Sẽ phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế

Dân trí Ngày 2/10, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế cho biết hiện Đại học Huế đang hoàn thiện đề án phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia (ĐHQG) trình Bộ, ngành Trung ương xem xét, phê duyệt. Hiện đã hội đủ nhiều điều kiện để trở thành ĐHQG Huế.
>>Thủ tướng: Sẽ đầu tư cho khu đô thị Đại học Huế
>>Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế
>>Viện Công nghệ sinh học - Đại học Huế sẽ trở thành 1 trong 3 trung tâm quốc gia

Ngày 30/9 vừa qua, ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Hoành Khánh Hùng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã tham dự phiên họp Đảng ủy Đại học Huế mở rộng, thông qua đề án phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia.

Sẽ phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế - 1

Cuộc họp ngày 30/9 của Tỉnh ủy với Đại học Huế phiên mở rộng, thông qua đề án phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia

Tại phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao và hoan nghênh Tập thể cấp ủy và Đảng bộ Đại học Huế trong việc thực hiện Kết luận 48/KL-TW và Thông báo 175/TB-TW của Bộ Chính trị, sự nỗ lực và vươn lên của Đại học Huế trong bối cảnh giáo dục đào tạo có sự cạnh tranh vùng miền rất rõ rệt, ngân sách hạn chế và xu thế hội nhập quốc tế mạnh, ở vùng đất khó khăn và điều kiện ít lợi thế như Huế.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đây là bước đi phù hợp với chủ trương của Đảng, đáp ứng nguyên vọng của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong suốt lịch sử 62 năm xây dựng và phát triển, những sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Huế, những bác sĩ, kỹ sư, thầy cô giáo đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội các địa phương miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Đại học Huế cũng là nơi bảo tồn và phát huy được nhiều giá trị hàn lâm trong học thuật.  

Sẽ phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế - 2

Huế đang đẩy mạnh phát triển trên nhiều mặt trong đó có giáo dục

Đề án đã thể hiện được sự tác động tích cực của việc phát triển Đại học Quốc gia Huế nhằm thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước, như Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và Luật số: 4/2018/QH14 Luật giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung một số điều.

Góp ý cho chiến lược phát triển Đại học Huế, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nhấn mạnh sự đồng tâm, hiệp lực của Đại học Huế trong việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng các tiêu chí đánh giá quốc tế. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành cùng Đại học Huế trong việc hỗ trợ xây dựng cơ chế hợp tác, sắp xếp cơ sở vật chất, tạo điều kiện tối đa để Đại học Huế xứng tầm với vị thế, vai trò của mình trong mối quan hệ với tỉnh Thừa Thiên Huế, vùng miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; là đầu mối giao lưu đối ngoại, hợp tác quốc tế về giáo dục tại vùng đất Cố đô văn hiến với bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, nuôi dưỡng nhiều thế hệ hiền tài. Lãnh đạo Tỉnh cũng khẳng định vai trò của Đại học Huế đối với tỉnh nhà trong việc xây dựng 3 trong 4 trung tâm theo Kết luận 48/KL-TW: Giáo dục đào tạo; Khoa học công nghệ và Y tế chuyên sâu.

Sẽ phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế - 3

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế (đứng) phát biểu về xây dựng, phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia như trong Kết luận 48 của Bộ Chính trị 10 năm qua

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cho biết, việc xây dựng, phát triển Đại học Huế thành ĐHQG đã được khẳng định trong Kết luận 48-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 25/5/2009. Dù đã trải qua 10 năm, song do nhiều chính sách liên quan giáo dục ĐH, Luật giáo dục đại học và định hướng của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thay đổi phù hợp với phát triển kinh tế xã hội của đất nước, sự dịch chuyển nguồn nhân lực trong các khu vực.

Đầu năm 2018, Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc với Đại học Huế, Thông báo số 38/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định tiếp tục đầu tư xây dựng, phát triển Đại học Huế, đến năm 2030 Đại học Huế trở thành một trong những ĐH nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, là cơ sở đào tạo tiên phong, nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học.

Hiện nay, Đại học Huế có quy mô đội ngũ cán bộ khoa học, đào tạo lớn hơn cả 2 Đại học quốc gia và 2 đại học vùng, với mô hình giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đã hội đủ điều kiện để trở thành một ĐHQG. Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất và có đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao thì so với các ĐH trong toàn quốc, trong đào tạo và giáo dục Đại học Huế có nhiều điểm nổi bật, vừa đặc sắc lại vừa đặc trưng trong hệ thống giáo dục đại học ở nước ta.

