Quá khứ "nổi loạn" của nữ Thủ khoa xinh đẹp trường Mỏ - Địa chất

Dân trí Cả trường ĐH Mỏ - Địa chất đều biết Nguyễn Linh Chi là Thủ khoa tốt nghiệp năm 2017 nhưng ít ai biết về quá khứ từng bỏ học đi chơi của Chi. Cùng trò chuyện với Chi để biết cách cô vượt qua giai đoạn "nổi loạn tuổi dậy thì" và trở thành Thủ khoa đại học.
>>Thủ khoa kép ĐH Lâm nghiệp từ chối doanh nghiệp, muốn về quê trồng rừng
>>Thủ khoa xinh đẹp tốt nghiệp điểm tuyệt đối của Học viện Tài chính

Nguyễn Linh Chi sinh ngày 19/11/1995, sống tại Hà Nội. Chi tốt nghiệp Khoa Môi trường, Chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐH Mỏ - Địa chất. Với điểm học tập toàn khóa: 3.8/4, Linh Chi trở thành Thủ khoa tốt nghiệp năm 2017 của trường Mỏ - Địa chất.


Nguyễn Linh Chi - nữ Thủ khoa xinh đẹp và rất cá tính của trường ĐH Mỏ - Địa chất

Nguyễn Linh Chi - nữ Thủ khoa xinh đẹp và rất cá tính của trường ĐH Mỏ - Địa chất

Thành tích của Thủ khoa Nguyễn Linh Chi

+ Danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp năm học 2016 – 2017 do Hiệu trưởng nhà trường trao tặng.

+ Danh hiệu sinh viên xuất sắc của trường 4 năm học.

+ Học bổng loại I của nhà trường cho sinh viên xuất sắc 4 năm học.

+ Tham gia nghiên cứu khoa học các năm và đạt giải Nhì cấp Khoa năm học 2016 – 2017.

+ Đạt học bổng tiếng Hàn 01 năm tại Seoul, Hàn Quốc.

+ Đạt chứng chỉ IELTS 6.0 và đủ điều kiện cấp xét học bổng của chính phủ Nhật Bản.

+ Tham gia nghiên cứu khảo sát do nhóm nghiên cứu kiến trúc – Trường Đại học Kumamoto Nhật Bản tổ chức

+ Tham gia chương trình Summer Trip tại Nhật Bản cho Chỉnh phủ Nhật Bản tổ chức

+ Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2015 – 2016

+ Là Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Môi trường.

+ Tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện thường niên do Đoàn trường tổ chức như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, áo ấm mùa đông tại Hà Giang...

+ Đạt giải Nhì đơn ca Hội diễn văn nghệ sinh viên cấp khoa năm 2014 và đạt giải Nhất năm 2015.

+ Top 5 cuộc thi Mis HUMG – Vẻ đẹp tỏa sáng

+ Khen thưởng của Đoàn trường có thành tích tốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, 2015, 2016.

Linh Chi dựa vào phương pháp mind-map để trở thành Thủ khoa đại học.
Linh Chi dựa vào phương pháp mind-map để trở thành Thủ khoa đại học.

Dựa vào phương pháp học tập mind-map để đạt Thủ khoa

Bản đồ tư duy (Mind-map) là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ kiểu tuyến tính (ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định chẳng hạn như trình tự biến cố xuất hiện của 1 câu chuyện) thì não bộ còn có khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau.

Phương pháp này chưa bao giờ được hệ thống hóa và được nghiên cứu kĩ lưỡng và phổ biến chính thức mà chỉ được dùng tản mạn trong giới sinh viên học sinh trước các mùa thi. Đây là một kĩ thuật để nâng cao cách ghi chép. Bằng cách dùng giản đồ ý, tổng thể của vấn đề được chỉ ra dưới dạng một hình trong đó các đối tượng thì liên hệ với nhau bằng các đường nối. Với cách thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Linh Chi tự miêu tả bản thân là một người mạnh mẽ. Từ khi sinh ra cô đã được bố mẹ để tóc ngắn, mặc quần áo con trai. Vào giai đoạn tuổi nổi loạn, Chi cắt mái tóc tomboy để “xem mình trông thế nào” khiến cho nhiều người lầm tưởng cô là con trai. Sau này, khi trưởng thành, Chi mới nhận ra phong cách nữ tính hợp với mình hơn.

Cũng bởi tính cách mạnh mẽ nên Chi cũng thích môi trường học tập thiên về ngành kỹ thuật, nghiên cứu, không rập khuôn, đồng thời trường Mỏ - Địa chất đã gắn liền với gia đình cô suốt 40 năm (từ bác, bố đến anh chị đều là sinh viên của Mỏ- Địa chất) nên Chi quyết định thi đại học vào trường này.

