Thanh Hóa:

Nữ sinh lớp 12 đánh dã man nữ sinh lớp 10 vì nói xấu mẹ mình

Dân trí Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 bị nữ sinh lớp 12 đánh dã man, nhà trường đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh.
>>Nữ sinh lớp 10 bị nữ sinh lớp 12 đánh dã man

Công an vào cuôc xác minh

Ngày 6/3, Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc các nữ sinh đánh nhau vào cuối năm 2019.

Nữ sinh lớp 12 đánh dã man nữ sinh lớp 10 vì nói xấu mẹ mình - 1

Đánh bạn dã man vì nói xấu mẹ mình.

Theo đó, sáng ngày 5/3, từ clip 3 thanh niên đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường đã thu thập thông tin và xác minh các học sinh tham gia vụ đánh nhau được ghi lại trong clip xuất hiện trên mạng xã hội, gồm: Em Lê Anh Thư (lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong) là người chủ động đánh; em Phạm Ngọc Ánh, lớp 9C (Trường THCS Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn) là người tham gia đánh.

Còn người bị đánh là em H.L.Tr., nguyên là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong, hiện đã chuyển về một trường THPT ở thành phố Vinh, Nghệ An.

Đến chiều ngày 5/3, Trường THPT Lê Hồng Phong đã báo cáo vụ việc về Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bỉm Sơn, Công an thị xã Bỉm Sơn.

Trong ngày 5/3 và sáng ngày 6/3, nhà trường phối hợp với Công an phường Ba Đình tiến hành nắm tình hình, bàn bạc cách thức giải quyết; yêu cầu cô Nguyễn Thanh Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 và thầy Phạm Văn Tiến - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 báo cáo lại vụ việc, viết bản tường trình.

Thầy Tiến và cô Thủy đã tổ chức họp lớp để thông báo vụ việc, giáo dục học sinh và thu thập thêm thông tin. Trong đó, em Mai Thị Mỹ Lệ, học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong là người biết khá rõ vụ việc, đã viết bản tường trình.

Ngoài ra, nhà trường gặp gỡ phụ huynh học sinh Lê Anh Thư và trao đổi với phụ huynh em H.L.Tr. qua điện thoại.

Cơ quan Công an đã đến nhà em Lê Anh Thư để làm việc và triệu tập các em Lê Anh Thư, Mai Thị Mỹ Lệ để làm việc tại trường.

Qua xác minh bước đầu, từ nguyên nhân em Thư nghe thông tin về việc em Tr. nói xấu mẹ của mình. Chiều ngày 19/12/2019, Thư đã dụ Tr. ra gặp tại quán trà ở gần cổng Trường THCS Ba Đình. Sau vài phút nói chuyện qua lại, Thư đã đánh em Tr. bằng ghế và mũ bảo hiểm.

Không chỉ Thư đánh Tr. mà em Phạm Ngọc Ánh, lớp 9C (Trường THCS Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn) cũng tham gia đánh Tr. Kết quả em Tr. bị xây xát ở mặt và đầu.

"Xin thầy không báo cáo vì sợ ảnh hưởng đến xếp loại hạnh kiểm!"

Tại thời điểm xảy ra, mặc dù chứng kiến vụ việc, nhưng không thể can ngăn được, chiều cùng ngày, em Mai Thị Mỹ Lệ cùng 2 bạn khác đã đến nhà thầy Tiến, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 để báo cáo. Thầy Tiến yêu cầu em Tr. báo cáo rõ sự việc và nguyên nhân, nhưng em Tr. không chịu nói rõ, chỉ nói là do xích mích từ thời học cấp 2. Do vậy thầy Tiến không hình dung hết được vụ việc.

Nữ sinh lớp 12 đánh dã man nữ sinh lớp 10 vì nói xấu mẹ mình - 2

Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa nơi có nữ sinh lớp 12 đánh nữ sinh lớp 10.

Thầy Tiến cũng đã xem xét tình trạng của Tr., thấy xây xát nhẹ; thầy có hỏi Tr. có bị choáng không để đưa đi chụp, nhưng Tr. nói là bình thường. Sau khi tiếp nhận, thầy Tiến đã điện cho cô Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 để phối hợp giải quyết và có ý định báo cáo vụ việc với Ban giám hiệu.

Tuy nhiên, em Tr. đã tha thiết xin thầy Tiến giải quyết nội bộ, không báo với nhà trường và gia đình, với lý do em Tr. đang xin chuyển về học tại thành phố Vinh (Nghệ An). Thời điểm 19/12/2019 sắp kết thúc học kỳ 1 nên em Tr. không muốn ảnh hưởng đến xếp loại hạnh kiểm của mình trước khi chuyển trường, đồng thời không muốn bố mẹ mình phải buồn phiền.

Do thương học trò, thầy Tiến đã đồng ý với đề nghị của em Tr. Thầy Tiến cùng cô Thủy đã động viên em Tr. ổn định lại tinh thần, đồng thời quán triệt các em chấm dứt mâu thuẫn. Cô Thủy đã gặp làm việc với phụ huynh em Thư, gia đình và em Thư cam kết không để vấn đề phát sinh thêm.

Mọi việc sau đó trở lại bình thường, thầy Tiến và cô Thủy không báo cáo vụ việc với Hiệu trưởng nhà trường. Từ đó đến nay, em Thư học tập và sinh hoạt bình thường tại lớp. Sự việc giữa 2 em Thư và Tr. không có phát sinh gì thêm.

Về việc chuyển trường của em Tr., gia đình đã có nguyện vọng từ trước, nhưng do đang là thời điểm giữa học kỳ, nên Hiệu trưởng nhà trường hẹn hết học kỳ 1 sẽ cho học sinh chuyển trường. Đến ngày 15/1/2020, em Tr. chuyển trường về thành phố Vinh học.

Thầy Nguyễn Quang Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết, trong thời gian tới, nhà trường cùng công an tiếp tục điều tra sự việc; tổ chức các cuôc họp lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm và họp cơ quan để rút kinh nghiệm về việc thực hiện nhiệm vụ theo quy định, thực hiện bộ quy tắc ứng xử do nhà trường đã ban hành.

Sau khi có kết luận chính thức về vụ việc, nhà trường sẽ tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm các lớp 10A6 và 12C3 trong vụ việc trên và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời, tiến hành họp kỷ luật học sinh.

Được biết, em Thư hiện sống với mẹ và bà ngoại, mẹ em thường đi làm xa. Do hoàn cảnh gia đình, em Thư có một vài biểu hiện tâm lý như dễ kích động. Tuy nhiên, việc học tập và sinh hoạt hiện tại của em Thư tại trường không có vấn đề gì lớn.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Hà Nội: Toàn bộ HS, SV nghỉ học đến 15/3 sau ca nhiễm Covid-19 đầu tiên
Hà Nội: Toàn bộ HS, SV nghỉ học đến 15/3 sau ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(Dân trí) - Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn 12 tiếng qua, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp toàn TP nghỉ học đến 15/3.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:43

Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học
Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế, Cà Mau sẽ cho học sinh từ cấp Mầm non đến THCS nghỉ học tiếp cho đến hết ngày 15/3.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:24

TPHCM: Không dạy học trong ngày đầu học sinh trở lại trường
TPHCM: Không dạy học trong ngày đầu học sinh trở lại trường

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, trường học ở TPHCM tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày của học sinh, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 10:54

Thanh Hóa điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học do ảnh hưởng bởi Covid-19
Thanh Hóa điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học do ảnh hưởng bởi Covid-19

(Dân trí) - Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch năm học 2019 - 2020 của ngành giáo dục Thanh Hóa.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 08:15

Gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học vì Covid-19
Gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học vì Covid-19

(Dân trí) - Liên Hợp Quốc nhận định, sự đình trệ và gián đoạn của giáo dục thế giới do dịch Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học như hiện nay là chưa từng có trong lịch sử.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 07:23

50 giáo viên phổ thông nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy” gây sốt
50 giáo viên phổ thông nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy” gây sốt

(Dân trí) - 50 giáo viên trường phổ thông liên cấp Edison (Ecopark, Hưng Yên) vừa thực hiện clip vũ điệu rửa tay “Ghen Cô Vy” nhằm truyền cảm hứng tích cực, chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 06:31

Giáo viên lên tiếng: Còn lớp chọn, còn bất công!
Giáo viên lên tiếng: Còn lớp chọn, còn bất công!

(Dân trí) - Không ít lần giáo viên trường tôi ý kiến về chuyện lập lớp chọn gây ra bất bình đẳng trong học sinh và khiến quá trình dạy học trở nên áp lực hơn hẳn.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 04:28

Hà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19 đầu tiên của thành phố
Hà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19 đầu tiên của thành phố

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, việc đi học của học sinh Hà Nội sẽ được ban chỉ đạo của thành phố xem xét, quyết định lại vào cuộc họp ngày 7/3.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:34

Sóc Trăng: Học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần
Sóc Trăng: Học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần

(Dân trí) - Ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng có công văn khẩn về việc đi học của học sinh Mầm non đến THCS.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:11

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Triển khai mô hình thí điểm bữa ăn học đường
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Triển khai mô hình thí điểm bữa ăn học đường

(Dân trí) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm tới sẽ triển khai mô hình điểm về bữa ăn học đường tại những địa phương có tính chất đặc thù.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 10:19