Sẽ phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế - 4

Ngày hội việc làm tại trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Huế

Những nét đặc sắc của giáo dục đại học ở Huế đã hình thành cho Đại học Huế là Trung tâm giáo dục đại học quốc gia có từ những năm trước giải phóng và đến hôm nay. Đại học Huế cũng đang vươn lên với thứ hạng top đầu của các đại học Việt Nam cho dù đó là sự khởi đầu tham gia xếp hạng thế giới mà ít được quan tâm khi đang còn có nhiều khó khăn về mọi mặt và chưa được Nhà nước ưu tiên, thiếu môi trường kinh tế năng động như các thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Sẽ phát triển mạnh

Hiện Đại học Huế đã hoàn thành đề án phát triển Đại học Huế thành ĐHQG, đồng thời đã lấy ý kiến rộng rãi của các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà trí thức và toàn xã hội để góp ý và trình Bộ GD&ĐT ngay trong tháng 9/2019. Đại học Huế sẽ thúc đẩy, đề xuất đến tất cả mọi cấp sớm nhất để có chủ trương.

Khi được phê duyệt trở thành ĐHQG, Đại học Huế sẽ có điều kiện tiên phong thí điểm mở các mã ngành đào tạo mới, thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu trọng điểm, đáp ứng nhu cầu của xã hội và đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong điều kiện đó, ĐHQG Huế cùng với ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đóng vai trò dẫn dắt trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế; thu hút được các nguồn lực, phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ và chuyển giao công nghệ, góp phần gia tăng trọng số các hoạt động nghiên cứu và tăng xếp hạng quốc tế. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy phát triển nền kinh tế số, kinh tế trí thức của Việt Nam.

Sẽ phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế - 5

Đại học Huế sắp trình Đề án xây dựng Đại học Quốc gia lên Bộ Ban ngành Trung ương xem xét và phê duyệt

Điều mà Đại học Huế xác định khi trở thành ĐHQG là xây dựng hệ thống giáo dục đại học hàng đầu theo định hướng nghiên cứu, chất lượng cao của giáo dục ĐH, tác động trực tiếp và sâu sắc đến sự chuyển biến về kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ngoài ra, phấn đấu nâng cao thứ hạng trong bảng xếp hạng ĐH châu Á và thế giới, trong đó lộ trình dự kiến đến năm 2027 sẽ nằm trong tốp 250 châu Á và 1.000 thế giới; năm 2030 vào tốp 200 châu Á và 1000 thế giới; năm 2045 sẽ ở tốp 100 châu Á và 300 thế giới.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cho biết, tác động lớn nhất khi được trở thành ĐHQG là sẽ tạo ra 1 Trung tâm Khoa học Công nghệ, Giáo dục đào tạo, Y tế chuyên sâu dẫn dắt tại khu vực miền Trung nằm ở Huế. Tại Huế cũng sẽ có cơ hội lớn để kết nối công nghệ nguồn thế giới để xây dựng 1 Đại học nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam, từ đây sẽ lan tỏa các nhân lực về trí tuệ để thúc đẩy kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển.

Đại Dương

MỚI NHẤT
Vợ chồng ông Triệu Tài Vinh "không biết ai nâng điểm thi cho con mình" (?!)
Vợ chồng ông Triệu Tài Vinh "không biết ai nâng điểm thi cho con mình" (?!)

(Dân trí) - Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, vào thời điểm bà Triệu Thị Giang (em gái ông Vinh) tác động người khác nâng điểm thi cho Triệu N.M. (con gái ông Vinh), vợ chồng ông Vinh "không biết việc nhờ vả và cũng không biết ai đã nâng điểm cho con mình".

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:10

TPHCM: Ngưng tiếp nhận cấp phép dạy thêm, học thêm
TPHCM: Ngưng tiếp nhận cấp phép dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - Bắt đầu từ đầu tháng 10/2019, Sở GD-ĐT TPHCM ngưng tiếp nhận hồ sơ xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:15

Thi THPT quốc gia trên máy tính: Phải chấp nhận không có bài luận trong đề thi trắc nghiệm!
Thi THPT quốc gia trên máy tính: Phải chấp nhận không có bài luận trong đề thi trắc nghiệm!

(Dân trí) - "Văn là người. Bài luận có thể là thước đo rất quan trọng để xem xét đánh giá thí sinh. Nhưng để đảm bảo khách quan và chấm bài trả kết quả ngay, có thể chọn phương án ra đề trắc nghiệm thay thế".

