Ra mắt Hiệp hội Giáo dục Mầm non ngoài công lập Việt Nam

Dân trí Trong những năm qua, giáo dục mầm non ngoài công lập đã có sự phát triển về cả số lượng và chất lượng. Việc hình thành một hiệp hội tạo nên tiếng nói chung và đảm bảo quyền lợi cho các cơ sở là vô cùng cấp thiết.

Ra mắt Hiệp hội Giáo dục Mầm non ngoài công lập Việt Nam - 1

Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 4.200 trẻ em được sinh ra. Sự gia tăng dân số nhanh chóng dẫn đến tình trạng quá tải trong nhiều vấn đề. Trong đó, số lượng các bé vào mẫu giáo tăng nhanh đang gây áp lực cho trường công lập.

Cha mẹ phải chật vật trong công cuộc tìm cơ sở giáo dục mầm non cho con. Lúc này sự xuất hiện của những cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập như một sự cứu cánh cho các bậc cha mẹ.

Nhiều điểm sáng tại cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Hiện nay, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đang chú trọng đầu tư từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đến chương trình dạy học ngày một chất lượng hơn.

Cơ sở vật chất tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp mang đến môi trường học tập lý tưởng cho các bé. Cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi theo quy định của điều lệ cơ sở giáo dục mầm non và các quy định về thiết bị, giáo cụ mầm non, đồ chơi, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đồng thời, với số vốn đầu tư lớn, một số cơ sở giáo dục mầm non tư thục và dân lập còn đầu tư trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.

Ra mắt Hiệp hội Giáo dục Mầm non ngoài công lập Việt Nam - 2

Giáo dục mầm non ngoài công lập tại Việt Nam có bước phát triển đột phá về cả số lượng lẫn chất lượng (Ảnh: KidsOnline)

Chương trình giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục thường có tiết học tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục sớm của nước ngoài như phương pháp Montessori, phương pháp Glenn doman, phương pháp Reggio Emilia,…

Các cơ sở giáo dục mầm non cũng thường xuyên cập nhật các công cụ hỗ trợ việc quản lý để có nhiều thời gian chăm sóc các con cũng như gửi thông tin, tương tác với cha mẹ. Hiện nay, nhiều cơ sở đã đáp ứng nhu cầu của các bậc cha mẹ được theo dõi sát sao tình hình con trẻ: các con vui chơi như thế nào, thực đơn ăn uống của các con có đảm bảo dinh dưỡng không… bằng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Tại các thành phố lớn các trường mầm non công lập thường có sĩ số lớp khá đông từ 30 đến 40 bé khiến cho việc tương tác, chăm sóc các bé gặp nhiều khó khăn hơn. Trong khi đó các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thường có sĩ số thấp hơn. Mỗi lớp học thường được thiết kế với sĩ số từ 20 đến 25 bé một lớp học giúp cho việc dạy và chăm sóc các bé được hiệu quả hơn.

Giáo dục mầm non ngoài công lập đã có những phát triển đột phá cả về số lượng và chất lượng, góp một phần đáng kể vào việc đảm bảo quyền đi học của trẻ em. Nhiều cơ sở giáo dục mầm non đã và đang là hình mẫu trong xây dựng và phát triển của ngành, trở thành những địa chỉ đáng tin cậy của các bậc cha mẹ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cha mẹ với mong muốn con trẻ được yêu thương và phát triển toàn diện.

Vẫn còn nhiều nhiều khó khăn, bất cập trong sự phát triển của các cơ sở

Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập hiện còn đang gặp nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình phát triển: chưa nhận được sự quan tâm thích đáng về cơ chế chính sách, nguồn đầu tư, quyền sử dụng đất; chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận và áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại;...

Trong bối cảnh đó, sự ra đời của một hiệp hội nhằm gắn kết, tăng cường năng lực và thể hiện tiếng nói chung của các cơ sở giáo dục mầm non là điều vô cùng cần thiết. Tin vui dành cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập khi quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Giáo dục Mầm non Ngoài công lập Việt Nam đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận vào ngày 07/06/2019. Lễ ra mắt và tuyên bố quyết định thành lập Ban vận động Hiệp hội Giáo dục Mầm non Ngoài công lập Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội vào 02/07/2019.

Ra mắt Hiệp hội Giáo dục Mầm non ngoài công lập Việt Nam - 3

Bà Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (bên phải), Bộ GD & ĐT trao Quyết định thành lập cho TS. Phan Thị Lan Anh, Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội (bên trái).

Thông tin Hiệp hội Giáo dục Mầm non Ngoài công lập Việt Nam

Sự kiện này là dấu mốc nổi bật mở ra nhiều hy vọng cho sự phát triển bền vững các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Đây cũng là bước đệm quan trọng cho sự ra đời của Hiệp hội Giáo dục Mầm non Ngoài công lập Việt Nam sau này.

