Nhiều địa phương công bố điểm thu hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia 2016

Dân trí Theo lịch thu hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2016 sẽ kéo dài từ 1/4 đến 30/4. Hiện tại, nhiều địa phương đã chính thức công bố danh sách đơn vị ĐKDT THPT quốc gia 2016 và chuẩn bị cho kì thi quan trọng này.

Hà Giang: Có 14 điểm thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hà Giang có 1.800 học sinh/6.700 học sinh dự thi với mục tiêu vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Số còn lại (4.900 em) chỉ thi để xét tốt nghiệp.

Theo Sở GD&ĐT Hà Giang, mỗi một huyện, thành phố đặt một điểm thi. Địa phương nào có nhiều trường THPT thì tổ chức hai điểm và dự kiến năm nay có khoảng 14 điểm thi.

Vĩnh Phúc: Kiểm tra chéo hồ sơ thi THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, nếu năm 2015 tỷ lệ học sinh chỉ xét tốt nghiệp 55% thì năm nay theo khảo sát đã là 69,1%.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết sẽ tổ chức kiểm tra hồ sơ dự thi và phân công các đơn vị kiểm tra chéo hồ sơ thi THPT quốc gia 2016.

Theo đó, thời điểm kiểm tra lần 1 vào ngày 28-29/4/2016, nội dung: Rà soát Phiếu đăng ký dự thi; lần 2 vào ngày 24-25/5/2016: Rà soát thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp.

Nội dung kiểm tra gồm: Quyết định thành lập Ban hồ sơ và các Biên bản kiểm tra hồ sơ của nhà trường được kiểm tra. Kiểm tra tính chính xác và thống nhất về các thông tin trong phiếu ĐKDT, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, hồ sơ dự thi, danh sách thí sinh đăng ký dự thi.

Đoàn kiểm tra chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng sai sót về Hồ sơ thi của đơn vị.

Năm nay, nhiều địa phương có tỉ lệ thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp cao hơn năm ngoái (ảnh: Minh họa)
Năm nay, nhiều địa phương có tỉ lệ thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp cao hơn năm ngoái (ảnh: Minh họa)

Sơn La: Công bố danh sách 11 đơn vị ĐKDT THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Sơn La đã chính thức công bố danh sách 11 đơn vị đăng ký dự thi THPT quốc gia trên địa bàn. Thời gian nhận hồ sơ ĐKDT từ 1 - 30/4. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về tinh chính xác của hồ sơ.

Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các nhà trường tổ chức cho học sinh tham khảo đề thi minh họa trong ôn luyện và thi thử. Hướng dẫn cho thí sinh lựa chọn môn thi tự chọn, cho phép học viên các trung tâm GDTX được chọn môn thi thay thế môn Tiếng Anh.

Năm 2016, tỉnh Sơn La tổ chức 2 cụm thi: Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường ĐH Tây Bắc chủ trì; Cụm thi cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì.

Sau khi kết thúc năm học, các đom vị tiếp tục tổ chức dạy thêm cho học sinh khối 12 trên cơ sở phân loại học sinh theo môn đăng ký, hình thức đăng ký thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và thi lấy kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ.

Lãnh đạo nhà trường tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chương trình; sổ ghi đầu bài, sổ điểm chính và học bạ của học sinh. Hạn chế việc sửa, chữa điểm số trong sổ điểm chính và học bạ học sinh.

Thái Nguyên: Thu hồ sơ ĐKDT theo từng lớp

Năm nay, dự kiến toàn tỉnh Thái Nguyên có 12.498 thí sinh, trong đó thí sinh thi tại cụm do Đại học Thái Nguyên chủ trì là 7.808 thí sinh, thí sinh thi tại cụm tỉnh do Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm chủ trì là 4.690 thí sinh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức ở mỗi huyện, thành, thị 1 điểm thi thuộc cụm thi của tỉnh.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia cho 120 cán bộ, giáo viên của các đơn vị trong toàn tỉnh.

Về công tác thu nhận hồ sơ, hiện Sở GD&ĐT đã triển khai hướng dẫn thi đến từng đơn vị trên địa bàn.

Điểm mà nhiều thí sinh hay sai sót là mục khai khu vực theo hộ khẩu thường trú, hoặc diện ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. (ảnh: Minh họa)
Điểm mà nhiều thí sinh hay sai sót là mục khai khu vực theo hộ khẩu thường trú, hoặc diện ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. (ảnh: Minh họa)

Để thuận tiện trong việc thu hồ sơ ĐKDT và nhập dữ liệu, nhiều trường THPT trên địa bàn bố trí lịch thu theo từng lớp.

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc cho học sinh trong quá trình ghi hồ sơ đăng ký dự thi. Điểm mà nhiều thí sinh hay sai sót là mục khai khu vực theo hộ khẩu thường trú, hoặc diện ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Hà Nội: Đăng nhập phần mềm quản lý thi qua Internet

Năm nay, thí sinh Hà Nội được đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet để theo dõi thông tin đăng ký dự thi, kết quả công nhận tốt nghiệp, kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng… Nhằm tránh tình trạng hệ thống quản lý điểm gửi mã xác nhận bảo mật sai, thí sinh cần khai đúng số điện thoại di động của mình.

Khi thí sinh dùng mã đăng ký xét tuyển được gửi kèm với giấy chứng nhận kết quả thi. Khi thí sinh đăng nhập vào, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận bảo mật gửi vào số điện thoại di động của thí sinh.

Vì vậy, thí sinh rất cẩn thận khi đăng kí số di động vì nếu thí sinh đăng ký sai thì hệ thống sẽ gửi mã đó vào số di động khác. Như vậy, vô tình các thông tin cá nhân của thí sinh sẽ bị lộ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã công bố danh sách 281 điểm tiếp nhận đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ: Hơn 7.000 học sinh dự thi THPT quốc gia

Sáng 7/4, thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Cần Thơ có 7.608 HS dự thi. Trong đó 4.512thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ. 3.096 thí sinh còn lại chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của TP Cần Thơ, đối với thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, sẽ đăng ký dự thi tại cụm thi số 62, mã số cụm thi là TCT.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chủ trì, sẽ đăng ký dự thi tại cụm thi số 42, mã số cụm thi là 055.

Căn cứ số lượng thí sinh TP Cần Thơ đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT dự kiến có 9 điểm thi đặt tại 9 quận, huyện. Cụ thể:

Điểm thi Trường THPT Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh;

Điểm thi Trường THPT Thốt Nốt, quận Thốt Nốt;

Điểm thi Trường THPT Thới Lai, huyện Thới Lai;

Điểm thi Trường THPT Hà Huy Giáp, huyện Cờ Đỏ;

Điểm thi Trường THPT Lưu Hữu Phước, quận Ô Môn;

Điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy;

Điểm thi Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng;

Điểm thi Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều;

Điểm thi Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền.

Sở GD&ĐT sẽ tạo tài khoản và mật khẩu cho các đơn vị đăng ký dự thi để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi.

Phạm Tâm

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội còn cơ hội làm Hiệu trưởng?
Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội còn cơ hội làm Hiệu trưởng?

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo thường kỳ sáng 8/4, Thứ trưởng kiêm Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng khẳng định Bộ Tư pháp vẫn chưa xin lỗi ông Lê Đình Vinh- người đã trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng chưa được bổ nhiệm. Ông Vinh vẫn chưa hết cơ hội được bổ nhiệm vào chức danh này.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 10:46

Đăng ký thi THPT quốc gia: Nhiều học sinh "né" môn Lịch sử
Đăng ký thi THPT quốc gia: Nhiều học sinh "né" môn Lịch sử

(Dân trí) - ​Đến thời điểm này, hầu hết các thí sinh đã đăng ký thi THPT quốc gia 2016. Trong đó, tại nhiều trường THPT, học sinh “né” đăng ký môn Lịch sử để xét tốt nghiệp vì cho rằng, môn Lịch sử khó kiếm điểm hơn các môn khác.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 09:05

7 điều mà ông bố tốt sẽ làm cho con gái
7 điều mà ông bố tốt sẽ làm cho con gái

(Dân trí) - Vai trò của người bố chiếm một phần rất quan trọng trong cuộc đời của con gái từ khi còn nhỏ và khi lớn lên thành phụ nữ sau này. Dưới đây là 7 điều mà một ông bố tốt sẽ làm cho con gái mình. Các ông bố kiểm tra xem mình làm được bao nhiêu điều trong số này nhé.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 09:02

Hà Nội: Xét tốt nghiệp THCS từ ngày 16/5
Hà Nội: Xét tốt nghiệp THCS từ ngày 16/5

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn xét tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016. Trong đó, sở quy định chi tiết về thời gian và điều kiện xét tuyển.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 07:15

Khẳng định bản thân với chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại HUTECH
Khẳng định bản thân với chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại HUTECH

Với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của tiếng Anh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, học tiếng Anh trở thành xu hướng chung của rất nhiều người. Trong đó, việc theo đuổi các chương trình tiếng Anh sau đại học được xem là mục tiêu lựa chọn của hầu hết cử nhân tiếng Anh gắn liền với mong muốn được vươn lên những nấc thang mới của sự nghiệp.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 07:10

Tương lai nào cho em khi mẹ mất vì ung thư, bố bị mù lòa
Tương lai nào cho em khi mẹ mất vì ung thư, bố bị mù lòa

(Dân trí) - Bố khiếm thị từ nhỏ, mẹ mất vì ung thư, gia cảnh em Nguyễn Thị Xự (thôn La Hòa, xã Điện Phước, Điện Bàn, Quảng Nam) càng trở nên túng quẫn. Tương lai phía trước còn rất dài nhưng đối với em không thấy lối ra vì em còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 02:00

Sinh viên phải học khiêu vũ, guitar trước khi ra trường
Sinh viên phải học khiêu vũ, guitar trước khi ra trường

(Dân trí) - Trường ĐH Bình Dương vừa ban hành quy định yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 5 kỹ năng trong quá trình học tại trường. Đồng tình sinh viên phải được trang bị kỹ năng nhưng nhiều sinh viên, phụ huynh bức xúc vì các môn yêu cầu học lại là kỹ năng Guitar và Khiêu vũ.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 12:05

Nhóm trường GX: Sẽ khống chế thí sinh gian lận trong xét tuyển
Nhóm trường GX: Sẽ khống chế thí sinh gian lận trong xét tuyển

(Dân trí) - Thí sinh gian lận trong đăng ký nguyện vọng sẽ được xử lý thế nào? thí sinh được đăng ký vào 4 trường trong nhóm, thay vì 2 trường như theo quy định năm nay, có vi phạm quy chế tuyển sinh hay không?, thí sinh nộp hồ sơ ở đâu?

Thứ năm, 07/04/2016 - 07:52

Thiếu cử nhân ngành Công tác xã hội trong lĩnh vực y tế
Thiếu cử nhân ngành Công tác xã hội trong lĩnh vực y tế

(Dân trí) - Trong lĩnh vực y tế, nghề công tác xã hội (CTXH) có vai trò đặc biệt quan trọng để tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân, giữa người bệnh với những người xung quanh, giữa người bệnh với cơ sở y tế. Tuy nhiên chưa có một trường ĐH nào đào tạo cử nhân ngành CTXH trong lĩnh vực y tế

Thứ năm, 07/04/2016 - 03:37

Xuất hiện nhóm trường đại học tuyển sinh mang tên GX
Xuất hiện nhóm trường đại học tuyển sinh mang tên GX

(Dân trí) - Ngày 7/4, nhóm 9 trường đại học được Bộ GD-ĐT phê duyệt đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm do trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì đã tổ chức họp báo chính thức công bố lấy tên là “Nhóm trường GX”.

Thứ năm, 07/04/2016 - 03:01

Tư vấn "Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ"
Tư vấn "Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ"

Chiều nay, Trường THPT FPT phối hợp với báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ” nhằm chia sẻ những định hướng về việc giáo dục con trong độ tuổi 15. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Thứ năm, 07/04/2016 - 02:00

Anh chàng nói thạo 9 thứ tiếng chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ
Anh chàng nói thạo 9 thứ tiếng chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ

(Dân trí) - Anh chàng có khả năng nói thành thạo 9 thứ tiếng "bật mí" một số lời khuyên hữu ích cho những người muốn học giỏi ngoại ngữ. Mời bạn đọc tham khảo để áp dụng cho việc học của mình nhé.

Thứ năm, 07/04/2016 - 12:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Sinh viên lười đọc sách
Sinh viên lười đọc sách

Hiện các trường ĐH đều áp dụng học chế tín chỉ, yêu cầu sinh viên phải dành thời gian nhất định tự nghiên cứu. Tuy nhiên, số sinh viên tìm đọc tài liệu trong thư viện rất ít ỏi

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:43

Nhạc sĩ Trần Lập được đưa vào đề thi học sinh giỏi Văn
Nhạc sĩ Trần Lập được đưa vào đề thi học sinh giỏi Văn

(Dân trí) - Với quan điểm học sinh không chỉ biết kiến thức trong nhà trường mà phải vận dụng thực tế, nhiều địa phương đã đưa hình ảnh nhạc sĩ Trần Lập- người vừa qua đời vì bệnh ung thư vào đề thi học sinh giỏi Văn.

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:33

Thêm 300 Tân thạc sĩ mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài khối ngành kinh tế
Thêm 300 Tân thạc sĩ mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài khối ngành kinh tế

(Dân trí) - Ngày 06/04/2016, Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2016 cho gần 300 tân thạc sĩ mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài, đến từ tất cả các chương trình đào tạo đang được triển khai tại đơn vị.

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:30

Phải chăng giáo viên hợp đồng đang tự làm khổ mình?
Phải chăng giáo viên hợp đồng đang tự làm khổ mình?

