Thứ bảy, 26/08/2017 - 16:55

Nghệ An:

Phát hiện hơn 5 tỷ đồng chưa chi trả cho các em học sinh huyện nghèo 30a

Dân trí

Đến thời điểm này, theo báo cáo ban đầu của đoàn thanh tra thì số tiền hỗ trợ chưa chi trả cho học sinh nghèo huyện Tương Dương (Nghệ An) là khoảng hơn 5 tỷ đồng. Đây là số tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo năm học 2013 - 2014 nhưng huyện chưa chi trả.

Hiện nay nhiều học sinh từ năm học 2014-2015 của huyện nghèo 30a Tương Dương vẫn chưa được hưởng tiền Nhà nước hỗ trợ theo Nghị định 74.
Hiện nay nhiều học sinh từ năm học 2014-2015 của huyện nghèo 30a Tương Dương vẫn chưa được hưởng tiền Nhà nước hỗ trợ theo Nghị định 74.

Chiều 26/8, ông Vi Văn Tình - Chánh Thanh tra huyện Tương Dương cho biết, đến thời điểm này đoàn thanh tra đã phát hiện hơn 5 tỷ đồng chưa chi trả cho các em học sinh nghèo được hưởng từ Nghị định 49 (nay là Nghị định 74) tại huyện Tương Dương.

Còn lãnh đạo huyện Tương Dương cho biết, nguyên nhân ban đầu là do số tiền hỗ trợ được chuyển về cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện (theo Nghị định 49) nhưng sau đó Nghị định 74 ban hành thì số tiền này đã được chuyển về ngân sách huyện.

Tuy nhiên sau đó, cán bộ huyện đã không chuyển số tiền này về phòng Giáo dục và Đào tạo để chi trả cho các em học sinh mà sử dụng vào mục đích khác.

“Sau khi thanh tra xong huyện sẽ sớm giải quyết để chi trả cho các cháu nhằm đảm bảo chế độ, quyền lợi một cách nhanh nhất”, lãnh đạo huyện Tương Dương cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, sự việc trên được phát hiện vào kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Tương Dương khi một số cử tri các xã có ý kiến. Sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo huyện Tương Dương đã thành lập đoàn kiểm tra và làm rõ.

Đến thời điểm này, đoàn thanh tra kiểm tra đã phát hiện ra hơn 5 tỷ đồng chưa chi trả cho học sinh ở địa bàn huyện Tương Dương.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất