Thứ bảy, 07/09/2019 - 21:08

Quảng Trị: Ngôi trường 60 năm tuổi khai giảng năm học mới

Dân trí

Ngày 7/9, Trường THPT Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (15/9/1959-15/9/2019) và khai giảng năm học 2019-2020.

Dự lễ kỷ niệm 60 thành lập trường THPT Vĩnh Linh có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường.

Trường THPT Vĩnh Linh được thành lập tháng 9/1959, với tên gọi Trường cấp 2 - 3 Vĩnh Linh. Năm học 1960-1961, trường chính thức mang tên Trường cấp 3 Vĩnh Linh. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong 60 năm, Trường cấp 3 Vĩnh Linh (nay là Trường THPT Vĩnh Linh) không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh Quảng Trị.

Những năm kháng chiến chống Mỹ, có hơn 2.000 học sinh của trường tình nguyện lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là Tiểu đoàn bộ binh K8 - học sinh của nhà trường đã chiến đấu kiên cường lập công xuất sắc ở Thành Cổ Quảng Trị trong chiến dịch “Mùa hè đỏ lửa” năm 1972…

Quảng Trị: Ngôi trường 60 năm tuổi khai giảng năm học mới - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho nhà trường. 

Hàng chục ngàn học sinh trưởng thành từ mái trường này đã trở thành cán bộ chủ chốt trong bộ máy Nhà nước. Nhiều cựu học sinh đã đang công tác trong lĩnh vực quân đội, công an, cán bộ quản lý, giáo viên, bác sĩ...

Bằng sự năng động, sáng tạo và đổi mới không ngừng chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt hơn 98%, tốt nghiệp đạt 95%, tỉ lệ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng tăng, đoạt hơn 500 giải học sinh giỏi văn hóa các cấp, trong đó có 21 giải quốc gia...

Quảng Trị: Ngôi trường 60 năm tuổi khai giảng năm học mới - 2

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị - ông Nguyễn Văn Hùng đánh trống khai trường.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, trường THPT Vĩnh Linh vinh dự được Đảng, nhà nước và các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Ba, trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT giai đoạn 2001-2010, 2016-2021, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Trung ương và địa phương.

Những kết quả đã đạt được là tiền đề vững chắc cho thầy và trò trường THPT Vĩnh Linh tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đặc biệt là công tác đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài trong thời gian tiếp theo.

Quảng Trị: Ngôi trường 60 năm tuổi khai giảng năm học mới - 3

Các thế hệ học sinh của trường luôn tự hào về truyền thống ngôi trường 60 năm tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam đã biểu dương những thành tích mà các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường đã đạt được.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị mong muốn Trường THPT Vĩnh Linh sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống nhằm đào tạo được các thế hệ học sinh vừa có kiến thức, kỹ năng, biết vươn lên chiếm lĩnh khoa học kỹ thuật, vừa có ý thức trách nhiệm, cống hiến và chia sẻ, năng động và hội nhập tốt.

Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy học toàn diện và mũi nhọn để khẳng định vai trò, vị trí trong nền giáo dục của tỉnh.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã tặng Bằng khen cho Trường THPT Vĩnh Linh vì đã có thành tích trong phong trào thi đua đổi mới phương pháp dạy và học năm học 2018-2019; UBND tỉnh tặng Bằng khen đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Đ. Đức

Mới nhất