Nhiều học bổng cho sinh viên trường Đại học Việt Đức

Theo báo cáo của trường Đại học Việt Đức - VGU ngày 22/6/2017, hơn 40% sinh viên VGU nhận học bổng từ các nguồn khác nhau trong quá trình học tại trường.

Trong đó, 100% học bổng cho sinh viên thuộc diện tuyển thẳng là sinh viên đoạt giải nhất, nhì, hoặc ba chung cuộc trong kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông toàn quốc môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, tiếng Anh hoặc văn học và các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia. Sinh viên đoạt huy chương tại các cuộc thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương của một trong các môn toán, vật lý, hoặc tin học, thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế thuộc các môn toán, vật lý, hóa học cũng được nhận mức học bổng này.


Sinh viên VGU

Sinh viên VGU

Học bổng khuyến khích học tập: Dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh tháng 5, hoặc xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017, hoặc dựa trên kết quả học tập hàng năm tại VGU;

Học bổng doanh nghiệp: Do các đối tác như tập đoàn Bosch, adidas, Công ty CPĐT Thái Bình, Pepperl+Fuchs, v.v.;

Học bổng Ngân hàng Thế giới: Học bổng cho sinh viên nữ, học bổng vượt khó;

Học bổng từ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD): Cơ hội để học tập tại Đức từ 6 đến 12 tháng (với tất cả các ngành), hoặc được hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm tại VGU (dành riêng cho ngành Tài chính và Kế toán);

Học bổng từ Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới và Hiệp hội hữu nghị Trường đại học Việt Đức (WUS): hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Học bổng do Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển khu vực bang Hessen (HMWEVL) tài trợ.


Sinh viên VGU trong giờ học thực hành

Sinh viên VGU trong giờ học thực hành

Theo đó, sinh viên của 6 ngành học bậc cử nhân tại VGU đều là đối tượng của tất cả hoặc phần lớn các loại học bổng trên. Các ngành học bao gồm:

Kỹ thuật cơ khí (Mechanical Engineering): hợp tác cùng Đại học Ruhr-Bochum và Đại học Otto-von-Guericke Magdeburg, là chương trình đào tạo chuẩn mực từ Đức, quốc gia hàng đầu về công nghệ chế tạo và thiết kế kỹ thuật. Đây là ngành nghề để ứng dụng các công trình nghiên cứu vào trong thực tiễn, dựa trên những ứng dụng trong khoa học tự nhiên và toán học. Tại VGU, sinh viên có thể lựa chọn những chuyên ngành khác nhau Thiết kế kỹ thuật và Tự động hóa; Năng lượng và Kỹ thuật quy trình. Sinh viên theo học được trau dồi kĩ năng chuyên môn và kiến thức thiết yếu phù hợp với định hướng việc làm trong khối ngành công nghiệp.

Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (Electrical Engineering and Information Technology): hợp tác cùng Đại học khoa học ứng dụng Frankfurt am Main. Đây là một ngành học bao quát và đa dạng, nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc của ngành điện, điện tử viễn thông và công nghệ thông tin theo cả chiều sâu lẫn chiều rộng, dựa trên các nguyên lý về năng lượng và xử lý thông tin. Mở ra nhiều cơ hội làm việc tại các công ty ứng dụng công nghệ cao như Siemens, Bosch, Mercedes-Benz, BMW, v.v.

Khoa học máy tính (Computer Science): hợp tác cùng Đại học khoa học ứng dụng Frankfurt am Main. Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Intel, Microsoft, Google… Đây là ngành học dựa trên các nguyên lý toán học nói lên xu thế mới toàn cầu về công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu. Nội dung chuơng trình học không chỉ giới hạn trong lĩnh vực lập trình mà còn bao gồm việc nghiên cứu ứng dụng hệ thống mạng vật lý và cấu trúc máy tính, cở sở dữ liệu lớn, an toàn thông tin v.v.


Sinh viên VGU nhận học bổng trong Lễ khai giảng và Tổng kết năm học 2016

Sinh viên VGU nhận học bổng trong Lễ khai giảng và Tổng kết năm học 2016

Hai ngành Tài chính – Kế toán và Quản trị kinh doanh (Finance and Accounting, Business Administration): hợp tác cùng đại học Goethe Frankfurt am Main. Đây là một trong những đại học hàng đầu nước Đức và châu Âu về nghiên cứu, giảng dạy các ngành quản trị và kinh tế. Đối với chương trình tại VGU, ngành học sẽ tập trung vào khả năng ứng dụng lý thuyết đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của thương mại điện tử trước sự phát triển rộng rãi của công nghệ thông tin và những ứng dụng của nó đối với sự phát triển bền vững trong quản lý, quản trị nguồn nhân lực, lập kế hoạch chiến lược, tư vấn và marketing, v.v.

Các chương trình đào tạo được thiết kế phát triển khả năng tư duy logic, sử dụng tiếng Anh thành thạo, phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp hiện nay. Theo báo cáo trường Đại học Việt Đức, 90% sinh viên VGU tốt nghiệp có việc làm hoặc học tiếp lên bậc cao hơn, có khả năng thích nghi cao trong mọi môi trường. Đây là kết quả của quá trình xây dựng các chương trình học bám sát nhu cầu nguồn nhân lực và ngành nghề tại thị trường Việt Nam, định hướng phát triển lâu dài mà VGU đã – đang nỗ lực duy trì và phát triển.

HP

Để trải nghiệm môi trường Đại học Quốc tế ngay tại Việt Nam, VGU trân trọng kính mời Quý Phụ huynh và các Bạn học sinh đến tham dự “Ngày hội trường Đại học Việt Đức – VGU Open Day”. Các bạn sẽ được trải nghiệm một ngày tại trường với các hoạt động cùng giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên, đồng thời gặp gỡ một số đối tác doanh nghiệp và công nghiệp thường xuyên hỗ trợ và quan tâm đến đầu ra chất lượng cao từ trường.

Cũng trong ngày Open Day, các bạn học sinh có thể

Đăng kí tham dự ky thi Tiếng Anh đầu vào của chúng tôi;

Hỗ trợ đăng kí dự tuyển trực tuyến;

Tìm hiểu thêm về các dạng học bổng.

Thời gian: 01/7/2017 từ 9g00 đến 15g00

Địa điểm: Trường Đại học Việt Đức - Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Đăng kí tham dự và đăng kí xe đưa đón từ TP HCM tại: https://goo.gl/forms/9PyLr2UMrPtKrWSz2

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 0988 54 52 54 hoặc xem website www.vgu.edu.vn

MỚI NHẤT
Xét tuyển học bạ lớp 12 “nóng” ngay sau kỳ thi THPT quốc gia
Xét tuyển học bạ lớp 12 “nóng” ngay sau kỳ thi THPT quốc gia

Được đánh giá là hình thức xét tuyển hiệu quả, tiện lợi, cho phép thí sinh chủ động đối với kết quả xét tuyển, phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ lớp 12 liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh. Đặc biệt, sau khi thí sinh kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017, không khí xét tuyển học bạ càng trở nên “nóng” hơn tại nhiều trường Đại học lớn.

Thứ năm, 29/06/2017 - 12:03

9h30 sáng nay, tư vấn lộ trình IELTS 8.0+ cùng các chuyên gia hàng đầu
9h30 sáng nay, tư vấn lộ trình IELTS 8.0+ cùng các chuyên gia hàng đầu

Vào 9h30 sáng nay 29/6, Scots English Australia phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Lộ trình IELTS 8.0+ cùng các chuyên gia hàng đầu”. Mời bạn đọc đặt câu hỏi ngay bây giờ để được giải đáp.

Thứ năm, 29/06/2017 - 12:01

Đà Nẵng: Công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn
Đà Nẵng: Công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn

(Dân trí) - Tối 28/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng công bố chính thức điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017 - 2018.

Thứ tư, 28/06/2017 - 08:00

Hà Nội: Học sinh tử vong khi học bơi tại trường vì bệnh tim
Hà Nội: Học sinh tử vong khi học bơi tại trường vì bệnh tim

Phía bệnh viện xác định học sinh tử vong do bệnh tim, trong bụng không có nước. Gia đình học sinh cũng đã xác nhận việc này. Trong suốt quá trình học bơi, mẹ của em luôn có mặt tại bể bơi.

Thứ tư, 28/06/2017 - 07:28

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10
Đà Nẵng công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Chiều 28/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2017 - 2018.