Hiệp hội Giáo dục Mầm non Ngoài công lập Việt Nam 

Website: https://mamnonvietnam.vn/

SĐT: 0867563236

Email: bankthuky@mamnonvietnam.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/694341017694008/

MỚI NHẤT
Bí quyết giành điểm 10 môn Sinh của nữ sinh trường làng
Bí quyết giành điểm 10 môn Sinh của nữ sinh trường làng

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, em Phan Thị Phương Uyên (lớp 12A trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên) là 1 trong 3 thí sinh dành điểm 10 môn Sinh học tại Hà Tĩnh. Điểm 3 môn xét tuyển của Uyên là 27,1 (trong đó Sinh 10; Toán 8,6 và Hóa 8,5).

Chủ nhật, 14/07/2019 - 06:45

Thanh Hóa: Học sinh và giáo viên được thưởng cao nhất là 100 triệu đồng
Thanh Hóa: Học sinh và giáo viên được thưởng cao nhất là 100 triệu đồng

(Dân trí) - Theo quy định mới của tỉnh Thanh Hóa, tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực và thế giới thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) được thưởng cao nhất lên đến 100 triệu đồng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 11:49

Nam sinh Cà Mau đạt điểm 10 môn Sử
Nam sinh Cà Mau đạt điểm 10 môn Sử

(Dân trí) - Một nam sinh ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã xuất sắc đạt được điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 11:47

Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019
Nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2019

(Dân trí) - Tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2019 diễn ra tại Israel, nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam là học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã xuất sắc giành huy chương Vàng. Ngoài ra, 2 nam sinh khác cũng đoạt huy chương Vàng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:55

634 vận động viên tranh tài giải vô địch Vovinam học sinh toàn quốc
634 vận động viên tranh tài giải vô địch Vovinam học sinh toàn quốc

(Dân trí) - Tối 13/7, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức lễ khai mạc giải vô địch Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2019 với sự tham dự của 31 đoàn.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 06:09

Làng hiếu học Nhơn Mỹ
Làng hiếu học Nhơn Mỹ

Nhơn Mỹ là một xã nằm ven sông Hậu, thuộc cù lao Ông Chưởng, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nhơn Mỹ được nhiều người biết đến bởi nơi đây có truyền thống hiếu học. Hiện nay xã có 4 tiến sĩ, 47 thạc sĩ và hơn 400 học sinh đỗ đại học, cao đẳng được vinh danh trên bảng vàng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 06:04

Phòng chống đuối nước, Nghệ An sẽ đưa môn bơi vào trường học
Phòng chống đuối nước, Nghệ An sẽ đưa môn bơi vào trường học

(Dân trí) - Tổ chức dạy bơi trong trường học được xác định là biện pháp then chốt để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em tại Nghệ An. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là môn thi chính thức tại Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 02:04

Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế đón nhận Cờ Thi đua Chính phủ
Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế đón nhận Cờ Thi đua Chính phủ

(Dân trí) - Sáng 13/7 tại TP Huế, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế đã tổ chức lễ đón nhận Cờ Thi đua Chính phủ là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 11:23

Thanh Hóa: Hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên mầm non ngoài công lập
Thanh Hóa: Hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên mầm non ngoài công lập

(Dân trí) - Hàng chục cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ được hưởng chính sách xã hội hóa giáo dục của địa phương này đến năm 2030.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:50

Quảng Ngãi: Hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho nhóm trẻ tại khu công nghiệp
Quảng Ngãi: Hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho nhóm trẻ tại khu công nghiệp

(Dân trí) - Đối với nhóm trẻ có số lượng từ 7 đến 30 trẻ được hỗ trợ một lần là 35 triệu đồng; từ 30 trẻ trở lên được hỗ trợ 50 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ được dùng trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:04

FPT Schools - Thương hiệu giáo dục đã được kiểm chứng
FPT Schools - Thương hiệu giáo dục đã được kiểm chứng

(Dân trí) - Là thành viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo, FPT Schools đã kế thừa những tinh hoa của toàn hệ thống. Hiện nay hệ Tiểu học &THCS FPT đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, dự kiến sớm có mặt tại Hải Phòng, Cần Thơ và một số thành phố lớn khác trong thời gian tới.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 02:30

Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước
Thư viện “Nắng Mai” miễn phí ở miền sơn cước

"Tôi nghĩ thư viện nho nhỏ này sẽ phần nào giúp các em học sinh mở mang kiến thức, giúp nông dân tiếp cận được các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chúng ta có thể nghèo về vật chất nhưng không thể nghèo về tri thức”, anh Nha tâm sự.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó
Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó

“Năm 2018, xã Ia Rbol về đích nông thôn mới. Đó là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt của người dân trong việc chung tay cùng nhau cán đích từng tiêu chí. Đồng chí Nay Bim là một tấm gương sáng đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động bà con hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng các công trình công cộng, mở đường giao thông trong xã".