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:29

Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 2
Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 2

(Dân trí) - Trong suốt nhiều thập kỷ, nhiều phụ nữ mang dòng máu Việt luôn nỗ lực không ngừng để đạt được thành công và làm rạng danh nước nhà trên toàn thế giới. Jenny Tạ, Michelle Phan, Kathy Phạm và Võ Cẩm Quy là những gương mặt nổi danh ở lĩnh vực kinh doanh, truyền thông xã hội, khoa học máy tính, công nghệ blockchain…

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:48

Phó Hiệu trưởng khiếu nại vì không được tái bổ nhiệm dù hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Phó Hiệu trưởng khiếu nại vì không được tái bổ nhiệm dù hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(Dân trí) - Nghi ngờ buổi tổ chức lấy phiếu thăm dò tín nhiệm tại trường có nhiều bất thường dẫn đến việc không được tái bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Toh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), bà Nguyễn Thị Tuyết đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng để làm rõ sự minh bạch trong buổi làm việc này.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:25

“Giật mình” với 30 khoản thu của một trường làng
“Giật mình” với 30 khoản thu của một trường làng

(Dân trí) - Không những “tiền trảm hậu tấu” kiểu xây dựng xong, mua sắm xong rồi "đè cổ" phụ huynh ra thu mà Trường Tiểu học Yên Phong (huyện Yên Định, Thanh Hóa) còn thẳng tay thu những khoản không được thu. Trong buổi họp phụ huynh, rất nhiều ý kiến đã phản đối nhưng vẫn không thay đổi được gì.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:16

Khen thưởng hai học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi
Khen thưởng hai học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi

(Dân trí) - Ngày 2/10, chính quyền xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã bàn giao tiền cho người đánh rơi và trao giấy khen cho hai học sinh nhặt được.

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:15

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh

(Dân trí) - Ngày 2/10, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND đến em Nguyễn Bá Vinh - thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Thứ tư, 02/10/2019 - 04:18

Sinh viên "dậy sóng" khi trường đại học báo kết quả học tập cho phụ huynh
Sinh viên "dậy sóng" khi trường đại học báo kết quả học tập cho phụ huynh

(Dân trí) - Hôm qua (1/10), Trường ĐH Công nghệ TPHCM gửi kết quả học tập của sinh viên về cho gia đình trở thành sự kiện gây “hot” trên mạng xã hội. Hàng nghìn lượt sinh viên chia sẻ với nhiều cảm xúc “đứng ngồi không yên”.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:54

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"
Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

(Dân trí) - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã đặt giáo dục đại học Việt Nam trước những thử thách lớn để bắt kịp với xu thế nhân lực lao động trong tương lai. Khoa học - công nghệ có vai trò lớn trong xã hội trí tuệ nhân tạo, vậy lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có vị trí như thế nào trong giáo dục - đào tạo và nhân lực lao động?

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:50

Xúc động tâm thư của người mẹ cảm ơn 2 thầy giáo cứu con trai thoát đuối nước
Xúc động tâm thư của người mẹ cảm ơn 2 thầy giáo cứu con trai thoát đuối nước

(Dân trí) - Trong bức thư gửi Sở GD&ĐT Nghệ An, người mẹ của nam sinh may mắn được 2 thầy giáo cứu sống ở thác 7 tầng (huyện Quế Phong) xúc động, gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy giáo đã bất chấp nguy hiểm, cứu con trai thoát khỏi tử thần.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:02

Phòng làm việc của giáo sư phải rộng 24m2, của giảng viên 10m2
Phòng làm việc của giáo sư phải rộng 24m2, của giảng viên 10m2

(Dân trí) - Đó là một trong những nội dung của  dự thảo Thông tư quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực GD-ĐT do Bộ GD-ĐT ban hành để lấy ý kiến góp ý.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường Cao đẳng Nghề nói gì về nam sinh chạy Grab bị sát hại?
Trường Cao đẳng Nghề nói gì về nam sinh chạy Grab bị sát hại?

(Dân trí) - Theo lời giáo viên chủ nhiệm nhận xét, Sang ngoan, hiền, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vào buổi chiều, thầy cô, bạn bè có lần thấy Sang đón khách ngoài cổng trường.

Thứ tư, 02/10/2019 - 10:04

Việt Nam nên xây dựng nền giáo dục “may đo”
Việt Nam nên xây dựng nền giáo dục “may đo”

(Dân trí) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra chóng mặt trên tất cả các lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên, GS.TSKH Đặng Ứng Vận cho rằng, giáo dục đại học Việt Nam vẫn đang ở thời kỳ cách mạng 2.0. Để  tái tạo lại hệ thống GD Việt Nam thích ứng với thời cuộc, Việt Nam nên xây dựng nền giáo dục “may đo”.

