản lý. Việc vận động đăng ký và bình xét công nhận các mô hình học tập được các cấp Hội duy trì số lượng và ngày càng nâng cao chất lượng.

Cùng với việc xây dựng các mô hình học tập, từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã vận động quỹ, xã hội hóa giáo dục và nuôi heo đất tiết kiệm gần 291 tỷ đồng, để có điều kiện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, giáo viên và chăm lo sự nghiệp giáo dục,…

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học - 1

Bà Nguyễn Thị Quế Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, trao giấy khen cho đại diện các mô hình học tập tiêu biểu.

Với những gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập được biểu dương tại Đại hội, theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, rất nhiều gia đình với cuộc sống nghèo khó nhưng vẫn quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, tạo điều kiện cho con cháu học hành thành đạt. Họ là những người làm cha, làm mẹ đang âm thầm nuôi dạy con ăn học đến nơi đến chốn và sự hy sinh ấy đã được đền bù xứng đáng.

“Đây là những tấm gương sáng, là những bông hoa tươi thắm tiêu biểu trong vườn hoa khuyến học, đã góp phần làm đẹp xã hội, xứng đáng để mọi người học tập, noi theo”, bà Nguyễn Thị Quế Phượng nhấn mạnh.

Tại Đại hội, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã tặng 192 giấy khen cho các mô hình học tập tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2017 - 2019; trong đó, có 78 GĐHT, 53 DHHT, 25 CĐHT và 36 ĐVHT.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu khẳng định, xây dựng các mô hình học tập là một sáng kiến lớn của Hội Khuyến học Việt Nam. Sáng kiến này đã góp phần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc trong điều kiện đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập.

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học - 2

Bà Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đã biểu dương phong trào xây dựng các mô hình học tập của Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu.

Hãy cùng chung tay vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài

Qua báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, bà Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá, hầu hết các chỉ tiêu xây dựng các mô hình học tập của tỉnh đều đạt và vượt trước thời hạn một năm so với quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Theo Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, qua so sánh số liệu GĐHT 3 năm qua của cụm 8 (cụm ĐBSCL), số gia đình được công nhận GĐHT là 60,51%, trong khi tỉnh Bạc Liêu là 83,60%, như vậy tỉnh này đã vượt hơn khoảng 20%; còn nếu so với chỉ tiêu Hội Khuyến học Việt Nam đề ra thì Bạc Liêu vượt 13,6%. Các tỷ lệ của 3 mô hình còn lại của tỉnh Bạc Liêu cũng đều cao hơn quy định, điều đó rất đáng biểu dương.

Bà Trương Thị Hiền cho rằng, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đạt được kết quả như trên cho thấy tổ chức Hội Khuyến học các cấp đã được củng cố kiện toàn đến tận cơ sở. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong những năm qua đã được quán triệt sâu sát đến từng hộ gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư và các tổ chức xã hội; trong phong trào đó nổi bật là đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học hết sức đoàn kết, tâm huyết, nhiệt tình, năng nổ và sáng tạo.

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học - 3

Nhiều gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được công nhận trong giai đoạn 2017- 2019.

Để phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng phát triển hơn nữa trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - bà Trương Thị Hiền lưu ý Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc xây dựng xã hội học tập, đây là yếu tố quyết định thắng lợi trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh nhà.

Các cấp hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các mô hình học tập, đặc biệt là phát huy vai trò cộng đồng và xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội để hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn mới đạt hiệu quả cao hơn.

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học - 4

Bà Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam (giữa), bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (thứ 2 từ phải qua), bà Đồng Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang (Cụm phó cụm ĐBSCL, ngoài cùng bên phải) cùng chứng kiến Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học năm 2019 từ Công ty Xổ số kiến thiết Bạc Liêu với số tiền 1 tỷ đồng.

“Trong việc vận động gây quỹ, xã hội hóa giáo dục, tôi cũng mong rằng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân,… sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu vì sự nghiệp trồng người, sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Mong rằng các em học sinh, sinh viên cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để không phụ tấm lòng ưu ái của các bậc cha mẹ, các mạnh thường quân, Hội Khuyến học và toàn xã hội đối với các em”, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam bày tỏ.

Mỗi gia đình học tập tiêu biểu là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa khuyến học - 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - bà Lâm Thị Sang mong muốn các sở, ngành, địa phương, mạnh thường quân,... hãy cùng chung tay vì sự nghiệp trồng người, vì các em học sinh nghèo, vì những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn, bất hạnh,...

Chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh nhà, bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đề nghị Hội Khuyến học tỉnh cần nghiên cứu, tiếp thu, quán triệt sự chỉ đạo của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trong suốt quá trình thực hiện và đặc biệt trong Đại hội biểu dương lần này để cập nhật, đưa vào kế hoạch, nghị quyết hoạt động còn lại của Hội từ đây cho đến hết nhiệm kỳ.

Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao cho là khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước trở thành xã hội học tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm,... cùng trách nhiệm chung với sự nghiệp trồng người, vì các em học sinh nghèo, vì những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn đang cố gắng mưu sinh và cùng tìm kiếm các kiến thức, kỹ năng cho con em mình, chúng ta hãy đồng hành với Hội Khuyến học, ngành Giáo dục của tỉnh chung tay góp sức để các em có thêm điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, ước mơ của mình.

"Thực hiện được điều đó là chúng ta đang góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài để xây dựng một Bạc Liêu ngày càng giàu mạnh, văn minh và phát triển toàn diện", bà Lâm Thị Sang nhấn mạnh.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Khởi động cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship năm 2019
Khởi động cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship năm 2019

(Dân trí) - Cuộc thi lớn về Toán Tư duy của trung tâm Toán Tư Duy Hoa Kỳ Mathnasium năm 2019 với chủ đề “Siêu nhí Toán học - Tỏa sáng tài năng” đã chính thức khởi động với tổng giá trị giải thưởng lên đến một tỷ đồng dành cho những Siêu nhí tài năng.

Thứ tư, 09/10/2019 - 07:00

Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng
Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh này cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho 11 thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2019; đồng thời trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn, con em người dân tộc thiểu số.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:30

Thầy giáo dạy bơi miễn phí cho học sinh
Thầy giáo dạy bơi miễn phí cho học sinh

Ngoài dạy bơi miễn phí cho hàng trăm học sinh, thầy Phạm Văn Vũ còn tặng 40 cái đệm cho các trường phục vụ dạy học môn nhảy cao.

Thứ tư, 09/10/2019 - 12:48

50 sinh viên Quảng Bình sẽ được hỗ trợ từ chương trình học bổng Sharing the Dream
50 sinh viên Quảng Bình sẽ được hỗ trợ từ chương trình học bổng Sharing the Dream

(Dân trí) - Chương trình học bổng Sharing the Dream sẽ lựa chọn và đồng hành cùng 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với kết  quả học tập, rèn luyện đạt loại khá, giỏi trở lên. Giá trị học bổng mỗi suất 6 triệu đồng/năm.

Thứ ba, 08/10/2019 - 09:54

Ocean Edu vinh danh 2.000 học viên xuất sắc kỳ thi Cambridge Quốc tế
Ocean Edu vinh danh 2.000 học viên xuất sắc kỳ thi Cambridge Quốc tế

(Dân trí) - Ngày 06/10 vừa qua, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu long trọng tổ chức Lễ trao chứng chỉ quốc tế Cambridge cho gần 2.000 học viên xuất sắc. Đồng thời chính thức thông báo về kỳ thi Cambridge sắp tới do Ocean Edu triển khai tổ chức tại hơn 31 tỉnh thành trên cả nước từ tháng 10/2019 đến tháng 1/2020.