Dịch Covid-19: Hà Nội rà soát tất cả sinh viên từ châu Âu trở về
Dịch Covid-19: Hà Nội rà soát tất cả sinh viên từ châu Âu trở về

(Dân trí) - Liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát tất cả sinh viên đi du học châu Âu trở về.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:36

TPHCM: Học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3
TPHCM: Học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3

(Dân trí) - Học sinh khối 12 tại TPHCM sẽ chính thức đi học trở lại vào ngày 9/3 sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch bệnh Covi-19. Các khối lớp khác tiếp tục nghỉ chờ thông báo mới.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Phòng chống Covid-19: Nhiều trường ĐH đề xuất cho SV Y khoa đi học trước
Phòng chống Covid-19: Nhiều trường ĐH đề xuất cho SV Y khoa đi học trước

(Dân trí) - Tại buổi họp bàn về về công tác phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo nhiều trường có khối ngành Sức khoẻ cho đề xuất cho sinh viên ngành này đi học trước.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:48

Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, các bậc học khác nghỉ tiếp
Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, các bậc học khác nghỉ tiếp

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT của Thành phố sẽ đi học trở lại. Các học sinh từ mầm non, tiểu học đến THCS nghỉ tới 15/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:41

Nữ sinh bị sốt, ho tại lớp đưa về nhà được xác định mắc sốt xuất huyết
Nữ sinh bị sốt, ho tại lớp đưa về nhà được xác định mắc sốt xuất huyết

(Dân trí) - Ngày 6/3, theo tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có thêm thông tin vụ việc nữ sinh trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế bị sốt, ho trong giờ học tại lớp.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:35

Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị cho HS bậc Mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần
Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị cho HS bậc Mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần

(Dân trí) - Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị quyết định cho học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 15/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:29

Gia Lai, Thanh Hóa: HS bậc THCS đi học từ 9/3, Mầm non, Tiểu học nghỉ tiếp
Gia Lai, Thanh Hóa: HS bậc THCS đi học từ 9/3, Mầm non, Tiểu học nghỉ tiếp

(Dân trí) - UBND tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa đã chỉ đạo cho học sinh THCS đi học trở lại vào ngày 9/3, còn khối Mầm non và Tiểu học vẫn nghỉ tiếp đến hết ngày 15/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:00

Phát hiện trường Đại học Ngoại thương thu học phí cao hơn quy định
Phát hiện trường Đại học Ngoại thương thu học phí cao hơn quy định

(Dân trí) - Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại trường ĐH Ngoại thương trong việc thu học phí cao hơn quy định; thu, chi tiền ôn thi cao học trái quy chế; phạt sinh viên nếu chậm nộp học phí trái thẩm quyền.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 03:50

Bình Định: HS Tiểu học, THCS đi học từ ngày 9/3, Mầm non nghỉ đến hết 15/3
Bình Định: HS Tiểu học, THCS đi học từ ngày 9/3, Mầm non nghỉ đến hết 15/3

(Dân trí) - Học sinh trung học cơ sở, tiểu học ở Bình Định sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 9/3, trong khi trẻ mầm non sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 03:49

Covid-19: Nhiều tỉnh chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho học sinh
Covid-19: Nhiều tỉnh chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho học sinh

(Dân trí) - Tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp đã yêu cầu Sở GD&ĐT tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh, phụ huynh, đồng thời chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho các em.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 03:30

Trường Phòng Giáo dục bỏ ngoài sổ sách hàng trăm triệu đồng bị kỷ luật Đảng
Trường Phòng Giáo dục bỏ ngoài sổ sách hàng trăm triệu đồng bị kỷ luật Đảng

(Dân trí) - Do sai phạm, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang) bị cơ quan chức năng đã cách hết chức vụ trong Đảng và điều chuyển về làm chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Hòn Đất.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 03:17

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3
Học sinh Đà Nẵng nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3

(Dân trí) - Ngoại trừ học sinh khối lớp 12, toàn bộ học sinh phổ thông ở Đà Nẵng nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3 để phòng, chống dịch Covid-19. Đại học Đà Nẵng cũng có thông báo cho SV nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 02:13

2 đời Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cùng sai phạm, gây bất bình!
2 đời Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cùng sai phạm, gây bất bình!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác cán bộ tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội suốt 2 đời Hiệu trưởng, kéo dài 15 năm...

Thứ sáu, 06/03/2020 - 02:11

Đắk Lắk: Học sinh Mầm non đến THCS đi học trở lại từ ngày 9/3
Đắk Lắk: Học sinh Mầm non đến THCS đi học trở lại từ ngày 9/3

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng nghỉ học để phòng chống Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS quay trở lại trường học từ ngày 9/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 01:30