Thứ tư, 02/10/2019 - 09:11

Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 1
Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 1

(Dân trí) - Hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau như chính trị, giáo dục, giải trí, công nghệ… Elizabeth Phù, Leyna Nguyễn, Thúy Nguyễn, Tần Lê đều gây tiếng vang lớn ở lĩnh vực mình theo đuổi. Những người phụ nữ gốc Việt không chỉ bản lĩnh, giỏi giang, xinh đẹp mà còn luôn tự hào khi mang dòng máu Việt và có những hoạt động hướng trái tim về quê hương.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:50

Phòng Giáo dục biến giáo viên thành người bán sách “bất đắc dĩ”?
Phòng Giáo dục biến giáo viên thành người bán sách “bất đắc dĩ”?

(Dân trí) - Đã nhiều năm qua, cứ vào đầu năm học mới là các trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định (Thanh Hóa) lại nhận một số loại sách từ Phòng Giáo dục giao về. Tình trạng trên khiến giáo viên  (GV) trở thành người bán sách “bất đắc dĩ” còn phụ huynh học sinh thì bức xúc không biết kêu ai.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:30

Chuyện người “gieo chữ” ở Hang Kia - Hòa Bình
Chuyện người “gieo chữ” ở Hang Kia - Hòa Bình

Với lòng yêu nghề, cô giáo Hà Thị Hằng đã gieo cái chữ làm thay đổi cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông, ở Hang Kia, tỉnh Hòa Bình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:44

Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Xây dựng văn hóa học tập suốt đời trong nhân dân
Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Xây dựng văn hóa học tập suốt đời trong nhân dân

(Dân trí) - Phong trào khuyến học đã tiến sang giai đoạn mới. Để có được một xã hội học tập do Đảng đề ra, công tác khuyến học tập trung làm tốt mô hình công dân học tập, bởi muốn xây dựng thành công xã hội học tập thì trước hết, mỗi người dân đều phải học tập suốt đời.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:26

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội: Phòng GD&ĐT khuyến cáo đến các trường học
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội: Phòng GD&ĐT khuyến cáo đến các trường học

Những ngày qua, nhìn bằng mắt thường có thể thấy cảnh sắc mịt mù, ô nhiễm không khí tại Hà Nội tăng lên đã ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, trong đó có học sinh, giáo viên. Trước tình trạng này, ngành giáo dục đã khuyến cáo các trường nhắc nhở học sinh (HS) để bảo vệ sức khỏe.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:31

Ngành GD-ĐT Cần Thơ trả lời những lùm xùm sau chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019
Ngành GD-ĐT Cần Thơ trả lời những lùm xùm sau chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019

(Dân trí) - Chiều 1/10, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo quý định kỳ. Tại đây, một số nhà báo đã đặt câu hỏi liên quan đến những thông tin lùm xùm về việc tổ chức điểm cầu trực tiếp cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:21

Đề xuất đổi tên Trường Lương Thế Vinh thành Trường Văn Như Cương
Đề xuất đổi tên Trường Lương Thế Vinh thành Trường Văn Như Cương

(Dân trí) - Ngày 1/10, hội thảo về cố nhà giáo Văn Như Cương được tổ chức tại Hà Nội. Với những đóng góp của nhà giáo này, có ý kiến đề xuất nên đổi tên Trường Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều, Hà Nội) thành Trường Văn Như Cương.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:56

Vụ học sinh làm đơn xin đổi giáo viên vì bị đánh: Sở Giáo dục chỉ đạo xử lý
Vụ học sinh làm đơn xin đổi giáo viên vì bị đánh: Sở Giáo dục chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều học sinh lớp 8 ở trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) viết đơn gửi lãnh đạo trường xin được đổi giáo viên vì cho rằng bị thầy giáo đánh trong giờ học, ngày 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã lên tiếng.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:36

Người dân đã đưa trẻ đến trường đi học sau khi phản đối dự án bãi chứa và bến thủy trên sông
Người dân đã đưa trẻ đến trường đi học sau khi phản đối dự án bãi chứa và bến thủy trên sông

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng không đưa con em mình đến trường đi học để phản đối một dự án bãi chứa và bến thủy trên sông Đáy vận chuyển đá, xi măng nằm trên địa bàn thôn, người dân thôn Trung Hiếu Thượng, Trung Hiếu Hạ (xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã đưa con em mình đến trường đi học lại.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:35

Tập đoàn Bách Việt mở lối riêng trong giáo dục
Tập đoàn Bách Việt mở lối riêng trong giáo dục

(Dân trí) - Những ngày đầu tháng 9 vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Bách Việt (BVgroup) chính thức cho ra mắt Hệ thống giáo dục Vietschool với một hướng đi khác biệt: kết hợp giữa đào tạo tri thức, kỹ năng “công dân toàn cầu” với gìn giữ bản sắc Văn hóa Việt.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:30