Thứ sáu, 02/09/2016 - 00:04

Quảng Nam: Xã nghèo tuyên dương học sinh đỗ đại học

Dân trí

Nhằm động viên các em học sinh vừa thi đỗ đại học, chiều ngày 1/9, Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các em.

Trong kỳ thi vừa qua, xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) có 33 em thi đỗ vào các trường danh tiếng trong cả nước, nhiều em đỗ điểm cao vào trường ĐH Ngoại thương (TPHCM), ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)…


Các em đỗ đại học được tuyên dương chiều ngày 1/9.

Các em đỗ đại học được tuyên dương chiều ngày 1/9.

Chủ tịch Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1, ông Nguyễn Mộng Phát chia sẻ: Mặc dù quà dành cho các cháu không nhiều gồm bằng khen và số tiền 500 nghìn đồng nhưng đây là món quà tinh thần để động viên các cháu tiếp tục cố gắng trong học tập.

Để có là nguồn kinh phí trao đến các em trước khi bước vào khai giảng năm học mới, Hội Khuyến học xã đã vận động của các đơn vị, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài xã.

Được biết, mỗi năm trước khi bước vào năm học mới, Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 tổ chức trao thưởng đến các em thi đỗ ĐH trước ngày khai giảng năm học mới. Đến nay, toàn xã đã có trên 300 em thi đỗ ĐH được Hội Khuyến học xã trao thưởng.

Quế Xuân 1 là một địa phương thuần nông, đa số người dân có cuộc sống khó khăn nhưng việc học của con em không vì thế mà bê trễ, người dân trong xã rất ý thức việc học hành của con em nên mỗi năm xã có hàng chục em thi đỗ vào các trường ĐH trong cả nước.

Đại diện các em nhận khen thưởng trong dịp này, em Phạm Thị Mai Dung (thi đỗ trường ĐH Ngoại thương TPHCM với 24,25 điểm) hứa sẽ cố gắng chăm lo học tốt để không phụ lòng gia đình và các chú, các bác ở xã đã quan tâm, giúp đỡ.

“Em nghĩ rằng đỗ đại học chỉ là bước khởi đầu, chúng em còn phải ra sức học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để trở thành người trí thức, cống hiến trí tuệ để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Chúng em hứa sẽ luôn luôn thực hiện tốt những gì mà quý vị lãnh đạo, quý thầy cô và cha mẹ dặn dò hôm nay để học tập tốt, rèn luyện tốt”, em Mai Dung chia sẻ tại buổi nhận khen thưởng.

Công Bính

Mới nhất