Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:36

Bình Định:

Phê bình trường cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm vô giá trị

Dân trí

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu phê bình tập thể lãnh đạo Trường Cao đẳng Bình Định liên quan đến vụ việc nhiều giáo viên bị loại thi tuyển viên chức ngành giáo dục vì Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do trường này cấp không đúng quy định.

Ngày 9/8, ông Trần Trọng Triêm, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này đã có văn bản yêu cầu phê bình lãnh đạo UBND huyện Phù Cát, tập thể lãnh đạo Trường CĐ Bình Định liên quan đến công tác tuyển dụng viên chức trên địa bàn huyện Phù Cát.

Phê bình trường cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm vô giá trị - 1

Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Trường Cao đẳng Bình Định cấp không đúng quy định.

Trong đó, có một số trường hợp sử dụng Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (thay vì Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm theo quy định của Bộ GD&ĐT) đã bị loại thi tuyển viên chức ngành giáo dục.

Theo ông Triêm, thời điểm tiếp nhận hồ sơ thi tuyển, huyện Phù Cát chưa phân biệt được giấy chứng chỉ và giấy chứng nhận. Đây cũng là một việc cần phải rút kinh nghiệm. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo rút kinh nghiệm, phê bình nghiêm khắc với lãnh đạo UBND huyện Phù Cát cũng như tập thể lãnh đạo Trường CĐ Bình Định.

Trước vụ việc trên, UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND huyện Phù Cát trong quá trình chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát khẩn trương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan việc thực hiện ký kết hợp đồng giảng dạy không đủ điều kiện theo quy định đối với các giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non trên địa bàn huyện và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 8/2019.

Đồng thời, UBND huyện thực hiện ngay việc kiểm tra, rà soát và có hướng giải quyết đối với các trường hợp giáo viên đã được Phòng GD&ĐT ký kết hợp đồng giảng dạy từ tháng 2/2012 đến tháng 12/2015 (40 trường hợp) đảm bảo phù hợp tình hình thực tế và đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng phê bình tập thể lãnh đạo Trường CĐ Bình Định trong việc cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục.

Yêu cầu Hiệu trưởng Trường CĐ Bình Định tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 8/2019. Đồng thời, Trường CĐ Bình Định có trách nhiệm khẩn trương gửi văn bản xin ý kiến của Bộ GD&ĐT về việc xem xét, công nhận giấy Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do trường cấp đảm bảo tương đương tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục theo quy định.

Phê bình trường cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm vô giá trị - 2
Tỉnh Bình Định yêu cầu phê bình lãnh đạo UBND huyện Phù Cát và Trường CĐ Bình Định.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua, một số giáo viên ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) bức xúc phản ánh việc mình không được dự thi viên chức với lý do Giấy Chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do Trường CĐ Bình Định cấp không có giá trị. Đặc biệt, có trường hợp giáo viên đã thi và bị hủy kết quả.

Đến ngày 28/6, Hội đồng thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT huyện Phù Cát năm 2019 tiếp tục thông báo có 133 trường hợp không đủ điều kiện dự thi viên chức của huyện do giấy Chứng nhận nghiệp vụ sư phạm không được chấp nhận. Đa số những trường hợp giấy chứng nhận này là do Trường CĐ Bình Định cấp, một vài trường hợp có giấy chứng nhận ở nơi khác cấp cũng không đủ điều kiện dự thi.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường CĐ Bình Định, khẳng định, chương trình đào tạo chứng nhận nghiệp vụ sư phạm tại trường đảm bảo chất lượng, các em học Tin học đi thực tập như một sinh viên học ngành Sư phạm. Đã có hàng trăm sinh viên học ở trường này, được cấp giấy chứng nhận vẫn được tuyển dụng vào biên chế để dạy các môn Tin học, tiếng Anh, có người đến nay đã làm đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

Doãn Công

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm