Thứ tư, 22/05/2019 - 17:00

Mùa hè, thử sức với cuộc thi kể chuyện tiếng Anh

Dân trí

Nhằm khuyến khích thói quen đọc sách, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức cuộc thi kể chuyện tiếng Anh dành cho học viên thiếu nhi với quy mô toàn quốc. Qua những truyện kể đã học hay được đọc, các em nhỏ sẽ thể hiện lại qua lời kể bằng tiếng Anh.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi kể chuyện tiếng Anh được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện mùa hè Super Summer của VUS. Qua thế giới của những mẩu truyện kể đầy lý thú bằng tiếng Anh, các em không chỉ được biết thêm những bài học bổ ích từ cuộc sống mà còn qua đó tiếp thu Anh ngữ một cách tự nhiên.

Cuộc thi đồng thời lan tỏa tinh thần của văn hóa đọc và giúp cho nhiều học viên lẫn phụ huynh thấu hiểu lợi ích của việc đọc sách. Đây là một thói quen dễ bị bỏ quên trong thế giới hiện đại ngày nay.

Mùa hè, thử sức với cuộc thi kể chuyện tiếng Anh - 1

Khuyến khích trẻ đọc sách giúp mang lại cho trẻ nhiều lợi ích phát triển trí não.

Đọc sách giúp con người ta tích lũy thêm kiến thức là điều dễ dàng trông thấy nhất. Bên cạnh đó, việc đọc sách còn giúp trí não được “tập thể dục”, gia tăng khả năng tập trung và còn giúp trẻ nhỏ thư giãn sau một năm học bận rộn vừa qua.

Thậm chí, với nhiều trẻ khi được đọc cuốn sách yêu thích thì điều đó còn là cách giúp trẻ giải trí. Đặc biệt từ những lợi ích kể trên, trẻ sẽ có thêm ưu thế tại trường học chính quy bởi những kỹ năng và kiến thức có được.

Cuộc thi Inspiration-V khuyến khích các em nhỏ ôn tập lại những mẩu truyện tiếng Anh yêu thích và chia sẻ thông qua bài dự thi dưới hình thức clip ngắn. Qua đó, trẻ được thể hiện sự tự tin, lan tỏa câu chuyện yêu thích và tỏa sáng với kỹ năng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, cha mẹ và người thân hoàn toàn có thể đồng hành trong bài dự thi qua tình huống diễn xuất.

Mùa hè, thử sức với cuộc thi kể chuyện tiếng Anh - 2
Để dự thi, trẻ chỉ cần ghi hình lại phần kể chuyện của mình và sáng tạo cách trình bày.

Cách thức dự thi đơn giản và dễ thực hiện. Thí sinh được tự chọn một câu chuyện yêu thích và kể lại bằng tiếng Anh. Bài dự thi được quay lại dưới dạng clip ngắn (từ 1 đến tối đa 5 phút). Bài dự thi được phụ huynh đăng lên facebook và kêu gọi tương tác từ bạn bè, người thân. Thể lệ thi chi tiết được thể hiện tại đây.

Với phương châm, mỗi hoạt động và dự án tại VUS luôn mong muốn mang đến một giá trị, hay một bài học nhân văn cho học viên. Cuộc thi Inspiration-V được lồng ghép một thông điệp ý nghĩa nhằm đề cao tinh thần của văn hóa đọc. Mỗi bài dự thi ngoài cơ hội chiến thắng của thí sinh, còn tương ứng với một quyển sách được quyên góp vào Quỹ Vì tương lai tươi sáng của VUS kết hợp cùng The Library Project.

Đặc biệt, bên cạnh những giải thưởng hấp dẫn của chương trình, top 3 chung cuộc còn có cơ hội trở thành Đại sứ Văn hóa Đọc của VUS. Các em sẽ là những đại sứ nhí tham gia vào những hoạt động ý nghĩa của Quỹ Vì tương lai tươi sáng. Qua đó, các em được học thêm về tinh thần nhân văn vì cộng đồng qua mùa hè năm nay.

Mùa hè, thử sức với cuộc thi kể chuyện tiếng Anh - 3

Cuộc thi Inspiration-V – Tỏa sáng cùng thế giới của những câu chuyện thú vị và ý nghĩa – là cuộc thi kể chuyện tiếng Anh dành cho học viên VUS chương trình SuperKids và Super Summer English toàn quốc. Cuộc thi kéo dài từ 20/5 đến 30/6/2019. Phụ huynh và học viên quan tâm đến thể lệ và cách thức thi vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển sinh tại cơ sở VUS đang học.

Mới nhất