Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:21

Nghệ An: Gạo cấp cho học sinh về địa phương chậm

Dân trí

Đó là thông tin báo cáo của Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An và các Sở liên quan về công tác cấp phát gạo cho học sinh theo Nghị định số 116 đối với học sinh Nghệ An là còn chậm.

Nghệ An: Gạo cấp cho học sinh về địa phương chậm - 1

Gạo cấp về cho học sinh Nghệ An đang còn chậm (Ảnh minh họa).

Ngày 9/5, Tổng cục dự trữ nhà nước làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An và các ngành liên quan về công tác cấp phát gạo cho học sinh theo Nghị định số 116.
 

Theo đó, năm học 2018-2019, toàn tỉnh có 20.525 học sinh của 12 huyện, thị được nhận gần 2.770 tấn gạo của Chính phủ. Nghệ An đã cấp phát kịp thời cho học sinh.

Tại buổi làm việc, phía tỉnh Nghệ An đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện chế độ chính sách cho học sinh theo Nghị định số 116.

Trong đó, việc gạo cấp về địa phương chậm, trong khi hầu hết đối tượng học sinh thụ hưởng lại ở các trường vùng sâu, vùng xa, biên giới gây khó khăn trong tổ chức ăn bán trú cho các em.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng cục dự trữ nhà nước ghi nhận Nghệ An đã làm tốt công tác bảo quản, cấp phát đúng đối tượng, kịp thời cho học sinh.

Đoàn cũng ghi nhận những kiến nghị của Sở GD&ĐT, các Sở ngành về việc cần chuyển gạo sớm hơn để tỉnh kịp thời cấp phát cho các nhà trường khi các em bước vào năm học mới.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm