Thứ bảy, 08/08/2020 - 15:50

Quảng Nam tổ chức thi tốt nghiệp ra sao ở những địa phương chưa có dịch?

Dân trí

Ở những vùng chưa có ca mắc Covid-19 của tỉnh Quảng Nam, công tác thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn tiếp tục được tổ chức nhưng được thực hiện nghiêm ngặt theo chế độ phòng, chống dịch.

Trưa nay (8/8), trao đổi với phóng viên, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam – cho hay,  ông đã đi kiểm tra tất cả các địa phương được tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quảng Nam tổ chức thi tốt nghiệp ra sao ở những địa phương chưa có dịch? - 1

Kiểm tra công tác PCCC tại trường THPT Tây Giang

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, các địa phương được tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong đợt thi chung cùng cả nước từ ngày 8-10/8 gồm TP Tam Kỳ; các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang và huyện Nông Sơn.

Quảng Nam tổ chức thi tốt nghiệp ra sao ở những địa phương chưa có dịch? - 2

Dọn dẹp vệ sinh phòng thi ở trường THPT Tây Giang

Các huyện, thị xã, thành phố còn lại gồm TP Hội An, thị xã Điện Bàn; các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp. Tại các địa phương này hiện có nhiều ca mắc Covid-19 nên đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, các địa phương được tổ chức thi trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 nên ý thức cũng cao như “chống giặc”. Theo đó, ngành giáo dục Quảng Nam hết sức tập trung để đảm bảo an toàn lên hàng đầu.

Quảng Nam tổ chức thi tốt nghiệp ra sao ở những địa phương chưa có dịch? - 3

Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục dự thi

Tại những địa phương được tổ chức thi, ông Hà Thanh Quốc cho biết, công tác chuẩn bị thi hoàn toàn yên tâm, công tác y tế, vệ sinh, trường lớp, quy chế… đã sẵn sàng cho thí sinh thi vào ngày mai (9/8).

Trong đợt thi chung cùng cả nước lần này, Quảng Nam có tất cả 26 điểm thi với tổng số 336 phòng thi, 7.539 thí sinh (toàn tỉnh Quảng Nam có 16.517 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020), hơn 800 cán bộ coi thi.

“Đến thời điểm này, tất cả công tác chuẩn bị thi đã hoàn tất, học sinh và cán bộ coi thi ở các điểm thi đều mạnh khỏe, vui vẻ chuẩn bị cho kì thi vào ngày mai”, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nói.

Quảng Nam tổ chức thi tốt nghiệp ra sao ở những địa phương chưa có dịch? - 4

Trước khi vào phòng thi để làm thủ tục dự thi ở trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ), các thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt

Tại trường THPT Tây Giang (huyện biên giới Tây Giang, Quảng Nam), cô Arâl Mai Tình – Phó Hiệu trưởng trường cho biết, trong tháng 7 vừa qua, thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, trường tiến hành dạy ôn tập cho học sinh để bổ sung và hệ thống kiến thức cho các em, phân công giáo viên trực nội trú hàng đêm vừa quản lý vừa hướng dẫn tự học cho học sinh.

Hàng ngày, trường phân công nhân viên y tế đi chợ mua thức ăn đảm bảo chất lượng cho học sinh nội trú đủ sức khỏe; huyện Tây Giang cũng rất quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo trực tiếp việc chuẩn bị công tác thi của trường.

Trong sáng ngày 7/8, nhà trường cũng tổ chức gặp mặt học sinh để quán triệt quy chế thi và đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng chống dịch.

“Hiện nhà trường đã phát đầy đủ giấy báo dự thi cho học sinh, lập danh sách học sinh có địa chỉ cụ thể, có số điện thoại từng em để phòng trường hợp các em đến trường thi trễ, phối hợp với ban tiếp sức mùa thi của huyện đoàn hỗ trợ các em trong quá trình di chuyển tới trường”, cô Arâl Mai Tình cho hay.

Trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay tại điểm thi trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ), các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Phụ huynh đưa con tới trường rồi nhanh chóng đi về để phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thầy Nguyễn Đình Tiến, trưởng điểm thi trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, điểm thi này có hơn 270 thí sinh với 12 phòng thi. Hiện mọi khẩu tổ chức thi tốt THPT ở điểm thi này cơ bản đảm bảo, từ việc bố trí nhân viên y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe của thí sinh, trang bị nhiều chỗ rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh để phòng, chống dịch Covid-19.

Công Bính