Thứ tư, 28/06/2017 - 07:00

Một nữ tiến sĩ Việt Nam vào tốp 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á
Một nữ tiến sĩ Việt Nam vào tốp 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á

(Dân trí) - Theo bình chọn của tạp chí Asian Scientist , PGS. TS Lê Thị Kim Phụng - Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) là nhà khoa học duy nhất của Việt Nam lọt vào tốp 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2017.

Thứ tư, 28/06/2017 - 06:39

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều băn khoăn trong bài thi tổ hợp
Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều băn khoăn trong bài thi tổ hợp

(Dân trí) - Một giảng viên đại học coi thi tại kỳ thi THPT quốc gia băn khoăn cho hay, việc thi tổ hợp 3 môn trong thời gian 150 phút gây áp lực cho thí sinh. Cần có giải pháp khắc phục cho năm tới.

Thứ tư, 28/06/2017 - 03:55

An toàn mùa hè cho trẻ: Cần thời gian và sự quan tâm của người lớn
An toàn mùa hè cho trẻ: Cần thời gian và sự quan tâm của người lớn

(Dân trí) - Sân chơi ngày hè cho trẻ là vấn đề không mới, nhưng vẫn làm bố mẹ “đau đầu” tìm giải pháp mỗi độ hè sang. Phụ huynh phải tìm chỗ học, chỗ chơi ở đâu để phù hợp với nhu cầu và quản lý được con em mình hay làm thế nào để con trẻ có một kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn?

Thứ tư, 28/06/2017 - 03:48

Bảo vệ con thái quá: Bố mẹ biến con thành “cây trồng trong nhà kính”
Bảo vệ con thái quá: Bố mẹ biến con thành “cây trồng trong nhà kính”

(Dân trí) - “Đi cho biết đó biết đây / Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” - Lời dạy của ông bà ta từ xa xưa đến giờ suy ngẫm lại thấy càng đúng…

Thứ tư, 28/06/2017 - 10:37

Bài thi THPT Quốc gia 2017 được chấm như thế nào?
Bài thi THPT Quốc gia 2017 được chấm như thế nào?

Năm nay, chỉ có môn Ngữ văn là huy động cán bộ chấm thi. Còn lại tất cả các môn trắc nghiệm đều do máy chấm.

Thứ tư, 28/06/2017 - 07:36

"Chìa khóa" giành học bổng thạc sĩ Harvard danh tiếng của cô gái Việt
"Chìa khóa" giành học bổng thạc sĩ Harvard danh tiếng của cô gái Việt

(Dân trí) - Từng là thủ khoa đầu vào chuyên Anh THPT Hà Nội -Amsterdam, xuất sắc giành học bổng toàn phần tại ĐH Smith (Hoa Kỳ), Cao Phương Hà có 4 năm làm việc tại Mỹ trước khi chinh phục học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) danh giá tại Harvard Business School.

Thứ tư, 28/06/2017 - 06:42

Đại học Anh Quốc Việt Nam trao tặng quỹ học bổng hơn 300 tỷ đồng cho học viên Apollo English
Đại học Anh Quốc Việt Nam trao tặng quỹ học bổng hơn 300 tỷ đồng cho học viên Apollo English

Ngày 22/6 vừa qua, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam và Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thứ tư, 28/06/2017 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp không còn cảnh “ăn chực nằm chờ”
Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp không còn cảnh “ăn chực nằm chờ”

Ngày 27/6, tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không còn cảnh “ăn chực nằm chờ, xô đổ cổng trường”.

Thứ tư, 28/06/2017 - 12:05

Khóc cười trúng tuyển lớp 10: Nhấp nhổm “hơn” ngồi trên đống lửa
Khóc cười trúng tuyển lớp 10: Nhấp nhổm “hơn” ngồi trên đống lửa

Hôm nay, 27/6, ngày đầu tiên nộp hồ sơ nhập học trúng tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT của Hà Nội. Với phụ huynh của Hà Nội, kỳ thi lớp 10 còn quan trọng và căng thẳng hơn kỳ thi ĐH. Chính vì vậy, sau khi biết điểm chuẩn vào các trường, tất cả các hỷ, nộ, ái, ố của mùa tuyển sinh năm nay đều được thể hiện.

