Thứ bảy, 23/11/2019 - 15:46

TPHCM:

Nghi vấn học trò dùng dao “xử” nhau: Học sinh chỉ là người đến xem

Dân trí

Trong vụ việc hai thiếu niên dùng dao "xử" nhau ở địa điểm gần Trường THCS Đỗ Văn Dậy (Hóc Môn, TPHCM), đây là hai đối tượng ngoài nhà trường. Các em học sinh Trường THCS Đỗ Văn Dậy xuất hiện trong clip là do nghe tin đánh nhau nên kéo nhau đi xem.

Theo báo cáo về "clip học sinh đánh nhau đăng trên mạng xã hội" của Phòng GD-ĐT Hóc Môn, hai học sinh đánh nhau không phải là học sinh của Trường THCS Đỗ Văn Dậy như thông tin lan truyền ban đầu, đây là đối tượng ngoài nhà trường. 

Nghi vấn học trò dùng dao “xử” nhau: Học sinh chỉ là người đến xem - 1

Đối tượng đánh nhau là người ngoài nhà trường, học sinh là người... đi xem (Ảnh cắt từ clip)

Còn học sinh của trường xuất hiện trong clip là do khi nghe có tin đánh nhau thì chạy tới xem. Những học sinh này đã tường trình lại sự việc xảy ra.  

Phòng GD-ĐT Hóc Môn yêu cầu ban giám hiệu nhắc nhở học sinh toàn trường trong buổi sinh hoạt chào cờ vào thứ 2 tới không được xem hay cổ vũ các vụ đánh nhau để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, báo cáo cho nhà trường biết khi thấy vụ việc để ngăn chặn kịp thời

Vào ngày 21/11, một clip ngắn ghi lại hình ảnh hai em trong độ tuổi THCS cự cãi nhau. Em mặc quần trắng dùng mũ bảo hiểm đánh em đội mũ. Tiếp theo, em đội mũ rút dao dí đối phương. 

Sau một hồi vật lộn, em cầm dao bị ngã. Nhiều học sinh đứng xung quanh liền lao vào lấy con dao. Tuy nhiên, em này tiếp tục rút một con dao khác trong người ra và rượt đuổi nhóm học sinh chạy tán loạn.

Nhân đây, Trường THCS Đỗ Văn Dậy cũng đề nghị công an làm rõ thông tin về tình trạng bảo kê, trấn lột tiền của học sinh trong trường.

Lê Đăng Đạt 

Tin liên quan

Mới nhất