Đà Nẵng:

“Nóng” chuyện quản lý giáo dục mầm non sau vụ bảo mẫu tát trẻ dã man

Dân trí Chiều 23/5, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) tổ chức hội nghị về quản lý hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn. Nhiều ý kiến “nóng” được đưa ra tại hội nghị do Chủ tịch UBND quận chủ trì ngay sau vụ bảo mẫu tát trẻ dã man xảy ra ở nhóm trẻ Mẹ Mười trên địa bàn quận.
>>Bảo mẫu tát trẻ dã man khai gì ở cơ quan công an?
>>Vụ bảo mẫu tát trẻ dã man: Công an đang hoàn tất hồ sơ, đủ căn cứ sẽ khởi tố
>>Cơ quan công an vào cuộc vụ bảo mẫu tát trẻ dã man tại Đà Nẵng

Tham dự hội nghị có đại diện các trường mầm non công lập/tư thục, nhóm trẻ độc lâoj, tư thục trên địa bàn quận Thanh Khê.

Hội nghị về quản lý cơ sở GD mầm non do chính quyền quận Thanh Khê (Đà Nẵng) tổ chức vừa diễn ra chiều 23/5
Hội nghị về quản lý cơ sở GD mầm non do chính quyền quận Thanh Khê (Đà Nẵng) tổ chức vừa diễn ra chiều 23/5

Phó Chủ tịch phường: “Bạo hành trẻ, cái tội chắc chắn của bà Hồng, song cái lỗi thì cả xã hội phải cùng nhìn nhận”

Thông tin tóm tắt vụ bảo mẫu bạo hành trẻ tại nhóm trẻ Mẹ Mười (ở phường Chính Gián, quận Thanh Khê) tại hội nghị, ông Ngô Chính Công - Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián nêu quan điểm: “Để xảy ra bạo hành trẻ ở nhóm trẻ Mẹ Mười, tội thì chắc chắn là bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ phải chịu, không ai “gánh” thay bà Hồng được. Song cái lỗi để xảy ra bạo hành trẻ tại cơ sở GD mầm non như thế, phải nhìn nhận là do toàn xã hội. Trong đó, ngành GD phải nhìn lại công tác đào tạo của mình."

Ông Công nói thẳng tại hội nghị có các giáo viên mầm non là có những giáo viên được đào tạo lý thuyết bài bản, nhưng kỹ năng thực hành không có, thậm chí là yếu. Cho trẻ ăn như thế nào cũng phải có kỹ năng của người được đào tạo nghiệp vụ dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

“Trong thực tế, có khi ngay ở gia đình, người mẹ đút cho con ăn cũng không kiềm chế được vì trẻ chướng nghịch, cũng không kìm được mà phát con một cái. Còn ở đây, bảo mẫu phải một lúc đút ăn cho 5 - 7 trẻ, không kiểm soát được hành vi của mình lúc bực bội, nóng giận là để xảy ra bạo hành trẻ ngay. Cho nên phải có kỹ năng, phương pháp cho trẻ ăn đúng cách” - ông Công nói.


Ông Ngô Chính Công - Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị.

Ông Ngô Chính Công - Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị.

Cái lỗi thứ hai để xảy ra bạo hành trẻ, theo Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián, là cái lỗi của gia đình trẻ. Một số gia đình, phụ huynh, khi đưa trẻ đến trường/lớp là kỳ vọng trẻ ăn được, lên cân, và nhờ cậy giáo viên/bảo mẫu ép trẻ ăn, cũng tạo một áp lực nhất định cho giáo viên/bảo mẫu. Như trường hợp bà Hồng - chủ nhóm trẻ Mẹ Mười trình bày là phụ huynh có nhờ bảo mẫu ép trẻ ăn. Tuy nhiên, ông Công cũng nói ngay cái sai của bà Hồng là bà hiểu sai sự nhờ cậy của phụ huynh. Phụ huynh có thể nhờ cậy bảo mẫu ép trẻ ăn; nhưng không có ai nhờ bảo mẫu bạo lực với con em mình như thế cả.