Thứ ba, 27/06/2017 - 05:48

Hà Nam: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng
Hà Nam: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

(Dân trí) - Sau 3 năm triển khai thực hiện, Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng trên cơ sở xây dựng phong trào gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học…

Thứ ba, 27/06/2017 - 02:54

Thủ tướng: Chưa có chủ trương bỏ biên chế với giáo viên
Thủ tướng: Chưa có chủ trương bỏ biên chế với giáo viên

(Dân trí) - Trong buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng ngày 26/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Chưa có chủ trương bỏ biên chế với giáo viên. Mọi nhà giáo yên tâm”.

Thứ ba, 27/06/2017 - 02:52

Nguyễn Tuấn Hoàng - chàng thủ khoa kép với đam mê Toán học
Nguyễn Tuấn Hoàng - chàng thủ khoa kép với đam mê Toán học

(Dân trí) - “Với em, Toán học không hề khô khan mà luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Em coi Toán như một người bạn luôn đồng hành với những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống hàng ngày.”

Thứ ba, 27/06/2017 - 11:28

Phổ cập mầm non 5 tuổi đem lại những quyền lợi gì cho trẻ em?
Phổ cập mầm non 5 tuổi đem lại những quyền lợi gì cho trẻ em?

(Dân trí) - Mới đây, tại hội thảo quốc tế “Bảo đảm tất cả trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ngân hàng thế giới và Tổ chức UNICEF tổ chức, nhiều thông tin tích cực đã được đưa ra, trong đó, thông tin quan trọng nhất là cho đến nay 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Thứ ba, 27/06/2017 - 10:54

Cô giáo miền núi chia sẻ kỷ niệm buổi học làm quen với học sinh Raglai
Cô giáo miền núi chia sẻ kỷ niệm buổi học làm quen với học sinh Raglai

(Dân trí) - Nữ giáo viên vào lớp và giới thiệu tên mình với các bé học sinh mầm non người Raglai. Đến lượt một bé người Raglai đứng lên tự giới thiệu và bé đã nói một đoạn dài bằng tiếng bản địa khiến giáo viên lúng túng, bật cười!

Thứ ba, 27/06/2017 - 09:08

NGƯT Nguyễn Ngọc Ký: Cần nâng tầm tinh túy, chuẩn mực đề thi THPT Quốc gia
NGƯT Nguyễn Ngọc Ký: Cần nâng tầm tinh túy, chuẩn mực đề thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Dưới góc nhìn tâm huyết với nền giáo dục, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký và PGS Văn Như Cương đồng tình cho rằng, kỳ thi THPT Quốc gia vừa khép lại có những điểm mới tích cực song vẫn còn đó những ngổn ngang, điển hình là khâu ra đề.

Thứ ba, 27/06/2017 - 07:33

Nhiều giáo viên băn khoăn vì đáp án thi Ngữ Văn vào trường Chuyên Lam Sơn sai
Nhiều giáo viên băn khoăn vì đáp án thi Ngữ Văn vào trường Chuyên Lam Sơn sai

(Dân trí) - Không chỉ sai đáp án, ngay cả việc ra đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cũng khiến nhiều giáo viên không khỏi băn khoăn.

Thứ ba, 27/06/2017 - 07:23

Thanh Hóa huy động 250 cán bộ, giáo viên chấm thi THPT quốc gia
Thanh Hóa huy động 250 cán bộ, giáo viên chấm thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng trăm cán bộ, giáo viên để chuẩn bị cho công tác chấm bài thi THPT quốc gia năm 2017, cùng với đó là sự bảo vệ nghiêm ngặt của các lực lượng chức năng.

Thứ ba, 27/06/2017 - 07:19

Bộ GD&ĐT: "Không có chuyện thay đổi đáp án môn lịch sử so với ban đầu"
Bộ GD&ĐT: "Không có chuyện thay đổi đáp án môn lịch sử so với ban đầu"

(Dân trí) - Khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án chính thức môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh thắc mắc Bộ GD&ĐT đã thay đổi câu 22, mã đề 302 so với bản đáp án ban đầu công bố làm ảnh hưởng kết quả thi của thí sinh.

Thứ hai, 26/06/2017 - 09:15

Hà Nội: Công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập, cao nhất THPT Chu Văn An
Hà Nội: Công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập, cao nhất THPT Chu Văn An

(Dân trí) - Tối 26/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn.

Thứ hai, 26/06/2017 - 08:16