Thứ năm, 03/10/2019 - 15:40

TPHCM:

Mưa ngập, học sinh lội bì bõm trong nước đen ngòm giữa sân trường

Dân trí

Nhiều ngày qua, sau những cơn mưa, thầy trò Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TPHCM) lại phải bì bõm lội trong nước ngập đầy rác.

Chiều 1/10, sau cơn mưa không quá lớn, sân trường Trường THPT Trần Hữu Trang ngập băng nước, màu nước đen ngòm như nước cống.

Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang, TPHCM lội nước ngập trong sân trường để ra về

Vào đúng giờ tan trường nên học sinh và nhiều phụ huynh đến đón con phải bì bõm lội hoặc dắt xe trong nước, nhiều khi xe ngập nước chết máy. Nước ngập kéo theo nhiều rác nổi lềnh bềnh. 

Chiều 2/10, sau cơn mưa lớn, sân trường lại ngập băng. Mọi người ở trường lại xắn quần, xách giày dép "vượt trường" để ra về. Ngoài rác, còn nhiều xác côn trùng nổi lềnh bềnh. 

Mưa ngập, học sinh lội bì bõm trong nước đen ngòm giữa sân trường - 1

Ông Võ Thiện Cang, hiệu trưởng nhà trường cho hay, vị trí ngôi trường như một vùng trũng, cứ mưa là trường bị ngập nặng. Đặc biệt khi mưa kéo theo rác, sình lầy từ ngoài đường, ở khu chợ bên cạnh tràn vào sân trường, khi nước rút thì... nhìn sân trường nhớp nháp như sau một cơn lũ. 

Cứ trời mưa là mọi người cùng khổ. Khi nước rút, thì bảo vệ, phục vụ, lao công rồi các bộ phận nhân viên văn phòng phải quét dọn rác, lau chùi, tẩy rửa, xịt thuốc xịt côn trùng vì rết, chuột, gián rất nhiều. 

Mưa ngập, học sinh lội bì bõm trong nước đen ngòm giữa sân trường - 2

Trường THPT Trần Hữu Trang, TPHCM ngập sau mỗi cơn mưa.

Ông Cang cho hay, nhiều hạng mục bên trong trường đã hư hỏng, ảnh hưởng đến mỹ quan, sự an toàn của các em học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, nhiều năm nay, trường chỉ sữa chữa được các hạng mục nhỏ lẻ, nằm trong khả năng tài chính của trường. 

Trước tình cảnh này, trường cũng đã "gõ cửa" nhiều nơi nhưng vẫn chưa cải thiện được. Trường gửi văn bản lên UBND quận 5 xin duyệt kinh phí sửa chữa những hạng mục đã xuống cấp nhưng được trả lời đây là trách nhiệm của Sở GD-ĐT. 

Mưa ngập, học sinh lội bì bõm trong nước đen ngòm giữa sân trường - 3

Nhân viên nhà trường dọn vệ sinh, côn trùng sau mỗi trận mưa

Trường gửi văn bản lên Sở mong muốn được sửa chữa theo diện kinh phí không thường xuyên vì chi phí có thể hết vài trăm triệu đồng nhưng chưa được chấp nhận. 

Trong lúc chờ đợi, thầy trò chỉ mong... trời đừng mưa để không phải lội nước bẩn ngay trong ở sân trường. 

Lê Đăng Đạt 

Mới nhất