Đại diện lãnh đạo phường Chính Gián nhận trách nhiệm trong chức năng quản lý nhà nước khi để xảy ra vụ việc như thế. Song, cũng có đề xuất qua vụ việc, ngành GD nên có giải pháp cải cách, nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung ở đào tạo kỹ năng, thực hành nghiệp vụ sư phạm cũng như bồi dưỡng đạo đức nghề giáo.

Chủ tịch Quận: “Người nuôi dạy trẻ không có cái tâm thì có trời giám sát cũng không tránh được bạo hành”

Qua vụ nhóm trẻ Mẹ Mười, ông Ngô Chính Công cũng chia sẻ thêm, nhiều hiệu trưởng, giáo viên mầm non tâm sự trong nước mắt là “đắng lòng với cái nghề ăn cám trả vàng”. Nhất là những khi có những “con sâu làm rầu nồi canh” được phát hiện, phản ánh, giáo viên mầm non không dám nhận nghề nghiệp của mình khi mà cả xã hội cùng băn khoăn nhìn vào giáo viên, và không tránh khỏi việc phụ huynh hoang mang khi đưa con em đến trường, lớp.


Đại diện các cơ sở GD mầm non ở quận Thanh Khê dự hội nghị.

Đại diện các cơ sở GD mầm non ở quận Thanh Khê dự hội nghị.

Ông Công cũng trao đổi lại rất tâm tư rằng: “Đã theo nghề giáo, ngoài kỹ năng, nghiệp vụ, quan trọng nhất là có cái tâm yêu trẻ, mến trẻ. Nếu thật lòng yêu trẻ thì dù có nóng giận mấy cũng không thể nào có hành vi bạo lực với trẻ như thế. Như vậy là vi phạm pháp luật, nhẹ thì bị xử lý hành chính, nặng thì hình sự. Cảm thấy mình không yêu nghề, mến trẻ, không đủ cái tâm để kiểm soát hành vi của mình thì bỏ đi, đừng theo nghề này nữa”.

Ông Lương Thanh Bảy - chủ một nhóm trẻ ở quận Thanh Khê cũng chia sẻ ngay tại hội nghị là trong thực tế, đúng là có những trẻ khi đến cơ sở chăm nuôi dạy trẻ rất nghịch phá. Nhưng nếu biết cách mềm mỏng, dỗ ngọt trẻ thì dần dần trẻ sẽ vâng lời hơn, đi vào nền nếp chung của trường/lớp. Ông Bảy nhìn nhận, có thể trong một điều kiện khó khăn nào đó, cơ sở vật chất trường/lớp chưa đảm bảo. Nhưng nếu giáo viên/bảo mẫu có tâm thì việc nuôi dạy trẻ nhẹ nhàng hơn khi phải nói rằng nghề giáo viên mầm non muôn vàn vất vả.

Ông Lương Thanh Bảy - chủ Nhóm trẻ Phương Đông: Nếu biết cách mềm mỏng, dỗ ngọt trẻ thì dần dần trẻ sẽ vâng lời hơn, đi vào nền nếp chung của trường/lớp
Ông Lương Thanh Bảy - chủ Nhóm trẻ Phương Đông: "Nếu biết cách mềm mỏng, dỗ ngọt trẻ thì dần dần trẻ sẽ vâng lời hơn, đi vào nền nếp chung của trường/lớp"

Ghi nhận các ý kiến tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đồng ý: “Nếu người nuôi dạy trẻ không có cái tâm thì có trời giám sát cũng không tránh được bạo hành. Dù có kiểm tra, giám sát hàng ngày, hàng tháng thì cũng không bao giờ đảm bảo; bởi không có cái tâm của người trực tiếp nuôi dạy trẻ thì bạo hành trẻ có thể xảy ra trong chớp nhoáng, như lật úp bàn tay”.

Chủ tịch quận còn đặt câu hỏi sau vụ nhóm trẻ Mẹ Mười thì liệu có còn vụ bạo hành trẻ ở các cơ sở mầm non nào có mà chưa được phát hiện và xử lý hay không. Do đó, bên cạnh việc kêu gọi lương tâm nhà giáo, ông Tĩnh đề nghị ngành GD, chính quyền địa phương các cấp, các ban, ngành chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt nhất chức năng quản lý về mặt nhà nước đối với các cơ sở GD mầm non.


Ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Chủ tịch quận Thanh Khê cũng đề nghị giải pháp lắp camera tại các cơ sở GD mầm non, các nhóm lớp đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự và được cấp phép hoạt động. Giải pháp lắp camera, theo ông Tĩnh, là để quản lý nhà trường, phụ huynh, giáo viên cùng theo dõi sát sao diễn biến trong giờ học của trẻ ở trường/lớp; ý thức trách nhiệm đảm bảo kỹ năng nghiệp vụ, đạo đức của người nuôi dạy trẻ được nâng cao hơn.

Khởi tố vụ án “Hành hạ trẻ em” ở Nhóm trẻ Mẹ Mười

Chiều 23/5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã có quyết định khởi tố vụ án “Hành hạ trẻ em” ở nhóm trẻ Mẹ Mười. Viện kiểm sát cùng cấp cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án. Cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để có quyết định khởi tố bị can đối với chủ nhóm trẻ Mẹ Mười là bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, ngụ tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Khánh Hiền

MỚI NHẤT
“Xóa sổ” trung tâm tiếng Anh có cô giáo chửi học viên là “lợn”
“Xóa sổ” trung tâm tiếng Anh có cô giáo chửi học viên là “lợn”

(Dân trí) - Chiều 23/5, công nhân gần như hoàn tất việc phá dỡ trang thiết bị tại chi nhánh cuối cùng của Trung tâm MST English ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Các địa điểm khác của trung tâm này cũng đóng cửa từ trước đó.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:42

Thi THPT quốc gia: Dự kiến tổ chức thi trên máy tính
Thi THPT quốc gia: Dự kiến tổ chức thi trên máy tính

(Dân trí) - Trong đề án hơn 749 tỷ về “Đổi mới thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm giai đoạn 2018 -2020” mà Bộ GD&ĐT vừa gấp rút thu hồi vì bị dư luận phản ánh có nêu một số điểm mới. Theo đó, dự kiến kỳ thi sẽ thi trên máy tính.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:40

BTV Ngọc Trinh ghi danh tham gia khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh
BTV Ngọc Trinh ghi danh tham gia khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

(Dân trí) - Ngọc Trinh là MC, BTV được khán giả yêu mến của VTV. Tên tuổi cô gắn với chương trình Bản tin Tài chính, Chuyển động 24h… Thay vì “yên vị”, tự hài lòng với vị trí “vạn người mê”, BTV Ngọc Trinh quyết định tiếp tục “mài dùi đèn sách” khi ghi danh tham gia khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:00

“Cơn sốt” cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai”: Có gì hot?
“Cơn sốt” cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai”: Có gì hot?

(Dân trí) - “Nhà hùng biện tương lai” là cuộc thi do hệ thống trường Anh ngữ quốc tế Scots English Australia tổ chức với mong muốn mang đến cho trẻ một sân chơi bổ ích nhằm trau dồi khả năng tự tin nói tiếng Anh cùng những kỹ năng xã hội cần thiết. Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng “khủng” lên tới 200 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:00

Quảng Bình: Nghiêm cấm vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh
Quảng Bình: Nghiêm cấm vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh

(Dân trí) - Sáng 24/5, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 trên tinh thần thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy chế, quy định... thì Sở đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh.

Thứ năm, 24/05/2018 - 08:52

Để con có tâm lý tốt nhất trước kì thi, phụ huynh nên làm gì?
Để con có tâm lý tốt nhất trước kì thi, phụ huynh nên làm gì?

(Dân trí) - Gần mùa thi, tỉ lệ học sinh THPT rối loạn tâm lý do những căng thẳng, lo lắng về kỳ thi đại học có dấu hiệu tăng cao. Vấn đề này nếu không được khắc phục đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình ôn luyện, kết quả thi, thậm chí nếu kéo dài có thể trở thành tâm bệnh đối với các học sinh cuối cấp.

Thứ năm, 24/05/2018 - 08:00

Lập đường dây nóng nhận phản ánh vi phạm đạo đức nhà giáo
Lập đường dây nóng nhận phản ánh vi phạm đạo đức nhà giáo

(Dân trí) - Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Chánh Thanh tra các Sở GD&ĐT lập đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các thông tin phản ánh về các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến đạo đức nhà giáo.

