Nam sinh Hà Nội giành 6 học bổng Đại học Mỹ, tổng giá trị 618.400 USD

Dân trí Em Đào Thế Hoàng (học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội) đang đón nhận những tin vui tới liên tiếp với thư mời nhập học và các gói học bổng có tổng giá trị lên tới 618.400 USD (gần 14,5 tỷ đồng) từ các trường Đại học Mỹ.

Đào Thế Hoàng tự nhận mình không phải là một học sinh xuất sắc: không nhiều thành tích nổi trội, không đạt được điểm số quá cao trong các kỳ thi chuẩn hóa... Vậy bằng nỗ lực và cố gắng, Hoàng đã đạt được thành công cho riêng mình như thế nào.

“Cây viết trẻ” với tình yêu nghệ thuật và văn hóa

Thế Hoàng chưa bao giờ là một học sinh chuyên văn. Tuy nhiên, bản thân em là một người tò mò, có trí tưởng tượng phong phú, có khả năng phát triển ý nghĩ mạch lạc và rõ ràng như một ‘kiến trúc sư ý tưởng’. Suy nghĩ và đánh giá của Hoàng với một vấn đề hay một sự việc nào đó thường mang tính phản biện, thể hiện quan điểm cá nhân độc lập ở các lĩnh vực khác nhau của mình. Bài báo đầu tiên, được đăng tải trên Tạp chí điện tử Văn Hiến - một tờ báo về văn hóa nghệ thuật, em đã mang những nét riêng, mới mẻ để viết về chính những trải nghiệm cá nhân với các khái niệm về nghệ thuật.

“Từ nhỏ, em đã thích đọc sách, nên cũng dần dần hình thành sở thích viết, nhưng em cũng không nghĩ mình là một người viết tốt. Năm ngoái, em có gửi thử bài viết của mình đến báo Văn Hiến và cũng không ngờ bài viết của mình lại được chọn đăng. Bài viết là quan điểm của em về tầm quan trọng của nghệ thuật trong đời sống và những bài học em học được sau mỗi tác phẩm nghệ thuật. Sau lần đó, em nhận được rất nhiều những nhận xét tích cực của nhiều độc giả, em cũng tự tin hơn nhiều về khả năng viết của mình.”

Nam sinh Hà Nội giành 6 học bổng Đại học Mỹ, tổng giá trị 618.400 USD - 1

Không chỉ có đam mê viết, Thế Hoàng còn là một cậu học sinh yêu nghệ thuật và luôn mong muốn tìm hiểu, khám phá văn hóa dân tộc cũng như văn hóa thế giới. Ngoài giờ học, Hoàng tham gia làm đại sứ của trường. Mỗi bận trường có đoàn học sinh quốc tế đến trao đổi ngắn hạn, em lại hào hứng dẫn đoàn tham quan và trải nghiệm các hoạt động về văn hóa lịch sử tại Hà Nội, giới thiệu cho các bạn những nét đẹp trong văn hóa của người Tràng An.

Hoàng thích đọc sách, xem phim và nghe nhạc. Với Hoàng, những hoạt động đó không chỉ đơn thuần để giải trí, mà còn là cách để Hoàng cảm nghệ thuật. Mỗi quyển sách em đọc, mỗi bộ phim em xem, mỗi bài nhạc em nghe đều mang lại cho Hoàng những bài học nhân sinh, là “tấm la bàn định vị cảm xúc”.

Từ việc ngoạn mục giành điểm số 7.5 cho kỳ thi tiếng Anh chuẩn hoá quốc tế IELTS cho đến sở thích viết, thành công nhờ bài luận cá nhân

Nhìn vào kết quả, đặc biệt các điểm thành phần kỹ năng nghe 8.5 và kỹ năng đọc 9.0 của kỳ thi IELTS, chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng Hoàng đã bỏ nhiều công sức và chi phí luyện thi ở những lớp học thêm ở trung tâm tiếng Anh. Thật đáng ngạc nhiên, Hoàng đã chọn cách tự học, tự tìm hiểu từ các nguồn sách, tài liệu sẵn có trên mạng để cải thiện những kỹ năng còn yếu của mình.