Khi cô đăng ký thi đại học, môi trường Việt Nam đang rất thiếu nguồn nhân lực, vì vậy cô tin tưởng vào lựa chọn khoa Môi trường.

Nữ Thủ khoa trường Mỏ - Địa chất cũng tiết lộ rằng “IQ của em là 130, không quá xuất sắc”. Bí quyết học tập của Chi là dựa vào khả năng lập kế hoạch, sự chăm chỉ và phương pháp học tập sử dụng mind-map để trở thành Thủ khoa.

Chi lí giải thêm: “Nghe kỹ thầy cô giảng, cố gắng viết lại tất cả, ghi âm bài giảng và nghe nó mỗi ngày trước khi đi ngủ. Hệ thống kiến thức bằng mind-map và dùng các ký hiệu đặc biệt để nhớ kiến thức.

Ngoài ra, mỗi giáo viên đều muốn chúng em hiểu bài theo một phương pháp khác nhau, em luôn cố gắng hiểu được hướng mà thầy cô muốn chúng em đạt được, tìm hiểu được cách thầy cô có thể hỏi trong bài thi để hoàn thành nó một cách tốt nhất”.

Thủ khoa 9x cũng không đặt nặng mục tiêu trở thành Thủ khoa. Cô chỉ tin rằng: “Hướng đi của em thì em đi, em chỉ nhìn về phía trước, không nhìn sang hai bên, không nhìn về phía sau, nên thực sự em cũng không biết là mình có phải cạnh tranh với ai hay không. Em chỉ biết cố gắng từng chút để tích lũy được một điểm số đủ tốt”.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất có ý nghĩa rất lớn đối với Chi nên cô quyết định ở lại trường làm giảng viên, trước đó Chi muốn tiếp tục học lên cao để có kiến thức vững chắc. Giáo viên cũng là nghề cô mong muốn được trở thành từ khi còn rất nhỏ.

“Bố mẹ kể khi em chỉ 4 5 tuổi, đã đứng lên bục giảng để giảng bài bố mẹ, anh chị... tất cả đều lớn hơn em. Em cũng không rõ tại sao em lại muốn làm giáo viên, em chỉ biết nó là mục tiêu mà em phấn đấu”, Chi cho biết.

"Quá khứ nổi loạn"

Linh Chi từng cắt phăng mái tóc, nhìn giống nam sinh và từng bỏ bê việc học.
Linh Chi từng cắt phăng mái tóc, nhìn giống nam sinh và từng bỏ bê việc học.

Phải trò chuyện thật lâu với Linh Chi mới biết cuộc sống của cô gái còn rất trẻ này có biết bao thú vị. Thậm chí, từ cô người ta có thể rút ra được những bài học giáo dục thực tiễn cho thế hệ trẻ hiện nay.

Năm lớp 8, Linh Chi bị trường THCS Dịnh Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đình chỉ học 2 ngày vì lý do làm hộ bài kiểm tra cho bạn. Hình phạt ấy là bước ngoặt khiến Chi từ một học sinh có thành tích học tập nổi trội trở nên chán nản, bắt đầu bỏ bê việc học, giao du với đám bạn ăn chơi.

Linh Chi chia sẻ: “Lúc đó, em cảm thấy có chút bất công vì thấy việc đó em làm không sai. Từ đó sinh ra chán nản việc học ở lớp. Do cái tuổi mà người ta vẫn gọi là “sửu nhi” khiến em suy nghĩ không thấu đáo”.

Chuyện Linh Chi bỏ học chơi bời khiến gia đình cô hết sức lo lắng. Chi bộc bạch: “Vì chuyện của em đã khiến bố mẹ rất lo lắng và buồn bã, lúc ấy có thể em sẽ bị chuyển trường nếu không học hành tử tế trở lại. Bố mẹ đã nói chuyện rất nhiều để động viên em và cố gắng để chia sẻ với em, chị gái cũng là tấm gương để em học tập. Bấy giờ, bản chất em cũng không phải người ham chơi và cũng được gia đình quan tâm sớm nên việc ngoan ngoãn trở lại cũng không khó khăn lắm”.

Sau quãng thời gian “nổi loạn” cuối cấp 2 được gia đình uốn nắn kịp thời, Chi lấy lại phong độ học tập khá nhanh. Sang cấp 3, cô vào được lớp chọn 1 khối A của trường THPT Cầu Giấy. Suốt 3 năm, Chi đều giữ chức vụ Bí thư chi đoàn của lớp,xếp thứ 2 về kết quả học tập cuối năm lớp 10, 11, thứ nhất lớp 12 và tham gia đội tuyển học sinh giỏi Toán năm lớp 10, Vật lý năm lớp 11, Hóa học năm lớp 12.

Cho tới bây giờ, thành tích học tập ấn tượng nhất của Linh Chi là Á khoa đầu vào K58 Khoa Môi trường và Thủ khoa đầu ra trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Quá khứ "nổi loạn" của nữ Thủ khoa xinh đẹp trường Mỏ - Địa chất - 4

Một số điều chưa biết về Thủ khoa Linh Chi

Hình ảnh của Linh Chi khi còn là học sinh phổ thông khác hẳn bây giờ. Trước đây Chi Để tóc ngắn trông giống như một cậu nam sinh còn hiện tại, cô xinh đẹp, rất nữ tính, gây thiện cảm cho người đối diện.

Chi cao 1m65, nặng 50kg, vóc dáng cân đối. Năm 2014, Chi tham gia Miss HUMG 2014 là cuộc thi hoa khôi của trường tổ chức. Cô đoạt giải Miss có thành tích học tập xuất sắc nhất, Miss dạ hội và lọt vào top 5 chung kết của cuộc thi này.

Sở thích của Linh Chi là hát, vẽ và luyện chữ đẹp. Cô thích luyện chữ bất cứ khi nào có chuyện gì đó không vui. Ngoài ra, Chi rất thích hát. Cô có thể hát cả ngày không ngừng, “hát từ bài thuộc đến không thuộc phải bịa lời”.

Sở trường của Chi là hát và nói trước đám đông. Cô thường hay cover các bài hát theo version tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ngoài ra, Chi có khả năng viết truyện, lên kịch bản 1 tiểu phẩm nhỏ. Chi bắt đầu viết truyện từ khi lớp 1 cùng 1 nhóm bạn 4 người, từng xuất bản sách. Lên cấp 3, Chi viết 1 số truyện viễn tưởng trên các trang fanpage. Những năm đại học, Chi thường viết báo đăng bài cho trang web của khoa, viết bài cho ban truyền thông dự án của đội sinh viên tình nguyện trường.

Nữ Thủ khoa vừa xinh đẹp, vừa học giỏi, lại cá tính
Nữ Thủ khoa vừa xinh đẹp, vừa học giỏi, lại cá tính

Quá khứ "nổi loạn" của nữ Thủ khoa xinh đẹp trường Mỏ - Địa chất - 6

Mai Châm

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Sinh viên chế tạo máy in 3D phục vụ đời sống
Sinh viên chế tạo máy in 3D phục vụ đời sống

Chiếc máy in 3D đã tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ nhu cầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục và đời sống hàng ngày.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 09:02

Cô giáo tiên phong đưa Tiếng Anh vào bài học Địa lý
Cô giáo tiên phong đưa Tiếng Anh vào bài học Địa lý

Nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học môn Địa lý, tạo hứng thú cho học trong học tập, cô Nguyễn Thị Thúy Nga- giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) đã được tuyên dương tại Lễ tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 07:30

Sở GD-ĐT TPHCM độc quyền hoạt động ngoại khóa?
Sở GD-ĐT TPHCM độc quyền hoạt động ngoại khóa?

(Dân trí) - Vấn đề gây xôn xao dư luận về ngành giáo dục TPHCM thời gian gần đây là việc Sở GD-ĐT thành phố muốn độc quyền về các hoạt động ngoại khóa. Điều này gây khó khăn và áp lực cho nhà trường và học sinh.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 07:15

Phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý với chương trình MBA quốc tế
Phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý với chương trình MBA quốc tế

Mỗi mô hình đào tạo MBA tại Việt Nam hiện nay đều có những ưu điểm riêng. Lựa chọn một chương trình học thực sự phù hợp với bản thân sẽ giúp học viên phát huy khả năng cũng như có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 07:00

Mời bạn làm trắc nghiệm khoa học dành cho học sinh 16 tuổi
Mời bạn làm trắc nghiệm khoa học dành cho học sinh 16 tuổi

(Dân trí) - Dưới đây là các câu hỏi về kiến thức khoa học dành cho học sinh 16 tuổi. Bạn thử làm xem đúng bao nhiêu câu nhé.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:18

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tự chủ đại học không bàn nữa phải làm ngay với trách nhiệm cao
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tự chủ đại học không bàn nữa phải làm ngay với trách nhiệm cao

