Thứ năm, 21/11/2019 - 16:56

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang thăm hỏi “cô giáo chống nạng vẫn vượt biển đi dạy học”

Dân trí

Chiều 21/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Nguyên Lập - Trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, Phòng vừa có buổi làm việc, thăm hỏi sức khỏe đối với cô giáo Nguyễn Thị Huyền. Cô Huyền là giáo viên trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3 (TP Nha Trang), dù bị bệnh phải chống nạng nhưng cô vẫn vượt biển sang đảo dạy học.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang thăm hỏi “cô giáo chống nạng vẫn vượt biển đi dạy học” - 1

Hình ảnh cô Huyền dù đau nhức vẫn chống nạng lên đò để vượt biển đến trường dạy học

Theo ông Lập, qua buổi làm việc nắm bắt tâm tư của cô Huyền, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang được biết đây là giáo viên có 10 năm công tác, dạy học cho học sinh trên đảo Trí Nguyên. Tuy nhiên đến mùa hè năm nay, bệnh tật của cô Huyền tăng nặng, đi đứng khó khăn do bị thoái hóa khớp háng.

“Cô Huyền có nguyện vọng là năm học tới sẽ xin về đất liền. Hiện tại cô tâm sự là sẽ khắc phục, đi chữa bệnh. Mình sẵn sàng tạo điều kiện cho cô mặc dù cô là giáo viên Nhạc”, ông Lập chia sẻ.

Cùng với đó, ông Lập cũng cho biết đã làm việc với hiệu trưởng nhà trường, yêu cầu nhà trường tạo điều kiện hết sức để cho cô Huyền đi chữa bệnh, sớm phục hồi sức khỏe.  

Trước đó báo Dân trí đã có bài viết “Xúc động cô giáo phải chống nạng vẫn vượt biển đi dạy học”.

Theo đó, thời gian gần đây, nhiều người dân ở đảo Trí Nguyên gần như quen thuộc với hình ảnh nữ giáo viên tiểu học Nguyễn Thị Huyền phải đi nạng để đến trường dạy học.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang thăm hỏi “cô giáo chống nạng vẫn vượt biển đi dạy học” - 2

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang cho biết "sẵn sàng tạo điều kiện" cho cô Huyền sau khi biết được tâm tư của cô muốn xin về đất liền dạy học

Khoảng 7h hàng ngày, một người em gái của cô Huyền chở cô bằng xe máy đến bến tàu Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) để cô đi đò qua đảo Trí Nguyên dạy học.

Đến bến đò, các giáo viên đồng nghiệp đỡ cô xuống bậc thang và dìu cô lên một con đò nhỏ. Hình ảnh đó khiến không ít người xúc động về sự nỗ lực vượt khó của một giáo viên điểm đảo.

Đến nay nữ giáo viên đã có 10 năm giảng dạy tại trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3, cách đất liền gần 1 hải lý.

Cô Huyền tâm sự, cô phát hiện bị thoái hóa hai khớp háng 5 năm trước. Đến tháng 7 năm nay, nhiều cơn đau dữ dội ở khớp háng ập tới, khiến cô phải đi lại rất khó khăn.

Dù bị bệnh nặng, đi lại đau nhức nhưng cô Huyền vẫn cố gắng qua đảo để dạy học bất kể nắng mưa. Cô cho biết tháng tới sẽ vào TPHCM tái khám và có thể sẽ tiến hành thay khớp háng.

Viết Hảo 

Tin liên quan

37 năm Ngày Nhà giáo VN 20/11

Mới nhất

Đáng quan tâm