Thứ bảy, 08/08/2020 - 17:19

Quảng Nam phải dời một điểm thi từ vùng có dịch Covid-19 đến vùng an toàn

Dân trí

Sở GD&ĐT Quảng Nam đề xuất và được tỉnh, Bộ GD&ĐT đồng ý cho di dời điểm thi tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (tại TP Hội An) lên điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang.

Chiều 8/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Lê Đức Sơn - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Quảng Nam cho biết, 158 em học sinh của trường dự thi đợt đầu (ngày 8-10/8) đã được di chuyển lên huyện Nam Giang để tổ chức thi.

Quảng Nam phải dời một điểm thi từ vùng có dịch Covid-19 đến vùng an toàn - 1

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quảng Nam đóng tại TP Hội An. Vì Hội An là địa phương đang có dịch Covid-19 nên tỉnh Quảng Nam cho lùi thời gian thi tốt nghiệp đối với các em thí sinh ở địa phương. Tuy nhiên, các em học sinh ở trường này được di chuyển đến địa điểm mới để thi tốt nghiệp vào đợt 1 của tỉnh Quảng Nam

Sở dĩ nhà trường có đề xuất di chuyển các em lên huyện Nam Giang để thi là vì trường đóng tại TP Hội An, nhưng Hội An đang có nhiều ca mắc Covid-19 nên đã được UBND tỉnh thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội An cũng là một trong nhiều địa phương đã được tỉnh Quảng Nam quyết định lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào thời điểm thích hợp vì dịch Covid-19 đang bùng phát.

Vì sao phải đề xuất di chuyển các em lên huyện Nam Giang để thi? Thầy Sơn cho biết, số học sinh này ở nội trú 100%, không ra ngoài, không tiếp xúc với người ngoài, nếu để các em thi đợt 2 thì các em không có điều kiện ôn thi, thậm chí có em bỏ học...

Quảng Nam phải dời một điểm thi từ vùng có dịch Covid-19 đến vùng an toàn - 2
Quảng Nam phải dời một điểm thi từ vùng có dịch Covid-19 đến vùng an toàn - 3

Các em học sinh được ăn ở, ôn thi ngay tại trường từ khi kết thúc năm học

Do đó, để tạo điều kiện cho các em dự thi, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tham mưu cho UBND tỉnh và báo cáo Bộ GD&ĐT chuyển địa điểm thi từ trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quảng Nam (đóng tại Hội An) lên huyện Nam Giang để các em được thi trong đợt 1 cho thuận lợi.

Theo thầy Sơn, từ khi kết thúc năm học, toàn bộ các em học sinh này tiếp tục ở lại trường để ôn tập, đến ngày 6/8, nhà trường tổ chức di chuyển các em lên điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang.

Trước khi di chuyển đến địa điểm mới để thi, các em học sinh được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt… Tại địa điểm thi mới, các em được bố trí ăn ở ngay trong ký túc xá của trường. Sau khi thi xong, các địa phương cũng sẽ bố trí ô tô đưa các em về nhà.

Công Bính