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại hội nghị tổng kết thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập theo Nghị quyết số 77/NQ-CP sáng ngày 20/10.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 04:40

Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật HN: “Việc bổ nhiệm tôi vẫn còn nguyên hiệu lực pháp lý”
Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật HN: “Việc bổ nhiệm tôi vẫn còn nguyên hiệu lực pháp lý”

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Luật Vietthink khẳng định như vậy trước việc đại diện Bộ Tư pháp cho biết tháng 11 tới sẽ “chốt hạ” vụ việc ông Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội nhưng sau hơn 2 năm vẫn chưa được bổ nhiệm, gây ồn ào dư luận.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:44

Tổng thống Liên bang Nga trao tặng Huy chương Pushkin cho một nữ khoa học Việt Nam
Tổng thống Liên bang Nga trao tặng Huy chương Pushkin cho một nữ khoa học Việt Nam

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử chính thức của Liên bang Nga vừa công bố danh sách những người nhận được giải thưởng Nhà nước Pushkin, trong đó có một công dân Việt Nam - PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 02:05

Một nữ tiến sĩ Việt được trao 20.000 USD khi giành giải Nhất Giải thưởng khoa học ASEAN-Mỹ
Một nữ tiến sĩ Việt được trao 20.000 USD khi giành giải Nhất Giải thưởng khoa học ASEAN-Mỹ

(Dân trí) - Nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được trao 20.000 USD sau khi xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ lần thứ ba.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 01:09

Tìm giải pháp "cởi trói" cho các trường đại học thực hiện thí điểm tự chủ
Tìm giải pháp "cởi trói" cho các trường đại học thực hiện thí điểm tự chủ

(Dân trí) - Sáng nay 20/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Tổng kết thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập theo Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ giai đoạn 2014-2017. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự hội nghị.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 09:19

Nữ giáo viên vùng cao được tặng nhà “Mái ấm công đoàn”
Nữ giáo viên vùng cao được tặng nhà “Mái ấm công đoàn”

Ngày 19/10, cô giáo Bùi Thị Tuyết - giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng (Văn Bàn, Lào Cai) chính thức được nhận ngôi nhà mới - “Mái ấm công đoàn”.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:46

Thào Thùy Dương - Bông hoa nhỏ xinh của núi rừng Tây Bắc
Thào Thùy Dương - Bông hoa nhỏ xinh của núi rừng Tây Bắc

(Dân trí) - Gia đình khó khăn, điều kiện học tập hạn chế nhưng với niềm tin “có ý chí kiên cường cứng rắn thì khó mấy cũng vượt qua”, em Thào Thùy Dương (dân tộc H’Mông) đã vươn lên trở thành đại diện học sinh tiêu biểu cả nước được tuyên dương.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Tranh cãi chuyện trường đại học dạy đánh golf chuyên nghiệp?
Tranh cãi chuyện trường đại học dạy đánh golf chuyên nghiệp?

(Dân trí) - Thông tin trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố sẽ dạy môn golf trong chương trình đào tạo mới đây gây ra không ít tranh cãi rằng môn thể thao này chủ yếu dành cho giới thượng lưu, chưa phổ biến đối với người dân Việt Nam.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 01:00

Sắp “chốt hạ” vụ trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật HN nhưng không được bổ nhiệm
Sắp “chốt hạ” vụ trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật HN nhưng không được bổ nhiệm

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp chiều 19/10, trả lời PV Dân trí, bà Phan Thị Hồng Hà - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định trong tháng 11 sẽ hoàn tất xử lý vụ việc luật sư Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội nhưng không được bổ nhiệm ồn ào suốt thời gian qua.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:53

Đề xuất hủy công văn "cấm dạy ngoài sách giáo khoa" của Bộ GD&ĐT
Đề xuất hủy công văn "cấm dạy ngoài sách giáo khoa" của Bộ GD&ĐT

(Dân trí) - “Tuyệt đối không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa” – nội dung trong văn bản chỉ đạo mới được Bộ GD-ĐT giải thích là do… diễn đạt gây hiểu nhầm. Thế nhưng, “cái sai” không chỉ nằm ở mặt câu chữ, diễn đạt mà theo ý kiến nhiều chuyên gia, còn sự nhầm lẫn… về tư duy nên cần hủy công văn này.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:36

Thu tiền trái quy định, hiệu trưởng bị xử phạt 10 triệu đồng
Thu tiền trái quy định, hiệu trưởng bị xử phạt 10 triệu đồng

(Dân trí) - Do thực hiện việc huy động xã hội hóa trái quy định với số tiền hơn 200 triệu đồng, một hiệu trưởng trường Tiểu học trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bị Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo xử phạt 10 triệu đồng.

Thứ năm, 19/10/2017 - 03:05

Bà giáo về hưu mở lớp dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo
Bà giáo về hưu mở lớp dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Người dân trong khu dân cư Lộc Phước 3 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) không ai là không biết cô giáo Lê Thị Châu. Đã nghĩ hưu nhiều năm nay, cô vẫn mở lớp dạy học miễn phí cho các em học sinh nghèo trong chính căn nhà của mình vào các buổi tối hàng ngày.

Thứ năm, 19/10/2017 - 02:40

Sẽ chấn chỉnh những điểm chưa hợp lý tại trường THCS Lê Thuyết
Sẽ chấn chỉnh những điểm chưa hợp lý tại trường THCS Lê Thuyết

(Dân trí) - Vừa qua PV nhận được đơn thư phản ánh về một số vấn đề chưa hợp lý tại trường THCS Lê Thuyết, xã Bình Thành, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong ngày 18/10 PV đã có cuộc làm việc với ông Trần Văn Bình, Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ năm, 19/10/2017 - 02:27

Quảng Bình: Phân bổ 4 tỷ đồng cho các trường khắc phục hậu quả do bão
Quảng Bình: Phân bổ 4 tỷ đồng cho các trường khắc phục hậu quả do bão

(Dân trí) - Sáng 19/10, thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này sẽ phân bổ 4 tỷ đồng kinh phí để hỗ trợ công tác khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra tại các trường học trực thuộc sở trên địa bàn.

Thứ năm, 19/10/2017 - 01:00

Nên xem Trung tâm Học tập cộng đồng là phương tiện để phát triển kinh tế, xã hội
Nên xem Trung tâm Học tập cộng đồng là phương tiện để phát triển kinh tế, xã hội

(Dân trí) - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu khẳng định, tổ chức Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) là một chủ trương độc đáo của Đảng và Nhà nước. Còn Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu cho rằng, nên xem TTHTCĐ là một "công cụ, phương tiện" xây dựng xã hội học tập và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thứ năm, 19/10/2017 - 11:17

Nữ tiến sĩ trẻ Bách khoa với công trình Vật lý  trên tạp chí quốc tế hàng đầu thế giới
Nữ tiến sĩ trẻ Bách khoa với công trình Vật lý trên tạp chí quốc tế hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Vừa qua, Ban biên tập tạp chí Physical Review Letters chính thức đăng công trình nghiên cứu có tên “Time evolution of the Kondo resonance in response to a quench” do TS Nghiêm Thị Minh Hòa – Viện Tiên tiến KH&CN (AIST), Trường ĐHBK Hà Nội thực hiện với sự cộng tác của TS T. A. Costi - Forschungszentrum Juelich, CHLB Đức.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:09

Cô giáo mầm non “xinh như hoa khôi” được vinh danh
Cô giáo mầm non “xinh như hoa khôi” được vinh danh

(Dân trí) - Luôn giữ một thái độ sống tích cực và hết lòng yêu trẻ, yêu nghề, cô giáo Đàm Thị Hiên (Trường Mầm non Liên Cơ, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà còn toát lên năng lượng tràn đầy với vẻ ngoài trẻ trung hơn tuổi khá nhiều.

Thứ năm, 19/10/2017 - 07:33

Từ vụ đóng cửa trường ở Kiên Giang: Lộ ra chuyện xây trường trên đất lúa?
Từ vụ đóng cửa trường ở Kiên Giang: Lộ ra chuyện xây trường trên đất lúa?

(Dân trí) - Không có lí do cấp bách trong việc xây dựng trường tiểu học - THCS thị trấn Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang), thế nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng trường trên đất lúa. Hơn nữa khi ngôi trường này hoàn thành vào 2013, gần 3 năm sau UBND huyện Vĩnh Thuận mới ra quyết định thành lập trường?

Thứ năm, 19/10/2017 - 07:15

Thư viện lưu động làm từ vật liệu phế thải thu hút học sinh
Thư viện lưu động làm từ vật liệu phế thải thu hút học sinh

(Dân trí) - Từ những vật liệu phế thải, các cô giáo trường Tiểu học Nghĩa Chánh (TP. Quảng Ngãi) đã khéo léo tạo ra góc thư viện xanh lưu động trong sân trường. Những bình hoa, bộ bàn ghế, kệ sách xinh xắn dưới bóng cây xanh đã tạo ra không gian đọc sách lý thú cho học sinh.

Thứ năm, 19/10/2017 - 04:30