Nữ sinh lớp 11 dùng tiền tiết kiệm mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí

Dân trí

Cô gái trẻ đã dùng tiền tiết kiệm trong năm qua để mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dân tại nhiều bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội.

Trong thời gian dịch corona bùng phát, khẩu trang là mặt hàng khan hiếm và nhiều người dân đã phải mua với giá rất cao. Chứng kiến thực tế đó, Chu Ngọc Mai, nữ sinh lớp 11 Trường Quốc tế Concordia Hà Nội đã kêu gọi sự hỗ trợ của một số người để tìm mua được nguồn khẩu trang với số lượng lớn và đảm bảo chất lượng. 

Nữ sinh lớp 11 dùng tiền tiết kiệm mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí - 1

Chu Ngọc Mai phát khẩu trang cho mọi người

Mai đã dùng số tiền tiết kiệm của mình để tìm mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân. Trong suốt 2 tuần qua, Mai đã mua được được 5.000 khẩu trang và em đã phát miễn phí cho người dân tại các khu công cộng như bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm, bến xe Giáp Bát, ga Hà Nội…

Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được Mai tiếp tục tổ chức tại nhiều khu vực công cộng khác.  

Được biết, Ngọc Mai cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện như là thành viên của tổ chức Doanh nghiệp xã hội và nông nghiệp bền vững (SANSE).

Đây là một tổ chức từ thiện do sinh viên lãnh đạo, có nhiệm vụ chính là thúc đẩy đời sống và giáo dục bền vững ở Bản Liền – Lào Cai thông qua những phương tiện hỗ trợ như gây quỹ hoặc quyên góp.

Nữ sinh lớp 11 dùng tiền tiết kiệm mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí - 2

Ngoài ra, cô học trò này còn tham gia nhiều hoạt động trong tổ chức LEGACY Việt Nam. Đây là một tổ chức hướng tới nâng cao nhận thức về những nỗi đau sau chiến tranh của người dân, từ đó thực hiện một số hoạt động gây quỹ hỗ trợ cho cuộc sống sau này của họ như: xây nhà, hỗ trợ y tế, việc làm…

Năm 2019, Mạng Lưới Lãnh Đạo Trẻ Toàn Cầu Sunwah Global Young Leaders Network đã đề cử Chu Ngọc Mai là một đại sứ môi trường nhằm mục đích thúc đẩy ý nghĩa môi trường trong các lãnh thổ Đông Nam Á.

Em sẽ tiếp tục thực hiện những chương trình từ thiện, hoạt động có ý nghĩa xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả cả nước, nhất là khu vực vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Ngoài ra, em cũng mong muốn được mang đến cho những người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt những món quà dù nhỏ nhưng chứa đựng một niềm tin và tinh thần mạnh mẽ…”, Ngọc Mai nói.

Phương Nam

Mới nhất

Đáng quan tâm