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:21

Quảng Nam quyết định hợp nhất các quỹ khuyến học
Quảng Nam quyết định hợp nhất các quỹ khuyến học

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Đinh Văn Thu vừa quyết định cho phép hợp nhất quỹ khuyến học, quỹ học bổng Chan Chu, quỹ học bổng Đất Quảng thành Quỹ Khuyến học tỉnh Quảng Nam.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:22

Trở về từ Australia với ước mơ trở thành nhà thiên văn học, quán quân Adelaide Dream nói gì
Trở về từ Australia với ước mơ trở thành nhà thiên văn học, quán quân Adelaide Dream nói gì

(Dân trí) - Nguyễn Trà My, cô bạn quán quân của cuộc thi hùng biện tiếng Anh Adelaide Dream do Apollo English và AISA (Adelaide Independent Schools Alliance) tổ chức hồi tháng 4 vừa qua đã có chuyến đi đáng nhớ đến Adelaide.

Thứ ba, 09/07/2019 - 03:30

Ngôi chùa làng 16 năm mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh
Ngôi chùa làng 16 năm mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - Vào mỗi dịp hè có khoảng 200 học sinh theo học, khi đông đến 400 học sinh, với gần 20 giáo viên tham gia giảng dạy. Hơn 16 năm qua, những lớp học tình thương ở chùa Lập Thạch, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã góp phần nâng cao kiến thức, lan tỏa tình yêu thương đối với học sinh khắp vùng.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:42

Hội Khuyến học Can Lộc đã huy động được 22 tỷ đồng trong công tác khuyến tài
Hội Khuyến học Can Lộc đã huy động được 22 tỷ đồng trong công tác khuyến tài

(Dân trí) - Với nhiều cách làm sáng tạo, khơi dậy phong trào hiếu học ở địa phương, phong trào khuyến học, khuyến tài ở Can Lộc- một vùng quê độc canh cây lúa- không ngừng phát triển, được Hội Khuyến học tỉnh đánh giá là điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 06:32

Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời
Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời

(Dân trí) - Hoàn thành 4 năm học đại học với thành tích loại Khá, nhưng một sinh viên của Trường ĐH Hoa Sen đột ngột qua đời trước lễ tốt nghiệp hơn 1 tháng. Người mẹ không cầm được nước mắt khi thay con nhận bằng từ ban giám hiệu trong ngày lễ tốt nghiệp.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:01

Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh
Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh

(Dân trí) - Những học sinh rủ thêm bạn tham gia lớp học hè, hoặc có thành tích tốt trong học tập sẽ được cộng điểm thi đua. Cuối tuần, học sinh có điểm thi đua cao nhất được tuyên dương, tặng một phần quà nhỏ. Đây là cách làm hay của Đoàn xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) nhằm thu hút học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp học hè.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 04:03

Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 5.000 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông
Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 5.000 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông

(Dân trí) - Năm học 2018 - 2019, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Thanh Hóa phối hợp với Phòng giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các đơn vị tổ chức bồi dưỡng cho gần 5.000 tổ trưởng, khối trưởng chuyên môn các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh này.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 12:57

“Sự thay đổi của công nghệ trong vòng 3 năm tới sẽ bằng 15 năm trước”
“Sự thay đổi của công nghệ trong vòng 3 năm tới sẽ bằng 15 năm trước”

(Dân trí) - Trước đây, những công ty giàu có hàng đầu thế giới hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, ô tô… nhưng hiện tại, 10 công ty lớn nhất hàng đầu thế giới có tới 7 công ty là công ty công nghệ số. Các công ty này đang định hướng, dẫn đầu sự thay đổi của thế giới.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:08

Teen trưởng thành hơn từ trại hè 100% tiếng Anh
Teen trưởng thành hơn từ trại hè 100% tiếng Anh

(Dân trí) - Trại hè VUS Super Fun Camp dành cho các bạn học sinh khối lớp 8-9-10 diễn ra sôi động tại khu du lịch Madagui từ ngày 1-3/7 vừa qua. Đây là trại hè 100% tiếng Anh do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng đối tác quốc tế AsiaMotions tổ chức.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 04:07

Chính phủ Hàn Quốc chuyển giao quyền xuất bản sách tiếng Hàn cho Việt Nam
Chính phủ Hàn Quốc chuyển giao quyền xuất bản sách tiếng Hàn cho Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 4/7, tại Hà Nội, đại diện Chính phủ Hàn Quốc trao quyền xuất bản bộ sách tiếng Hàn cho Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 09:29

Hợp tác tạo chuỗi giá trị nghề nghiệp và việc làm quốc tế cho sinh viên ĐH Đông Á
Hợp tác tạo chuỗi giá trị nghề nghiệp và việc làm quốc tế cho sinh viên ĐH Đông Á

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản (1/7/2019), Đại học Đông Á chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện tạo chuỗi giá trị nghề nghiệp cho sinh viên với Tập đoàn Cookbiz và các công ty dịch vụ thực phẩm địa phương.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 08:00