Nhờ vào lộ trình và chiến lược được hướng dẫn cụ thể trước khi phải ‘lao’ vào ôn luyện, Thế hoàng đã tiết kiệm được thời gian và tài chính để chứng minh năng lực ngôn ngữ của mình. Theo đó, em đã biết cân bằng các hoạt động ngoại khoá ở trường và nhận biết bản thân đang cần phải phấn đấu đầu tư, tập trung thời gian vào những môn nào trong học tập.

Hoàng tự nhận thấy thành công của em đến từ nỗ lực, biết biến bất lợi thành lợi thế, và sử dụng chính sở thích viết để làm nên một bài luận ấn tượng. Thế Hoàng cho biết, với em, bài luận là phần khó nhằn nhất trong bộ hồ sơ du học: từ việc tìm ra ý tưởng đến cách viết để bài viết có tính liên kết toàn bài, truyền tải được những thông điệp về cá nhân mình đến ban tuyển sinh.

Nam sinh Hà Nội giành 6 học bổng Đại học Mỹ, tổng giá trị 618.400 USD - 2

Hoàng chia sẻ, để tìm được ý tưởng cho bài luận, em quan sát cuộc sống xung quanh, từ những điều gần gũi nhất liên hệ lại những cuốn sách em đọc để chọn ra được bài học mà em tự hào. Theo Hoàng, một bài luận thành công không cần là một bài viết về những điều qua cao siêu, những triết lý phức tạp. Bài luận sẽ chỉ thực sự chạm được vào người đọc nếu câu chuyện khắc họa chân thực được con người người viết, kể cả khi câu chuyện bắt đầu từ những điều giản dị nhất.

Sang đầu tháng 3, khi các trường Đại học Mỹ bắt đầu thông báo kết quả tuyển sinh, Hoàng đã xuất sắc nhận được thư mời nhập học từ 6 trường Đại học: Albion College, Rochester Institute of Technology, Ohio Wesleyan College, University of Maine, Augustana College và Whitworth University. Trong đó, trường Whitworth - một trong những trường Đại học tốt nhất khu vực Tây Hoa Kỳ - đã đồng ý trao suất học bổng toàn phần trị giá 128.400 USD (khoảng hơn 3 tỉ đồng) cho Thế Hoàng.

Đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân, Thế Hoàng chia sẻ: “Để nộp hồ sơ xin học bổng du học, các bạn nên bắt đầu lên kế hoạch lộ trình sớm để học và thi các kỳ thi chuẩn hóa như SAT, IELTS hoặc TOEFL. Cá nhân mình thấy các bạn cũng nên đọc sách nhiều hơn để mở rộng hiểu biết và rèn luyện tư duy phản biện, việc đó sẽ giúp bạn tìm được các ý tưởng viết luận dễ hơn. Trên hết, hãy tự tin và là chính mình.”

Nam sinh Hà Nội giành 6 học bổng Đại học Mỹ, tổng giá trị 618.400 USD - 3

Bài luận cá nhân đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ du học để xin học bổng. Một bài luận thành công cần xây dựng được hình ảnh của người viết trong đó. Với dịch vụ tư vấn bài luận lấy học sinh làm trung tâm, P.A.C. hướng dẫn các bạn học sinh tìm kiếm ý tưởng và hoàn thiện bài luận mang nét cá tính của riêng mình, đem lại các suất học bổng lớn.

Trung tâm tư vấn du học P.A.C.

Tầng 3, tòa nhà The Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 096 601 3663

Website: www.pacgroup.org

Tag :
MỚI NHẤT
Một nam sinh bị hơn 20 học sinh đánh tại trường đến nhập viện?
Một nam sinh bị hơn 20 học sinh đánh tại trường đến nhập viện?

