Năm 2015, ĐH FPT dự kiến tuyển 1.600 sinh viên

Năm 2015, Trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi sơ tuyển cho thí sinh theo hình thức trắc nghiệm và viết luận vào ngày 10/5/2015. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 1.600 sinh viên cho 9 chuyên ngành.
>>Tư vấn “Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015”

Đó là khẳng định của ban Tuyển sinh Trường Đại học FPT trong buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015”.
 
Theo đó, các chuyên ngành mà trường tuyển sinh năm 2015 gồm: Kỹ thuật phần mềm, Điện tử truyền thông, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

Được biết, kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015 sắp tới.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thi kỳ thi sơ tuyển ngày 10/5/2015, thí sinh sẽ nhận được giấy báo thi thông báo thời gian và địa điểm thi. Nội dung kỳ thi tuyển của nhà trường bao gồm thi toán và luận như sau:

- Khối ngành Kỹ thuật: Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.

- Khối ngành Kinh tế/Ngôn ngữ: Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Kiến thức xã hội (tiếng Việt) trong 120 phút, viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.

- Khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng: Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.

Thí sinh có thể xem hướng dẫn làm bài thihướng dẫn đăng ký dự thi trên website của trường.

 
Các đại diện của Trường Đại học FPT tham gia buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “
Các đại diện của Trường Đại học FPT tham gia buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015.
 
* * *
Trên thế giới, hình thức thi sử dụng kiểu bài trắc nghiệm toán, tư duy logic và viết luận để đánh giá khả năng phân tích linh hoạt, sáng tạo, tư duy nhanh,… của người học đã rất phổ biến. Hình thức thi này được các trường đại học ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… sử dụng, nhằm đánh giá khả năng, kiến thức, tư duy của người học một cách toàn diện, thực chất, thay vì lối thi nặng kiểm tra về kiến thức sách vở.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hình thức thi này vẫn còn khá mới mẻ. Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi sơ tuyển đầu vào cho thí sinh bằng hình thức thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Kiến thức xã hội và Viết luận ngay từ những ngày đầu thành lập. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức, các đề thi của Đại học FPT được đánh giá cao về chất lượng, khả năng sàng lọc thí sinh. Nhiều đề thi viết luận của Đại học FPT đã thu hút được sự quan tâm của xã hội khi đưa ra những vấn đề thời sự, thực tế, tạo hứng thú cho thí sinh.

Năm 2015, Trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi sơ tuyển cho thí sinh theo hình thức trắc nghiệm và viết luận vào ngày 10/5. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 1.600 sinh viên tại các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Điện tử truyền thông, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015


Trong bối cảnh Bộ Giáo dục & Đào tạo có nhiều thay đổi về quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, phụ huynh và thí sinh cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi sơ tuyển vào Đại học FPT? Làm thế nào để đăng ký dự thi và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào Đại học FPT?

Nhằm giúp quý phụ huynh và thí sinh nắm được các thông tin cần thiết trong kỳ thi sơ tuyển tháng 5/2015, Trường Đại học FPT phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015” vào 14h ngày 2 tháng 4 năm 2015.
 
Độc giả theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Buổi tư vấn có sự tham gia của TS.Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình của Đại học FPT, Ths.Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Trần Phương Thảo – Delivery Manager, Công Ty Tek-Experts – Cựu sinh viên Đại học FPT.

Không chỉ giải đáp mọi thắc mắc xung quanh quy chế tuyển sinh, cách thức đăng ký, các đại diện của Trường Đại học FPT sẽ cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn về ngành học, chương trình học tập, học bổng, chính sách ưu đãi học phí và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường…

Đại học FPT mong muốn kỳ thi sơ tuyển sẽ giúp sàng lọc và tìm kiếm những sinh viên thực sự tài năng, phù hợp với triết lý phát triển của nhà trường.

Độc giả theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Thông tin khách mời

Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015
TS. Nguyễn Hồng Phương - Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình khối Đào tạo Đại học của Trường Đại học FPT.

TS. Nguyễn Hồng Phương là một trong những nữ tiến sỹ trẻ nhất ngành CNTT của Việt Nam. Cô lấy bằng Tiến sỹ tại Cộng hòa Pháp vào năm 1998 trước ngưỡng cửa tuổi 27. Cô trở thành Trưởng Ban đào tạo của Đại học FPT từ năm 2009 và là một trong những chuyên gia về CNTT và phương pháp đào tạo CNTT bậc Đại học. Hiện TS. Nguyễn Hồng Phương là Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình khối Đào tạo Đại học của Trường Đại học FPT.

