Thứ sáu, 13/01/2017 - 05:00

Nếu mới ra trường, hãy chọn làm việc với những người giỏi

Cầm tấm bằng đại học trong tay, nhiều sinh viên vẫn vô cùng bối rối khi chưa xác định được hướng phát triển sự nghiệp. Thay vì dành vài năm thử nghiệm, bạn hãy thử nghe theo lời khuyên từ những người đã thành công.

Vì sao bạn nên làm việc với người giỏi?

Trong những năm đầu đi làm, các bạn trẻ thường đặt mục tiêu học hỏi, trau dồi và phát triển kiến thức chuyên môn lên hàng đầu. Chính vì thế đừng uổng phí 2, 3 năm chỉ để trở thành một nhân viên trung bình . Hãy chọn nơi mà bạn có cơ hội được làm việc với sếp giỏi, đồng nghiệp giỏi để học kiến thức cũng như trao dồi kỹ năng tốt nhất trong lĩnh vực bạn muốn theo đuổi. Đây được coi như một được khởi đầu quan trọng, tạo dựng nền tảng đầu tiên cho sự nghiệp sau này của bạn.

Ở trong một môi trường toàn người giỏi sẽ khiến bạn thấy hơi “chạnh lòng” nếu chưa bằng họ và không còn cách nào khác là bạn phải phấn đấu và nỗ lực hết sức để bắt kịp. Nó sẽ tạo động lực mạnh mẽ để bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mình.

Làm việc với những người xuất sắc sẽ giúp chúng ta phát triển
Làm việc với những người xuất sắc sẽ giúp chúng ta phát triển

Thông thường, nơi nào quy tụ nhiều người giỏi thì chắc chắn nơi đó “ĐÁNG” để làm việc. Đó có thể là môi trường tốt, lợi ích tốt hay cơ hội thăng tiến tốt để có thể giữ chân người giỏi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào tương lai của mình tại đây.

Nhận diện một công ty tốt quy tụ nhiều người giỏi

Tại các công ty lớn, các nhà quản lý đóng vai trò là huấn luyện viên và cố vấn thay vì là "người chỉ tay năm ngón". Không giống như các tổ chức truyền thống nơi người quản lý ngồi ở phía trên đỉnh của kim tự tháp và sử dụng quyền lực của họ áp đặt giải quyết công việc, một công ty tốt sẽ là nơi những người quản lý đóng vai trò là người ngồi dưới hỗ trợ nhân viên của mình phát triển.

Nếu bạn đang làm việc tại một tổ chức quan tâm đến việc tạo ra những trải nghiệm của nhân viên thì xin chúc mừng. Một môi trường tốt sẽ chú trọng đầu tư vào trải nghiệm tạo ra nhiều cơ hội cho nhân viên thể hiện khả năng của mình cũng như phát hiện những thế mạnh tiềm ẩn.

Những công ty có thể “níu” chân người giỏi ở lại chắc chắn sẽ là một môi trường tốt để bạn phát triển sự nghiệp của mình
Những công ty có thể “níu” chân người giỏi ở lại chắc chắn sẽ là một môi trường tốt để bạn phát triển sự nghiệp của mình

Các công ty tốt tạo ra môi trường như các phòng thí nghiệm - nơi mà nhân viên có thể kiểm tra những ý tưởng, thử nghiệm, thất bại, chấp nhận rủi ro và học hỏi những điều mới. Nhà máy chỉ tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và năng suất lao động mà ít khi tập trung vào đổi mới, chăm sóc sức khỏe.

Làm sao để tôi được là một trong số họ?

Bạn có thể chọn tham gia vào các chương trình Quản trị viên tập sự tại các công ty đa quốc gia có mặt tại Việt Nam để chinh phục những thử thách. “Quản trị viên tập sự” hiện nay đã trở nên phổ biến hơn và được xem như bước đi nhanh chóng cho sự phát triển nghề nghiệp của các bạn trẻ.

FrieslandCampina Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ về chương trình Management Trainee Program 2017. Chương trình là một chuỗi hoạt động nhằm tìm kiếm, phát triển và nuôi dưỡng những tài năng trẻ tại Việt Nam, dành cho các bản trẻ muốn thử thách bản thân, vượt qua vùng an toàn. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trong môi trường quốc tế, làm việc và học hỏi từ những đồng nghiệp và sếp giỏi nhất.

Là một sinh viên mới ra trường, trải qua một thời gian làm việc tại các công ty lớn là một trong những trải nghiệm quan trọng giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, đặc biệt là cơ hội được phát triển sự nghiệp sau này. Tham gia ngay để có cơ hội trở thành nhà lãnh đạo tương lai tại FrieslandCampina.

Nếu mới ra trường, hãy chọn làm việc với những người giỏi

Tìm hiểu thêm tại:

- Website: http://frieslandcampina-mt.com/

- Youtube: https://goo.gl/pY0Ayn

- Career Talk: https://goo.gl/forms/TftPiVVAXuIwijjA

Mới nhất