PGS.TS. Đỗ Năng Toàn: Đào tạo phải gắn với nhu cầu thực tiễn

PGS.TS Đỗ Năng Toàn cho rằng, đào tạo phải gắn với nhu cầu thực tiễn, rất nhiều công việc chỉ cần đào tạo ngắn hạn là các em có thể tìm được việc làm với thu nhập ổn định. Để có được một công việc vững chắc và ổn định cho sự nghiệp các em học sinh nên biết tìm hiểu nhu cầu nhà tuyển dụng cần gì. Học cái nhà tuyển dụng cần hay học cái thích học và học cái phải học.

PGS.TS. Đỗ Năng Toàn: Đào tạo phải gắn với nhu cầu thực tiễn - 1

Lễ ra mắt dự án đào tạo kỹ năng Digital Marketing tại viện khoa học công nghệ ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày 28/07/2016 phát biểu tại buổi khai giảng khóa học đào kĩ năng Digital Marketing- Marcom thuộc Viện Công Nghệ Thông Tin Đại Học Quốc Gia Hà Nội, PGS.TS Đỗ Năng Toàn viện trưởng Viện công nghệ thông tin Đại học Quốc gia Hà Nội đã có bài phát biểu ấn tượng về thực trạng đào tạo kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên hiện nay.

Theo PGS.TS Đỗ Năng Toàn, đào tạo phải gắn với nhu cầu thực tiễn, rất nhiều công việc chỉ cần đào tạo ngắn hạn là các em có thể tìm được việc làm với thu nhập ổn định. Để có được một công việc vững chắc và ổn định cho sự nghiệp các em học sinh nên biết tìm hiểu nhu cầu nhà tuyển dụng cần gì. Học cái nhà tuyển dụng cần hay học cái thích học và học cái phải học. Cái cần học đó là học kĩ năng trong đó kĩ năng ứng dụng về công nghệ thông tin là rất quan trọng. PGS cũng nhấn mạnh thêm,thời buổi công nghệ số, ngành thương mại điện tử phát triển rầm rộ thì kĩ năng về Digital Marketing là không thể thiếu.