Thứ bảy, 13/05/2017 - 12:30

Nam sinh Quảng Trị đã được cấp visa sang Mỹ dự thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế

Dân trí

Trưa ngày 13/5, sau cuộc phỏng vấn ngắn, em Phạm Huy (học sinh lớp 11, trường THPT thị xã Quảng Trị) đã được phía Đại sứ quán Mỹ cấp visa để em có cơ hội tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) 2017.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Phạm Xuân Đính (bố em Huy) cho hay, đây là đợt phỏng vấn đặc cách dành riêng cho Huy, được Đại sứ quán Mỹ hẹn qua điện thoại chứ không có giấy hẹn như thông thường. Cháu đã được phía Đại sứ quán cấp visa để lên đường sang Mỹ.

Em Phạm Huy, tác giả của đề án “Cánh tay robot dành cho người khuyết tật” cũng bày tỏ vui mừng vì đã được cấp thị thực sau 2 lần phỏng vấn thất bại trước đó.

Em Phạm Huy với sản phẩm của mình sẽ lên đường tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ
Em Phạm Huy với sản phẩm của mình sẽ lên đường tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ

Được biết, lúc 22h50 tối nay, Huy sẽ bay từ Nội Bài (Hà Nội), sau đó quá cảnh tại Hàn Quốc trước khi đến sân bay Los Angeles vào 22h ngày 14/5 (giờ Mỹ). Tuy nhiên, lần này Huy chỉ đi một mình và không có giáo viên hướng dẫn đi cùng.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, sẽ bố trí người đón Huy tại sân bay khi em đặt chân đến Mỹ.

Trước khi tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế, tỉnh Quảng Trị quyết định cấp kinh phí 250 triệu đồng để Huy và giáo viên hướng dẫn Lê Công Long tham dự cuộc thi. Do vướng mắc thủ tục, Huy chỉ tham dự một mình nên kinh phí sẽ thấp hơn dự trù.

Nam sinh lớp 11 chế tạo Cánh tay robot dành cho người khuyết tật

Em Phạm Huy với sản phẩm “Cánh tay robot dành cho người khuyết tật” đã được Bộ GD-ĐT trao giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia được tổ chức vào đầu tháng 3 tại tỉnh Phú Thọ. Đề án của em nằm trong số 8 dự án xuất sắc được Bộ GD-ĐT cử đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017 tại Mỹ.

Đ. Đức

Tin liên quan

Mới nhất