Phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo

Dân trí Tiến sĩ Ben Williams - chuyên gia về phương pháp giáo dục Montessori với 16 năm kinh nghiệm - chia sẻ phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo.

Tiến sĩ Ben Williams nguyên là Giám đốc một trường Mầm non Montessori ở Canada theo tiêu chuẩn của AMI. Với 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục ở Việt Nam, ông đã được mời về đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Học vụ và Huấn luyện Chuyên môn của trường Mầm non Shining Star. Tiến sĩ Ben cho rằng quan trọng nhất là tạo điều kiện cho trẻ em được "hòa nhập vào một môi trường ngôn ngữ" như là ngôn ngữ thứ hai hàng ngày cùng với thầy cô giáo và các bạn học cùng lớp.

Sau nhiều năm làm việc ở thủ đô Hà Nội, Tiến sĩ Ben đã nhận thấy rằng bố mẹ người Việt Nam đầu tư rất nhiều vào việc học ngoại ngữ của con em mình. Có nhiều phụ huynh bỏ công sức đưa đón con mình đi học tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ ba ngày một tuần, mỗi ngày nửa tiếng, và kiên nhẫn ngồi đợi con học xong để đón con về. Theo Tiến sĩ Ben, sẽ hiệu quả hơn nếu trẻ em được "hòa nhập vào một môi trường ngôn ngữ" như là ngôn ngữ thứ hai mỗi ngày mỗi giờ.

Phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo - Ảnh 1.

Các nhà tâm lý học về phát triển khả năng nhận thức đã thống nhất rằng giai đoạn tối ưu để trẻ em học hỏi nhanh chóng nhất là ‘thời kỳ nhạy cảm’ khi trẻ từ 1 đến 5 tuổi. Đây là một thời kỳ đặc biệt mà trí óc của trẻ em có khả năng thấm hút một khối lượng khổng lồ thông tin từ môi trường sống xung quanh, và giai đoạn đặc biệt này sẽ không bao giờ được lặp lại trong cuộc đời con người nữa. Do đó trẻ em càng sớm được tiếp xúc với tiếng Anh thì trẻ sẽ càng sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, và trẻ sẽ càng có khả năng nói tiếng Anh thành thạo như một ngôn ngữ thứ hai. Phụ huynh, thầy cô giáo, và các bạn học cùng lớp sẽ là những người tạo ra môi trường ngôn ngữ này cho các em.

"Hòa nhập vào một môi trường ngôn ngữ" với các bạn học cùng lớp

Ở trường Shining Star, Tiến sĩ Ben nhận thấy rằng các em học sinh đều cố gắng giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Trường Shining Star có nhiều con em người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới và nói nhiều thứ tiếng khác nhau. Nhưng cùng với các em học sinh người Việt Nam, tất cả các em học sinh đều được yêu cầu phải nói tiếng Anh như là một ngôn ngữ giao tiếp chung. Chính môi trường đa văn hóa này khiến các em học sinh phải nói chuyện với nhau bằng một ngôn ngữ quốc tế mà hơn một nửa dân số thế giới đang sử dụng, đó chính là tiếng Anh.

Tiến sĩ Ben nói: Môi trường giáo dục Montessori là một môi trường rất hiệu quả để trẻ em học một ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba. Môi trường này đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện ngôn ngữ nói và viết, và đối với việc học một ngoại ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nếu áp dụng phương pháp Montessori một cách đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả cao. Điều căn bản là phải thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong trường học để học sinh luôn luôn được nghe tiếng Anh.

Phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo - Ảnh 2.

Ở trường Shining Star, tiếng Anh được sử dụng như một ngôn ngữ chính. Trong mỗi lớp học rộng 70 m2, có khoảng 10-15 học sinh, và các em sử dụng tiếng Anh trong học tập, chuyện trò, chơi đùa, ăn uống... với nhau. Vào giờ ra chơi, tất cả các lớp đều ùa ra sân chơi rộng 600 m2 để tham gia vào các trò chơi. Thông qua các hoạt động trong lớp và ngoài trời, trẻ em sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, và thật sự các em đã trở thành một cộng đồng cùng học cùng làm với nhau. Vì ngôn ngữ được sử dụng trong môi trường của các em là tiếng Anh, do đó trí óc các em sẽ thấm hút tiếng Anh. Vì trong môi trường Montessori trẻ em được quyền tự do vận động và được quyền tự do lựa chọn công việc yêu thích để làm (và học hỏi từ đó), các em tự tìm được động cơ thúc đẩy học tập từ bên trong, mà không cần có người khác áp đặt. Hình thức lớp học tiếng Anh truyền thống không hiệu quả bởi vì giáo viên là trung tâm điều khiển việc học và trẻ em không có quyền lựa chọn. Nhưng khi trẻ em có quyền lựa chọn học những gì mà các em thích thú, việc học ngôn ngữ được các em hấp thụ một cách gần như vô thức, vì ngôn ngữ mà các em được học đúng với mục đích của các em, có ý nghĩa đối với các em, và do đó các em nhớ lâu, phát âm chuẩn, mà không bị gò bó như ở trong các lớp học tiếng Anh truyền thống.

Phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo - Ảnh 3.

"Hòa nhập vào một môi trường ngôn ngữ" với các giáo viên nước ngoài

Điều thú vị ở trường Shining Star đó là các em học sinh không phải chỉ có 45 phút giờ học tiếng Anh mà các em được lắng nghe, học và nói tiếng Anh liên tục 8 giờ mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ sáu. Giáo viên là người hướng dẫn các em trò chuyện bằng tiếng Anh và sửa lỗiphát âm của các em khi cần thiết. Bác sĩ Montessori hiểu rõ điều này, nên bà đã chú trọng dạy ngôn ngữ cho trẻ em (phát âm và viết) dựa trên phương pháp ngữ âm (phonics), là phương pháp cho trẻ em học đánh vần ghép âm và sau đó là viết vần. Điều quan trọng là trẻ em nhận thức được mối tương quan giữa âm đọc và chữ viết (chữ cái), và điều này giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học viết. Thực tế cho thấy rằng trẻ em Montessori thường biết viết trước cả khi biết đọc.

Phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo - Ảnh 4.

Tất cả giáo viên nước ngoài của trường đều là giáo viên bản ngữ tiếng Anh và có bằng cấp sư phạm. Các giáo viên Việt Nam tốt nghiệp từ các trường Sư phạm Mầm non được tuyển chọn kỹ lưỡng, có khả năng nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn. Đội ngũ các giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm, thương yêu học sinh như con của mình, có khả năng truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích học tiếng Anh. Khi các em đã có nền tảng căn bản của một ngôn ngữ thứ hai, trẻ sẽ được khuyến khích học ngôn ngữ thứ ba, thậm chí thứ tư.

Tiến sĩ Ben là nguồn cảm hứng lớn nhất cho các giáo viên ở trường Shining Star. Dưới sự huấn luyện chuyên nghiệp của Tiến sĩ Ben, các giáo viên trường Shining Star có thể giúp các em học sinh khởi đầu những cuộc trò chuyện vui tươi và sinh động bằng tiếng Anh. Các giáo viên có thể ngồi với các em và nói về những món kem yêu thích, những cuốn truyện hay, các hiện tượng khoa học thú vị, ngay cả những chuyện bàn tán riêng tư, ví dụ như: món thịt gà ở trường nấu mềm hơn mẹ nấu ở nhà...

Thông qua việc giao tiếp bằng tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ hàng ngày, trẻ sẽ tích lũy và mở rộng vốn từ vựng cá nhân cũng như hoàn thiện cách phát âm và có được sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ thứ hai trong bất kỳ một tình huống giao tiếp nào.

Phối hợp phương pháp dạy tiếng Anh và phương pháp giáo dục Montessori

Theo Tiến sĩ Ben, phương pháp học tiếng Anh thông qua việc "hòa nhập vào một môi trường ngôn ngữ" như là ngôn ngữ thứ hai rất tương đồng với phương pháp Montessori theo tiêu chuẩn AMI. Phương pháp Montessori được thiết kế để giúp trẻ phát triển các kỹ năng về nhận thức, cảm xúc, xã hội, thể chất, ngôn ngữ và mỹ thuật, nhằm mục tiêu để trẻ trở thành những người trưởng thành phát triển toàn diện, có khả năng phối hợp tốt nhất để nâng cao trình độ học tập trong tương lai.

Bác sĩ Maria Montessori luôn luôn nhấn mạnh đến việc tôn trọng trẻ, và lấy trẻ làm trung tâm. Ở trường Shining Star, trẻ em được học tập theo phương pháp Montessori trong một môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Sự kết hợp của hai yếu tố này giúp cho trẻ học tập một cách độc lập, trở nên tự tin trong khả năng sử dụng tiếng Anh, và có thể diễn tả suy nghĩ của mình một cách tinh tế vượt quá trình độ thông thường ở độ tuổi của các em.

Phương pháp dạy trẻ em học tốt tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo - Ảnh 5.

Mỗi tháng một lần, các em được tham gia các chuyến dã ngoại hoặc đi thăm Nông trại Hữu cơ của trường Shining Star rộng 7 ha (ở đội 2, thôn Thái Lai, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Mỗi chuyến đi dã ngoại đều theo một chủ đề riêng biệt, nhằm ôn tập lại những từ vựng mà các em đã học trong tháng vừa qua.

Trường Mầm non Shining Star ở địa chỉ số 19 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Website: http://shining-star.edu.vn/en/

Hotline: 0961501919 - Điện thoại: 02473000919 - Email: infor@shining-star.edu.vn.

MỚI NHẤT
Nga: Dạy trẻ mẫu giáo học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc
Nga: Dạy trẻ mẫu giáo học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc

(Dân trí) - Ở Nga, các trường mẫu giáo đa ngôn ngữ, nơi trẻ em có thể học tới hai ngôn ngữ nước ngoài cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ, ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Thứ ba, 18/12/2018 - 04:00

Lo ngại vấn đề cột sống học sinh, Ấn Độ quy định giảm trọng lượng cặp sách
Lo ngại vấn đề cột sống học sinh, Ấn Độ quy định giảm trọng lượng cặp sách

(Dân trí) - Ấn Độ mới đây đã ban hành hướng dẫn về trọng lượng cặp sách tùy theo độ tuổi của học sinh nhằm tránh gây ảnh hưởng lên cột sống còn mềm và đang phát triển của các em. Ngoài ra, việc giao bài về nhà cho học sinh lớp 1 và lớp 2 cũng bị cấm.

Thứ hai, 17/12/2018 - 02:59

Đỗ Nhật Nam được tuyển sinh sớm vào ĐH danh tiếng Mỹ
Đỗ Nhật Nam được tuyển sinh sớm vào ĐH danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - Đại học Pomona - top 6 trường Liberal Art College (giáo dục khai phóng) của Mỹ - vừa có thư chấp thuận tuyển sinh sớm với Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001). Em cũng nhận được gói hỗ trợ tài chính 71.900 USD/năm từ ngôi trường này.

Thứ hai, 17/12/2018 - 02:08

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hiệu trưởng xâm hại học sinh là bài học xương máu của giáo dục giới tính"
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hiệu trưởng xâm hại học sinh là bài học xương máu của giáo dục giới tính"

(Dân trí) - Nói về vụ hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị hiệu trưởng xâm hại tình dục gây xôn xao dư luận, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, thầy Đ.B.M đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải xử lý nghiêm. Đây là bài học xương máu của giáo dục giới tính".

Thứ hai, 17/12/2018 - 02:06

Học tiếng Anh: Luyện thành công cặp âm /ə/ và /ɜ:/ trong 10 phút
Học tiếng Anh: Luyện thành công cặp âm /ə/ và /ɜ:/ trong 10 phút

(Dân trí) - Hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn cặp âm /ə/ và /ɜ:/ đảm bảo ai cũng có thể học và phát âm vừa đúng vừa hay.

Thứ hai, 17/12/2018 - 10:33

Hutech sắp tổ chức Ngày hội Chinh phục nhà tuyển dụng 2019
Hutech sắp tổ chức Ngày hội Chinh phục nhà tuyển dụng 2019

(Dân trí) - Nhằm tạo cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và nguồn nhân lực trẻ tiềm năng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức Ngày hội Chinh phục nhà tuyển dụng 2019. Dự kiến thu hút hàng ngàn lượt sinh viên trên địa bàn TP.HCM, Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp “săn lùng” nhân sự chất lượng và quảng bá hình ảnh của mình.

Thứ hai, 17/12/2018 - 10:30

Ra mắt CLB Thời trang và Toán học trong vườn ươm tài năng của GS Ngô Bảo Châu
Ra mắt CLB Thời trang và Toán học trong vườn ươm tài năng của GS Ngô Bảo Châu

(Dân trí) - Vào tối 16/12, chương trình toán học và thời trang cùng lễ ra mắt CLB Toán học và Thời trang mang tên “Talinpa F” (Viết tắt của Talinpa Fashion) được diễn ra tại Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh).

Thứ hai, 17/12/2018 - 10:14

Lời nói dối ngọt ngào từ miền tuổi thơ
Lời nói dối ngọt ngào từ miền tuổi thơ

(Dân trí) - Sáng qua, tôi vừa cùng cô con gái sáu tuổi của mình hoàn thành bức thư gửi cho ông già Noel. Từ đầu tháng 12, bé con luôn háo hức với những hình mẫu ông già Noel cùng cây thông giáng sinh lấp lánh trên các con phố, cửa hiệu.

Thứ hai, 17/12/2018 - 10:02

Sinh viên mới ra trường: Làm gì để không tuột mất cơ hội việc làm?
Sinh viên mới ra trường: Làm gì để không tuột mất cơ hội việc làm?

(Dân trí) - Trong bối cảnh hội nhập, thị trường lao động giữa các quốc gia đang trở nên đồng nhất. Đây vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức với nguồn nhân lực Việt Nam khi không chỉ chịu sức ép cạnh tranh trong nước, mà còn với nhân lực từ nước ngoài tràn vào. Vì thế, theo các chuyên gia, các bạn trẻ, ngoài kỹ năng nghề nghiệp, nếu không được “tăng lực” bằng các yếu tố khác thì sẽ khó nắm bắt được cơ hội việc làm tốt.

Thứ hai, 17/12/2018 - 10:00

Thách thức khi người đi làm học tiếng Anh: Vượt qua bằng cách nào?
Thách thức khi người đi làm học tiếng Anh: Vượt qua bằng cách nào?

(Dân trí) - Tiếng Anh là một thước đo quan trọng khi đánh giá năng lực làm việc. Tuy nhiên, người đi làm ngoài 30 tuổi trên con đường cải thiện khả năng tiếng Anh để nâng cao vị trí của mình trong công việc lại gặp phải có những khó khăn, thách thức nhất định.

Thứ hai, 17/12/2018 - 10:00

Sắp ra mắt trường tiểu học Sunshine Maple Bear đầu tiên tại Việt Nam
Sắp ra mắt trường tiểu học Sunshine Maple Bear đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngoài yếu tố vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi thì hệ thống tiện ích, trong đó trường học đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc làm nên một môi trường an cư lý tưởng.

Thứ hai, 17/12/2018 - 09:30

Top 5 đại học đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019
Top 5 đại học đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019

(Dân trí) - Có 684 trường xuất hiện trên bảng xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính chất lượng của Times Higher Education (THE) năm 2019. Gần 1/6 trong đó là đại học của Mỹ, gần 1/3 là trường châu Âu và gần 200 trường đại học có trụ sở ở châu Á.

Thứ hai, 17/12/2018 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Thử tài tinh mắt: Đố bạn tìm ra 4 “mục tiêu” trong vòng 1 phút?
Thử tài tinh mắt: Đố bạn tìm ra 4 “mục tiêu” trong vòng 1 phút?

(Dân trí) - Bốn bức tranh dưới đây đố bạn phát hiện ra các đồ vật nằm lẫn trong đám đồ có màu sắc gần giống hệt. Bạn thử xem có thể tìm ra 4 “mục tiêu” trong vòng 1 phút không nhé.

Thứ hai, 17/12/2018 - 12:16

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Doanh nghiệp là “bà đỡ” cho ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Doanh nghiệp là “bà đỡ” cho ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

(Dân trí) - Ngày 16/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có bài phát biểu về đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 09:54

Mỗi năm cần hàng nghìn cử nhân, kỹ sư ngành Dệt may - Da giầy
Mỗi năm cần hàng nghìn cử nhân, kỹ sư ngành Dệt may - Da giầy

(Dân trí) - Theo thống kê, ngành Dệt may - Da giầy hiện có trên 8000 doanh nghiệp với trên 3 triệu lao động. Trong chiến lược phát triển ngành Dệt may - Da giầy Việt Nam đến năm 2020, nhu cầu nguồn nhân lực bổ sung mỗi năm là khoảng 2300 cử nhân, kỹ sư công nghệ, thiết kế.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:02

Bạn có biết: Đồng tiền của Phần Lan là gì?
Bạn có biết: Đồng tiền của Phần Lan là gì?

(Dân trí) - Nước nào sử dụng đồng bạt? Đồng tiền của Phần Lan là gì? Nước nào sử dụng đồng Kwacha? Thử làm trắc nghiệm dưới đây xem bạn có biết nhiều loại tiền của các nước không nhé.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 04:49

Học tin học excel: Cách di chuyển nhanh trong file có nhiều bảng tính
Học tin học excel: Cách di chuyển nhanh trong file có nhiều bảng tính

(Dân trí) - Một trong những cách hiệu quả để quản lý các dữ liệu trong công việc đó là phân loại các dữ liệu đó ra nhiều nhóm khác nhau, có thể là dữ liệu theo chủng loại, dữ liệu theo tuần, theo tháng, hay theo năm,... Cách được sử dụng nhiều trong Excel thường là phân chia dữ liệu ra nhiều sheets để dễ theo dõi.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 02:00

Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nam sinh: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm
Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nam sinh: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

(Dân trí) - Quan điểm Bộ GD&ĐT đưa ra: “Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ xác minh, phối hợp xử lý nghiêm nếu có việc vi phạm đạo đức nhà giáo ở Trường PTDT nội trú Phú Thọ”.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 12:05

Tiếng Anh trẻ em: Luyện từ qua câu chuyện kinh điển "The very hungry caterpillar"
Tiếng Anh trẻ em: Luyện từ qua câu chuyện kinh điển "The very hungry caterpillar"

(Dân trí) - Cuốn truyện tranh "The very hungry caterpillar" thuộc Tủ sách Người mẹ tốt đã khiến hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới say mê, bởi nó đã sở hữu cả 2 điều tuyệt diệu: nội dung nhẹ nhàng, sâu sắc cùng cách minh họa hình ảnh tuyệt vời.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 10:50

Cụ bà 81 tuổi gần 20 năm đưa đón học sinh từ nhà đến trường
Cụ bà 81 tuổi gần 20 năm đưa đón học sinh từ nhà đến trường

(Dân trí) - Khoảng năm 2000, thấy các cháu nhỏ một mình đến trường không an toàn, cụ Phan Thị Hai (81 tuổi, xã đảo Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) lặng lẽ vào các con hẻm đón từng học sinh, xếp thành hàng dọc đưa các cháu đến trường, sau đó bà dẫn các cháu về tận nhà. Trên đường đi học, bà Hai dạy các cháu nhiều điều hay, mua quà bánh cho các cháu.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:30

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Khó giàu từ nghề giáo nhưng thu nhập phải đảm bảo
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Khó giàu từ nghề giáo nhưng thu nhập phải đảm bảo

(Dân trí) - “Động lực quan trọng để thu hút được người giỏi đi học Sư phạm là học xong phải có việc làm. Khi có việc làm, thu nhập phải ở mức thầy cô không phải bận tâm về cơm áo. Mơ ước giàu từ nghề giáo thì khó nhưng mức thu nhập phải đảm bảo cho giáo viên yên tâm. Đây là trách nhiệm tham mưu của Bộ GD&ĐT”.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 03:03

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 12 Giáo trình Minna no Nihongo (P2)
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 12 Giáo trình Minna no Nihongo (P2)

(Dân trí) - Để nối tiếp chủ đề “câu danh từ và câu tính từ” trong tiếng Nhật, trong bài hôm nay chúng ta cùng đến với phần 2 của bài bài 12 trong bộ giáo trình Minna no Nihongo nhé.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 04:00

Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục hàng chục học sinh
Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục hàng chục học sinh

(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và đọc Lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn trong vụ lạm dục tình dục hàng chục học sinh của trường.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 03:14

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: Cần kéo các trường ĐH, CĐ vào hoạt động khuyến học
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: Cần kéo các trường ĐH, CĐ vào hoạt động khuyến học

(Dân trí) - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học TP Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 sáng nay (15/12) tại Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam bày tỏ ấn tượng với những thành quả khuyến học ở Đà Nẵng trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 vừa qua.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 03:00