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:19

Nam sinh "lập hat-trick" đỗ cùng lúc 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới
Nam sinh "lập hat-trick" đỗ cùng lúc 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới

(Dân trí) - Lê Mạnh Linh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) là trường hợp học sinh Việt Nam hiếm hoi năm nay trúng tuyển cùng lúc 3 trường trong khối Ivy League danh giá, trong đó có Đại học Yale - xếp thứ 3 top các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ, thuộc hạng "khó nhằn" nhất thế giới với gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng).

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:17

Thấm thía bức thư cô giáo viết cho học trò lớp 12: Con là một người bình thường!
Thấm thía bức thư cô giáo viết cho học trò lớp 12: Con là một người bình thường!

(Dân trí) - "Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh làm vĩ nhân đổi thay thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường. Con nhớ đừng quên điều này để con không bị áp lực với bản thân. Con không đặt ra cho mình những điều to tát mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà một người bình thường cần trải nghiệm".

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:07

Hạn chế nhân tài trẻ trong khu vực công: Do tư duy về tuổi tác, quan hệ thân quen
Hạn chế nhân tài trẻ trong khu vực công: Do tư duy về tuổi tác, quan hệ thân quen

(Dân trí) - Để giữ chân nhân tài trong khu vực công, điều quan trọng nhất là từ bỏ lối tư duy cũ về trọng tuổi tác cũng như các mối quan hệ thân quen để tạo điều kiện cho những tài năng trẻ thực sự phát huy khả năng của mình.

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:05

Học trò lớp 12 luyến lưu ngày chia tay tuổi học trò
Học trò lớp 12 luyến lưu ngày chia tay tuổi học trò

(Dân trí) - Ngày chia tay tuổi học trò chính là ngày các em học sinh lớp 12 dâng trào mọi cung bậc cảm xúc, nói lên lời tri ân chân thành đến thầy cô, cha mẹ, và nói lời tạm biệt đến mái trường, bạn bè sau nhiều năm gắn bó với thời học sinh.

Thứ năm, 24/05/2018 - 03:03

Cảm động bác bảo vệ bắt tay, "chào con" với từng học sinh mỗi sáng
Cảm động bác bảo vệ bắt tay, "chào con" với từng học sinh mỗi sáng

(Dân trí) - Hình ảnh về bác bảo vệ Trường Tiểu học Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) bắt tay chào buổi sáng từng học sinh trước khi vào lớp khiến nhiều phụ huynh xúc động.

Thứ tư, 23/05/2018 - 09:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô giáo dạy như "bảng cửu chương", làm sao trẻ tự học?
Cô giáo dạy như "bảng cửu chương", làm sao trẻ tự học?

(Dân trí) - Nếu trẻ có khả năng tự học nhưng với cách đánh giá, thi cử như hiện nay liệu trẻ có thể không đi học thêm? Cô giáo dạy học áp đặt, day như một cái máy "bảng cửu chương" thì trẻ tự học, sáng tạo như thế nào?...

Thứ tư, 23/05/2018 - 07:01

Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa
Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa

(Dân trí) - Chiều 23/5, tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND Hòa Bình và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2018 cho học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, khu vực còn khó khăn về kinh tế.

Thứ tư, 23/05/2018 - 07:00

Nhà trường, phụ huynh phải giám sát hoạt động chia tay cuối khóa của học sinh
Nhà trường, phụ huynh phải giám sát hoạt động chia tay cuối khóa của học sinh

(Dân trí) - Học sinh cuối khóa có nguyện vọng gặp mặt chia tay, tri ân thầy cô giáo, phải có sự bàn bạc, thống nhất giữa lãnh đạo nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh. Các hoạt động này phải được đặt dưới sự chỉ đạo giám sát của nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trường lớp.

Thứ tư, 23/05/2018 - 05:14

Bảo mẫu tát trẻ dã man khai gì ở cơ quan công an?
Bảo mẫu tát trẻ dã man khai gì ở cơ quan công an?

(Dân trí) - Tại Cơ quan Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, ngụ tại quận Thanh Khê) - chủ Nhóm trẻ Mẹ Mười đã khai nhận mình là người thực hiện hành vi bạo hành trẻ thể hiện trong clip đăng tải trên mạng xã hội, gây phẫn nộ trong dư luận. Cháu bé bị bà Hồng dùng tay bóp miệng và nhấc bổng lên mới 12 tháng tuổi.

Thứ tư, 23/05/2018 - 03:32

Hàng loạt trường đại học sẽ bị giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018
Hàng loạt trường đại học sẽ bị giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ sở đào tạo. Theo đó, sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường đại học do chưa đảm bảo đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo.

Thứ tư, 23/05/2018 - 03:24

Tuyển chọn tác giả biên soạn sách giáo khoa cho chương trình phổ thông mới
Tuyển chọn tác giả biên soạn sách giáo khoa cho chương trình phổ thông mới

(Dân trí) - Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tuyển chọn tác giả biên soạn bộ SGK chương trình phổ thông mới. Mọi việc sẽ được tiến hành công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 23/05/2018 - 01:34

Sinh viên Duy Tân đạt giải cao tại cuộc thi An toàn Thông tin - VNPT Secathon 2018
Sinh viên Duy Tân đạt giải cao tại cuộc thi An toàn Thông tin - VNPT Secathon 2018

(Dân trí) - Không còn là cái tên xa lạ trên “đấu trường” An toàn Thông tin quốc gia và quốc tế khi sinh viên của Đại học Duy Tân liên tiếp tham gia thi đấu và giành được giải cao tại các cuộc thi.

Thứ tư, 23/05/2018 - 01:30

1 triệu euro để thiết lập khái niệm giáo dục về "Quản lý và tái chế nhựa"
1 triệu euro để thiết lập khái niệm giáo dục về "Quản lý và tái chế nhựa"

(Dân trí) - Sáng nay 23/5, tại trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH QGHN đã khởi động dự án đầu tiên về Quản lý và tái chế nhựa của Mạng lưới Đông Nam Á - châu Âu nhằm xây dựng năng lực đào tạo và tập huấn về tái chế nhựa tại Việt Nam và Lào.

Thứ tư, 23/05/2018 - 01:14

Lễ bế giảng xúc động của học sinh Trường THPT Chu Văn An
Lễ bế giảng xúc động của học sinh Trường THPT Chu Văn An

(Dân trí) - Sáng nay 23/5, trường THPT Chu Văn An - ngôi trường có lịch sử lâu đời bậc nhất Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2017-2018. Buổi lễ tràn đầy cảm xúc của tập thể thầy và trò của trường nói chung và đặc biệt là với các bạn khối 12 nói riêng, bởi đây là ngày cuối cùng các bạn được đến trường cùng nhau.

Thứ tư, 23/05/2018 - 11:45

Hà Nội: Tỉ lệ chọi vào lớp 10 THPT “cao ngất” vì “dê vàng”
Hà Nội: Tỉ lệ chọi vào lớp 10 THPT “cao ngất” vì “dê vàng”

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố hiện có gần 105.000 học sinh lớp 9, tăng 22.000 em so với năm học trước. Số học sinh tăng đột biến là do trẻ sinh năm “dê vàng” (2003) theo quan niệm năm đẹp.

Thứ tư, 23/05/2018 - 11:34

Khi trẻ mầm non được học cách làm gốm, bắt cá, nhặt rác
Khi trẻ mầm non được học cách làm gốm, bắt cá, nhặt rác

(Dân trí) - “Lớp tôi lúc đầu có một bé rất nhút nhát, có các biểu hiện lạ. Nhiều cô nghĩ con đã bị tự kỉ. Tuy nhiên, sau một năm, học sinh này đã thay đổi hoàn toàn, mạnh dạn xung phong phát biểu!”.

Thứ tư, 23/05/2018 - 10:18

Cô giáo hóa trang thành… phù thủy giúp học sinh có cảm hứng ôn thi
Cô giáo hóa trang thành… phù thủy giúp học sinh có cảm hứng ôn thi

(Dân trí) - Đang trong giai đoạn “nước rút” ôn thi THPT quốc gia, thấy học trò có phần mệt mỏi học ôn, một cô giáo dạy văn của trường THPT Trung Lập (TPHCM) hóa trang thành phù thủy để khuấy động tinh thần các em.

Thứ tư, 23/05/2018 - 08:43