Thứ ba, 08/10/2019 - 07:00

Giúp trẻ khám phá khoa học dễ dàng thông qua "Khoa học diệu kỳ"
Giúp trẻ khám phá khoa học dễ dàng thông qua "Khoa học diệu kỳ"

(Dân trí) - Đối với trẻ mầm non, việc cho trẻ khám phá khoa học có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nhận thức cho trẻ, tạo điều kiện hình thành kiến thức nền tảng và phát triển tư duy cho trẻ thông qua việc học và trải nghiệm bằng các giáo cụ trực quan sinh động.

Thứ ba, 08/10/2019 - 01:41

Tiếp tục trao 115 suất học bổng cho học sinh nghèo Quảng Bình
Tiếp tục trao 115 suất học bổng cho học sinh nghèo Quảng Bình

(Dân trí) - Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” mới đây đã tiếp tục đến thăm và trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số tại địa phương này.

Thứ ba, 08/10/2019 - 11:30

Trao tặng sách hay cho gần 100 trường tiểu học ở Bến Tre
Trao tặng sách hay cho gần 100 trường tiểu học ở Bến Tre

(Dân trí) - Hơn 48.600 học sinh tại 94 trường tiểu học của tỉnh Bến Tre được tiếp cận dự án sách hay với hơn 31.000 đầu sách và tạp chí được chọn lọc kỹ lưỡng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:52

Toyota trồng hàng ngàn cây xanh, góp phần xanh hóa học đường
Toyota trồng hàng ngàn cây xanh, góp phần xanh hóa học đường

(Dân trí) - Trong tháng 9, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” với việc trồng hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường học, thuộc địa bàn 6 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:00

Bộ GD&ĐT phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"
Bộ GD&ĐT phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"

(Dân trí) - Ngày 7/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình phát động chào mừng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Phát triển thói quen đọc sách đề trở thành người tự học suốt đời”.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:13

Để hình học không còn là nỗi ám ảnh với học sinh THPT
Để hình học không còn là nỗi ám ảnh với học sinh THPT

(Dân trí) - Hình học là điểm yếu của đa số học sinh. Trong các kỳ thi hầu như các em đều ít nhiều mất điểm phần này. Ngoài tính trừu tượng đặc trưng của môn học thì thói quen dạy và học không đúng trọng tâm, học không có phương pháp, chữa bài tập thụ động tràn lan hay tư duy rời rạc… chính là nguyên nhân dẫn tới nỗi “ám ảnh” cho học sinh trong môn học này.

Thứ hai, 07/10/2019 - 02:26

Tấm lòng nhân ái của cô giáo Hòa
Tấm lòng nhân ái của cô giáo Hòa

Gần 20 năm qua, ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn tại trường, cô giáo Lê Thị Hòa, Trường Tiểu học Đông Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) còn miệt mài, nhiệt huyết với công việc truyền con chữ cho nhiều học sinh khuyết tật và yếu kém ở địa phương. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cô được người dân địa phương đồng tình, ủng hộ.

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Cà Mau đặt mục tiêu đến năm 2025 có 54 trường học ngoài công lập
Cà Mau đặt mục tiêu đến năm 2025 có 54 trường học ngoài công lập

(Dân trí) - Cà Mau hướng đến việc chủ động phân luồng và định hướng cho phụ huynh và người học lựa chọn các mô hình trường không phân biệt công lập hay ngoài công lập.

