Chủ nhật, 10/02/2019 - 13:16

Quảng Trị: Trao học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học dịp đầu xuân

Dân trí

Những suất học bổng được trao đến học sinh, sinh viên (HS, SV) là món quà đầu xuân, có ý nghĩa khích lệ, động viên các em vươn lên trong học tập.

Ngày 10/2, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cùng Ban liên lạc cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng (tại Quảng Trị) tổ chức trao học bổng “Xuân yêu thương” lần thứ nhất cho HS-SV nghèo vượt khó hiếu học.

Quảng Trị: Trao học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học dịp đầu xuân - 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh.

 

Dịp này, Hội Khuyến học đã trao 10 suất học bổng cho 10 SV có hoàn cảnh khó khăn, đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 20 em HS Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường Tiểu học Hàm Nghi (TP Đông Hà) được nhận học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Các em HS-SV được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng đã vươn lên học tập đạt kết quả khá, giỏi trong học tập.

Quảng Trị: Trao học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học dịp đầu xuân - 3

Các HS-SV nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn.

 

Được biết, những năm qua Ban liên lạc Cựu SV Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng tại Quảng Trị đã có nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài nổi bật trên địa bàn và thời gian tới sẽ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh nhằm duy trì học bổng thường niên, đồng hành cùng HS-SV nghèo hiếu học.

Đầu năm Kỷ Hợi, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng đỡ đầu dài hạn trị giá 2,4 triệu đồng cho 1 SV. Đây là số tiền được cá nhân bà trích ra từ việc nuôi heo đất khuyến học tặng SV.

Đ. Đức