Thạc sĩ Vũ Chí Thành - Trưởng
Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên - Trường Đại học FPT
Thạc sĩ Vũ Chí Thành - Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên - Trường Đại học FPT.

Học xong Thạc sĩ kinh tế tại Đại học Missouri, Hoa Kỳ, anh có một thời gian công tác tại Ngân hàng thế giới World Bank tại Washington DC, và trở về công tác tại vị trí Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên - FPT Polytechnic. Từ năm 2011, anh trở thành Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội. Năm 2014, anh được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên khối Đào tạo Đại học – Trường Đại học FPT.

Trần
Phương Thảo – Cựu sinh viên Đại học FPT
Trần Phương Thảo – Cựu sinh viên Đại học FPT.

Trần Phương Thảo (1990) – Cựu sinh viên Đại học FPT – Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Thảo từng tham gia chương trình giao lưu văn hóa tại Trường Đại học AiChi Bunkyo (Nhật Bản) và hiện đang làm Delivery Manager tại Công Ty Tek-Experts.

MỚI NHẤT
Đề thi THPT Quốc gia 2015: Đạt 5 điểm không dễ!
Đề thi THPT Quốc gia 2015: Đạt 5 điểm không dễ!

(Dân trí) - Theo nhận định của nhiều giáo viên về đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, đề thi đã đảm bảo phân loại thí sinh với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Tuy nhiên, học sinh có lực học trung bình để đạt được điểm 5 sẽ hơi khó nếu không ôn tập cẩn thận.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:57

Hiệu trưởng ra lại quyết định “buộc thôi việc” giáo viên tố cáo
Hiệu trưởng ra lại quyết định “buộc thôi việc” giáo viên tố cáo

(Dân trí) - Sau khi Sở GD&ĐT thu hồi quyết định “buộc thôi việc” của hiệu trưởng trường THPT Võ Nguyên Giáp (trước là trường THPT Sơn Tịnh 1), mới đây, vào ngày 31/3, ông Nguyễn Tân Cảnh – hiệu trưởng nhà trường ra lại quyết định “buộc thôi việc” mới (số 32), trong khi Sở Nội vụ chưa hề hay biết gì.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:26

Học sinh lớp 11 sáng chế biện pháp chống rò rỉ "vàng đen"
Học sinh lớp 11 sáng chế biện pháp chống rò rỉ "vàng đen"

(Dân trí) - Trước tình trạng dầu tràn thường xảy ra gây ô nhiễm, hai học sinh lớp 11 đã sáng chế vật liệu hấp thu dầu tràn và giành thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo khoa học. Sắp tới các em sẽ đi Mỹ dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:05

Cô giáo kể lại giây phút bé gái 3 tuổi bị đốt bỏng ở lớp
Cô giáo kể lại giây phút bé gái 3 tuổi bị đốt bỏng ở lớp

(Dân trí) - “Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt..."

Thứ sáu, 03/04/2015 - 06:05

Nữ sinh ĐH Anh quốc Việt Nam đam mê hoạt động tình nguyện
Nữ sinh ĐH Anh quốc Việt Nam đam mê hoạt động tình nguyện

Vốn là một học sinh năng động, đam mê với những công việc tình nguyện xã hội, đã tổ chức và điều hành câu lạc bộ từ thiện cho nhóm bạn ở trường phổ thông, Lương Diệu Linh tiếp tục mang niềm đam mê ấy trong hành trang của mình tại đại học Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV).

Thứ sáu, 03/04/2015 - 06:00

Thanh tra Chính phủ kiến nghị chấn chỉnh sai phạm 5 đại học lớn
Thanh tra Chính phủ kiến nghị chấn chỉnh sai phạm 5 đại học lớn

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm trong việc thực hiện Nghị định 43/2006 Chính phủ về quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm ở Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐH Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Luật TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM.

Thứ năm, 02/04/2015 - 08:17

Đình chỉ học 10 ngày hai nữ sinh đánh nhau náo loạn trên cầu
Đình chỉ học 10 ngày hai nữ sinh đánh nhau náo loạn trên cầu

(Dân trí) - Ngày 2/4, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết đã cử cán bộ làm việc với Trường THCS Sông Đốc I (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) để làm rõ thêm vụ nữ sinh trường này đánh nhau náo loạn trên cầu. Được biết, 2 học sinh đánh nhau đã bị trường đuổi học 10 ngày.

Thứ năm, 02/04/2015 - 05:25

Giáo viên “đội” đơn lên tỉnh kêu vì lương hưu quá thấp
Giáo viên “đội” đơn lên tỉnh kêu vì lương hưu quá thấp

(Dân trí) - “Hàng chục năm gắn bó với ngành Mầm non, kể cả khi chỉ được trả lương bằng mấy chục cân thóc, chưa bao giờ chúng tôi tủi thân như bây giờ. Cầm lương hưu vỏn vẹn 1.150.000 đồng/tháng mà trào cả nước mắt”, cô giáo Lê Thị Oanh nói.

Thứ năm, 02/04/2015 - 05:14

Công nhận tín chỉ giữa các trường đại học khu vực Đông Nam Á
Công nhận tín chỉ giữa các trường đại học khu vực Đông Nam Á

(Dân trí) - Thông tin từ Hội nghị hệ thống chuyển đổi tín chỉ mạng lưới Đại học Đông Nam Á đang diễn ra tại Việt Nam cho biết, sẽ tăng cường hội nhập và tiếp cận các chuẩn mực quốc tế trong công tác đào tạo. Theo đó, học sinh của nước này có thể sang các quốc gia khác trong khu vực học từ 1 – 2 học kỳ sau đó trở về nước học tiếp các học kỳ còn lại và vẫn được cấp các chứng chỉ tương đương.

Thứ năm, 02/04/2015 - 03:56

Phân bố thí sinh đăng ký cụm thi THPT quốc gia tại Hà Nội
Phân bố thí sinh đăng ký cụm thi THPT quốc gia tại Hà Nội

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách cụm thi các cơ sở giáo dục ĐH, hồ sơ ĐKDT và Mã đơn vị ĐKDT. Danh sách quy định cụ thể về việc nộp hồ sơ ở 8 cụm thi do ĐH chủ trì. Ngoài ra, Hà Nội cũng thành lập cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì để tạo điều kiện cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Thứ năm, 02/04/2015 - 03:46

Cụm thi Đà Nẵng dự kiến có gần 39.000 thí sinh
Cụm thi Đà Nẵng dự kiến có gần 39.000 thí sinh

(Dân trí) - Ngày 2/4, ĐH Đà Nẵng họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với các Sở GD-ĐT Quảng Nam và Đà Nẵng. Theo các Sở GD-ĐT thống kê dự kiến có gần 39.000 thí sinh dự thi tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thứ năm, 02/04/2015 - 03:36

Bé gái mầm non bị bạn học đốt gây bỏng nặng trong lớp học
Bé gái mầm non bị bạn học đốt gây bỏng nặng trong lớp học

(Dân trí) - Một bé gái mầm non bị bỏng ngay tại lớp học do bạn học nghịch ngợm dùng bật lửa đốt. Phía Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đang khẩn trương vào cuộc.

Thứ năm, 02/04/2015 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
“Sức hút” cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học mùa thứ 12
“Sức hút” cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học mùa thứ 12

Ngay từ đầu tháng 3, khi cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội lần thứ 12 “rục rịch” phát động, không ít các bậc phụ huynh đã tích cực tìm hiểu thông tin để chuẩn bị cho con một tâm thế tốt nhất bước vào vòng thi đầu tiên. “Sức hút” của cuộc thi vẫn đang tiếp tục lan tỏa khi kỳ thi đang ngày một đến gần.

Thứ năm, 02/04/2015 - 02:05

Trung Quốc: Học sinh bị cô giáo phạt quỳ giữa trưa nắng
Trung Quốc: Học sinh bị cô giáo phạt quỳ giữa trưa nắng

(Dân trí) - Bức ảnh 4 em học sinh nhỏ tuổi quỳ dưới đất giữa trưa nắng được đăng tải lên mạng xã hội Weibo thu hút sự chú ý của dư luận.

Thứ năm, 02/04/2015 - 02:04

Kết luận thanh tra vụ phát hiện cá, thịt “bẩn” vào trường
Kết luận thanh tra vụ phát hiện cá, thịt “bẩn” vào trường

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phát hiện nguyên liệu thịt, cá có nghi vấn về chất lượng của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp cho các bếp ăn tập thể trường học, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã công bố kết luận về vụ việc này.

Thứ năm, 02/04/2015 - 12:37

Chàng thủ lĩnh sinh viên và suất học bổng Mỹ hơn 4,7 tỷ đồng
Chàng thủ lĩnh sinh viên và suất học bổng Mỹ hơn 4,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Suất học bổng “khủng” đến ĐH Tuft, Mỹ của Đinh Nho Minh trị giá tới 220.000 USD/4 năm. Anh chàng mong muốn, tương lai được về làm trong Bộ Ngoại giao Việt Nam để áp dụng những kiến thức ngành Quan hệ Quốc tế đã học một cách có ích.

Thứ năm, 02/04/2015 - 11:52

Sinh viên Đà Nẵng chế tạo robot dắt người qua đường
Sinh viên Đà Nẵng chế tạo robot dắt người qua đường

(Dân trí) - Một robot cao 1,9 mét với lời chào “Tôi là robot dắt người qua đường…” do nhóm sinh viên ĐH Duy Tân, Đà Nẵng chế tạo vừa được thử nghiệm thực tế thành công.

Thứ năm, 02/04/2015 - 10:46

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Công nghệ và cơ hội thực tập tại Pháp
Chương trình Thạc sĩ Khoa học Công nghệ và cơ hội thực tập tại Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) - còn được gọi là Trường Đại học Việt-Pháp - là trường đại học công lập quốc tế tại Hà Nội được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Thứ năm, 02/04/2015 - 10:43

Hà Nội: Học sinh đầu trần đi xe đạp điện vô tư "lượn" phố
Hà Nội: Học sinh đầu trần đi xe đạp điện vô tư "lượn" phố

(Dân trí) - Ngay trước "ngày cao điểm" tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội nhưng nhiều em vẫn hồn nhiên đầu trần đi xe máy, xe đạp điện đến trường.

Thứ năm, 02/04/2015 - 10:06

Phần Lan: Xóa bỏ các môn học truyền thống
Phần Lan: Xóa bỏ các môn học truyền thống

(Dân trí) - Ngành Giáo dục Phần Lan đang trải qua một cuộc cải cách lớn với những thay đổi được xem là đi trước thời đại, bắt đầu bằng việc xoá bỏ các môn học truyền thống và thay bằng phương pháp “dạy học theo chủ đề”

Thứ năm, 02/04/2015 - 07:30

“Âm mưu” của mẹ
“Âm mưu” của mẹ

(Dân trí) - Đứa con thứ hai của chị tự ti về mọi mặt bởi trên cậu là ông anh trai giỏi toàn diện. Cậu thích chơi tennis nhưng hiếm khi dám cầm vợt và ấp ủ ước mong: “Một lần có thể chơi tennis đến… đứt dây vợt”.

Thứ năm, 02/04/2015 - 07:30

Marketing giữa thực tế và lý thuyết khác nhau đến 180%
Marketing giữa thực tế và lý thuyết khác nhau đến 180%

Với kinh nghiệm và thành tích khi làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng nhãn hàng cao cấp ngành chăm sóc tóc của Unilever VN – đang được xem như là hình mẫu cho các bạn trẻ nhiệt huyết và đam mê theo đuổi lĩnh vực marketing.

Thứ năm, 02/04/2015 - 07:29

Nhận xét học sinh Tiểu học cần sự yêu nghề, tận tâm
Nhận xét học sinh Tiểu học cần sự yêu nghề, tận tâm

(Dân trí) - Giáo viên không khỏi lúng túng khi phải chọn câu từ, lời lẽ sao cho thật sâu sát, phù hợp với từng em học sinh. Việc nhận xét bằng cách ghi vào vở của học sinh đã tạo ra không ít áp lực cho các giáo viên vì mất nhiều thời gian...

Thứ năm, 02/04/2015 - 01:08

Kiến nghị điều chỉnh một số điều trong Luật giáo dục nghề nghiệp
Kiến nghị điều chỉnh một số điều trong Luật giáo dục nghề nghiệp

(Dân trí) - Hiệp hội các trường CĐ, trung cấp kinh tế, kỹ thuật Việt Nam vừa công văn kiến nghị một số vấn đề khi triển khai Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Thứ tư, 01/04/2015 - 11:45