(Dân trí) - Phụ huynh nam sinh bị đánh hội đồng cho biết, vào ngày 11/4, con ông bị đánh hội đồng tại chân cầu thang. Sau đó, con ông tiếp tục bị hơn 20 bạn đánh hội đồng tại lớp đến nỗi phải nhập viện. Hiện Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đang chỉ đạo làm rõ thông tin sự việc.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:51

TPHCM: Trường Trần Đại Nghĩa hủy lớp 10 chuyên Tin năm học 2019-2020
TPHCM: Trường Trần Đại Nghĩa hủy lớp 10 chuyên Tin năm học 2019-2020

(Dân trí) - Dù đã công bố kế hoạch tuyển sinh trước đó nhưng Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra thông báo gấp về việc ngưng tuyển sinh lớp chuyên Tin, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:47

Nguy cơ khi nhiều trẻ xem trọng người giúp việc hơn bố mẹ, ông bà
Nguy cơ khi nhiều trẻ xem trọng người giúp việc hơn bố mẹ, ông bà

(Dân trí) - Việc giáo dục nhân cách, đạo đức, lòng yêu thương gia đình, bạn bè cực kỳ quan trọng đối với trẻ, cần được hình thành ngay trong gia đình, bằng sự quan tâm, giao tiếp giữa cha mẹ và con. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đứa trẻ xem trọng người giúp việc hơn cả ông bà, bố mẹ.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 05:28

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chuẩn hóa chương trình đào tạo nhân lực du lịch theo hướng quốc tế
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chuẩn hóa chương trình đào tạo nhân lực du lịch theo hướng quốc tế

(Dân trí) - Đáp lại những góp ý về thực trạng nhân lực ngành Du lịch còn yếu và thiếu từ các trường và doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ các giải pháp nhằm nâng chất lượng nguồn nhân lực của ngành "công nghiệp không khói” này.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 12:18

Phú Yên: Đang xác minh việc cô giáo tự tử vì hiệu trưởng “gây áp lực”
Phú Yên: Đang xác minh việc cô giáo tự tử vì hiệu trưởng “gây áp lực”

(Dân trí) - Ngày 12/4, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã có chỉ đạo cho Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên phối hợp với các bên liên quan làm rõ bản chất và xử lý thông tin trên mạng xã hội Facebook về việc một nữ giáo viên dạy trường mầm non tại TP. Tuy Hòa đã uống nước tẩy rửa để tự tử vì bị hiệu trưởng “gây áp lực”.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 04:30

Thầy giáo bị “tố” dâm ô 7 nam sinh: “Chỉ là trêu đùa quá mức”
Thầy giáo bị “tố” dâm ô 7 nam sinh: “Chỉ là trêu đùa quá mức”

(Dân trí) - UBND quận Hoàng Mai, Phòng GD&ĐT Hoàng Mai , Hà Nội vừa có công văn số 56/BC-PGD&ĐT báo cáo nhanh về việc thầy giáo bị phản ánh thường xuyên dâm ô với 7 nam sinh giỏi Toán như báo chí đăng tải.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 03:40

Trường ĐH Kinh tế quốc dân xóa điểm trúng tuyển của 2 thí sinh Hòa Bình
Trường ĐH Kinh tế quốc dân xóa điểm trúng tuyển của 2 thí sinh Hòa Bình

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa ra quyết định xóa tên 2 sinh viên trúng tuyển vào trường năm 2018 vì trong danh sách thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 03:20

Thí sinh Hòa Bình, Sơn La "gian lận" điểm thi 2018 vẫn được dự thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh Hòa Bình, Sơn La "gian lận" điểm thi 2018 vẫn được dự thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018, vẫn được đăng ký dự thi kỳ thi THPTQG năm 2019. Tuy nhiên, nếu kết quả điều tra xác định được thí sinh nào sai phạm, sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý tuỳ theo mức độ.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:53

Cô bé 14 tuổi báo động vấn đề "Ô nhiễm ánh sáng" trên sân khấu TEDx
Cô bé 14 tuổi báo động vấn đề "Ô nhiễm ánh sáng" trên sân khấu TEDx

(Dân trí) - Bài diễn thuyết truyền cảm hứng tại TEDx của cô học trò 14 tuổi Hà Khánh Phương (học sinh lớp 9 Trường THCS Vinschool The Harmony) đã gây ấn tượng với những chia sẻ vừa sâu sắc, vừa trong trẻo. Là diễn giả nhỏ tuổi nhất chương trình, Khánh Phương đã khiến nhiều khán giả bất ngờ và rung động khi liên hệ một cách tinh tế giữa tình yêu đặc biệt với những vì sao thủa ấu thơ với vấn đề “Ô nhiễm ánh sáng” đang diễn ra ngày một nghiêm trọng ở các thành phố lớn.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:30

Vụ nữ sinh cấp 2 đánh bạn dã man ngay tại lớp: Đình chỉ Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm
Vụ nữ sinh cấp 2 đánh bạn dã man ngay tại lớp: Đình chỉ Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh cấp 2 bị một nữ sinh khác cùng lớp đánh dã man ngay trong lớp học, trưa nay (12/4), UBND TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) đã có thông tin chính thức.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 01:04

Lại xôn xao clip nữ sinh cấp 2 đánh bạn dã man ngay tại lớp
Lại xôn xao clip nữ sinh cấp 2 đánh bạn dã man ngay tại lớp

(Dân trí) - Trong khi vụ việc một nữ sinh cấp 3 bị một nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng phải nhập viện còn chưa lắng xuống thì mới đây dư luận tại Quảng Ninh lại xôn xao trước clip một nữ sinh cấp 2 bé nhỏ, gầy gò bị một nữ sinh khác cùng lớp đánh dã man ngay trong lớp học.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 10:40

Bạn đã bao giờ trò chuyện cởi mở với trẻ về mạng xã hội?
Bạn đã bao giờ trò chuyện cởi mở với trẻ về mạng xã hội?

(Dân trí) - Trong thời đại công nghệ số với những tiện ích vượt bậc từ các trang mạng xã hội, rất nhiều các em học sinh đều có ít nhất một tài khoản trên thế giới ảo. Các em đang dùng mạng xã hội và biến nó trở thành một phần tất yếu của cuộc sống.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 09:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn trẻ xuất sắc ở nước nhà nhưng “trượt dốc” khi du học…
Bạn trẻ xuất sắc ở nước nhà nhưng “trượt dốc” khi du học…

(Dân trí) - Cộng đồng du học sinh chắc hẳn không còn xa lạ với những chia sẻ kể về việc các bạn trẻ đi du học không theo nổi môi trường học mới dù rằng họ là vốn những người đạt điểm rất cao đầu vào.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 07:29

Khâm phục nghị lực cậu học trò mồ côi 2 năm giành 3 giải Nhất tỉnh môn Văn
Khâm phục nghị lực cậu học trò mồ côi 2 năm giành 3 giải Nhất tỉnh môn Văn

(Dân trí) - Bố mất từ khi Hoàng 3 tuổi, mẹ phải gửi các em ở nhà cho bà nội già yếu trông coi để đi làm giúp việc ở thành phố. Cuộc sống khó khăn từ nhỏ nhưng với nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập, Trần Việt Hoàng (HS lớp 11A5, Trường THPT Can Lộc, Hà Tĩnh) đã giành nhiều thành tích xuất sắc khiến bạn bè, thầy cô nể phục.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 01:09

Long An: Hơn 20 học sinh hút Shisha trong lớp học
Long An: Hơn 20 học sinh hút Shisha trong lớp học

(Dân trí) - Một học sinh lớp 8 mang thuốc Shisha mua trên mạng lên lớp cho hơn 20 học sinh cùng hút. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhiều phụ huynh đã tới trường THCS thị trấn Thủ Thừa (Long An) yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:14

Lần đầu tiên Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Cuộc thi Nuôi tinh thể quốc tế IUCr
Lần đầu tiên Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Cuộc thi Nuôi tinh thể quốc tế IUCr