Thứ hai, 07/10/2019 - 05:45

Bà giáo già 25 năm mở lớp học tình thương
Bà giáo già 25 năm mở lớp học tình thương

Duy trì lớp học tình thương, dạy miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật suốt 25 năm với trên 500 học trò qua các thế hệ, bà giáo Nguyễn Thị Côi được vinh danh là Phụ nữ thủ đô tiêu biểu năm 2019.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:34

Hà Nội: Hơn 2.000 học sinh và giáo viên đi bộ vì môi trường
Hà Nội: Hơn 2.000 học sinh và giáo viên đi bộ vì môi trường

(Dân trí) - Ngày 5/10, tại Hà Nội, hơn 2.000 phụ huynh, học sinh và giáo viên tham dự Ngày hội đi bộ vì môi trường với chủ đề “Go green, go clean, go fit”.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:13

Hà Nội: Học sinh phổ thông vẽ tranh bảo vệ môi trường
Hà Nội: Học sinh phổ thông vẽ tranh bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Hơn 30 bức tranh của các học sinh lớp 6 trường Marie Curie (Hà Nội) chứa đựng lời nhắn nhủ sâu sắc về bảo vệ môi trường sẽ được trưng bày tại “Triển lãm tranh - MC và môi trường” tại Hà Nội vào ngày 6/10/2019.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 11:39

Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ tích hợp một số môn ICAEW CFAB vào đào tạo cho sinh viên nhà trường
Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ tích hợp một số môn ICAEW CFAB vào đào tạo cho sinh viên nhà trường

(Dân trí) - Vào ngày 2/10 vừa qua, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào cùng Tổng lãnh sự Anh.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:00

Cụ ông 75 tuổi đã chinh phục giảng đường cao học
Cụ ông 75 tuổi đã chinh phục giảng đường cao học

Sinh năm 1944, đến nay đã 75 tuổi, ông Lê Văn Xê (quê quán tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vẫn một lòng quyết tâm theo đuổi tri thức. Hiện tại, ông đang theo học lớp cao học chuyên ngành Khoa học cây trồng, khóa 2018 - 2020.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 06:24

Tặng dàn điện mặt trời cho điểm trường vùng biên giới Quảng Nam
Tặng dàn điện mặt trời cho điểm trường vùng biên giới Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 4/10, Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) cùng lãnh đạo huyện Tây Giang và ngành Giáo dục Quảng Nam đã khánh thành bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Võ Chí Công, xã A Xan, huyện Tây Giang.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 06:00

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ quốc tế cho 31 học viên Việt Nam
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ quốc tế cho 31 học viên Việt Nam

(Dân trí) - Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 31 học viên Việt Nam xuất sắc hoàn thành Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB), trong đó có 20 học viên tại Hà Nội và 11 học viên tại Tp Hồ Chí Minh. Cũng trong buổi lễ tại Hà Nội, ICAEW đã trao Bằng nghề nghiệp Quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) cho học viên Việt Nam đầu tiên học và hoàn thành thi toàn bộ 15 học phần tại Việt Nam.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 05:00

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số Quảng Bình
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số Quảng Bình

(Dân trí) - Sáng 4/10, tại huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và vùng ven biển.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 04:07

Đà Nẵng: Trao học bổng bảo trợ học sinh vượt khó hiếu học
Đà Nẵng: Trao học bổng bảo trợ học sinh vượt khó hiếu học

(Dân trí) - Ngày 3/10, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao học bổng bảo trợ học sinh bậc trung học phổ thông vượt khó hiếu học.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:01

Đại học Đà Nẵng lọt top 3 đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng quốc tế
Đại học Đà Nẵng lọt top 3 đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng quốc tế

(Dân trí) - Theo Bảng xếp hạng uniRank của tổ chức quốc tế For International Colleges and Universities (4ICU) vừa công bố, ĐH Đà Nẵng lọt “top” 3 đại học Việt Nam năm 2019.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:54

Gia đình khuyến học người Vân Kiều tiêu biểu miền sơn cước
Gia đình khuyến học người Vân Kiều tiêu biểu miền sơn cước

(Dân trí) - Vượt qua mọi khó khăn để chăm lo cho con ăn học thành tài, ông Trai nói rằng: “Vợ chồng tui cho con ăn học không hy vọng sau này con được làm cán bộ, mà trước hết nhằm trang bị vốn kiến thức để các con trưởng thành hơn, tự tin trong cuộc sống, bước đi vững vàng hơn trong tương lai”.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:14