Thứ sáu, 22/11/2019 - 01:40

Ngành Kinh doanh quốc tế nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Dân trí

Chương trình cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế  của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa nhận chứng nhận kiểm định chất lượng do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp.HCM cấp.

Ngành Kinh doanh quốc tế nhận kiểm định chất lượng giáo dục - 1

Chương trình cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa nhận chứng nhận kiểm định chất lượng.

Theo kết quả đánh giá của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp.HCM về chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia HN có 94% trên tổng số 50 tiêu chí đạt theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được giao cho Khoa Quốc tế tổ chức đào tạo theo Quyết định số 723/QĐ-ĐT ngày 01/03/2010 của Giám đốc ĐHQGHN. Chương trình được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016.

Tính đến thời điểm tháng 5/2019, chương trình đã đào tạo được 5 khoá với tổng số 452 sinh viên đã tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt 84 %. 92,3% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được các bên liên quan đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí...

Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên có đánh giá tốt về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá sinh viên tốt nghiệp chương trình giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.

Theo PGS.TS Lê Trung Thành-Chủ nhiệm Khoa, Khoa Quốc tế luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và coi trọng vai trò của công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng nhằm cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời giải trình chất lượng giáo dục với xã hội. Với kết quả đạt được, đây là niềm tự hào và động lực để tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng và tầm nhìn của Khoa.

Khi tham gia kiểm định, ngoài sự công nhận về chất lượng của cơ sở giáo dục và chất lượng của chương trình đào tạo, thì kết quả kiểm định còn là căn cứ để thị trường lao động thừa nhận năng lực của sinh viên tốt nghiệp.

 “Việc chương trình Kinh doanh quốc tế đạt chất lượng sẽ là minh chứng về giá trị bằng cấp cho các em sinh viên đã - đang và sẽ theo học tại Khoa. Sự đảm bảo chất lượng này hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều đối tác doanh nghiệp, qua đó mang đến nhiều cơ hội thực tập làm việc cho các em sinh viên sau khi ra trường”, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chia sẻ.

Hồng Hạnh

Mới nhất