(Dân trí) - Cuộc thi Nuôi tinh thể quốc tế có truyền thống lâu đời, khởi xướng ở Bỉ gần 20 năm trước và lan rộng ra nhiều nước. Sau 4 năm Việt Nam liên tục có học sinh tham dự cuộc thi thì đây là lần đầu tiên đoạt Huy chương vàng.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:09

Báo cáo Bộ GD-ĐT vụ thiếu nữ dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu nhau tới tấp
Báo cáo Bộ GD-ĐT vụ thiếu nữ dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu nhau tới tấp

(Dân trí) - Chỉ vì một xích mích nhỏ, các thiếu nữ đã hẹn nhau ra khu vực vắng người rồi dùng mũ bảo hiểm đánh nhau.

Thứ năm, 11/04/2019 - 03:41

Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày thầy giáo bị “tố” lạm dụng tình dục 7 nam sinh
Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày thầy giáo bị “tố” lạm dụng tình dục 7 nam sinh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh “tố” giáo viên dạy Toán sàm sỡ học sinh nam tại Trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội, chiều ngày 11/4, nhà trường tổ chức buổi cung cấp thông tin cho báo chí về sự việc. Bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện đã đình chỉ giáo viên để phục vụ điều tra.

Thứ năm, 11/04/2019 - 03:36

Chiến thuật giúp con “ghi bàn” vào “khung thành tương lai” của BLV Trương Anh Ngọc
Chiến thuật giúp con “ghi bàn” vào “khung thành tương lai” của BLV Trương Anh Ngọc

(Dân trí) - Nhà báo Trương Anh Ngọc nổi tiếng bởi những góc nhìn sắc sảo và cởi mở về mọi chủ đề trong cuộc sống, từ bóng đá, văn hoá cho đến quan điểm giáo dục. Anh dí dỏm chia sẻ con chính là cầu thủ số 1 của cuộc đời bố mẹ, do đó anh và vợ luôn tin tưởng “lối chơi” hay cách “ghi bàn” mà con lựa chọn. Cùng tìm hiểu câu chuyện của anh ấy để hiểu thêm thêm về quan điểm thú vị này nhé!

Thứ năm, 11/04/2019 - 03:30

Thí sinh thi cả hai đợt đánh giá năng lực thì dùng kết quả cao hơn để xét tuyển
Thí sinh thi cả hai đợt đánh giá năng lực thì dùng kết quả cao hơn để xét tuyển

(Dân trí) - Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 10/4. Tuy nhiên, thí sinh đã thi đợt này vẫn được quyền thi tiếp đợt 2 và sử dụng điểm số cao hơn để đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG TPHCM.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:47

Quảng Ngãi: Chó xông vào trường cắn 6 học sinh tiểu học
Quảng Ngãi: Chó xông vào trường cắn 6 học sinh tiểu học

(Dân trí) - Con chó bất ngờ xông vào trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa (TP. Quảng Ngãi) cắn bị thương 6 học sinh.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:43

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đến nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước
Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đến nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

(Dân trí) - Sáng 11/4 , Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Vũ Văn Hùng - lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh , huyện Ngọc Lặc vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh khỏi đuối nước.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:00

Rớt lớp 10 vì... “ảo tưởng”
Rớt lớp 10 vì... “ảo tưởng”

(Dân trí) - Cạnh tranh vào lớp 10 ở TPHCM căng thẳng nhưng không ít học sinh rớt vào lớp 10 công lập không phải vì tỷ lệ cạnh tranh mà vì "ảo tưởng" khi đánh giá thực lực của mình.

Thứ năm, 11/04/2019 - 11:30

Giáo sư, phó giáo sư nước ngoài được tham gia Hội đồng giáo sư cơ sở
Giáo sư, phó giáo sư nước ngoài được tham gia Hội đồng giáo sư cơ sở

(Dân trí) - Người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học có thể mời giáo sư, phó giáo sư ở trong và ngoài nước nhưng đang tham gia giảng dạy tại đơn vị mình tham gia hội đồng giáo sư cơ sở.

Thứ năm, 11/04/2019 - 11:26