(Dân trí) - Khi mới ra trường, tâm lý chung của các bạn trẻ là muốn được làm công việc đúng với chuyên ngành mình đã học, sinh viên Sư phạm cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vì thế lúc đầu dẫu biết lương thấp nhưng bạn nào cũng háo hức đi dạy, không đặt nặng chuyện tiền nong. Tuổi trẻ và bầu nhiệt huyết cống hiến làm cho chúng ta sẵn sàng quên đi những khó khăn trước mắt.

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:19

Những câu hỏi hóc búa môn Sinh học thường có trong đề thi
Những câu hỏi hóc búa môn Sinh học thường có trong đề thi

(Dân trí) - Trong tất cả các mã đề thi THPT quốc gia môn trắc nghiệm. Các câu hỏi cuối của đề thường là những câu hỏi khó, rất ít thí sinh làm được. Vậy, những câu hỏi khó của môn Sinh học thường ra như thế nào? Mời thí sinh tham khảo và tham gia giải những câu hỏi dưới đây:

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:07

Cựu sinh viên Harvard người Việt muốn truyền cảm hứng học tập cho phụ huynh, học sinh Hà Nội
Cựu sinh viên Harvard người Việt muốn truyền cảm hứng học tập cho phụ huynh, học sinh Hà Nội

Trực tiếp lên ý tưởng và điều hành một sự kiện phi lợi nhuận về giáo dục, hướng nghiệp và phát triển của thế hệ trẻ quy mô toàn cầu sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này, Cao Phương Hà - thạc sỹ Đại học Harvard, mong muốn truyền cảm hứng giáo dục hiện đại cho nhiều người Việt Nam.

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:00

ĐH Bách khoa HN thúc đẩy hợp tác, nghiên cứu lĩnh vực quang học và quang điện tử
ĐH Bách khoa HN thúc đẩy hợp tác, nghiên cứu lĩnh vực quang học và quang điện tử

(Dân trí) - Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quang học và quang điện tử, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường và Haesung Vina, công ty chi nhánh của Heasung Optics Hàn Quốc.

Thứ năm, 07/04/2016 - 09:37

50 chỉ tiêu Thạc sĩ An toàn thông tin vào Học viện Kỹ thuật Mật mã 2016
50 chỉ tiêu Thạc sĩ An toàn thông tin vào Học viện Kỹ thuật Mật mã 2016

(Dân trí) - Thông tin từ Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, năm 2016, Học viện dành 50 chỉ tiêu để tuyển sinh hệ Cao học chuyên ngành An toàn thông tin năm 2016.

Thứ năm, 07/04/2016 - 09:12

Cảnh sát Mỹ lập trường Đại học giả, phát hiện hơn 1.000 người gian lận xin thị thực
Cảnh sát Mỹ lập trường Đại học giả, phát hiện hơn 1.000 người gian lận xin thị thực

(Dân trí) - Các nhà chức trách Mỹ mới đây đã phát hiện và cáo buộc hơn 1.000 người có hành vi gian lận để xin được thị thực sinh viên và làm việc để tiếp tục ở lại nước này. Những người này đã bị phát hiện sau khi giới chức Mỹ cho thành lập một trường đại học giả nhằm thu thập chứng cứ về các hành vi gian lận này.

Thứ năm, 07/04/2016 - 08:52

Bé gái 2 tuổi té dập não: Cơ sở giữ trẻ từng bị yêu cầu ngừng hoạt động
Bé gái 2 tuổi té dập não: Cơ sở giữ trẻ từng bị yêu cầu ngừng hoạt động

(Dân trí) - Sau khi bị chính quyền địa phương yêu cầu ngừng hoạt động vì trông giữ trẻ hoạt động không phép, cơ sở trông giữ trẻ ở phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, cơ sở này lại tiếp tục mở cửa nhận giữ trẻ và để xảy ra việc bé gái 2 tuổi bị té dập não.

Thứ năm, 07/04/2016 - 08:28

Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ
Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ

Đây là chủ đề được đông đảo phụ huynh quan tâm vì con cái ở lứa tuổi này nhiều khi trở thành “cơn ác mộng” đối với phụ huynh khi loay hoay tìm đường dạy con tự lập.

Thứ năm, 07/04/2016 - 08:01

Bí quyết toàn diện của “Doremon đa tài”
Bí quyết toàn diện của “Doremon đa tài”

(Dân trí) - Chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất và làm việc bằng niềm đam mê, hứng khởi là những bí quyết chính của Nguyễn Thế Đức Tâm (biệt danh Doremon) để đạt tới sự “toàn diện” ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thứ năm, 07/04/2016 - 07:43