Thứ bảy, 23/03/2019 - 14:49

Quảng Ngãi: Dành 420 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất trường học

Dân trí

Năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi dành nguồn kinh phí lên đến 420 tỷ đồng để cải tạo, mở rộng cơ sở vật chất trường học, mua sắm trang thiết bị dạy và học.

Nguồn kinh phí này được ưu tiên cho việc sửa chữa, nâng cấp, mở rộng phòng học, nhà hiệu bộ và nhà vệ sinh của các điểm trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Kinh phí chi cho nhiệm vụ này hơn 329,4 tỷ đồng. Trên 90,5 tỷ đồng còn lại sẽ được dùng mua sắm trang thiết bị dạy và học.

Theo đó, tổng kinh phí dự kiến bố trí cho Sở GD&ĐT là trên 100,6 tỷ đồng; kinh phí phân bổ cho 14 huyện, thành phố trên 319,3 tỷ đồng. Nhiều địa phương sẽ được phân bổ nguồn kinh phí khá lớn, điển hình như huyện Tư Nghĩa hơn 51,8 tỷ đồng, huyện Đức Phổ hơn 51,4 tỷ đồng; huyện Bình Sơn 43 tỷ đồng.

Hình 1.JPG
Tỉnh Quảng Ngãi dành 420 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục

 Với nguồn vốn được phân bổ, nhiều điểm trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ được đầu tư khang trang hơn. Trong đó, các điểm trường sẽ tập trung xây dựng thêm phòng học để đáp ứng yêu cầu giảng dạy hiện nay. Đồng thời, nhiều điểm trường sẽ giải quyết được "bài toán" thiếu nhà vệ sinh đạt chuẩn đã kéo dài suốt nhiều năm qua.

Cũng qua rà soát nhu cầu thực tế, UBND tỉnh Quảng Ngãi dự kiến kinh phí thực hiện sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp trong năm 2020 là 581 tỷ đồng.

Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm