Thứ hai, 09/09/2019 - 08:23

Quảng Bình: Tổ chức khai giảng cho gần 90 ngàn học sinh vùng ảnh hưởng mưa lũ

Dân trí

Sau thời gian phải tạm nghỉ, vào sáng 9/9, các trường học tại vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại Quảng Bình đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và ổn định công tác giảng dạy.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết, sáng 9/9, gần 90 nghìn học sinh vùng lũ tại Quảng Bình đã đến trường để khai giảng năm học mới 2019-2020.

Quảng Bình: Tổ chức khai giảng cho gần 90 ngàn học sinh vùng ảnh hưởng mưa lũ - 1
Quảng Bình: Tổ chức khai giảng cho gần 90 ngàn học sinh vùng ảnh hưởng mưa lũ - 2

Lễ Khai giảng tại trường THPT Nguyễn Trãi

Riêng 3 trường THCS, tiểu học và mầm non tại vùng rốn lũ Tân Hóa (huyện Minh Hóa) vẫn chưa thể tổ chức khai giảng. Theo dự kiến, các trường học này sẽ khai giảng vào sáng thứ 4 (11/9). Như vậy, đến thời điểm này, gần 23 vạn học sinh Quảng Bình từ cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã đến trường khai giảng và học tập bình thường trở lại.

Quảng Bình: Tổ chức khai giảng cho gần 90 ngàn học sinh vùng ảnh hưởng mưa lũ - 3

Các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm ổn định công tác giảng dạy.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 239/588 trường học các cấp với trên 90 ngàn học sinh đã phải hoãn khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Trong đó, các địa phương hoãn khai giảng 100% như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn. Phần lớn, các trường học của các huyện khác như Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy… được diễn ra bình thường.

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Quảng Bình, mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành GD-ĐT tỉnh này. Cụ thể có trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái; 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng; trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước... bị sập và hư hỏng; phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Quảng Bình: Tổ chức khai giảng cho gần 90 ngàn học sinh vùng ảnh hưởng mưa lũ - 4

Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình.

Ngay sau mưa lũ, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường cùng với địa phương, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phối hợp khắc phục kịp thời hậu quả do mưa lũ gây ra để sớm ổn định công tác giảng dạy. Đồng thời, các trường cần nắm số lượng học sinh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ, nhằm hạn chế học sinh nghỉ học sau mưa lũ. 

Với sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo và các cấp, ban ngành địa phương cũng như sự hỗ trợ của các đoàn thể như quân đội, công an, đoàn viên thanh niên, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại các trường học cơ bản đã cơ bản hoàn thành để sẵn sàng cho năm học mới.

Tiến Thành

Tin liên quan

Mới nhất